Cách nấu lẩu dê ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu dê ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu dê ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu dê ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình”

Đánh giá về Cách nấu lẩu dê ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình



Cách nấu lẩu a> là công thức bạn không thể bỏ qua trong những ngày đông của miền Bắc hay giữa những cơn mưa rào bất chợt của miền Nam. Để nấu lẩu ngon, đúng là chẳng kém các quán ăn sang trọng, bạn thực hiện theo từng bước của kênh cẩm nang Ameovat.com như sau .

Món lẩu dê ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Món lẩu dê ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Nguyên liệu nấu lẩu

✅ Mọi người cũng xem : phi cơ là gì

Nguyên nấu nước lẩu

  • Xương dê: 2 kg
  • Da thịt: 1 kg
  • Gói thuốc bắc : 1 gói (bao gồm đinh hương, quế, táo đỏ, vỏ quýt, nhân sâm, kỳ tử…)
  • Củ sen: 250 gram
  • Mộc nhĩ: 3 – 5 tai
  • Dừa tươi: 2 kết quả
  • Gia vị: ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng, hạt, hành khô, tỏi khô, hành tây, hấp, hạt nêm…
 Nguyên liệu nấu lẩu - cách nấu lẩu dê ngon

Nguyên liệu nấu lẩu – cách nấu lẩu dê ngon

✅ Mọi người cũng xem : danh từ tổng hợp là gì

Nguyên liệu ăn kèm lẩu

  • Đậu phụ: 4 miếng
  • Rau ăn kèm: tía tô, rau cải, tần ô, rau má, lá hẹ…
  • Khoai môn: 1 củ vừa
  • Bún: 500 gram (hoặc mì, bánh phở…)

Nguyên liệu làm nước chấm lẩu dê

  • Chao trắng: 5 miếng
  • Sa tế: ½ bát
những loại rau ăn kèm lẩu dê - cách nấu lẩu dê thuốc bắc

những loại rau ăn kèm lẩu dê – cách nấu lẩu dê thuốc bắc

Cách nấu lẩu dê ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ sen tươi: Rửa sạch bên ngoài, xả mạnh nước vào phần thịt củ để loại bỏ bùn đất bám bên trong. Tiếp đến, dùng dao thái củ sen thành những khoanh tròn có độ dày từ 0,3 – 0,5 cm.

Khoai môn: Gọt sạch vỏ, rửa qua với nước muối loãng để không còn bẩn, nhớt. Làm xong, bạn xắt khoai thành các miếng vừa ăn.

Tía tô, mộc nhĩ: Tía tô rửa sạch rồi thái mịn. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân sau đó thái làm 3 – 4 phần.

các loại rau ăn kèm: Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho rau đã sơ chế vào rổ sau đó vẩy cho thật ráo nước.

Thái miếng củ sen tươi - cách nấu lẩu dê dễ dàng

Thái miếng củ sen tươi – cách nấu lẩu dê đơn giản

✅ Mọi người cũng xem : độ oxy hóa trong nước là gì

Bước 2: Làm sạch thịt dê

Làm sạch thịt: Giã nhuyễn 2 củ gừng sau đó bóp kỹ với khoảng 70 ml rượu trắng để được hỗn hợp rượu gừng. Khi đã có rượu gừng, bạn đem thấm đều lên thịt và xương dê. Bóp kỹ thịt và xương với rượu từ 15 – 20 phút để khử mùi gây, tanh vốn có của dê.

Sơ chế thịt dê: Sau thời gian bóp với rượu gừng, đem thịt dê rửa sạch với nước muối pha loãng và nước sạch rồi thấm khô. Tiếp theo, bạn dùng dao thái thịt thành các miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

Thịt dê thái xong, bạn đem ướp thịt cùng với 1 thìa canh hành tỏi băm + ½ thìa cafe muối + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe hạt nêm + ½ cafe ngũ vị hương + 1 thìa cafe rượu. Trộn đều đặn cho thịt ngấm và để ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng.

Làm sạch và tẩm ướp thịt dê - cach nau lau de

Làm sạch và tẩm ướp thịt dê – cach nau lau de

Bước 3: Nấu nước lẩu dê

Chặt xương dê: Tương tự thịt dê, sau khi rửa với nước rượu gừng xong bạn làm sạch với nước muối loãng và nước sạch. Thấm khô xương dê sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

Ninh xương dê: Cho xương dê vào nồi cùng với hành tây bổ múi cau + sả đập dập. Thêm vào nồi 1,5 lít nước lọc rồi đun với lửa thật to. Nước sôi, bạn vớt kỹ bọt để nồi nước dùng được trong và ngon. Hạ nhỏ lửa và ninh xương.

Sau khi ninh xương dê được khoảng 30 phút, bạn chặt 2 quả dừa tươi và chắt lấy nước. Cho nước dừa tươi vào nồi lẩu dê và ninh cùng. Tiếp tục ninh với mức lửa nhỏ nhất để xương tiết hết nước ngọt.

Xương dê bạn ninh chừng 1,5 tiếng thì cho gói thuốc bắc vào ninh cùng. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn cho củ sen + khoai môn vào ninh chung cho tới khi củ sen, khoai môn mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Nấu nước lẩu dê - cách làm lẩu dê đơn giản

Nấu nước lẩu dê – cách làm lẩu dê dễ dàng

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước lẩu xương bò

Bước 4: Làm nước chấm và thưởng thức lẩu

Làm nước chấm chao: Bắc chảo lên bếp cùng với 2 thìa cafe dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng, bạn cho chao vào đánh nhuyễn cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Cho thêm 2 thìa canh phở nước lọc + 2 thìa cafe sa tế + 1 thìa cafe đường vào chung rồi khuấy đều. Khi chao đã vừa ăn, bạn tắt bếp, để nguội rồi múc ra bát.

Thưởng thức lẩu dê: Dọn nồi lẩu dê ra cùng với những loại rau, thịt dê đã chuẩn bị. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần nhúng rau, thịt vào nồi lẩu đang sôi và thưởng thức cùng với nước chấm chao là được.

Lẩu dê - cach lam lau de

Lẩu dê – cach lam lau de

Lẩu dê là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và có cả công dụng chữa bệnh. Mặc dù cách nấu lẩu dê có phần kỳ công và mất nhiều thời gian, mặc khác bù lại thì nó lại là món không thể bỏ qua trong danh sách các món ngon vùng miền. do đó nếu có điều kiện, hãy tự mình trổ tài và chiêu đãi gia đình với món lẩu dê đặc biệt này nhé.

Chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon chúc các bạn ngon miệng với món lẩu dê.

Đánh giá bài viết 5 Sao, 3 Phiếu đánh giá

Tags: Các món lẩu ngonMón ngon cuối tuầnMón ngon dễ làm



Các câu hỏi về cách nấu lẩu de món ngon mỗi ngày


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu de món ngon mỗi ngày hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment