Cách làm món lẩu dê nhúng mẻ ngon chuẩn vị | Vinh Hạnh Food

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm món lẩu dê nhúng mẻ ngon chuẩn vị | Vinh Hạnh Food thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách làm món lẩu dê nhúng mẻ ngon chuẩn vị | Vinh Hạnh Food trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm món lẩu dê nhúng mẻ ngon chuẩn vị

Đánh giá về Cách làm món lẩu dê nhúng mẻ ngon chuẩn vị | Vinh Hạnh Food


Xem nhanh
xin chào các bạn



sản phẩm thịt là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp tăng cường thân nhiệt, đẩy nhanh lưu thông máu, chữa bệnh hen suyễn, bệnh lao, viêm quản lý. Đồ da có thể làm nên thường xuyên món ăn hấp dẫn, luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình to the last day week.

Lẩu dê nhúng mẻ Món lẩu dê nhúng mẻ ấp áp những ngày mưa

Với cách làm lẩu dê nhúng mẻ mang hương vị chua chua, cay cay và đậm đà nóng hổi chắc chắn sẽ là món ăn hoàn hảo cho bữa ăn vào những ngày sum họp gia đình.

Nguyên liệu món lẩu nhúng

  • Thịt tươi : 750g
  • Bún tươi: 500g
  • Bánh tráng cuốn: 3 cuốn
  • Thơm (cạp): ½ left
  • Gà con: 1 quả
  • Chuối xanh: 3 kết quả
  • Dưa leo: 3 quả
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Khế xanh: 3 quả
  • Hành tím băm: 2 thìa canh
  • Sả: 2 tree
  • Mẻ: 1 thìa canh
  • Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm
  • những loại rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi băm.
 Cách làm lẩu nhúng Món lẩu nhúng mẻ nóng can thiệp vào

Cách chế biến món lẩu nhúng mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thẩm thấu qua rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước để làm ráo, thịt thái thành các tấm lát.

Hành tây rửa sạch, thái lát. Cà chua, thơm, sả, rửa sạch và băm nhuyễn để riêng từng loại.

Khế xanh, dưa leo, chuối xanh rửa sạch, đem đi thái lát mỏng rồi ngâm trong nước muối loãng để không bị thâm đen.

✅ Mọi người cũng xem : hồng nhan đa truân nghĩa là gì

Bước 2: Cách pha nước mẻ nhúng

Để làm một nồi nước sử dụng nhúng thịt dê ngon bạn cần pha chế theo tỉ lệ 1 thìa canh mẻ lọc cùng với 2 chén nước rồi lọc qua rây, bỏ phần bã và lấy phần nước mới lọc.

Lấy một chảo đặt lên bếp thêm vào một ít dầu, đun nóng dầu trong chả cho sả, hành tím, cà chua vào chảo dầu phi cho thật thơm. Sau đó đổ nước mẻ vào đun sôi, nêm thêm các gia vị cho vừa miệng ăn của cả gia đình.

Bước 4: Cách trang trí lẩu dê nhúng mẻ

Lấy một đĩa sạch bày thịt dê và hành tây lên xung quanh đĩa. Đập thêm một trái trứng chỉ lấy lòng đỏ trứng để ở giữa đĩa để trang trí.

Lẩu dê nhúng mẻ Món lẩu dê nhúng mẻ

Khế xanh, dưa leo, chuối xanh sau khi ngâm nước muối rửa sạch lại và để ráo nước rồi bày ra đĩa lớn cùng với bún tươi. Hỗn hợp mẻ bạn đổ vào một nồi nhỏ đặt trên bếp mini để khi ăn bạn nhúng thịt dê trong nồi mẻ một ít rồi vớt ra đĩa, ăn tới đâu nhúng tới đó.

Lẩu dê nhúng mẻ ăn cuộn với bánh tráng, thêm vào bún và những loại rau ăn kèm dưa leo, rau sống, khế hay chuối xanh tùy theo từng khẩu phần cũng như sở thích của từng người.

Như vậy, bạn đã biết cách làm món lẩu dê nhúng mẻ dành cho gia đình vào mỗi cuối tuần hay những lần tụ hợp với bạn bè rồi đấy. Hãy thưởng thức món ăn hấp dẫn này ngay thôi nào!

Đại lý, nhà hàng, quán nhậu cần nguồn thịt dê, thịt cừu, dồi dê để buôn bán. Gọi ngay để nhận báo giá hấp dẫn nhất.

Gọi ngay hotline

Xem thêm các món nấu với thịt dê:

  • Cách nấu lẩu dê dễ dàng tại nhà
  • Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc
  • 4 cách làm thịt dê xào sả ớt theo hương vị 3 miền



Các câu hỏi về cách nấu lẩu de nhúng mẻ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu de nhúng mẻ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment