Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền”

Đánh giá về Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền


Xem nhanh
#LangSơnTV#Lẩudêkhôbằngtuờng#
hướng dẫn cách nấu lẩu dê, hướng dẫn cách nấu lẩu dê khô bằng tường, hướng dẫn cách nấu lẩu dê khô,
🔰:# facebook# : https://www.facebook.com/samtrieu55/
🔰:Gmail ; [email protected]
🔰:liên hệ quảng cáo ; [email protected]
🔰:kênh đăng ký ; https://m.youtube.com/channel/UCCA9QfmbXGhVIlOroHlSsAg
Bản quyền thuộc về Lạng Sơn TV
🔰:Nguồn Nhạc Trong Vidieo: Sáo Trúc Ngọc Tú
****đăng ký( miễn phí )****
cảm ơn tất cả mọi người đã xem clip của tôi , hãy chia sẻ vidieo và đăng ký kênh ủng hộ mình để nhận được vidieo mới nhất ạ ?
# facebook# : sâm triệu : xin cảm ơn...
- tôi yêu các bạn rất nhiều...

Vô cùng da thịt ngon bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn, đặc biệt là các món lẩu nấu được rất thường xuyên người yêu thích.

Nguyên liệu làm Lẩu dê khô

Thịt da 2,2 kg Củ sen 70 gr Củ cải 50 gr Quế cây 5 gr (khoảng chừng 1 thanh) Hoa hồi 1 cái Thảo quả 5 gr (khoảng chừng 2 trái) Ớt khô 3 trái Gừng 50% củ Tỏi 3 tép Rau tía tô 100 gr Xà lách xoong 100 gr Tương đậu 2 muỗng canh Chao đỏ 1 muỗng canh Chao trắng 1 muỗng canh Tương trụ hầu 5 muỗng canh rượu hoa tiêu 11 muỗng canh (hoặc rượu trắng) Dầu ăn 3 muỗng canh Bột nêm gà 1 muỗng cafe (hoặc thường lệ)

Video đang HOT

Đường 1 ít Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt dê tươi ngon

Dê ngon có lớp da mỏng mảnh, thịt toàn nạc và không dày. Màu sắc thịt đỏ, sáng bóng loáng, các thớ thịt đều đặn và chắc tay, khi sờ mềm mịn và đàn hồi, nhưng trọn vẹn không dính tay không nên mua các loại thịt nhạt màu, không chắc tay hoặc có mùi hôi thì đó là thịt biến chất, ôi thiu vì đây là thịt dê không bảo vệ chất lượng. Thịt dê tươi có màu đỏ hồng, cơ thịt săn chắc, không chảy nước. Thịt dê ướp lạnh có màu nhạt, thường bị chảy nước và có mùi tanh.

Cách chọn mua củ sen tươi ngon

Chọn củ sen có những đốt to, ngắn vì củ như vậy vừa đủ độ chín vừa có mùi vị thơm ngon. Chọn củ nguyên vẹn, không bị dập úng. Nếu củ sen không còn nguyên, tuyệt đối không nên mua bởi rất dễ chứa kí sinh trùng, vi trùng bên trong. Nếu nhìn bên ngoài, bạn nên chọn những củ sen có mặt phẳng mịn màng, căng bóng, đầy đặn. Tuyệt đối không chọn những củ sen có vết lồi lõm không đều trên mặt phẳng ăn sẽ hay bị sượng.

Cách chọn mua củ cải tươi ngon

Nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị. Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, nên chọn những củ cuống còn tươi mới, vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn trơn bóng, vì những củ cải trắng này đã được tiêm chất dữ gìn và bảo vệ. nhớ đừng nên chọn củ cải trắng mềm, vì những củ cải này không còn mới, đã bị héo.

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 1

Cách chế biến Lẩu dê khô

1

Sơ chế thịt dê

Thịt dê mua về, bạn sử dụng dao cắt thành khúc vừa ăn, sau đó bạn bắc 1 cái nồi lên nhà bếp, cho 500 ml nước vào đun sôi, sau đó cho thịt dê vào trụng khoảng chừng 5 phút để khử mùi hôi của dê. Sau đó vớt thịt ra rửa lại nhiều lần với nước sạch, tiếp đó bạn cho vào rổ và để ráo nước.

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 2

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 3

2

Sơ chế các nguyên liệu khác (củ sen, củ cải, rau ăn kèm)

Với 100 gr xà lách xoong, 100 gr rau tía tô bạn nhặt bỏ phần lá già, rồi rửa sạch với nước, sau đó để cho ráo nước.

Củ sen bạn gọt sạch vỏ, cắt khoanh vừa ăn với độ dày khoảng nửa lóng tay, sau đó ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Củ cải bạn gọt vỏ rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Tỏi, gừng bạn làm sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 4

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 5

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 6

3

Xào thịt dê

Bắc nồi lên nhà bếp, đợi nồi nóng, bạn cho hết phần thịt dê vào hòn đảo đều đặn tay khoảng chừng 10 phút với lửa vừa cho thịt săn lại và da có màu vàng. Tiếp đó bạn cho vào chảo 3 muỗng canh rượu hoa tiêu ( hoặc rượu nấu ăn ), quế, hoa hồi, thảo quả vào rồi bạn liên tục hòn đảo đều tay thêm 5 – 7 phút cho thịt thấm rượu và và dậy mùi thơm rồi tắt nhà bếp.

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 7

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 8

4

Trộn hỗn hợp sốt lẩu

Chuẩn bị 1 cái chén cho vào 5 muỗng canh tương trụ hầu, 2 muỗng canh tương đậu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột nêm gà, 1 muỗng canh chao đỏ, 1 muỗng canh chao trắng. Bạn dùng muỗng trộn đều để các nguyên vật liệu hòa quyện.

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 9

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 10

5

Nấu lẩu

Bắc nồi lên nhà bếp, đợi nồi nóng cho khoảng chừng 3 muỗng canh dầu ăn vào, cho 3 tép tỏi băm và 50% củ gừng băm vào hòn đảo đều đặn cho thơm vàng rồi cho phần thịt dê vào hòn đảo đều đặn tay, sau đó đậy nắp lại và nấu với lửa nhỏ trong 3 phút. Tiếp đó cho phần hỗn hợp sốt lẩu vào, bạn cho tiếp 8 muỗng canh rượu hoa tiêu vào hòn đảo đều. Đậy nắp nồi lại và nấu trong 5 phút, cứ 1 phút mở nắp ra và hòn đảo đều đặn 1 lần. Sau 5 phút bạn cho vào 1 lít nước lọc và để lửa nhỏ riu riu om trong 1 giờ. Tiếp đó bạn cho củ cải, củ sen và 3 trái ớt khô vào nấu với lửa nhỏ thêm 30 phút là hoàn thành xong.

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 11

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 12

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 13

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 14

6

Thành phẩm

Thịt dê mềm ngon thấm gia vị đậm đà, đặc biệt quan trọng mùi thơm của quế hồi và hỏa quả rất đặc trưng tích hợp cùng độ giòn của củ sen và củ cải khi ăn vô cùng ngon và lạ miệng. Bạn hoàn toàn có khả năng chấm thịt dê với nước tương chao sẽ rất ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không vào nhà bếp triển khai ngay món lẩu dê khô để tẩm bổ cho cả nhà nào !

Cách nấu lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm vị ăn là ghiền - Hình 15

Được mệnh danh là thủ phủ mắm của miền Tây, ẩm thực xứ An Giang phong phú và đặc sắc với thường xuyên món ăn từ mắm. Trong đó, lẩu mắm luôn được nhắc đến bởi sự kỳ công từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, chế biến cho đến cách thưởng thức.

Về thủ phủ mắm miền Tây nhớ tìm thưởng thức món lẩu ngon trứ danh - Hình 1Thông thường, người ta sẽ sử dụng mắm cá linh để nấu lẩu mắm, nhưng đôi khi không có hoặc tùy khẩu vị thì có người thay bằng mắm cá sặc hay mắm cá chốt. Rồi thì con mắm còn nguyên nấu có đôi phần cực nhọc hơn mắm đã xay nhuyễn.

Chọn được mắm để nấu rồi thì khâu lựa chọn rau ăn kèm cũng lắm thi vị. các loại rau đó nhất định phải là rau đồng tự nhiên mới ” đúng bài “. có thể kể đến như bông điên điển, bông súng, rau dừa, kèo nèo, rau muống, đậu rồng, bắp chuối hột, cà dái dê … Cuối cùng những nguyên vật liệu ăn kèm để bổ trợ thêm chất đạm là món ăn hải sản như cá hú, cá tra, cá basa, tôm, mực hay những loại thịt như thịt heo, thịt bò. Sau khi nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng thì nồi nước sử dụng rất là quan trọng. Mắm bỏ vào nồi nước để nấu cho ra hết chất của cá, rồi lọc bỏ xương cá. Người ta phải cho hành, sả phi cho thơm, khóm nấu cho vị thêm ngọt, rồi nêm nếm vừa khẩu vị của mái ấm gia đình mình. Có cái hay ở món lẩu mắm này là không có công thức nào gọi là chuẩn vị, mà nó còn tùy thuộc vào gu chiêm ngưỡng và thưởng thức của mỗi mái ấm gia đình. Có người thì khử tỏi, sả trước khi cho nước mắm vào, có người thì cho vào bước ở đầu cuối trước khi đem ra bàn Giao hàng thực khách. Khi nồi nước lẩu sôi lên, người ta sẽ cho nguyên liệu chính như mực, thịt, cá, tôm, đã trụng sơ qua nước sôi và giờ đây chỉ việc đun sôi là cho rau vào chiêm ngưỡng và thưởng thức. Ở bước này cũng còn tùy gia chủ là có trụng trước thịt tép cá tôm hay không ? Thưởng thức món lẩu này, nhất định phải có cái nhà bếp đun sôi riu riu rồi cho rau vào để nồi lẩu luôn nóng và húp xì xụp thì mới ngon. Kể đến đây thì mọi người đã sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến hành trình dài du lịch tò mò siêu thị cửa hàng vùng miền tại An Giang hay chưa ? Nếu có dịp hãy ghé thăm xứ mắm một lần, chắc rằng thưởng thức của mọi người sẽ không hề tuyệt vọng đâu nha !

Đầu bếp tiết lộ cách làm nước lẩu ngon như ngoài hàng Nếu các món nướng thơm ngon quyết liệt bởi khâu ướp gia vị thì những món lẩu chỉ hấp dẫn khi có bí quyết và cách làm nước sử dụng ngon. Lựa chọn nguyên liệu, gia vị làm nước sử dụng Cách làm nước lẩu ngon đầu tiên cần phải chọn được nguyên liệu thật tươi, sống sau đó áp dụng các kỹ thuật chế…



Các câu hỏi về cách nấu lẩu dê trung quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu dê trung quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment