Cách Làm Lẩu Bò Sa Tế Cho Gia Đình Ngày Cuối Năm

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Làm Lẩu Bò Sa Tế Cho Gia Đình Ngày Cuối Năm thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Làm Lẩu Bò Sa Tế Cho Gia Đình Ngày Cuối Năm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Làm Lẩu Bò Sa Tế Cho Gia Đình Ngày Cuối Năm”

Đánh giá về Cách Làm Lẩu Bò Sa Tế Cho Gia Đình Ngày Cuối Năm


Xem nhanh
cảm ơn các bạn đã xem video cách làm lẩu đuôi bò thơm ngon tại nhà . chúc các bạn thành công và ngon miệng .
#amthucphungtan#lauduoibothuocbac

link tổng hợp các loại lẩu trên kênh : https://youtube.com/playlist?list=PL5LXEobqjghovpl1Rt9KJXTRp9kpr27YN

đây là link kênh thứ 2 của phùng tấn. mọi người đăng ký ủng hộ mình nhé .
https://youtube.com/channel/UCnQT7e-VAwdDD5eWwsQFoow


quý khán giả có nhu cầu mua bột rang muối, bột tổng hợp, muối hạt dổi, hạt dổi nếp , màu dầu điều . xin vui lòng liên hệ số đt hoặc zalo số : 0346011180. 0988922651

Lẩu bò sa tế là món ăn cực kỳ phổ biến và được kinh doanh rất nhiều trên thị trường hiện nay. tuy nhiên, với công thức sau đây, bạn có khả năng tự mình thực hiện món ngon này tại nhà cho gia đình, vừa ngon, vừa chất lượng và bảo đảm được nảy sinh.

Lẩu Bò Sa Tế

 Lẩu Bò Sa Tế

Lẩu bò sa tế hấp dẫn khi ăn kèm thường xuyên loại rau khác nhau (Ảnh: Internet)

Lẩu luôn là món ăn được ưu tiên hàng đầu cho các buổi họp mặt bạn bè hay trong thực đơn của thường xuyên buổi tiệc. Đôi khi nhìn vào thực đơn tiệc, thiếu đi món lẩu là một điều bất thường. có thể dùng nhiều nguyên liệu khác nhéu để nấu lẩu, thịt bò là một trong số đó. Để món lẩu bò ngon không ngán, bạn có thể thử làm lẩu bò nấu sa tế để đổi vị theo hướng dẫn dưới đây do Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™™ chia sẻ.

Nấu nước sử dụng ăn lẩu

Bạn nên phân biệt nước dùng là nước hầm xương nguyên chất, chưa nêm thêm gia vị . Để trở thành nước lẩu, nước sử dụng cần nêm nếm thêm nhiều gia vị khác mới đậm đà.

Nước sử dụng nấu từ xương ống

Nước sử dụng nấu từ xương ống

Nước dùng nấu từ xương ống cho vị ngọt đậm đà (Ảnh: Internet)

Để nấu nước sử dụng, bạn mua xương ống về rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ bớt bọt bẩn. Sau khi luộc xong, cho nước vào hầm xương để ra hết chất ngọt. Thời gian hầm xương trung bình khoảng 2 tiếng. Sau khi hầm xương đủ thời gian, bạn cho tiếp hồi, củ cải trắng (gọt vỏ, cắt khúc to), quế vào và tiếp tục hầm.

Sơ chế rau ăn kèm lẩu

Rau là thành phần quan trọng của món lẩu nên cần được chú trọng. Chọn đúng loại rau ăn với bò nấu sa tế không chỉ chống ngán mà còn tăng hương vị cho món ăn. Không cần băn khoăn lẩu bò ăn rau gì, bạn có thể sử dụng nhiều loại như cải bẹ canh, cải ngọt, rau mồng tơi, rau má, bông bí, cà tím,… đều đặn được.

Bạn phân chia mua mỗi loại rau một ít, sau đó rửa sạch và để ráo. Lưu ý khi rửa nên nhẹ tay tránh để rau bị dập nát.

✅ Mọi người cũng xem : tốc độ góc đọc là gì

Sơ chế thịt bò

Thịt bò cắt thành miếng vừa ăn, trong vòng mỏng, trong vòng dày. Nếu sử dụng gân bò, bạn nên luộc sơ trước sau đó để nguội rồi cắt khúc. Lưu ý, gân bò chỉ nên luộc sơ không nên luộc quá chín mềm.

Thịt bắp bò

Thịt bắp bò

Thịt bắp bò là lựa chọn hoàn hảo khi nấu lẩu (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị sa tế cay đúng điệu

Sa tế cay là một trong những nguyên tạo nên điểm khác biệt cho món lẩu bò này. Sau khi mua sa tế làm sẵn ở tiệm về, bạn nên tiến hành bước sơ chế để sa tế thêm phần cay nồng.

Bạn băm nhuyễn sả, tỏi. Đun nấu chảo dầu trên bếp, khi dầu nóng thì cho phần sả, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào xào đến khi săn lại thì cho màu dầu điều vào để tạo màu đẹp mắt.

Tự làm sa tế vừa an toàn vừa có được độ cay và màu sắc như ý (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : mất thăng bằng là gì

Nấu nước lẩu đậm đà

Bạn múc nước dùng ra nồi lẩu, để lên bếp nấu cho sôi, sau đó nêm nếm gia vị, cho thêm hành tây vào. Khi nước lẩu vừa ăn thì cho thêm sa tế vào để tạo vị cay và màu đẹp mắt.

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm liên cầu khuẩn là gì

Trình bày món ăn

Xếp thịt bò, gân bò, rau ra dĩa. Dọn bếp, nồi lẩu ra giữa bàn, xếp rau, thịt, mì, nước chấm xong quanh. Khi nấu nước lẩu sôi, bạn cho gân bò vào trước, cho rau, mì vào. Với thịt bò đã cắt miếng nên nhúng khi ăn thay vì cho hết vào nồi sẽ làm thịt dai, mất ngon.

Cách dọn lẩu bò phổ biến (Ảnh: Internet)

Để nước lẩu có vị hấp dẫn, hài hòa và không bị ngấy, khi nấu bạn cho thêm vào một giấm gạo lên men. Vị chua của giấm khá phù hợp khi kết hợp cùng sa tế. Đặc biệt, giấm gạo còn kích thích tiêu hóa, giúp bạn tránh bị khó tiêu sau khi ăn.

Với công thức nấu lẩu bò sa tế vừa được giới thiệu, bạn chắc hẳn sẽ có được món lẩu thơm ngon trong những bữa tiệc hoặc đổi món cho gia đình vào cuối tuần.

Điểm: 4.57 (7 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu đuôi bò sa tế


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu đuôi bò sa tế hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment