Đuôi Trâu Nấu Gì Ngon Trong Những Ngày Ở Nhà Chống Covid ?

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Đuôi Trâu Nấu Gì Ngon Trong Những Ngày Ở Nhà Chống Covid ? thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Đuôi Trâu Nấu Gì Ngon Trong Những Ngày Ở Nhà Chống Covid ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đuôi Trâu Nấu Gì Ngon Trong Những Ngày Ở Nhà Chống Covid ?”

Đánh giá về Đuôi Trâu Nấu Gì Ngon Trong Những Ngày Ở Nhà Chống Covid ?


Xem nhanh
cảm ơn các bạn đã xem video cách làm lẩu đuôi bò thơm ngon tại nhà . chúc các bạn thành công và ngon miệng .
#amthucphungtan#lauduoibothuocbac

link tổng hợp các loại lẩu trên kênh : https://youtube.com/playlist?list=PL5LXEobqjghovpl1Rt9KJXTRp9kpr27YN

đây là link kênh thứ 2 của phùng tấn. mọi người đăng ký ủng hộ mình nhé .
https://youtube.com/channel/UCnQT7e-VAwdDD5eWwsQFoow


quý khán giả có nhu cầu mua bột rang muối, bột tổng hợp, muối hạt dổi, hạt dổi nếp , màu dầu điều . xin vui lòng liên hệ số đt hoặc zalo số : 0346011180. 0988922651

Đuôi Trâu Nấu Gì Ngon Trong Những Ngày Ở Nhà Chống Covid? – Gấu This

Trang chủ Blog Cách Nấu

Đuôi bò, đuôi heo là những nguyên liệu thường nhật có từ rất lâu trong ẩm thực Việt Nam chúng ta. Nhưng ngày nay đuôi trâu và các món nấu từ thịt trâu cũng được dùng để chế biến thường xuyên món ăn ngon không thua gì heo và bò. Ngày xưa sỡ dĩ món ăn từ thịt trâu không thường nhật vì trâu được nuôi chủ yếu để lấy sức kéo cày trong nông nghiệp, ngày nay đã có máy móc thay thế đem lại hiệu quả cao hơn con người không còn dùng trâu để kéo cày nữa mà chuyển sang chăn nuôi để lấy thịt cung cấp thực phẩm cho người dân, nên bây giờ những món ăn từ thịt trâu đang dần phổ biến với tất cả mọi người.

đuôi trâu nhập khẩu

Đuôi trâu là một bộ phận được lấy ra từ con trâu khi xẻ thịt, đây là nguyên liệu nổi tiếng với những món ăn tốt cho thể trạng con người, đặc biệt là đối với các đắng mày râu. Thịt trâu có vị ngọt, tính mát, không độc, có công dụng bổ tỳ vị, mạnh gân cốt, hàm lượng dinh dưỡng trong thịt trâu rất cao. Các món ngon từ đuôi trâu không chỉ dành cho các quý ông muốn tăng cường sinh lực mà còn có khả năng chữa chứng bệnh đái dắt.

Về góc độ dinh duỡng, theo các chuyên gia y tế thì thịt bò hay thịt trâu đều có tổng giá trị dinh dưỡng như nhau. mặc khác về mặt thể trạng, thịt trâu lại tốt hơn thịt bò. Lý do là thịt trâu có hàm lượng chất sắt cao hơn, cùng lúc ấy lại ít mỡ hơn thịt bò. Trong thịt trâu chỉ có 1,6 – 5,6% mỡ so với thịt bò là 10 – 22%.

Thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn với 85 g thịt trâu gồm 160 calo, 26 g protein, 5 g tổng chất béo, 2 g chất béo bão hòa, 49 mg cholestrerol .và cạnh đó, loại thịt này còn rất giàu hàm lượng đáng kể vitamin, chất khoáng có ích cho khung hình. mặc khác, những người bị các bệnh dưới đây không nên ăn thịt trâu .

Đuôi Trâu Hầm Bia Dành Cho Các Quý Ông Bồi Bổ sức khỏe

Đuôi trâu hầm bia chín mềm, ngấm gia vị mặn ngọt vừa ăn và thơm nức mùi gừng, quế, hồi, cộng thêm chút cay ấm của gừng, tiêu thật dễ chịu. Cách làm cũng dễ dàng thôi, tất cả chị em nội trợ đều đặn có khả năng làm được:

  1. Nguyên liệu:

– 700 g đuôi trâu tươi .– Gừng và tỏi thái mỏng dính .– Quế nhỏ, vài bông hoa hồi– 3 muỗng cafe rượu trắng– 3 muỗng cafe nước tương

– 3 muỗng cà phê nước hàng (nước mầu)

– Đường– Tiêu hạt xanh .– 1 lon bia ( loại nào tùy thích của bạn ) .

  1. Chế biến:
  • Chặt đuôi trâu thành từng khúc nhỏ vừa ăn, sau đó trút vào nồi, đổ nước ngập đuôi trâu, thêm vài lát gừng vào nồi, đun sôi lên thì tắt lửa.
  • Thêm rượu trắng vào nồi rồi đun sôi lại khoảng 3 phút. Đây là phương pháp khử mùi hôi đặc trưng của món đuôi trâu. Sau đó, lấy đuôi trâu ra, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch, và để ráo.
  • Đun nóng chảo, cho vào một ít dầu ăn, cho đuôi trâu vào và đảo nhanh tay, sau đó cho gừng và tỏi vào đảo thật nhénh tay.
  • Tiếp tục cho rượu trắng, quế và hồi vào, đảo tiếp.
  • Quế và hoa hạ hồi, mùi vị đặc trưng của nhiều món ăn đến từ hai món này.
  • Khi đã có mùi thơm, rót bia vào ngập đuôi trâu, cho gia vị đã chuẩn bị ở trên vào, đảo đều đặn tay rồi sau đó cho hỗn hợp hầm vào nồi áp suất.
  • Khi nồi áp suất bắt đầu thoát hơi ra thì bạn vặn nhỏ lửa, đun khoảng 12 phút. Bạn có khả năng đun lâu hơn để tăng độ mềm của đuôi, tùy khẩu vị, hoặc có thể thêm vào nồi đuôi trâu hầm một ít khoai tây và cà chua để tăng mùi vị nhé.

Previous Post

Cách nấu lẩu xí quách

Next Post

CÁCH NẤU LẨU XƯƠNG HEO



Các câu hỏi về cách nấu lẩu đuôi trâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu đuôi trâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment