Ẩm thực vùng miền: Cách nấu lẩu ếch miền Nam chuẩn vị cả nhà khen ngon

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ẩm thực vùng miền: Cách nấu lẩu ếch miền Nam chuẩn vị cả nhà khen ngon thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Ẩm thực vùng miền: Cách nấu lẩu ếch miền Nam chuẩn vị cả nhà khen ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ẩm thực vùng miền: Cách nấu lẩu ếch miền Nam chuẩn vị cả nhà khen ngon”

Đánh giá về Ẩm thực vùng miền: Cách nấu lẩu ếch miền Nam chuẩn vị cả nhà khen ngon


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN LÀM LẨU ẾCH CHUA CAY ĐẬM ĐÀ | BẾP HẠNH PHÚC
Lẩu ếch măng cay là món ngon phù hợp với cả bốn mùa trong năm. Bạn có thể chọn món ăn này cho các bữa tiệc gia đình, các buổi party tụ tập bạn bè vào dịp cuối tuần…
Chúc các bạn ngon miệng!

Đăng bởi: GiupViecTot.vn 17/08/2021

cach-nau-lau-ech-mien-nam

Lẩu ếch không phải món ăn quá xa lạ với người Việt Nam, mặc khác, mỗi vùng miền sẽ có cách chế biến khác nhau. Lẩu ếch miền Nam với nước sử dụng có vị đặc trưng là cay, ngọt, chua với cách biến khác hoàn toàn so với lẩu miền Bắc.

Nếu bạn muốn đổi vị trí cho món lẩu, hãy tham khảo ngay cách nấu lẩu miền Nam công ty chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Nội dung chính của bài viết

  • cách nấu lẩu ếch miền nam – Những nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch miền nam chuẩn vị cả nhà khen ngon
  • Tuyệt chiêu để cách nấu lẩu ếch miền nam thêm thơm ngon
    • Bài học thành công: Thật lòng quan tâm đến người khác

cách nấu lẩu ếch miền nam – Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg thịt ếch
  • 500gr xương ống heo
  • 200gr thịt heo xay nhuyễn
  • 50gr giò sống
  • Măng củ
  • 3 miếng đậu hũ
  • 10 cái nấm hương
  • Lá lốt, mùi tàu
  • Tỏi, sả, ớt
  • 5 – 7 lá chanh
  • Ăn kèm rau muống, cải thảo, mồng tơi
  • Me, đường, muối, tiêu

cach-nau-lau-ech-mien-nam

✅ Mọi người cũng xem : 100g bánh mì bao nhiêu calo

Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch miền nam chuẩn vị cả nhà khen ngon

Bước 1: Sơ chế rau củ

  • Sả, ớt, hành lột vỏ, rửa sạch, đem đập dập rồi băm nhỏ.
  • Măng xé thành những sợi nhỏ, ngâm khoảng nửa tiếng, rửa sạch rồi đun qua một lần nước sôi, vớt ra để ráo nước.
  • Lá lốt rửa sạch, lấy một nửa thái thành sợi nhỏ, còn một nửa giữ nguyên để cuốn thịt.
  • Nấm hương ngâm nước nóng khoảng 15 – 30 phút cho nở, rửa sạch và cắt bỏ chân nấm.
  • những loại rau ăn kèm như rau muống, cải thảo, mồng tơi nhặt hết lá sâu, rửa sạch và đổ trong rổ cho ráo nước.
  • Lá chanh thái sợi như sợi chỉ, giống với thái lá chanh cho thịt gà luộc.
  • Me ngâm cùng nước nóng cho tan, sử dụng rây lọc bỏ hạt, chỉ lấy phần nước cốt me chua.

cach-nau-lau-ech-mien-nam

Bước 2: Sơ chế thịt ếch

  • Trước tiên cần lột da, bỏ đầu ếch và sử dụng muối xát khắp mình ếch để bớt nhớt và không bị tanh. 
  • sử dụng dao cắt đùi và mình ếch thành những phần riêng, lấy một nửa mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.
  • Một nửa phần ếch băm nhỏ sẽ trộn chung cùng giò sống, 100gr thịt heo xay, hành tím băm, lá chanh thái, tiêu, ớt bột, bột nêm và vo thành những viên tròn nhỏ.
  • Một nửa phần ếch băm còn lại sẽ trộn chung cùng lá lốt băm, 100gr thịt heo xay, tiêu, hạt nêm vừa vặn được cuốn trong lá lốt.
  • Phần thịt và đùi ếch không băm đem ướp cùng sả và hạt nêm cho vừa vặn.

cach-nau-lau-ech-mien-nam

Bước 3: Sơ chế xương ống heo

  • Xương heo đem rửa sạch với muối, gừng và rượu trắng cho giảm đi mùi hôi, chặt thành những khúc nhỏ.
  • Cho xương vào nồi đun sơ qua, chắt bỏ nước đi và rửa xương lại cho sạch.

cach-nau-lau-ech-mien-nam

Bước 4: cách nấu lẩu ếch miền nam

  • Cho xương ống vào nồi với nước lẩu vừa đủ dùng, thêm muối, tiếp tục ninh trong lửa nhỏ cùng nước cốt me chua, nhiều vớt bọt để nước lẩu trong.

Bước 5: Hoàn thành lẩu ếch

  • Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng thì cho ếch viên vào chiên vàng đều. Tiếp đến ếch cuốn lá lốt, thịt và đùi ếch đã ướp gia vị cũng cho vào chiên vàng đều.
  • Măng đem xào, nêm gia vị vừa ăn cùng chút sa tế cho cay thơm, măng chín cho ếch chiên vào lá lốt và mùi tàu đảo đều vài phút rồi tắt bếp.
  • Đậu hũ cắt thành khối vuông, rau ăn kèm đem bày ra đĩa.
  • Cho nấm hương vào nồi nước lẩu, vặn lửa to đợi sôi nước thì thả phần ếch xào măng vào.
  • Khi ăn, thả rau, đậu vào từ từ, ăn hết mới cho tiếp tránh để lâu trong nồi rau bị nát, mất hết vitamin.

cach-nau-lau-ech-mien-nam

Tuyệt chiêu để cách nấu lẩu ếch miền nam thêm thơm ngon

  • Để tiết kiệm thời gian và an toàn nhất, bạn nên mua ếch tươi và nhờ người bán sơ chế trước.
  • Nếu bạn tự sơ chế tại nhà, chú ý làm sạch da và ruột, lấy hết xương trên lưng ếch và gân ở đùi ếch để tránh ăn phải sán hoặc ký sinh trùng gây hại.
  • Rửa sạch ếch cùng gừng, muối, rượu trắng để ếch không còn tanh, nhớt và loại bỏ chất độc hại.
  • Nước hầm xương (nước lẩu ếch) phải thường xuyên vớt bọt để nước lẩu trong, không nổi cặn.
  • Ngoài măng củ xào chung với ếch, nên ăn kèm ếch với măng chua vừa ngon lại chuẩn vị miền Nam.

cách nấu lẩu ếch miền nam đã có và giờ bạn chỉ cần thực hiện, cùng thưởng thức với gia đình nữa sẽ rất tuyệt vời. 

mặt khác, hãy nhiều theo dõi GiupViecTot.vn để có thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn, thuê được người giúp việc nhanh nhẹn, có kinh nghiệm cho gia đình nhé.

✅ Mọi người cũng xem : di chuyển là gì

Bài học thành công: Thật lòng quan tâm đến người khác

? kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhé[email protected]  

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ếch miền nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ếch miền nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment