Cách làm lẩu ếch chua cay cực ngon tại nhà mà không bị tanh

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu ếch chua cay cực ngon tại nhà mà không bị tanh thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách làm lẩu ếch chua cay cực ngon tại nhà mà không bị tanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm lẩu ếch chua cay cực ngon tại nhà mà không bị tanh”

Đánh giá về Cách làm lẩu ếch chua cay cực ngon tại nhà mà không bị tanh


Xem nhanh
Cách nấu LẨU ẾCH CHUA CAY thật ngon và hấp dẫn,
* Hãy đăng ký thành viên miễn phí tại đây, bằng cách nhấn vào dòng chữ: https://goo.gl/6475Ql
* Xem thêm những video tại:
https://www.youtube.com/channel/UCCVRwgEEmHxQ0Qteki8UrZQ/videos
Hãy Theo Dõi Kênh Bằng Cách Nhấn Đắng Kí, Like and Share Ủng Hộ Chúng Tôi Với Nhé !!!!!!! - CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !!!

1. Tổng hợp các cách làm lẩu tại nhà đơn giản nhất

Cách làm lẩu không bị tanh, phần thịt và nước sử dụng lên màu tự nhiên không thể thiếu đi sự góp mặt của ớt nguyên liệu , bột nghệ hay sa tế. Làm sao để định lượng gia vị cho món lẩu trở nên đậm đà với thời gian hoàn thành sớm nhất, tất cả sẽ được công ty chúng tôi tiết lộ ngay bây giờ.

✅ Mọi người cũng xem : bánh creamo bao nhiêu calo

1.1.1. Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch măng chua

1.1.1.  Nguyên liệu chính

  • 500 gram thịt ếch
  • 2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột canh
  • 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh ớt băm
  • 300 gram măng chua luộc chín
  • Hỗn hợp lá lốt, tía tô , hành lá
  • Vài khúc sả đập dập
  • 100 gram nấm hương, 2 miếng váng đậu
  • những loại rau sống ăn lẩu

Mẹo: Nếu muốn món lẩu lên màu vàng đẹp, bạn có khả năng học cách làm bột nghệ tại nhà để sẵn sử dụng khi cần nhé.

✅ Mọi người cũng xem : sự việc vi ước là gì

1.1.2. Hướng dẫn cách làm món lẩu măng chua

  • Tép gắp dao rửa sạch 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Mixing up and queues thấm trong 15 phút. Sau đó, bạn xào khô thịt vừa ướp cùng 200 gram măng chua đã được giao sẵn.
Công đoạn nuốt thịt và xào săn với măng chua. Internet image.
  • Cắt nhỏ lá lốt, hành lá, tía tô rồi cho vào các phần thịt măng, đảo đều đặn. Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào để phi thơm đập dập với 1 muỗng canh tỏi. Kế đến, bạn cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm với 100 gam măng chua vào xào. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 100 gam nấm hương.
Khâu đổ rau vào thịt xào với măng và nấu nước dùng. Ảnh Internet.
  • Đợi nước sôi thì bạn cho thịt xào măng vào, bổ sung rau sống, choáng váng Đậu là bạn có khả năng thưởng thức.
Cách làm lẩu mâng chua độc đáo. Ảnh Internet.

1.2. Chia sẻ cách làm lẩu lá giang chua cay

1.2.1. Standard data

  • 1 kí tự đùi
  • 4 nhánh cây, 4 quả cà chua
  • 10 trái tươi
  • 5 tỏi tép
  • hợp kim gia vị (đường, muối, hạt nêm, nước mắm, sa tế)

✅ Mọi người cũng xem : văn hóa viettel là gì

1.2.2. Cách làm lẩu lá giang chua cay

  • Đĩa đùi bạn cắt nhỏ và rửa qua 1 lần nước muối để các phần cơ tan ra, rồi xả nước sạch. Ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sa tế. Đợi thịt thấm khoảng 20 phút.
  • Lặt những lá giang bị sâu, băm nhuyễn, đập dập, đập dập dập khúc. Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng, cho cà chua cắt nhỏ vào phần mềm.
Khâu sơ chế thịt với lá giang và xào chín cà chua. Ảnh Internet.
  • Bắc nồi nấu, đun sôi khoảng 3 lít nước với những giọt nước, và cà chua vừa xào trong 15 phút. Tiếp tục cho lá giang vào nấu khoảng 5 phút để lá giang tiết ra chất chua. Nêm thêm 2 thìa canh hạt nêm, 3 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối.
  • Phi thơm tỏi vào chảo, rồi bạn xào săn lại thì trước khi cho vào nồi đun.
Công đoạn nấu nước lẩu lá giang và xào côn thịt. Ảnh Internet.
  • Bún rau sống, bún tươi bàn để ăn kèm với lẩu.
Thành phẩm bồn lẩu lá giang đặc sắc. Ảnh Internet.

✅ Mọi người cũng xem : nguồn kinh phí là gì

1.3. Bật mí cách làm lẩu thủy sản sa tế nấm rơm

1.3.1. Nguyên liệu cần sử dụng

  • 500 gram gắp thịt
  • 2 trái cà chua, 150 gram nấm rơm
  • 50 gram riềng, 3 trái ớt hiểm
  • 5 cây tươi sống
  • 3 muỗng canh sa tế (Xem cách làm ớt sa tế ngon để tự điều chỉnh độ cay theo sở thích)
  • 5 củ hành tím, 1 miếng đậu hũ
  • rau sống, bún tươi
  • 1 lẩu thái nguyên gói
  • 1 muỗng canh nước mắm

✅ Mọi người cũng xem : key takeaways là gì

1.3.2. Cách làm lẩu ngậm sa tế nấm rơm chua cay kiểu Thái

  • Rửa sạch côn trùng, cắt nhỏ rồi ướp 3 muỗng canh sa tế khoảng 15 phút. Riềng cắt, đập dập rồi dập khúc. Cà chua cắt hạt cau, đập dập đập, đập đậu thành thường xuyên khối vuông, hành tím cắt vỏ, đập dập.
Công đoạn ướp sa tế vào thịt và sơ chế các phụ kiện khác nhéu. Ảnh Internet.
  • Bắc nồi lên bếp, đun dầu ăn rồi xào thơm hành tím. Sau đó, bạn thả thịt vào xào với nấm rơm, nêm nếm cùng 1 muỗng canh nước mắm. Đổ tiếp 1,5 lít nước vào sôi, cho hết bột nêm làm lẩu Thái vào, thêm hấp, riềng rồi mới đến cà chua, đậu hũ.
Khâu xào thịt cùng với nấm và mô-đun cùng nước với phụ kiện. Ảnh Internet.
  • Chuẩn bị kết hợp thiên lý, cần nước, kèo nèo, bông so đũa cùng bún ăn kèm với lẩu.
Cách làm lẩu nhúng sa tế nấm rơm hút. Ảnh Internet.

✅ Mọi người cũng xem : company name là gì

1.4. Giới thiệu cách làm lẩu với đại trà

✅ Mọi người cũng xem : dạy giáo lý là gì

1.4.1. Yếu tố nguyên liệu

  • 1,5 kí mã thịt
  • 2 muỗng canh băm nhỏ
  • 3 lít nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/3 chén báng, 1,5 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh đường, 3 quả cà chua
  • rau sống và bún tươi

1.4.2. Hầm nấu công thức hướng dẫn cùng với cơm nóng

  • Bắc nồi chảo, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm rồi bạn cho khoảng 3 lít nước vào, đậy nắp lại chờ sôi. Tranh thủ trộn thịt rút ra với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, ướp thịt thấm vị trong khoảng 5 phút.
Công đoạn nước sôi sau khi phi ướp và ướp gia vị vào thịt. Internet image.
  • Nước bắt đầu mạnh thì bạn lướt qua khoảng 1/2 chén cơm nguội vào nồi để tạo ra chua rồi tắt bếp. Phi thơm 1 muỗng canh băm với 1/3 chén dĩa, rồi xào săn thịt lên.
  • Next, bạn đun nóng trở lại nồi đun nước, cho cà chua cắt máy quay vào. Đổ thêm thịt xào vào với 1,5 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.
Thao tác khắc phục sự cố và cho thịt cùng với cà chua cùng gia vị vào nồi nước. Internet image.
  • Hớt bớt bọt trên bề mặt là bạn có khả năng hát qua bếp ăn lẩu thức ăn kèm rau sống, bún tươi.
Món lẩu nóng lạ kỳ. Ảnh Internet.

1.5. Mách nhỏ cách làm lẩu đậu đậu

1.5.1. Basic data

  • 700 gram côn thịt
  • 1 muỗng canh bột canh
  • 1/3 muỗng canh bột nghệ
  • 200 gram thịt ba chỉ, 500 gram chuối xanh
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 2 đậu hũ cắt khối vuông
  • 1 chén lá lốt, 1 chén tía tô
  • 1 chén hành lá, 3 muỗng canh ngày

1.5.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu đậu đậu

  • Rửa sạch băng băng ướp 1/3 muỗng bột canh, 1/3 muỗng canh bột nghệ trong 20 phút. Sau đó, đổ dầu ăn vào chảo, xào chín thịt ba chỉ.
Thao tác chuyển thịt và xào thịt ba chỉ. Internet image.
  • Bắc lại chảo dầu mới trên bếp, cho chuối xanh vào xào sơ. Kế đến, cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, xào thịt và bổ sung các phần vừa xào vào cùng thịt ba chỉ. Nêm vào 2/3 muỗng canh bột canh.
  • Tiếp theo, bạn chế biến khoảng 2 lít nước vào nồi. Đậy nắp chờ Chừng 7-10 phút xong thì nêm thêm 3 muỗng canh, đậu hũ cắt khối. Đậy nắp lại, module thêm 5 phút nữa.
Bước xào thịt ba chỉ với hộp, thịt và bộ phận với nước dùng cùng một hộp đựng gia vị vị trí. Ảnh Internet.
  • Cho thêm lá lốt, tía tô, hành lá nhỏ vào nồi, đảo đều đặn rồi tắt bếp là hoàn thành.
Cách làm lẩu xí ngầu đậu chất lượng. Ảnh Internet.

2. Mẹo chọn mua thịt tươi nấu lẩu ngon

Bạn nên chọn mua đồng dạng trong khoảng từ tháng 9 trở đi. This is the point that of the best is it at the at, the is the clome is it ỏi và khoáng chất để chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông trong hang, Vì vậy hàm lượng dinh dưỡng sẽ thường xuyên hơn. Ếch có đặc điểm mắt sáng, đầu thon và gân guốc, thường trắng hoặc lấp lánh, da bông vàng sang hoặc bông đen. Đông lạnh thường xuyên loại nhạt hơn và khi chế biến không có mùi đặc trưng.

Da của ếch nuôi thường có màu nâu đen chứ không vàng đều và đậm màu như ếch đồng. Đầu của chúng thường to và cử động chậm chạp hơn, thịt thì mềm, não và không thơm ngon bằng ếch đồng. tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn loại ếch nuôi này để chế biến nếu ếch đồng quá khan hiếm.

Thịt ếch đồng săn chắc và có mùi thơm hơn. Ảnh: Internet

Những cách làm lẩu ếch mà công ty chúng tôi vừa hướng dẫn trên đây sẽ là giải pháp “đổi gió” lí tưởng mỗi khi bạn đã quá chán ngán với các món kho, khô. Thêm vào đó, bạn có thể tự tay chế biến với số lượng nhiều mà chi phí lại rẻ hơn so với việc đi mua đồ nấu lẩu ngoài hàng. Ngoài lẩu ếch, bạn đừng quên đón xem thêm các công thức nấu ăn hấp dẫn khác trên Webnauan.vn để trải nghiệm vô vàn những khoảnh khắc ấm cúng bên gia đình nhé!

Bảo Tiên tổng hợp



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ếch chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ếch chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment