2 cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn và thuốc bắc mềm ngon đậm đà

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn và thuốc bắc mềm ngon đậm đà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 2 cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn và thuốc bắc mềm ngon đậm đà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “2 cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn và thuốc bắc mềm ngon đậm đà”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn và thuốc bắc mềm ngon đậm đà


Xem nhanh
cảm ơn các bạn đã xem video cách làm lẩu đuôi bò thơm ngon tại nhà . chúc các bạn thành công và ngon miệng .
#amthucphungtan#lauduoibothuocbac

link tổng hợp các loại lẩu trên kênh : https://youtube.com/playlist?list=PL5LXEobqjghovpl1Rt9KJXTRp9kpr27YN

đây là link kênh thứ 2 của phùng tấn. mọi người đăng ký ủng hộ mình nhé .
https://youtube.com/channel/UCnQT7e-VAwdDD5eWwsQFoow


quý khán giả có nhu cầu mua bột rang muối, bột tổng hợp, muối hạt dổi, hạt dổi nếp , màu dầu điều . xin vui lòng liên hệ số đt hoặc zalo số : 0346011180. 0988922651

2 cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn và thuốc bắc mềm đậm đà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món từ bò

  •  Món từ bò Món from bò
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 2 cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn và thuốc bắc

86952 lượt xem

Vào những ngày cuối tuần, hãy vào bếp nấu những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình nhé. Điện máy XANH sẽ mách cho bạn nghe 2 cách làm món lẩu đuôi bò khoai môn và thuốc bắc để đãi cả nhà nào!

Xem nhanh

  • Lẩu đuôi bò khoai môn
  • Lẩu đuôi bò thuốc bắc

1. Lẩu đuôi bò khoai môn

Lẩu đuôi bò khoai môn

Nguyên liệu làm Lẩu đuôi bò khoai môn Cho 4 người

Đuôi bò 1 kg Gân bò 500 gram Khoai môn 300 gram Củ sen 300 gram Dứa 1/4 quả Sả cây 100 gram Sa tế 2 muỗng cà phê Mắm nêm 4 muỗng canh Hành tím băm 1 muỗng canh Tỏi băm 1 muỗng canh Ớt bột 1 muỗng canh Hạt điều đỏ 1 muỗng canh Gừng đập dập 1 ít Ớt 2 trái Nước cốt chanh 200 ml Rượu trắng 400 ml Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/tiêu/đường/bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai môn dẻo ngon

  • Bạn nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa phải, khi bổ ra bên trong có màu trắng đục, xuất hiện thường xuyên đường vân tím, đây thường là những củ có nhiều dưỡng chất tốt cho thể trạng.
  • Một lưu ý khác nữa là nên mua khoai môn theo mùa là tốt nhất (thường thu hoạch vào tháng 11 – 12 dương lịch).

Cách chọn mua củ sen tươi ngon

  • Chọn củ sen già bằng cách dùng ngón tay nhấn mạnh vào thân củ, thấy nó cứng. Đồng thời, khi dùng dao cắt thấy củ sen già khó cắt hơn củ sen non.
  • Nên chọn những đốt củ sen vừa to vừa ngắn vì sẽ có độ chín và mùi vị ngon hơn.
  • Bề ngoài củ sen đầy đặn, không có vết lồi lõm bất thường, không có mùi lạ.
  • Vỏ củ sen nên có màu vàng, tránh chọn củ sen vỏ trắng vì có thể bị tẩy hóa chất.
  • Phần lỗ khí bên trong củ sen càng to, chứng tỏ củ sen chứa thường xuyên nước và có mùi vị ngon.

Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò khoai môn

Cách chế biến Lẩu đuôi bò khoai môn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cho đuôi bò vào lửa than (bước này có thể nhờ người bán xử lí giúp) rồi cạo sạch hết phần lông và khét rồi rửa sạch bằng nước muối.

    Chặt đuôi bò theo các khớp thành từng miếng rồi cho vào nồi đổ ngập nước, thêm vài lát gừng đập dập rồi đun đến khi sôi thì vớt ra để ráo nước.

    Củ sen, khoai môn gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Sả cây cắt khúc, đập dập.

    Lưu ý: Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5 – 10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu đuôi bò khoai môn
  • Ướp đuôi bò

    Cho hỗn hợp sa tế, 1/2 phần hành tím băm, ớt bột, 1/2 phần tỏi băm vào nồi.

    Thêm 1 muỗng cà phê đường,1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối trộn đều đặn rồi cho đuôi bò vào ướp khoảng 2 giờ để ngấm gia vị.

    Bước 2 Ướp đuôi bò Lẩu đuôi bò khoai môn
  • Hầm gân bò

    Gân bò rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Đun một nồi nước sôi sau đó cho gân bò vào cùng với sả đập dập trong khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra bát và cắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 3 Hầm gân bò Lẩu đuôi bò khoai môn
  • ✅ Mọi người cũng xem : rằm tháng 10 là ngày gì

    Hầm đuôi bò

    Cho gân bò vào một nồi khác cùng với 500ml nước, hầm 20 – 25 phút đến khi mềm. Chờ đến khi nguội rồi bỏ ra để riêng.

    Cho đuôi bò sau khi đã tẩm ướp vào nồi cùng với 1 lít nước và sả cắt khúc hầm trong khoảng 15 phút thì tắt bếp và mở vung chờ nguội lấy ra. Giữ lại phần nước hầm để nấu nước sử dụng.

    Phi thơm hành tím băm, tỏi băm còn lại cùng 1 muỗng canh dầu ăn cho phần đuôi và gân bò đã hầm vào xào đảo đều 5 phút rồi tắt bếp.

    Bước 4 Hầm đuôi bò Lẩu đuôi bò khoai môn
  • Nấu nước lẩu đuôi bò

    Cho dầu ăn vào chảo khác cùng hạt điều phi cho ra màu, lọc bỏ phần hạt giữ lại màu điều đem cho vào nồi nước hầm đuôi bò.

    Bắc nồi nước hầm đuôi bò lên đun sôi lại sau đó nêm nếm gia vị muối, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn.

    Cho tiếp phần gân, đuôi bò, khoai môn, củ sen vào nấu cùng. Nấu đến khi khoai môn và củ sen chín mềm thì nêm nếm gia vị lại một lần nữa thì tắt bếp.

    Lưu ý: Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào.

    Bước 5 Nấu nước lẩu đuôi bò Lẩu đuôi bò khoai môn
  • Làm nước chấm

    Dứa, ớt băm nhỏ cho vào mắm nêm cùng tỏi băm khuấy đều đặn. Pha tiếp hỗn hợp cùng nước cốt chanh, đường cho vừa vị chua ngọt.

    Bước 6 Làm nước chấm Lẩu đuôi bò khoai môn
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cơm bằng nồi lẩu điện

    Thành phẩm

    Giữ lẩu nóng và nhúng rau ăn kèm cùng với nước chấm tự làm trên sẽ rất ngon. Miếng thịt mềm cùng với vị dai dai của gân bò kết hợp với những miếng khoai môn ngọt bùi làm cho món lẩu càng trở nên hấp dẫn.

    Bước 7 Thành phẩm Lẩu đuôi bò khoai môn

✅ Mọi người cũng xem : gái kiểm định là gì

2. Lẩu đuôi bò thuốc bắc

Lẩu đuôi bò thuốc bắc

✅ Mọi người cũng xem : pr định cư là gì

Nguyên liệu làm Lẩu đuôi bò thuốc bắc Cho 5 người

Thịt đuôi bò 800 gr Đậu hũ trắng 100 gr Bò viên 300 gr Kỷ tử/ hoa hồi / quế 1 ít Táo tàu 10 gr Sả 4 cây Gừng 1 củ Củ cải trắng 1 củ Hành tím 3 củ Hành tây 1/2 củ Tỏi 6 tép Sa tế 1 muỗng cà phê Chao 3 miếng Tương đen 1.5 muỗng canh Đường phèn 2 muỗng canh Rượu trắng 1 ít Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/bột ngọt/hạt nêm)

✅ Mọi người cũng xem : nguy cơ rủi ro là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ trắng ngon

  • Để chọn được miếng đậu hũ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn những miếng trắng ngà, không chọn những miếng ngả vàng hoặc vàng.
  • Nên chọn những miếng cầm nhẹ tay và mịn màng, đó là những miếng đậu hũ ngon.
  • Đậu hũ tươi và nguyên chất sẽ có mùi thơm đặc trưng, còn đậu hũ chứa tạp chất sẽ có mùi thoang thoảng như mùi vôi.
  • Khi chế biến đậu hũ nguyên chất sẽ có mùi thơm, béo của đậu nành. Đậu hũ có tạp chất sẽ có vị hơi chát.

Cách chọn mua củ cải tươi ngon

  • Bạn nên chọn những củ cải trắng, tươi, vỏ nhẵn, dáng củ thon dần về phía phần đuôi, cầm lên thấy cứng trong vòng mềm. không nên chọn củ toàn thân bị dập, có vết nứt không nguyên vẹn hay bị mất một góc.
  • Củ cải cần có màu sắc đồng nhất, không có chấm đen hoặc vàng, vỏ nguyên vẹn.
  • Bạn nên mua củ cải vẫn còn lá vì như thế chứng tỏ chúng còn tươi.

Nơi mua các loại gia vị thuốc bắc

  • Bạn có thể chọn mua các gia vị thuốc bắc như kỷ tử, hoa hồi, quế ở các chợ, siêu thị, những cửa hàng bán thực phẩm hoặc những cửa hàng chuyên bán nguyên liệu thuốc bắc uy tín.
  • Khi mua, bạn để ý các nguyên liệu phải có mùi nồng của thuốc bắc, không bị nổi mốc trắng hay ẩm ướt, chảy nước, có mùi lạ.

Nguyên liệu món lẩu đuôi bò thuốc bắc

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm lậu là gì

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, chảo chống dính, chén bát,…

Cách chế biến Lẩu đuôi bò thuốc bắc

  • Sơ chế và ướp đuôi bò

    Đuôi bò mua về sau khi cạo hết lông thì đem rửa với nước muối loãng, sau đó rửa qua rượu trắng và gừng cắt lát rồi rửa sạch lại với nước.

    Nêm vào đuôi bò 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng cà phê muối rồi trộn đều đặn cho đuôi bò thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả đem đập dập rồi cắt nhỏ. Gừng đem cắt nhỏ, sau đó giã nhuyễn. Hành tím và tỏi đem băm nhỏ.

    Đậu hũ rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô ráo nước rồi đem cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

    Củ cải trắng rửa sạch rồi đem cắt khúc nhỏ. Hành tây đem cắt múi cau.

  • Xào đuôi bò

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành tím, tỏi, sả và gừng xào đến khi có mùi thơm thì cho đuôi bò vào xào. Khi đuôi bò hơi săn thì cho hoa hồi và quế vào xào đến khi đuôi bò săn lại.

    Bước 3 Xào đuôi bò Lẩu đuôi bò thuốc bắc
    Bước 3 Xào đuôi bò Lẩu đuôi bò thuốc bắc
  • Hầm đuôi bò

    Cho đuôi bò cùng các nguyên liệu vừa xào vào nồi áp suất, cho thêm củ cải trắng và khoảng 1 lít nước vào, tiến hành hầm trong khoảng 40 phút.

    Bước 4 Hầm đuôi bò Lẩu đuôi bò thuốc bắc
    Bước 4 Hầm đuôi bò Lẩu đuôi bò thuốc bắc
  • ✅ Mọi người cũng xem : 100ml sữa tươi không đường bao nhiêu calo

    Nấu lẩu

    Cho phần đuôi bò và nước hầm ra nồi khác trên bếp, cho táo tàu, kỷ tử vào và nêm nước sử dụng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường phèn, 1.5 muỗng canh tương đen.

    Khi nước sôi thì cho bò viên vào nồi, đảo đều cho bò viên chín thì tắt bếp, cho đậu hũ và hành tây vào là hoàn thành.

    Để làm nước chao chấm kèm lẩu, trộn đều đặn 3 viên chao với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sa tế và một ít sả.

  • Thành phẩm

    Lẩu đuôi bò với cách làm khá dễ dàng nhưng mang lại một món lẩu hấp dẫn, thơm ngon, nước lẩu nóng hổi, đậm đà kết hợp với thịt đuôi bò mềm ngon, chấm kèm thịt đuôi bò với chao thì còn gì bằng!

    Bước 6 Thành phẩm Lẩu đuôi bò thuốc bắc

✅ Mọi người cũng xem : độ ph của sữa rửa mặt là gì

Cách chọn mua đuôi bò tươi ngon

  • Để mua được đuôi bò ngon, bạn phải chọn thịt ở đuôi có màu đỏ tươi. Vì thịt đuôi bò có màu đỏ sẫm không phải là đuôi bò ngon.
  • Mỡ đuôi bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Nếu như ấn tay lên thấy mỡ mềm thì bạn nhớ đừng nên mua.
  • Cuối cùng, bạn phải lấy tay ấn vào đuôi bò. Nếu là đuôi bò ngon thì thấy thịt có độ co giãn tốt và không có mùi hôi.

Cách sơ chế đuôi bò sạch, không hôi

  • Cho đuôi bò vào lửa than (bước này bạn có thể nhờ người bán xử lí giúp) rồi cạo sạch hết phần lông và khét rồi rửa sạch bằng nước muối.
  • Để đuôi bò không bị hôi thì bạn rửa sạch qua rượu trắng và dùng gừng giã nhỏ cọ xát lên bề ngoài, rửa lại bằng nước.

những loại rau ăn kèm với lẩu đuôi bò

  • Gồm những loại rau như: tần ô (cải cúc), mồng tơi, cải thảo, cải bẹ xanh,…
  • các loại rau mua về cắt bỏ phần lá hư không ăn được hay phần rau đã bị úng rồi rửa sạch lại với nước thì đã sử dụng được rồi.

Với các bước làm và những bí kíp trên đây, Điện máy XANH hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món lẩu đuôi bò này nha!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: eva.vn, baogiadinhso.com và Bếp của vợ

Biên tập bởi Vu Le Quoc Huy • Đăng 14/12/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Cơm bò xì xèo

Dễ • Làm trong 30’ Cách làm cơm bò xì xèo cùng nước sốt đậm đà hấp dẫn, thơm ngon lạ miệng

Bò sốt hàu phô mai

Dễ • Làm trong 15’ Cách làm bò sốt hàu phô mai – bò sốt hẻm thơm ngon lạ miệng hấp dẫn

Từ khóa:lẩu đuôi bò,cách nấu lẩu đuôi bò,cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn, cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc

Thảo luận về 2 cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn và thuốc bắc mềm ngon đậm đà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment