2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng”

Đánh giá về 2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN LÀM LẨU ẾCH CHUA CAY ĐẬM ĐÀ | BẾP HẠNH PHÚC
Lẩu ếch măng cay là món ngon phù hợp với cả bốn mùa trong năm. Bạn có thể chọn món ăn này cho các bữa tiệc gia đình, các buổi party tụ tập bạn bè vào dịp cuối tuần…
Chúc các bạn ngon miệng!

Lẩu ếch đang là món ăn được mọi người yêu thích, phổ biến ở khắp các nhà hàng từ bình dân tới sang trọng. Bạn hãy trổ tài khéo léo với cách làm lẩu ếch dưới đây để cho gia đình cùng thưởng thức món ngon này nhé!

Mục Lục

lau-ech-dam-da-thom-ngon-kho-cuong-c162a399799.html “> lẩu lẩu được ngon. Bạn nên chọn đồng loại và mua khi còn sống (công ty chúng tôi thường nhỏ hơn so với cóc Trung Quốc). Ngoại cỡ, đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi và gân guốc, bụng thường lấp ló.

Thịt ếch đồng sẽ ngon nhất khoảng tháng 9 trở đi vì đây là thời điểm ếch béo nhất do quy trình tích mỡ cho kỳ nghỉ đông dài. Vì làm thịt ếch gồm tương đối thường xuyên công đoạn nên nếu không quen, bạn có khả năng nhờ người bán sơ chế giúp. 

Khi về nhà, bạn rửa thịt ếch bằng rượu gừng (có khả năng thay bằng dấm hoặc muối) để khử mùi tanh, diệt khuẩn là có khả năng sử dụng để chế biến món ăn.

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng - 1

Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng cay:

– Ếch đã sơ chế sạch: 2kg

– Xương ống: 1kg

– Măng lá và măng củ: 1kg

– Váng đậu: 200g

– Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu

– Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh

– Dầu ăn, gia vị, hạt nêm

– Bún (hoặc mỳ tôm) ăn kèm tùy sở thích

Các bước làm lẩu ếch măng cay ngon

Bước 1: Ninh xương làm nước lẩu

– Các bạn rửa sạch xương ống, cho vào luộc sơ để xương ra hết chất cặn bẩn.

– Sau khi luộc sơ, rửa sạch lại xương ống rồi cho vào nồi, thêm 1 lít nước ninh làm nước sử dụng. Khi ninh xương, từ lúc nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa, ninh liu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ để nước sử dụng được ngọt. Trong quá trình ninh xương, bạn nên thường xuyên hớt bọt để nước sử dụng được trong. 

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng - 3

Ninh xương ống để được nước sử dụng ngọt

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Trong khi chờ nước xương được, bạn sơ chế các nguyên liệu khác:

– Tỏi, sả bạn đem bóc vỏ, đập dập. Tỏi chia thành 2 phần.

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng - 4

Đập dập tỏi và xả

– Ướp phần thịt ếch đã sơ chế sạch với 1 thìa canh bột nghệ, 1 thìa bột canh (hoặc hạt nêm), 1/2 số tỏi đập dập. Bạn đeo bao tay vào và trộn đều đặn các nguyên liệu, ướp trong khoảng 30 phút để thịt ếch được ngấm gia vị.

– Măng củ đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho măng củ và măng lá vào nồi nước luộc sơ cho khử giảm bớt độc của măng rồi đổ ra rổ, rửa sạch và vắt ráo nước.

– Hành lá, mùi tàu, lá lốt, lá tía tô sau khi nhặt thì rửa sạch, để ráo, thái nhỏ và bày ra đĩa.

– Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo và bày ra đĩa. 

– Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng - 5

Sơ chế các nguyên liệu để làm lẩu ếch măng cay 

Bước 3: Chế biến lẩu ếch măng cay

– Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng già thì trút phần thịt ếch đã ướp gia vị vào, thêm sa tế vào đảo đều đặn (lượng sa tế điều chỉnh tùy theo khẩu vị). Xào lửa to cho đến khi thấy thịt ếch xém vàng, hơi cháy cạnh thì trút ½ phần măng củ và măng lá đã để ráo vào xào cùng ếch, nêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục đảo đều trên lửa vừa.

– Khi măng đã săn lại thì tiếp tục cho 1/2 chỗ hành lá, mùi tàu, tía tô vào đảo đều với măng và ếch (có khả năng cho thêm 1/2 quả ớt băm nhỏ bỏ hạt vào nồi để món lẩu ếch thơm ngon, hấp dẫn và hết tanh). Sau khi được thì trút phần ếch xào măng ra đĩa.

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng - 6

Xào ếch và măng

– Tiếp theo, trút sả đập dập và 1/2 phần tỏi còn lại vào phi thơm. Đợi dầu sôi thì cho 1/2 phần măng củ còn lại vào xào.

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi già thì cho váng đậu vào chiên cho đến khi váng đậu vàng giòn thì gắp ra đĩa.

– Cuối cùng, trút phần nước sử dụng xương ống đã ninh đủ ngọt vào nồi, đun sôi rồi cho gia vị hạt nêm vào nồi cho vừa miệng. Nếu thấy nước dùng chua quá, bạn có thể điều chỉnh bằng cách cho 1 thìa đường vào nồi để trung hòa giảm bớt vị chua. Tiếp đến, cho nước lẩu vào nồi, thêm nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu là bạn đã có khả năng thưởng thức món lẩu ếch cay.

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng - 7

Lẩu ếch măng cay có vị chua cay rất hấp dẫn 

Nguyên liệu làm lẩu ếch chuối đậu:

– Thịt ếch đã sơ chế: 300g

– Chuối xanh: 3 quả

– Đậu phụ: 3 bìa

–  Nghệ tươi: 1 củ

– Lá lốt: 10 lá

– Hành tím: 2-3 củ

– Lá tía tô, rau muống, rau cải, sả, gừng

– Bỗng rượu: 150-200 ml

– Bún

– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Các bước làm lẩu ếch chuối đậu ngon:

Bước 1: Sơ chế chuối,ếch, nguyên liệu khác

– Chặt thịt ếch đã sơ chế thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Chuối xanh nên chọn những quả xanh vừa, không quá non và cũng không quá già. Sau đó bạn tước vỏ chuối, vẫn để lại một lớp vỏ xanh bên trong ôm vào quả chuối. Tước xong quả nào thì cho vào nước lạnh luôn để chuối không bị thâm đen. Tiếp theo, cắt chuối thành các lát chéo có độ dày vừa phải.

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng - 8

Ngâm chuối xanh và thái lát

– Cắt nhỏ đậu phụ thành những miếng vừa ăn và đem chiên vàng, giòn.

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng - 9

Chiên giòn đậu phụ

– Gừng, sả đem bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– những loại rau như rau cải, rau muống thì bạn nhặt sạch, ngâm rau nước muối pha loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Sau đó thái thành những đoạn dài khoảng 5cm (nên bỏ riêng các loại rau, khi ăn lẩu sẽ thuận tiện hơn).

– Nghệ tươi gọt đi vỏ ngoài và băm nhuyễn (có khả năng cắt lát).

– Lá rốt rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành tím bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng - 10

Sơ chế sả, nghệ, gừng và hành tím

Bước 2: Ướp thịt ếch

Bạn cho thịt ếch vào ướp cùng với hỗn hợp gia vị gồm: nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, nghệ, sả và gừng băm. Trộn đều và để trong khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu nước lẩu ếch chuối đậu

– Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ thịt ếch đã tẩm ướp vào xào. Đến khi thịt ếch có màu vàng nhạt, bạn cho chuối xanh đảo cùng khoảng 3 phút thì thêm nước vào đun sôi, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

– Sau đó cho thêm đậu phụ đã chiên vàng cùng bỗng rượu vào hầm khoảng 10 phút thì đổ sang nồi lẩu, điều chỉnh lửa cho phù hợp.

– Cuối cùng, bạn bày rau, bún, đồ ăn kèm xung quanh nồi lẩu là bạn đã hoàn thành xong món lẩu ếch chuối đậu.

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng - 11

Món lẩu ếch chuối đậu sau khi hoàn thành

có khả năng thấy rằng cách làm lẩu ếch không hề khó chút nào. Vì vậy, từ nay bạn không cần phải đi cửa hàng vẫn có thể thưởng thức món lẩu ếch thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà. 

Mát trời làm lẩu ếch ăn chơi

Theo Linh Linh (T/h) (Khám phá)



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ếch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ếch hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment