Bật mí cách nấu lẩu dê ngon đúng chuẩn nhà hàng

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Bật mí cách nấu lẩu dê ngon đúng chuẩn nhà hàng thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Bật mí cách nấu lẩu dê ngon đúng chuẩn nhà hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bật mí cách nấu lẩu dê ngon đúng chuẩn nhà hàng”

Đánh giá về Bật mí cách nấu lẩu dê ngon đúng chuẩn nhà hàng


Xem nhanh
Cách làm LẨU DÊ siêu ngon thật đơn giản, đậm đà chuẩn vị. Lẩu Dê hương vị thơm ngon và bổ dưỡng sẽ là món ngon hoàng hảo nhất. Hôm nay Hồng Thanh Food xin chia sẽ cách lla2m Lẩu Dê đơn giản nhất gởi đến các bạn nhé.
Nếu thấy thích các bạn nhớ like, share và đăng ký kênh để ủng hộ cho mình nhé.
Facebook của tui: facebook/nguyenhongthanh
Website: nguyenhongthanh.com
Chúc các bạn thư giãn thật vui.
XIN CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU

Hôm nay, yeutre.vn sẽ bật mí bí mật này nha! Theo đó, để có một nồi nấu ngon tất cả những gì bạn cần là:

Nguyên liệu

Lẩu là món ăn bổ dưỡng và vô cùng thơm ngon

Use to nấu lẩu nước

  • 1kg thịt dê (chọn mua thịt dê đã được thui da vàng): lau sạch bằng khăn và thái miếng vừa ăn
  • 250g củ sen: tướt xơ bên ngoài và cắt khoanh tròn
  • 3 tai nấm mèo: ngâm nở và cắt miếng lớn
  • 2 trái dừa: lấy nước sử dụng
  • 1 gói gia vị gồm: đinh, hồi, quế, táo tàu, vỏ quýt, nhân sâm, đạo táo, thục, địa, kỳ tử, đỗ dĩ, bạch truật… (có thể mua tại các tiệm thuốc bắc)
  • Gia vị: 1 gói ngũ vị hương nhỏ, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi và hành tím băm nhỏ

dùng để thả vào nồi lẩu khi ăn

  • 4 bìa đậu phụ chiên vàng: cắt miếng vuông vừa ăn
  • 2 bìa đậu phụ non trắng: cắt miếng vuông vừa ăn
  • 50g lá tí tô: nhặt, rửa sạch và thái nhuyễn
  • 1 củ khoai môn (300g): gọt vỏ và cắt miếng vuông lớn
  • 1 miếng tàu hũ ky: ngâm nở và xé miếng lớn
  • 1 bịch mì trứng (có thể thay bánh phở nếu muốn)
  • 1 bó cải bẹ xanh, 1 bó tần ô và 1 bó hẹ

sử dụng để khử mùi thịt dê

  • 2 củ gừng giã nhuyễn
  • 200ml rượu trắng

dùng để pha nước chấm

  • 5 miếng chao trắng
  • 1/2 bát sa tế
  • Gia vị: bột ngọt, đường và dầu ăn

Các bước nấu lẩu dê

Bước 1: Cho gừng giã nhuyễn vào chén rượu, khuấy đều đặn và đổ vào phần thịt dê ngâm khoảng 15 phút để khử mùi hăng. Khi vớt ra nấu, bạn không cần rửa lại bằng nước sạch để tránh làm dậy mùi hôi.

Bước 2: Ướp thịt dê với tỏi và hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 gói ngũ vị hương và 1 muỗng canh rượu. Để phần thịt ướp này trong khoảng 1 tiếng cho thật thấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng dầu và chiên khoai môn cho đến khi vàng mặt.

Bước 4: Chiên vàng giòn các miếng tàu hũ ky.

Bước 5: Cho ít dầu vào chảo, làm nóng và cho chao vào đánh nhuyễn. Sau đó, thêm vào ít nước, sa tế, đường, bột ngọt cho vừa ăn và để ra bát nhỏ.

Bước 6: Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hành tỏi vào phi thơm và xào săn phần thịt dê vừa ướp. Sau đó, thêm nước dừa vào nồi và hầm đến khi xương mềm. Trong lúc nấu, nếu thấy bọt nổi lên, nhớ vớt bỏ để nồi nước sử dụng được trong hơn. Sau khi xương mềm, bạn tiếp tục cho thêm củ sen, nấm mèo và các gia vị vừa rang thơm vào nồi để nấu cùng.

Bước 7: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và rắc tía tô vào nồi.

Khi dọn món, bạn sắp rau, mì, khoai môn, đậu phụ trắng và tàu hũ ky sang các đĩa nhỏ. Cho dê vào nồi lẩu và ăn nóng trên bếp mini.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:



Các câu hỏi về cách nấu lẩu dê nhất ly


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu dê nhất ly hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment