Cách nấu lẩu ếch măng chua đậm đà hấp dẫn cả nhà

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu ếch măng chua đậm đà hấp dẫn cả nhà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu ếch măng chua đậm đà hấp dẫn cả nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu ếch măng chua đậm đà hấp dẫn cả nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu ếch măng chua đậm đà hấp dẫn cả nhà


Xem nhanh
Món lẩu ếch măng cay là một sự phối hợp tuyệt vời để tạo nên món lẩu hấp dẫn. Với hương vị ngọt thơm của thịt ếch hòa quyện trong vị chua cay đậm đà của măng với ớt và gia vị, thưởng thức món ăn này bất cứ dịp nào cũng mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng nhờ kích thích vị giác rất tốt. Không chỉ hợp để dùng trong những dịp họp mặt, thi thoảng bạn “đổi gió” cho bữa cơm gia đình một chút với món lẩu ếch măng chua hẳn cũng giúp các thành viên trong gia đình thích thú
Nguyên liệu:
Thịt ếch 1kg
Nước hầm xương ống 2 lít
Măng chua 800g
Nấm hương 15g
Cà chua 5 quả
Nghệ 1 nhánh
Sả 2 cây
Hành lá
Lá lốt
Tía tô
Chanh 2 quả
Hành tím, tỏi, ớt
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, dầu hào
Cách làm:
Thịt ếch lột da rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp cùng hạt nêm, nước mắm, mì chính, nghệ, dầu hào.
Măng thái con chì hoặc thái lát ( tuỳ ý thích). Sau đó đem đi luộc lại cho bớt chua rồi rửa sạch lại với nước.
Tiếp theo chiên ếch chín đến 80% để khử tanh. Sau đó xào ếch cùng với măng. Lúc chín rồi thì cho các loại lá thơm vào. Cho ra đĩa để dùng chung với nước lẩu
Nước lẩu: phi thơm hành, tỏi, ớt, rễ cây mùi cho cà chua vào. Đến lúc cà chua chín đổ nước hầm xương ống và nước nấm hương. Đợi nước sôi vớt hết bọt.
Nêm nếm gia vị đường, hạt nêm, nước mắm, mì chính, cốt chanh 2 quả.( vừa miệng ăn, nếu ăn cay có thể thêm ớt hoặc sa tế.)
Rau ăn kèm lẩu: rau muống, hoa chuối, mùng tơi, rau cải.
Chúc các bạn thành công.
Hướng dẫn chi tiết video : Lẩu ếch măng cay
https://youtu.be/33Xif9Gw3aI

Cách làm chi tiết như mình đã trình bày trên video.
Cảm ơn mọi người đã xem video của mình thấy hay và bổ ích đừng quên để lại cho mình 1 like share và 1 sub nhé!
#tamrau #lauechmangcay #lẩu_ếch_măng_cay

Ý kiến đóng góp xin cmt bên dưới chắc chắn mình sẽ đọc
Fb: https://www.facebook.com/tamrau.nuong
Page: https://www.facebook.com/Bac8Rau/

hình thức nấu lẩu , bí quyết để có được tài khoản lẩu hấp dẫn ngay tại nhà làm ai cũng phải khen tấm tắc sẽ được giới thiệu ngay sau đây trong bài viết của Ameovat. Những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị và các bước nấu lẩu như sau.

Lẩu ếch - lẩu ếch măng chua

Nấu lẩu ếch măng chua đậm đà hấp dẫn

Nguyên liệu nấu lẩu

  • Ếch làm sạch: 2 kg
  • Heo ống: 1 kg
  • Măng chua: 1 kg
  • Váng đậu: 100 gram
  • Rau lẩu: rau muống, tía tô, lá lốt, mùi tàu
  • Khác nguyên liệu: Bột nghệ, bột tươi, ớt tươi, chanh, sả, hành khô, hành tươi, tỏi
  • Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn
  • Bún tươi: 1 kg (có khả năng thay thế bằng mì)
 Nguyên liệu nấu lẩu - cách nấu lẩu cóc măng chua

Nồi lẩu nguyên liệu

✅ Mọi người cũng xem : tính từ của need là gì

Cách nấu lẩu ếch

✅ Mọi người cũng xem : ẩn dụ là gì

Bước 1: Chuẩn bị ếch

Ếch sau khi đã được làm thịt bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng cho thật kỹ. Tiếp đến, bóp ếch với dấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh. Cuối cùng, bạn rửa ếch với nước sạch một lần nữa rồi lau khô.

Đem ếch đã làm sạch và lau khô chặt làm đôi hoặc làm bốn tuỳ độ lớn của con ếch. Chặt xong, bạn cho ếch vào tô và thêm một chút hạt nêm, bột nghệ, bột ớt, bột ngọt, tiêu, mắm với lượng vừa phải. Tiếp đến, xóc đều để ếch ngấm gia vị và ướp ếch trong lúc chờ thực hiện các bước khác.

Ướp thịt ếch - cách nấu lẩu ếch lá giang

Ướp thịt ếch

✅ Mọi người cũng xem : chè đậu xanh bao nhiêu calo

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

Xương ống bạn rửa sạch rồi chần qua với nước sôi trong khoảng 2 phút cho sạch bọt bẩn. Chần xong, vớt xương ra rửa thêm lần nữa rồi chặt thành những miếng nhỏ. Sau khi chặt xong, cho xương vào nình để lấy nước sử dụng cùng với một chút gừng và sả đập dập. thường xuyên vớt bọt trong quy trình ninh xương để nước được trong và ngon hơn.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Măng chua: Măng chua sau khi mua về bạn ngâm với nước vo gạo khoảng 30 phút. Ngâm măng xong, bạn thái hoặc xé măng thành các sợi nhỏ/miếng nhỏ mỏng vừa ăn. Tiếp theo, rửa kỹ lại măng với nước lạnh rồi cho vào luộc sôi khoảng 5 phút thì đổ ra ngoài và để ráo.

Rau ăn lẩu: Lựa chọn những loại rau mà bạn thích sau đó nhặt và rửa sạch. Công đoạn tiếp theo, bạn ngâm rau với nước muối pha loãng. Riêng với lá lốt, tía tô và hành tươi thì sau khi rửa xong, bạn thái nhỏ rồi để riêng ra bát.

Váng đậu: Chuẩn bị chảo đáy phẳng và làm nóng một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho váng đậu vào chiên vàng rồi vớt ra để nguội và ráo dầu.

Chuẩn bị măng chua - cách nấu lẩu ếch ngon

Chuẩn bị măng chua

✅ Mọi người cũng xem : lưu lượng kế là gì

Bước 4: Hoàn thiện món lẩu ếch

Xào ếch: Phi thơm một chút hành và tỏi khô sau đó cho thịt ếch đã ướp vào xào. Xào vừa lửa, đều đặn tay cho tới khi thịt ếch sém cạnh thì bạn cho ½ chỗ măng chua vào xào cùng. Sau khi ếch xào măng đã chín, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc một chút tía tô, mùi tàu và hành hoa thái nhỏ lên trên. Trút ếch xào măng riêng ra đĩa.

Xào thịt ếch - lẩu ếch ngon hà nội

Xào thịt ếch

Nước sử dụng lẩu: Tiếp tục phi thơm hành, sả và tỏi khô. Phi xong, bạn cho phần măng còn lại vào xào cho thơm. Khi măng đã săn lại, bạn trút nước ninh xương vào và đun cùng với măng trong vòng 3 – 5 phút.

Khi đã có được nồi nước măng chua, bạn tiếp tục cho vào nồi một chút nấm hương, váng đậu đã chiên vàng vào đun chung cho tới khi nồi nước sôi trở lại. Lúc này, bạn trút riêng ra một nồi nhỏ hơn hoặc đặt nồi trực tiếp lên bếp ga mini hoặc bếp từ.

Dọn ra bàn nồi nước lẩu măng chua vừa chuẩn bị. Tiếp đến, bạn bày phần ếch đã xào măng, những loại rau ăn lẩu, bún, các loại gia vị tuỳ ý (như chanh, sa tế…) và thưởng thức món lẩu ếch măng chua.

Lẩu ếch - lẩu ếch măng chua

Lẩu ếch

Lẩu ếch là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và không quá cầu kỳ trong cách chế biến, thực hiện. Hy vọng từ những chia sẻ trên đây về cách nấu lẩu ếch, bạn đã có thể tự tin để trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu ếch măng chua.

Đánh giá bài viết 1 Sao, 4 Phiếu đánh giá

Tags: Các món lẩu ngonMón ngon cuối tuầnMón ngon dễ làm



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ếch măng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ếch măng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment