Hướng dẫn 3 cách nấu lẩu đuôi bò đậm đà, vị ngon ngất ngây

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng dẫn 3 cách nấu lẩu đuôi bò đậm đà, vị ngon ngất ngây thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hướng dẫn 3 cách nấu lẩu đuôi bò đậm đà, vị ngon ngất ngây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn 3 cách nấu lẩu đuôi bò đậm đà, vị ngon ngất ngây”

Đánh giá về Hướng dẫn 3 cách nấu lẩu đuôi bò đậm đà, vị ngon ngất ngây


Xem nhanh
cảm ơn các bạn đã xem video cách làm lẩu đuôi bò thơm ngon tại nhà . chúc các bạn thành công và ngon miệng .
#amthucphungtan#lauduoibothuocbac

link tổng hợp các loại lẩu trên kênh : https://youtube.com/playlist?list=PL5LXEobqjghovpl1Rt9KJXTRp9kpr27YN

đây là link kênh thứ 2 của phùng tấn. mọi người đăng ký ủng hộ mình nhé .
https://youtube.com/channel/UCnQT7e-VAwdDD5eWwsQFoow


quý khán giả có nhu cầu mua bột rang muối, bột tổng hợp, muối hạt dổi, hạt dổi nếp , màu dầu điều . xin vui lòng liên hệ số đt hoặc zalo số : 0346011180. 0988922651

Còn gì tuyệt vời những ngày trời hơi se lạnh hoặc cuối tuần được thưởng thức nồi lẩu nóng, ngon ngây ra ngất lại cực kỳ bổ dưỡng cùng gia đình. Vào bếp cùng VinID và tham khảo 3 cách nấu lẩu bò cực ngon sau đây để ưu tiên cả nhà nhé.

Nội dung chính

1. cách nấu lẩu đuôi bò tiêu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đuôi bò: 1 kg
  • Cà rốt: 2 củ
  • Khoai tây: 3 củ
  • Củ sen: 2 củ
  • Tiêu xanh: 30gr
  • Gừng: ½ củ
  • Ngò rí, hành lá
  • Hành tím, tỏi băm
  • Rượu trắng: 10 ml
  • Gia vị cần dùng: Dầu điều, nước mắm. muối, hạt nêm,…
Nguyên liệu Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò tiêu xanh

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đuôi bò cạo sạch lông, trộn đều hỗn hợp gồm: 10ml rượu trắng trộn với ½ củ gừng đập dập chà xát lên đuôi bò để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại thường xuyên lần với nước cho sạch.
  • Nấu sôi khoảng 500ml nước, thêm vào một ít muối và gừng đập dập rồi cho đuôi bò và trụng sơ khoảng 2 – 3 phút cho săn lại, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn.
  • Ướp đuôi bò với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ½ hành, tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều đặn, để khoảng 30 phút cho đuôi bò ngấm đều gia vị.
Ướp đuôi bò Ướp đuôi bò với gia vị
  • Cà rốt, khoai tây, củ sen, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Tiêu xanh rửa sạch, để ráo nước.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu lẩu đuôi bò tiêu xanh

  • Làm nóng nồi cùng 2 muỗng canh dầu điều, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho đuôi bò đã ướp gia vị vào xào khoảng 3 – 5 phút.
  • Đổ vào nồi 1,5 lít nước và tiến hành hầm đuôi bò khoảng 30 – 45 phút cho đuôi bò chín mềm.
  • Cho cà rốt, tiêu xanh vào nồi hầm khoảng 10 phút thì thêm khoai tây vào nấu chung đến khi cà rốt, khoai tây chín đều đặn là đạt.
  • Nêm nếm lại theo khẩu vị, rắc vào một ít tiêu, thêm hành lá, ngò rí vào là hoàn thành.
Nấu lẩu đuôi bò Nấu lẩu đuôi bò tiêu xanh

Bước 3: Thành phẩm

Lẩu đuôi bò tiêu xanh cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Nước sử dụng đậm vị, cay nồng, nóng hổi, đuôi heo mềm ngon, beo béo, các nguyên liệu hòa vị ăn kèm bún và những loại rau sống cùng nước mắm mặn cực ngon.

Thành phẩm Thành phẩm lẩu đuôi bò tiêu xanh thơm ngon, háp dẫn

2. cách nấu lẩu đuôi bò hầm vị thuốc bắc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đuôi bò: 800gr
  • Đậu hũ trắng: 100gr
  • Bò viên: 300gr
  • Kỷ tử, hoa hồi, quế: 1 ít
  • Táo tàu: 10gr
  • Sả: 4 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành tím, tỏi
  • Hành tây: ½ củ
  • Rượu trắng: 1 ít
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, sa tế, đường phèn, nước mắm, muối,… 
Nguyên liệu Nguyên liệu lẩu đuôi bò thuốc bắc

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đuôi bò cạo sạch lông, chà xát bằng hỗn hợp rượu trắng và muối để khử mùi hôi rồi rửa lại thật sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Ướp đuôi bò với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều, để khoảng 20 phút cho đuôi bò ngấm vị.
  • Sả đập dập, cắt nhỏ.
  • Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn.
  • Hành tây lột sạch bỏ, thái múi cau.
  • Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Củ cải cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Xào đuôi bò

  • Làm nóng nồi cùng 2 muỗng canh dầu ăn, cho sả, hành, tỏi, gừng vào phi thơm.
  • Cho đuôi bò vào xào khoảng 3 – 5 phút đến khi săn lại thì cho hoa hồi và quế vào đảo đều.
Xào đuôi bò Xào đuôi bò

Bước 3: Nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

  • Đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước và tiến hành hầm đuôi bò khoàng 30 – 45 phút đến khi đuôi bò chín mềm.
  • Cho táo tàu, kỷ tử, bò viên vào nồi nấu khoảng 5 phút cho bò viên chín.
  • Thêm tàu hủ, hành tây vào, nêm nếm lại gia vị là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

  • Chỉ với 3 bước cực kỳ dễ dàng bạn đã có khả năng hoàn thành nồi lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc cực kỳ bổ dưỡng để đãi cả nhà. 
  • Nước dùng đậm vị, thơm lừng mùi thuốc bắc, đuôi bò ngọt ngon, chấm kèm với chao ăn cực đã.
Thành phẩm Thành phẩm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

✅ Mọi người cũng xem : chi chuyển nhượng của chính phủ là gì

3. cách nấu lẩu đuôi bò nhúng dấm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đuôi bò: 800gr
  • Thăn bò mềm: 500gr
  • Thơm (dứa): ½ quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi, hành tím, gừng
  • Sả 
  • Ớt hiểm 
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Giấm: 100 ml
  • Đường phèn: 30gr
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn, sa tế, muối, đường, nước mắm,…
Nguyên liệu Nguyên liệu lẩu đuôi bò nhúng giấm

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đuôi bò cạo sạch lông, sử dụng hỗn hợp muối và rượu trắng chà xát thật kỹ đuôi bò để khử mùi hôi, rửa thường xuyên lần với nước cho sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Thăn bò rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
  • Dứa gọt sạch vỏ, thái miếng nhỏ.
  • Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Sả, gừng đập dập cắt khúc.

Bước 2: Hầm đuôi bò

  • Nấu sôi khoảng 1 lít nước, thêm vào 1 ít muối, gừng đập dập rồi cho đuôi bò vào hầm khoảng 45 phút cho đuôi bò chín mềm.
  • Hoặc có khả năng cho đuôi bò vào nồi áp suất hầm khoảng 15 phút.

Bước 3: Nấu nước lẩu dấm nhúng bò

  • Làm nóng nồi cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sa tế, cho hành, tỏi, ớt, sả vào phi thơm.
  • Đổ 1 lít nước dừa tươi, 100ml giấm, hành tây, dứa vào nồi nấu sôi.
  • Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm là hoàn thành.
Nước lẩu giấm Nước lẩu giấm nhúng bò

Bước 4: Thưởng thức và thành phẩm

  • Khi ăn, chỉ cần nhúng đuôi bò, thăn bò vào nồi nước lẩu giấm là có khả năng thưởng thức.
  • Lẩu đuôi bò nhúng dấm có khả năng ăn kèm với bún, rau sống, chấm kèm mắm nêm cực bắt vị.
Thành phẩm Thành phẩm lẩu đuôi bò nhúng giấm

✅ Mọi người cũng xem : mất dạy tiếng trung là gì

4. Rau ăn lẩu đuôi bò

  • Lẩu đuôi bò sẽ ngon hơn khi được kết hợp với rau mồng tơi. Vì loại rau này có tính hàn, mát, lẩu 
  • mặt khác, tùy theo sở thích mà có khả năng dùng những loại rau như: rau cải cúc, cải xanh, rau mùi, rau kinh giới hoặc những loại nấm để ăn kèm với lẩu đuôi bò để bổ sung thêm vitamin, tăng thêm hương vị và chống ngán cho món lẩu.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công với các cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon, hấp dẫn để đổi vị cho cả nhà. Đến ngay cửa hàng Winmart hoặc tải app VinID để mua đầy đủ nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng và tích thường xuyên điểm thưởng bạn nha.

Banner CTA Thịt cá hải sản 750



Các câu hỏi về cách nấu lẩu đuôi bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu đuôi bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment