#2 cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đậm vị chuẩn nhà hàng

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết #2 cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đậm vị chuẩn nhà hàng thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu #2 cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đậm vị chuẩn nhà hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “#2 cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đậm vị chuẩn nhà hàng”

Đánh giá về #2 cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đậm vị chuẩn nhà hàng


Xem nhanh
cảm ơn các bạn đã xem video cách làm lẩu đuôi bò thơm ngon tại nhà . chúc các bạn thành công và ngon miệng .
#amthucphungtan#lauduoibothuocbac

link tổng hợp các loại lẩu trên kênh : https://youtube.com/playlist?list=PL5LXEobqjghovpl1Rt9KJXTRp9kpr27YN

đây là link kênh thứ 2 của phùng tấn. mọi người đăng ký ủng hộ mình nhé .
https://youtube.com/channel/UCnQT7e-VAwdDD5eWwsQFoow


quý khán giả có nhu cầu mua bột rang muối, bột tổng hợp, muối hạt dổi, hạt dổi nếp , màu dầu điều . xin vui lòng liên hệ số đt hoặc zalo số : 0346011180. 0988922651

Cách nấu lẩu bò thơm ngon, hấp dẫn vào những ngày mưa sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn đầy đủ chất đạm nhưng cũng không ngán phần thanh tao. Nhiệt độ nóng, đậm đà và ngọt mát của món lẩu lẩu bò chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của mình.

lẩu đuôi bò

đuôi bò Lẩu đuôi bò vừa thơm vừa bổ. Ảnh: Internet

Sẽ là một thiếu sót nếu nhắc đến các món ăn về thịt bò nhưng lại thiếu lẩu đuôi bò giàu chất đậm và ấm nóng. Với mưa ngày còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhéu thưởng thức những nồi lẩu bò tuyệt vời và hàn huyên những câu chuyện. Cách nấu lẩu bò ngon nhất là phải làm sao để khử mùi đặc trưng của thịt bò và nước lẩu trong, ngọt thanh. Với hướng dẫn ngay dưới đây, chắc chắn rằng bạn sẽ nấu được nồi lẩu bò càng ăn càng thích thú.

Nội Dung

  • 1 cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Cách thực hiện
      • 1.2.1 Sơ chế đuôi bò
      • 1.2.2 Sơ chế các nguyên liệu khác
      • 1.2.3 Xào đuôi bò
      • 1.2.4 Hầm đuôi bò
      • 1.2.5 Gia vị nêm nước dùng
      • 1.2.6 Làm nước chấm ăn kèm
      • 1.2.7 Nấu nước lẩu
      • 1.2.8 Trình bày và thưởng thức
  • 2 cách nấu lẩu đuôi bò chua cay
    • 2.1 Nguyên liệu
    • 2.2 Cách thực hiện
      • 2.2.1 Sơ chế nguyên liệu
      • 2.2.2 Hầm đuôi bò
      • 2.2.3 Nấu nước lẩu
      • 2.2.4 Trình bày và thưởng thức
  • 3 Cách chọn đuôi bò giúp món lẩu thêm ngon

cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

✅ Mọi người cũng xem : ăn trộm xe đạp là vi phạm gì

Nguyên liệu

  • 1kg đuôi bò
  • 4 cây sả
  • 10g táo tàu
  • 10g kỷ tử
  • 5g hoa hồi
  • 5g quế
  • 3 củ hành tím
  • 6 tép tỏi
  • 1 củ gừng to
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 1 củ cải trắng
  • Gia vị để nấu lẩu đuôi bò: hạt nêm, bột ngọt, chao, đường phèn, tương đen

Cách thực hiện

Sơ chế đuôi bò

Đuôi bò sau khi mua về, bạn cho lên bếp hơ qua rồi cạo thật sạch phần lông và rửa sạch lại bằng nước muối. Tiếp theo, để khử mùi hôi của đuôi bò, bạn có khả năng rửa chúng qua với rượu trắng cùng lúc ấy chà xát gừng đã giã nát lên và cuối cùng rửa lại thật sạch dưới vòi nước. Bạn chặt đuôi bò thành từng khúc vừa ăn theo khớp xương.

Ướp đuôi bò với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng cà phê muối và trộn đều lên để cho thật thấm gia vị.

cách nấu lẩu đuôi bò

cách nấu lẩu đuôi bòChặt đuôi bò thành khúc theo khớp xương. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : chiến dịch d2c là gì

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả cây cắt khúc, đập dập.

Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Gừng cắt miếng nhỏ, đập dập.

Củ cải trắng cắt khúc lớn.

Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.

Xào đuôi bò

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ gừng, sả, tỏi, hành vào phi thơm. Tiếp theo, bạn đổ đuôi bò cùng với quế, hoa hồi vào xào cho săn lại.

✅ Mọi người cũng xem : từ máy của máy tính là gì

Hầm đuôi bò

Khi đã thấy đuôi bò xào đã săn lại, bạn cho tất cả vào nồi áp suất cùng với củ cải trắng và đổ khoảng 2 lít nước vào hầm trong khoảng 40 phút.

cách làm lẩu đuôi bò

cách làm lẩu đuôi bòHầm đuôi bò bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian. Ảnh: Internet

Gia vị nêm nước dùng

Bạn trộn đều đặn 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường phèn, 1,5 muỗng canh tương đen trong chén nhỏ.

Làm nước chấm ăn kèm

Cho khoảng 3 cục chao và 3 muỗng cà phê nước chao, 2 muỗng cà phê đường vào chén và tán đều để tan đường. Khi đã tan đều đặn, bạn cho vào 1 muỗng sa tế và 1 ít sả cắt lát.

✅ Mọi người cũng xem : bull trap bear trap là gì

Nấu nước lẩu

Khi đã hầm đuôi bò được 40 phút, bạn đổ tất cả ra 1 nồi lớn và cho táo tàu, kỷ tử, hỗn hợp gia vị nêm đun sôi lên. Lúc này, bạn cũng nêm nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

gia vị để nấu lẩu đuôi bò

gia vị để nấu lẩu đuôi bòNước lẩu thơm ngon, đậm vị. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : the first là thì gì

Trình bày và thưởng thức

Cho nước lẩu ra nồi nhỏ có khả năng là nồi đất đun trên bếp điện hoặc bếp than và nhúng rau ăn kèm. Rau ăn với lẩu đuôi bò thường là cải, tần ô, mồng tơi, rau má… Trước khi ăn, bạn nhớ cho đậu hũ vào.

cách nấu lẩu đuôi bò chua cay

Nếu không thích vị thuốc Bắc, bạn có thể thử nấu lẩu đuôi bò chua cay theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu

  • 1kg đuôi bò
  • 200g bắp bò
  • 200g bò viên
  • 100g nấm rơm
  • 200g măng luộc
  • 5g sả băm
  • 2 cây sả đập dập
  • 2 trái ớt hiểm băm nhỏ
  • 1 củ gừng nhỏ đập dập
  • Rau nêm: ngò gai, rau om, húng quế, lá chanh
  • Gia vị bao gồm: giấm, dầu điều, mắm, muối, đường, hạt nêm
  • Rau ăn kèm: bắp chuối bào, rau muống, rau nhút, bông so đũa…

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Đuôi bò sau khi mua về chặt thành khúc vừa ăn rồi mang đi chần qua nước sôi. Trong nước sôi bạn cho thêm muối, gừng. Sau đó, bạn vớt ra để ráo rồi ướp vào 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm.

những loại rau nêm và rau ăn kèm rửa sạch. Riêng rau nêm cắt khúc khoảng 2cm.

Bắp bò cắt lát mỏng.

Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân.

Lẩu đuôi bò chua cay có thể ăn kèm với thịt bắp bò. Ảnh: Internet

Hầm đuôi bò

Cho đuôi bò cùng với 2 lít nước vào nồi áp suất hầm trong 20 phút cho mềm.

✅ Mọi người cũng xem : bánh in bao nhiêu calo

Nấu nước lẩu

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu điều rồi cho sả cây, sả băm, tỏi, ớt băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm nấm, măng vào chảo nêm 2 muỗng canh hạt nêm, đảo nhanh tay cho nấm và măng thấm gia vị.

Đổ phần đuôi bò hầm ra nồi lẩu, cho nấm và măng xào vào cùng với lá chanh. Cuối cùng bạn nêm vào nước sử dụng lẩu 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh nước mắm sao cho vừa ăn rồi cho rau nêm vào.

Nước sử dụng với vị chua cay hấp dẫn. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Bắc nước dùng lẩu lên bếp điện. Dọn ăn kèm với bắp bò, cá viên chiên và các loại rau.

Cách chọn đuôi bò giúp món lẩu thêm ngon

  • Bạn nên chọn đuôi có phần thịt đỏ tươi. Tuyệt đối không được chọn phần thịt đỏ sẫm vì đó có khả năng là hàng cũ, không ngon, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Ngoài phần thịt ra, bạn cũng cần chú ý đến phần mỡ. Mỡ phải có màu vàng tươi và cứng. Nếu sử dụng tay ấn vào mỡ thấy mềm thì bạn nhớ đừng nên dùng.
  • Gân trên phần đuôi bò phải cứng và trắng.
  • Tất cả phần đuôi bò không bị nhũn, không có mùi hôi, ấn vào phải có độ đàn hồi.

Với 2 cách nấu lẩu đuôi bò với 2 hương vị khác nhéu ở trên, hy vọng bạn đã có ngay bí quyết chế biến cho riêng mình. Đuôi bò mềm thơm, béo ngậy ăn kèm với với rau củ quả(xanh càng tốt) thanh mát và nước sử dụng ngọt thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.

Nếu muốn học thêm công thức các món lẩu hoặc món từ thịt bò khác, bạn có khả năng điền ngay và form bên dưới để được Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tư vấn cụ thể hơn về chương trình học.

Mời bạn đánh giá bài viết để công ty chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu đuôi bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu đuôi bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment