Cách nấu lẩu bò Sài Gòn thơm ngon, chuẩn vị những năm 80

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu bò Sài Gòn thơm ngon, chuẩn vị những năm 80 thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu bò Sài Gòn thơm ngon, chuẩn vị những năm 80 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu bò Sài Gòn thơm ngon, chuẩn vị những năm 80”

Đánh giá về Cách nấu lẩu bò Sài Gòn thơm ngon, chuẩn vị những năm 80


Xem nhanh
cảm ơn các bạn đã xem video cách làm lẩu đuôi bò thơm ngon tại nhà . chúc các bạn thành công và ngon miệng .
#amthucphungtan#lauduoibothuocbac

link tổng hợp các loại lẩu trên kênh : https://youtube.com/playlist?list=PL5LXEobqjghovpl1Rt9KJXTRp9kpr27YN

đây là link kênh thứ 2 của phùng tấn. mọi người đăng ký ủng hộ mình nhé .
https://youtube.com/channel/UCnQT7e-VAwdDD5eWwsQFoow


quý khán giả có nhu cầu mua bột rang muối, bột tổng hợp, muối hạt dổi, hạt dổi nếp , màu dầu điều . xin vui lòng liên hệ số đt hoặc zalo số : 0346011180. 0988922651

Mục lục

Từ rất lâu rồi ở Sài Gòn, nói đến thường xuyên món ngon tiêu biểu, người ta thường nhắc đến với những món ăn như hủ tíu bò viên, hủ tiếu lòng bò,…. Càng về sau thì nó càng thường nhật nhiều hơn và còn được chế biến cầu kì hơn. mặt khác, nói đến các món ngon từ thịt bò, có lẽ không thể không nói đến món lẩu bò. Nước dùng đậm đà từ xương sau đó được nêm nếm những loại gia vị. Kèm theo đó nhúng cùng thịt bò thái mỏng và rau củ quả(xanh càng tốt). Chấm thêm một chút chấm chao thì đậm đà những ngày trời mưa. Vậy để chế biến như thế nào thì hãy xem ngay cách lẩu bò Sài Gòn cùng với Cachnau.vn nha.

1. Nguyên liệu nấu lẩu bò Sài Gòn

Những tài liệu dưới đây không khó để bạn có khả năng tìm kiếm để mua. tuy nhiên, để xác định món ăn của mình, hãy lưu lại ngay những tài liệu này để không bị thiếu khi chuẩn bị cho bạn nha.

  • Xương bò: 1kg (chọn xương ống)
  • Thịt nạm bò, tái bò, đuôi bò, gân bò: 300 – 400g
  • Củ cải trắng: 2 – 3 củ
  • Khoai môn: 1 – 2 củ
  • Nấm: 40g
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Cà chua: 2 – 3 quả
  • Sả, hành, tỏi, quế, hồi, gừng
  • Rau nhúng lẩu: cải ngọt hoặc cải bẹ xanh, rau cần, rau muống, mồng tơi
  • Gia vị: sa tế, dầu điều, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, bột nêm/ bột ngọt.

Nguyên liệu chuẩn bị lẩu bò. Ảnh: Internet.

2. Cách nấu lẩu bò Sài Gòn chuẩn vị

✅ Mọi người cũng xem : what is your family name nghĩa là gì

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống sau khi mua về thì rửa sạch bằng nước lạnh sau đó bạn nấu một nồi nước sôi rồi thả xương ống vào khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp. Bạn đổ phần nước đi và lấy xương ống rửa lại một lần nữa cho sạch.
  • Thịt rửa sạch rồi cắt lát mỏng còn đối với gân bò và đuôi bò thì bạn hãy rửa sạch rồi luộc sơ khoảng 5 phút rồi bạn cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.
  • Củ cải trắng và khoai môn bạn cạo sạch vỏ, rửa lại bằng nước sạch rồi cũng cắt khúc vừa ăn. Lưu ý bạn không nên cắt khoai môn quá nhỏ sẽ bị nát khi nấu lâu.
  • Nấm rửa sạch, sau đó bạn cắt đi phần chân rồi ngâm với nước muối khoảng 3 – 5 phút thì vớt ra, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.
  • Sả bạn bóc những lá ngoài cùng hơi già, rửa sạch rồi chia 2 phần: 1 phần bạn cắt khúc, 1 phần còn lại bạn hãy bằm nhuyễn sả. Hành tây thì lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành múi cau, tương tự bạn cũng rửa cà chua và cắt thành múi cau. Còn ớt, hành và gừng sau khi đã sơ chế thì đập dập rồi bằm nhuyễn. Còn rau nhặt sạch, rửa nước muối khoảng 4 – 5 phút, vớt ra rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu bò Sài Gòn. Ảnh: Internet.

2.2. Hầm xương ống

Xương ống sau khi đã được sơ chế kĩ càng thì bạn cho nó vào một cái nồi thật to, rồi đổ nước vào và bắt đầu hầm. Trong quá trình hầm thì thỉnh thoảng bạn vớt hết phần bọt nổi lên. Với cách này bạn sẽ làm cho nước dùng trong và đẹp mắt hơn. Bạn cứ thực hiện trong khoảng 2 giờ để xương ra hết những tinh chất bên trong thì bạn cho hoa hồi, quế, củ cải, khoai môn và phần sả cắt khúc vào hầm trong khoảng 1 – 2 giờ nữa. Bạn cứ đun nhỏ lửa cho đến khi nguyên liệu mềm là được.

Hầm xương ống. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : công nghiệp không khói là gì

2.3. Nước sốt sa tế

Cho chảo lên bếp và thêm vào đó 2 thìa cà phê dầu ăn. Khi dầu đã sôi thì cho sả, ớt, hành và gừng vào phi cho thơm. Sau đó bạn cho dầu điều, sa tế rồi cà chua, hành tây vào đảo đều.

Nước sốt sa tế để nấu lẩu bò. Ảnh: Internet.

2.4. Nấu lẩu bò

Sau khoảng 4 tiếng bạn hầm xương thì bạn vớt hết toàn bộ xương ống ra. mặt khác bạn có thể lọc được một phần cặn hoặc xương để có được nồi nước dùng trong. Sau đó bạn cho phần sốt nước sa tế vào nồi và khuấy đều đặn. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho đậu hũ cắt thành từng miếng vuông và nấm vào để nấu chung. Lưu ý là không nên bỏ quá đậm vì khi bạn nhúng lẩu càng về sau vị sẽ càng mặn hơn nhiều đấy.

Nước lẩu bò đậm vị. Ảnh: Internet.

2.5. Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành cách nấu lẩu bò Sài Gòn. Bạn chỉ cẩn chuẩn bị thịt bò tái, gân bòm đuôi bò, thịt nạm bò để ra đĩa cùng với các loại rau ăn lẩu. Thêm vào đó là ít mì hoặc bún để ăn lẩu. Phần lẩu đậm đà với vị ngọt từ xương ống, thêm vào đó là các loại thịt khi nhúng chấm cùng với các loại gia vị siêu ngon. Đặc biệt khi ăn thì không thể thiếu các loại rau nhúng nữa.

Lẩu bò Sài Gòn. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : bánh mì heo quay bao nhiêu calo

3. Mẹo để có một nồi lẩu ngon

Dưới đây là những mẹo cùng với lưu ý để trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến. Bạn tham khảo để có một món ăn ngon hơn.

✅ Mọi người cũng xem : làn thu phí không dừng là gì

3.1. Cách lựa chọn xương ống và các loại thịt bò ngon

  • Xương ống nên chọn loại có màu tươi, không có mùi lạ và to khoảng 2 – 3 đốt ngón tay.
  • Nên xem nhiệt độ của xương ống, nếu mà lạnh quá thì đó là hàng đông lạnh bạn cần chú ý.
  • Thịt bò nhúng thì bạn nên chọn loại có màu đỏ xen lẫn vân trắng. Nếu bạn dùng tay bóp nhẹ vào miếng thịt bò thì sẽ thấy độ săn chắc và có đàn hồi.
  • Miếng thịt mà bạn chọn không có mùi hôi khó chịu.
  • Cuối cùng bạn nên chọn những siêu thị hay cửa hàng bán uy tín để đảm bảo những nguyên liệu mua là chất lượng.

Chọn xương ống và thịt bò. Ảnh: Internet.

3.2. Những lưu ý khi nấu lẩu bò

  • Bạn càng hầm xương càng lâu thì nước cốt xương nhừ thì sẽ ngọt, mùi béo ngậy hơn.
  • Trong quá trình hầm xương bạn nên vớt bọt để nước lẩu được trong và ngon hơn.
  • Ngoài nước lẩu hầm xương thì tương đương các cách nấu bò khác, gia vị đi kèm như hoa hồi, quế,… là những gia vị quan trọng để giúp món lẩu ngon hơn. mặt khác bạn có thể mua thêm các gói gia vị lẩu sẵn nếu như không có thời gian làm sốt.
  • Món lẩu bò Sài Gòn thì nguyên liệu nhúng chính là bò, chính do đó chấm bò cùng chao và một chút sa tế sẽ khiến món ăn thêm đậm đà vị. Công thức dễ dàng bao gồm sa tế, tỏi, hành tím băm nhuyễn cùng sữa đặc là được. Hoặc bạn có thể chấm chùng bột canh ớt và chanh/tắc.

Vậy là Chuyên mục Món ngon hàng ngày của Cachnau.vn đã hoàn thành hướng dẫn bạn cách nấu lẩu bò Sài Gòn ngon và chuẩn bị nhất. Mặc dù công thức có mất một chút thời gian nhưng cũng không quá khó để làm. Chính do đó bạn hãy thực hiện ngay để gia đình có một nồi lẩu ngon chất lượng ngay cuối tuần này cho nhà mình dùng nha.

Thủy Tiên



Các câu hỏi về cách nấu lẩu đuôi bò sài gòn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu đuôi bò sài gòn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment