Cách làm lẩu ếch măng cay ngon chuẩn vị như ngoài hàng 5 sao

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu ếch măng cay ngon chuẩn vị như ngoài hàng 5 sao thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách làm lẩu ếch măng cay ngon chuẩn vị như ngoài hàng 5 sao trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách làm lẩu ếch măng cay ngon chuẩn vị như ngoài hàng 5 sao”

Đánh giá về Cách làm lẩu ếch măng cay ngon chuẩn vị như ngoài hàng 5 sao


Xem nhanh
Món lẩu ếch măng cay là một sự phối hợp tuyệt vời để tạo nên món lẩu hấp dẫn. Với hương vị ngọt thơm của thịt ếch hòa quyện trong vị chua cay đậm đà của măng với ớt và gia vị, thưởng thức món ăn này bất cứ dịp nào cũng mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng nhờ kích thích vị giác rất tốt. Không chỉ hợp để dùng trong những dịp họp mặt, thi thoảng bạn “đổi gió” cho bữa cơm gia đình một chút với món lẩu ếch măng chua hẳn cũng giúp các thành viên trong gia đình thích thú
Nguyên liệu:
Thịt ếch 1kg
Nước hầm xương ống 2 lít
Măng chua 800g
Nấm hương 15g
Cà chua 5 quả
Nghệ 1 nhánh
Sả 2 cây
Hành lá
Lá lốt
Tía tô
Chanh 2 quả
Hành tím, tỏi, ớt
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, dầu hào
Cách làm:
Thịt ếch lột da rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp cùng hạt nêm, nước mắm, mì chính, nghệ, dầu hào.
Măng thái con chì hoặc thái lát ( tuỳ ý thích). Sau đó đem đi luộc lại cho bớt chua rồi rửa sạch lại với nước.
Tiếp theo chiên ếch chín đến 80% để khử tanh. Sau đó xào ếch cùng với măng. Lúc chín rồi thì cho các loại lá thơm vào. Cho ra đĩa để dùng chung với nước lẩu
Nước lẩu: phi thơm hành, tỏi, ớt, rễ cây mùi cho cà chua vào. Đến lúc cà chua chín đổ nước hầm xương ống và nước nấm hương. Đợi nước sôi vớt hết bọt.
Nêm nếm gia vị đường, hạt nêm, nước mắm, mì chính, cốt chanh 2 quả.( vừa miệng ăn, nếu ăn cay có thể thêm ớt hoặc sa tế.)
Rau ăn kèm lẩu: rau muống, hoa chuối, mùng tơi, rau cải.
Chúc các bạn thành công.
Hướng dẫn chi tiết video : Lẩu ếch măng cay
https://youtu.be/33Xif9Gw3aI

Cách làm chi tiết như mình đã trình bày trên video.
Cảm ơn mọi người đã xem video của mình thấy hay và bổ ích đừng quên để lại cho mình 1 like share và 1 sub nhé!
#tamrau #lauechmangcay #lẩu_ếch_măng_cay

Ý kiến đóng góp xin cmt bên dưới chắc chắn mình sẽ đọc
Fb: https://www.facebook.com/tamrau.nuong
Page: https://www.facebook.com/Bac8Rau/

Thịt miếng có nhiều công dụng cho sức khỏe như cải thiện hơn suy dinh dưỡng, an thai, tráng dương, bổ sung sức khỏe… trong khi đó, thịt có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để tăng thêm sự bổ sung. ngon miệng khi ăn. Và cách làm lẩu măng cay là một trong số những món ngon danh sách được rất nhiều người yêu thích, cuốn hút cả những người sành ăn.

Thịt ếch tuy là tốt cho thể trạng nhưng nếu không chế biến đúng cách thì sẽ gây nên những công dụng phụ không nhu cầu. chính vì vậy, để có món lẩu ếch măng cay vừa đảm bảo an toàn lại chuẩn vị như ngoài hàng, NgonAZ xin mời các bạn hãy tham khảo cách làm chi tiết dưới đây.

  • Da thịt: 2kg
  • Lá Măng: 500gram
  • Măng củ: 500gram
  • Ống xương: 1kg
  • Váng đậu: 200gram
  • Tỏi: 1 củ
  • : 1 quả
  • Sả: 2 củ
  • Rượu trắng: 50ml
  • Chanh: 1 kết quả
  • Bột nghệ
  • Rau ăn kèm: Hành hoa, mùi tàu, lá lốt, tía tô, rau muống…
  • Mỳ tôm, hoặc bún hay mỳ gạo để ăn kèm.
  • các loại gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, mì chính, sa tế…

 lẩu măng cay

Xem thêm: Cách làm thịt chân giò đậm đà, lạ miệng cực kỳ dễ dàng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, các bạn hãy cùng bắt tay vào thực hiện món lẩu ếch măng cay theo các bước sau:

Thịt ếch khi mua về, các bạn đem rửa sạch, bóp với chút muối và rượu trắng khoảng 2 phút để loại bỏ hết mùi tanh, nhớt của ếch.

lẩu ếch măng cay

Bạn có thể bóp thêm 1 lần nữa để đảm bảo ếch được sạch hoàn toàn. Sau đó, đem rửa sạch rồi để ráo nước. Chặt thịt ếch thành từng miếng vừa ăn.

Măng củ bóc bỏ phần vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

Cho măng vào ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra.

Lấy một cái nồi nhỏ rồi cho cả măng lá và măng củ vào luộc sơ. mặc khác, trong quá trình luộc, bạn phải mở vung để khử giảm bớt độc tố trong măng.

Sau đó vớt ra, rửa sạch rồi để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Sả bóc phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập.

Rau muống nhặt bỏ phần cọng già, lá úa rồi rửa sạch, để ráo nước.

Lá tía tô, mùi tàu, hành hoa, lá lốt nhặt sạch, rửa rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút. Sau đó, vớt ra rổ, để ráo nước.

Váng đậu đem chiên vàng giòn rồi gắp ra đĩa, để riêng.

Phần xương ống đã được chuẩn bị, các bạn đem rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Đổ ra rửa sạch các chất bụi bẩn còn bám trên xương, rồi cho lại vào nồi sạch.

Thêm khoảng 1 lít nước lọc, phần sả băm vào rồi đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì vặn lửa riu riu để hầm xương. Trong quá trình ninh xương, nên nhiều hớt bọt để nước được ngọt và trong hơn. Đun khoảng 1 giờ thì có khả năng mang ra để nhúng lẩu.

Trong thời gian chờ nước lẩu, các bạn lấy thịt ếch ra tẩm ướp. Đây là bước quan trọng để khi thưởng thức lẩu ếch măng cay sẽ đậm đà hơn trong từng miếng thịt.

lẩu ếch măng cay

Cho thịt ếch đã chặt miếng vào một cái tô rồi cho các gia vị gồm: 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột nghệ, tỏi băm, 1 thìa mì chính. Trộn đều đặn các gia vị với thịt ếch rồi ướp không quá 30 phút.

Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Đổ phần thịt ếch đã ướp vào chảo và sử dụng đũa đảo đều đặn tay. Trong quy trình xào, cho một chút sa tế vào xào cùng đến khi thịt ếch xém vàng thì tắt bếp. Múc ra đĩa để riêng.

Vẫn là cái chảo đó, các bạn cho thêm khoảng ½ muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho măng đã để ráo nước vào xào.

Khi măng vừa chín mềm thì cho ½ lượng hành lá, tía tô, mùi tàu vào xào chung thêm 30 giây thì cho thịt ếch vừa xào vào. Lúc này, các bạn nêm thêm chút gia vị để thịt ếch và măng thêm đậm đà hơn.

Bạn đổ phần măng và ếch vừa xào vào nồi nước xương vừa ninh, đun đến khi sôi thì cho váng đậu và phần rau thơm còn lại vào.

lẩu ếch măng cay

Sau khi nước sử dụng ếch măng cay đã hoàn thành, các bạn đặt nồi lâu ở giữa, xung quanh xếp các loại rau thơm, bún hoặc mì ăn kèm. Tùy theo khẩu vị mà các bạn có thể cho thêm ớt với lượng phù hợp.

Tiếp đến, hãy thưởng thức thành quả của mình cùng bạn bè, thân nhân thôi nào!

Tham khảo: Cách làm ếch chiên bơ tỏi thơm ngon khó cưỡng

Để món lẩu hoàn hảo và mang đến hương vị hấp dẫn, trọn vị nhất; các bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tùy từng sở thích, bạn có khả năng điều chỉnh những loại gia vị, đặc biệt là ớt và sa tế sao cho phù hợp.
  • Nên pha thêm nước chấm chanh tỏi ớt. Như vậy, với những người thích ăn đậm đà hơn thì có thể sử dụng chấm thêm.
  • các loại rau sống ăn kèm, bạn có thể thêm những loại rau khác nếu muốn như hoa chuối, rau mùi…

Lẩu ếch măng cay mang đến hương vị hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng. Những miếng măng cay tê tê đầu lưỡi cùng thịt ếch ngọt bùi sẽ làm cho buổi sum họp gia đình thêm ý nghĩa và hạnh phúc hơn đấy. Hãy vào bếp và thực hiện trong thời gian sớm nhất nha.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ếch măng ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ếch măng ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment