Cách làm lẩu ếch đồng măng cay siêu ngon tại gia – Pao Quán

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu ếch đồng măng cay siêu ngon tại gia – Pao Quán thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách làm lẩu ếch đồng măng cay siêu ngon tại gia – Pao Quán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm lẩu ếch đồng măng cay siêu ngon tại gia – Pao Quán”

Đánh giá về Cách làm lẩu ếch đồng măng cay siêu ngon tại gia – Pao Quán


Xem nhanh
Món lẩu ếch măng cay là một sự phối hợp tuyệt vời để tạo nên món lẩu hấp dẫn. Với hương vị ngọt thơm của thịt ếch hòa quyện trong vị chua cay đậm đà của măng với ớt và gia vị, thưởng thức món ăn này bất cứ dịp nào cũng mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng nhờ kích thích vị giác rất tốt. Không chỉ hợp để dùng trong những dịp họp mặt, thi thoảng bạn “đổi gió” cho bữa cơm gia đình một chút với món lẩu ếch măng chua hẳn cũng giúp các thành viên trong gia đình thích thú
Nguyên liệu:
Thịt ếch 1kg
Nước hầm xương ống 2 lít
Măng chua 800g
Nấm hương 15g
Cà chua 5 quả
Nghệ 1 nhánh
Sả 2 cây
Hành lá
Lá lốt
Tía tô
Chanh 2 quả
Hành tím, tỏi, ớt
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, dầu hào
Cách làm:
Thịt ếch lột da rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp cùng hạt nêm, nước mắm, mì chính, nghệ, dầu hào.
Măng thái con chì hoặc thái lát ( tuỳ ý thích). Sau đó đem đi luộc lại cho bớt chua rồi rửa sạch lại với nước.
Tiếp theo chiên ếch chín đến 80% để khử tanh. Sau đó xào ếch cùng với măng. Lúc chín rồi thì cho các loại lá thơm vào. Cho ra đĩa để dùng chung với nước lẩu
Nước lẩu: phi thơm hành, tỏi, ớt, rễ cây mùi cho cà chua vào. Đến lúc cà chua chín đổ nước hầm xương ống và nước nấm hương. Đợi nước sôi vớt hết bọt.
Nêm nếm gia vị đường, hạt nêm, nước mắm, mì chính, cốt chanh 2 quả.( vừa miệng ăn, nếu ăn cay có thể thêm ớt hoặc sa tế.)
Rau ăn kèm lẩu: rau muống, hoa chuối, mùng tơi, rau cải.
Chúc các bạn thành công.
Hướng dẫn chi tiết video : Lẩu ếch măng cay
https://youtu.be/33Xif9Gw3aI

Cách làm chi tiết như mình đã trình bày trên video.
Cảm ơn mọi người đã xem video của mình thấy hay và bổ ích đừng quên để lại cho mình 1 like share và 1 sub nhé!
#tamrau #lauechmangcay #lẩu_ếch_măng_cay

Ý kiến đóng góp xin cmt bên dưới chắc chắn mình sẽ đọc
Fb: https://www.facebook.com/tamrau.nuong
Page: https://www.facebook.com/Bac8Rau/

Lẩu đồng măng cay là món ăn được rất thường xuyên người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và tổng giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay, Pao Quán sẽ chia sẻ công thức làm món lẩu này tại nhà cho các bạn. Cùng theo dõi nha!

Nguyên liệu làm lẩu ếch đồng măng cay

Để có 1 nồi lẩu ếch măng cay cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Ếch đã được sơ chế sạch sẽ: 2kg
  • Ống xương: 1kg
  • Măng lá và măng củ: 1kg
  • Váng đậu: 200 gram
  • Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu
  • Tỏi, hắt, tiêu, bột nghệ, ớt, chanh
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm
  • Bún hoặc mì tôm ăn kèm theo sở thích.
 Cách làm lẩu đồng măng cay siêu ngon tại gia Nguyên liệu làm lẩu đồng măng cay

Pao sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình cho chị trong bộ phận chọn. Em nên chọn ta iso type. Ếch ta có đầu thon, mắt sáng, đùi, bụng lấp ló và thường nhỏ hơn so với tàu.

✅ Mọi người cũng xem : không kiểm soát được suy nghĩ là bệnh gì

Tiến hành làm lẩu ếch đồng măng cay

Bước 1: Tỏi, sả bóc vỏ, đập dập. Tỏi chia thành 2 phần.

Bước 2: Ninh xương ống để làm nước dùng

Xương ống rửa sạch, luộc sơ lần đầu để xương ra hết chất cặn bẩn. Sau đó đem rửa sạch rồi cho xương vào nồi, thêm 1l nước ninh làm nước sử dụng.

Khi ninh xương, từ lúc nước sôi, vặn nhỏ lửa liu riu khoảng 1h đồng hồ để nước sử dụng được ngọt. Đừng quên hớt bọt thường xuyên để nước sử dụng được trong.

Bước 3: Chiên váng đậu

Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi già rồi cho váng đậu vào chiên đến khi váng đậu vàng giòn thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Ướp thịt ếch

Phần thịt ếch đã sơ chế sạch đem ướp với 1 thìa canh bột nghệ + 1 thìa bột canh hoặc hạt nêm + 1/2 số tỏi đập dập. Bột nghệ có công dụng giúp khử mùi tanh của ếch và lên màu nước lẩu hấp dẫn hơn. Trộn đều các nguyên liệu và ướp chừng 30 phút để thịt ếch được ngấm đều gia vị đậm đà nhé.

Bước 5: Sơ chế măng

Măng củ đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho măng củ và măng lá vào nồi nước luộc sơ cho khử giảm bớt độc của măng rùi đổ ra rổ, rửa sạch và vắt ráo nước

Bước 6:

Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng già thì trút phần thịt ếch đã ướp gia vị vào, thêm sa tế và đảo đều. Tiếp tục thêm măng vào đảo cùng ếch, đến khi măng săn lại thì cho thêm 1/2 chỗ hành lá mùi tàu, tía tô vào đảo đều. Các nàng có khả năng cho thêm 1/2 quả ớt bằm nhỏ bỏ hạt vào nồi nếu ăn được cay.

Bước 7:

Phi thơm sả đập dập cùng 1/2 phần tỏi còn lại. Sau đó cho 1/2 phần măng củ còn lại vào xào.

Bước 8:

Trút phần nước sử dụng xương ống đã ninh vào nồi, đun sôi rồi cho gia vị hạt nêm cho vừa miệng. Tiếp đến, cho nước lẩu vào nồi, thêm nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu đã chiên vào nồi.

Cách làm lẩu ếch đồng măng cay siêu ngon tại gia

Vậy là món lẩu ếch măng cay ngon tuyệt cú mèo của chúng mình đã sẵn sàng rùi đây. Việc cuối cùng chỉ là chuẩn bị 1 cái bếp từ, đặt nồi lẩu lên bếp. Khi ăn, chúng mình sẽ trút từ từ phần ếch xào măng vào nồi, nhúng rau, có khả năng chuẩn bị thêm ít đậu phụ ăn cùng cũng ngon lắm các nàng ạ.

Chỉ 1 vài bước khá là đơn giản, chúng mình đã có ngay món lẩu ngon cho ngày cuối tuần rồi đấy. Chúc các bạn vào bếp thành công!

Nếu không có thời gian làm ở nhà, bạn có khả năng rủ nhau tới Pao để cùng thưởng thức lẩu ếch đồng măng cay nha!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ếch măng cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ếch măng cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment