Lẩu ếch lá lốt

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu ếch lá lốt thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Lẩu ếch lá lốt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lẩu ếch lá lốt”

Đánh giá về Lẩu ếch lá lốt



Cách làm món LẨU ẾCH LÁ ngon cực đậm đà, nóng hấp dẫn | Món Ngon hàng ngày

✅ Mọi người cũng xem : peel mụn là gì

Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,…

13091 lượt xem

Lẩu ếch lá lốt
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Ngán Lẩu bò, lẩu hải sản? Cùng thử thực hiện món Lẩu Ếch Lá Lốt đậm đà, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức đi nào! Làm cực dễ mà vị thì lại siêu hấp dẫn, Vì vậy đừng quên ghi lại bí kíp ngay nha!

✅ Mọi người cũng xem : duyên âm là gì dấu hiệu nhận biết

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ếch: 600g
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Măng củ tươi: 200g
  • Tàu hũ ky: 100g
  • Lá lốt: 100g
  • Cà chua: 3 trái
  • Sả: 3 cây
  • Hành tỏi băm: 2M
  • Nước nghệ tươi: 2M
  • Nước sử dụng gà: 1,5 lít
  • RAU NÊM: Hành lá, ngò gai
  • ĂN KÈM: Rau muống, hoa chuối, nấm kim châm, bún
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, sa tế
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® HeoHạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột Canh của Doanh nghiệp Ajinomoto Việt Nam Bột Canh của công ty Ajinomoto Việt NamBột Canh của Doanh nghiệp Ajinomoto Việt Nam
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của công ty Ajinomoto Việt NamGiấm gạo lên men của Doanh nghiệp Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ếch chặt miếng vừa ăn, ướp với 2M nước nghệ tươi, 1m Bột Canh, để thấm.

– Tàu hũ ky cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Đậu hũ cắt khối vuông.

– Măng cắt miếng vừa ăn, luộc kỹ, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau. Lá lốt cắt sợi. Sả đập dập, cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào ếch: Phi thơm hành tỏi băm, cho ếch vào xào kĩ đến khi thịt ếch săn và thấm thì cho măng vào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M nước mắm, 1m sa tế, xào măng chín mềm thì cho thêm hành lá, ngò gai vào đảo đều đặn rồi trút ra dĩa.             

Nấu nước sử dụng: Phi thơm hành tỏi băm và sả đập dập, cho cà chua vào xào mềm, xào cà mềm thì đổ 1,5 lít nước sử dụng vào đun sôi, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1,5M nước mắm, 3M Giấm gạo lên men LISA®, nếm vị chua ngọt vừa ăn, tắt lửa.

✅ Mọi người cũng xem : máy lọc không khí tiếng anh là gì

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho nước dùng ra nồi lẩu, khi ăn cho ếch xào vào từ từ cùng lá lốt với những loại rau ăn kèm. sử dụng kèm bún, chấm với nước mắm ớt.                

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào thịt ếch trước để thịt săn chắc, thấm vị sẽ ngon hơn.

– Ướp thịt ếch với Bột Canh và nước nghệ để thịt có vị đậm đà, thơm và có màu vàng đẹp.

✅ Mọi người cũng xem : chuyển hóa năng lượng trong cơ thể là gì

Bình luận

✅ Mọi người cũng xem : đóng họ nghĩa là gì

Các món ngon khác

image


Các câu hỏi về cách nấu lẩu ếch lá lốt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ếch lá lốt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment