Cách Nấu Lẩu Dựng Bò – Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà – vietvan.vn

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Dựng Bò – Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà – vietvan.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Dựng Bò – Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách Nấu Lẩu Dựng Bò – Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Dựng Bò – Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà – vietvan.vn


Xem nhanh
#ComQueMienTay
#CQMT
#ChanBoHamSa
#LauDumBo
Kính mời cả nhà xem thêm clip:
🥖Pa tê gan vịt: https://youtu.be/MyZxs_Nzm98
🥓Xá xíu: https://youtu.be/YsSZeYjBNoo
🧅Hành phi giòn: https://youtu.be/A28QPqKqNik
🍛Cơm chiên hải sản: https://youtu.be/Z7E9lm3lxA4
🍛Cơm chiên cá mặn: https://youtu.be/Q8S6Q5ah4a8
🍛Cơm chiên thập cẩm: https://youtu.be/LanQnp5Gd8w
🌶Sa tế tỏi ớt: https://youtu.be/Yrx2-cVIxrw
🥃Nước màu dừa: https://youtu.be/8xWcB1me0bE
🌰Tỏi phi: https://youtu.be/Rrxsi-szhXA
🥃Cách làm măng chua: https://youtu.be/SYhmt74G7e8
🐟Đầu cá hồi nấu măng chua: https://youtu.be/xIqE0NKlR6Q
🍗Đùi gà chiên mè: https://youtu.be/xmDfENyA6Mw
🍝Mì trộn tóp mỡ: https://youtu.be/HS7OdtVuXH4
Rất mong được cô chú anh chị em và các bạn like/ đăng kí kênh cũng như chia sẻ cho bạn bè, người thân để mình có thêm động lực làm nhiều video hay và bổ ích hơn nữa😊😊
Do kênh còn mới, còn nhiều thiếu sót và ko được chuyên nghiệp nên mong cả nhà góp ý, chỉ dẫn để em rút kinh nghiệm và ngày càng hoàn thiện kênh😘😘
Rất mong được giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ cô chú, anh chị em và các bạn trên khắp mọi miền đất nước
Xin chân thành cảm ơn cả nhà❤❤❤
Cầu mong mọi người trên toàn Thế Giới luôn khoẻ mạnh, bình an, sớm vượt qua đại dịch😊😊😊

Bạn đang xem: Cách Nấu Lẩu Bò – Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà > trong quangtrungetc.com

Cách nấu lẩu bò ngon sẽ giúp bạn đổi vị cho bữa ăn gia đình hay thậm chí là buôn bán, cải thiện thu nhập. Có rất thường xuyên loại lẩu bò được nấu từ thường xuyên phần thịt khác nhéu, trong đó phải kể đến như lẩu đuôi bò, lẩu bò gân, lẩu xương bò, lẩu lòng bò, lẩu bò nhúng, lẩu bò thập cẩm…

 *

Lẩu bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ảnh: Internet

Lẩu Bò là món ăn hấp dẫn bởi hương vị dễ ăn, phù hợp với thường xuyên người. không chỉ dừng lại ở đó, lẩu bò còn là món ăn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể người dùng. Dưới đây là chi tiết thành phần nguyên liệu và cách nấu lẩu bò để bạn có khả năng đơn giản thực hiện. Đặc biệt, bạn còn được cung cấp chi tiết tỷ lệ gia vị ướp bò để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Với cách nấu này, bạn sẽ làm hài lòng vị giác những người thưởng thức.Bạn đang xem: cách nấu lẩu dựng bò

Nguyên liệu

500 gram đuôi bò300 gram bắp hoa bò150 gram mỡ gầu1 miếng đậu hũ non5 cây sả2 nhánh gừng lớn50 gram nấm rơm1 củ hành tây2 muỗng canh tỏi băm1 thân quế nhỏ2 hoa hồi2 nụ đinh đương2 muỗng canh tương ớt4 muỗng canh tương đen1 muỗng cà phê sa tếGia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, muối, chao, đườngRau ăn kèm: tần ô, rau má, mồng tơi, cải xanh

✅ Mọi người cũng xem : thời hiệu khởi kiện là gì

Dụng cụ

Nồi áp suấtNồi lẩu mini (có thể sử dụng nồi điện hoặc nồi cù lao nhôm hoặc nồi đất)

Các bước nấu lẩu

Sơ chế nguyên liệu

Sả đập dập 4 cây, 1 cây còn lại bạn cắt lát mỏng để cho vào nước chấm.

Đang xem: cách nấu lẩu dựng bò

Gừng rửa sạch, đập dập.

Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch.

Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau.

Quế, hoa hồi, đinh hương cho vào chảo rang thơm.

Bắp hoa bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng để nhúng cùng nước lẩu khi ăn.

Mỡ gầu rửa sạch, để ráo.

Sơ chế đuôi bò: Khi mua đuôi bò về, bạn dùng đồ khò thui qua phần da bên ngoài hoặc bạn cũng có thể nhờ người bán làm giúp bạn công đoạn này. Sau đó, cạo lớp cháy khét, rửa sạch lớp cháy, chặt thành từng đoạn nhỏ và rửa thật sạch lại. Tiếp theo, bạn cho tất cả phần đuôi bò vào nồi cùng với 1 ít gừng đập dập, 1 muỗng cà phê muối, đổ nước vừa nhập thịt, bắt lên bếp đun sôi trong khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn đổ nước và rửa lại đuôi bò thêm 1 lần nữa cho thật sạch.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Ớt Đỏ – Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Cay Thơm, Đậm Đà

*

Sơ chế để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn của đuôi bò. Ảnh: Internet

Ướp đuôi bòHầm nước dùng

Để hầm đuôi bò mềm nhanh, bạn nên dùng nồi áp suất (Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể cho vào nồi thường hầm trên lửa vừa trong khoảng 2 giờ). Trước hết, bạn xào sơ tỏi băm, gừng, sả trong nồi áp suất cho dậy mùi thơm, sau đó thả mỡ gầu, đuôi bò vào xào cho săn và sau đó cho ½ lít nước + quế, hoa hồi, nụ đinh hương đã rang vào nồi, đun trong khoảng 10 – 15 phút.

Cho đuôi bò vào nồi áp suất hoặc nồi hầm để tiết kiệm thời gian. Ảnh: Internet

Nấu nước lẩu

Khi đuôi bò mềm, bạn tắt bếp, xả hơi nồi áp suất, mở nắp, thêm vào nồi khoảng 700ml – 1 lít nước đun cho nước sôi trở lại nêm vào 4 muỗng canh tương đen, 2 muỗng canh tương ớt và nếm thử, điều chỉnh gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Làm nước chấm

Cho khoảng 3 cục chao, 3 muỗng cà phê nước chao, 2 muỗng cà phê đường ra chén, đánh đều đặn cho đường tan ra. Tiếp theo, bạn cho vào 1 muỗng cà phê sa tế và sả cắt lát vào, trộn đều đặn lên.

Bắp hoa cắt mỏng để nhúng trong nước lẩu khi thưởng thức. Ảnh: Internet

yêu cầu thành phẩm

Đuôi bò mềm thơm bên trong nhưng lớp da phải giòn, không bị nát.Nước lẩu đậm đà, ngọt thanh và có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.

một vài lưu ý

Nên dùng quế, hoa hồi, đinh hương để tạo nên hương thơm thanh, dễ chịu cho nước lẩu. Cuối cùng, nếu bạn dùng tương đen và tương ớt sẽ giúp nước lẩu đậm hơn, hậu cũng có vị ngọt dễ ăn.Đối với đuôi bò, bạn nhất định phải ướp qua gia vị, sau đó mới ninh. Đuôi bò sau khi nấu xong có lớp da giòn, thịt bên trong mềm, ngọt mới đạt bắt buộc.

Cách chọn thịt bò cho món lẩu

Khi chọn thịt bò nhúng cho món lẩu, bạn nên chọn loại bắp hoa vì đây là phần thịt non, có lẫn chút gân nên khi ăn sẽ cảm nhận trọn vẹn độ mềm lẫn một chút dai giòn rất hấp dẫn.Cách chọn đuôi bò ngon là phải có phần thịt đỏ tươi, mỡ trắng và cứng. Bạn tuyệt đối không nên chọn những phần thịt đuôi có màu đỏ sẫm có thể đấy là hàng cũ, không ngon, đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng món ăn tương đương thể trạng người sử dụng. Phần gân trên đuôi phải cứng và trắng.

Cách xử lý mùi hôi

Sau khi mua đuôi bò về, bạn nên ngâm trong nước để chúng ra sạch tiết. Tiếp theo, bạn thui đuôi bò bằng than, lửa rơm, đồ khò hoặc có thể đặt trực tiếp lên bếp ga cho lớp da hơi cháy xém, chuyển sang màu vàng là được. Sau đó, bạn cạo lông tương đương lớp cháy khét, rửa sạch lại.Bạn trút đuôi bò vào nồi nước, thêm vài lát gừng, rượu trắng đun sôi khoảng 1 – 3 phút rồi đổ ra bỏ nước chần, rửa lại đuôi bò thêm 1 lần nữa là đã khử được mùi hôi, tanh.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Vó Bò Ngon, Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon

Lẩu bò ăn với rau gì ngon?

Rau nêm trong lẩu bò thường lá hành lá và tía tô. ngoài ra, bạn còn có khả năng nấu lẩu bò cùng với củ khoai môn, củ sen, nấm rơm, nấm hương. Khi thưởng thức, bạn có thể nhúng rau cải xanh, cải ngọt, tần ô, rau má, mồng tơi.

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu dựng bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu dựng bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment