Hướng Dẫn Từ A-Z Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Dễ Làm

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng Dẫn Từ A-Z Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Dễ Làm thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Hướng Dẫn Từ A-Z Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Dễ Làm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng Dẫn Từ A-Z Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Dễ Làm”

Đánh giá về Hướng Dẫn Từ A-Z Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Dễ Làm


Xem nhanh
Chúc các bạn vào bếp thành công

Đăng bởi: GiupViecTot.vn 20/08/2021

cach-nau-lau-de

Cách nấu lẩu dê đơn giản, chi tiết và đầy đủ sẽ được GiupViecTot.vn hướng dẫn trong bài viết dưới đây! 

Món lẩu là món ăn đặc sắc của Ninh Bình. Đơn giản lẩu nấu, bạn chỉ cần biết cách khử mùi hôi của thịt dê là món lẩu của bạn sẽ trở nên thơm ngon và đậm đặc hơn rất nhiều. Cùng vào bếp với GiupViecTot.vn thôi nào!

cach-nau-lau-de

Cách nấu lẩu dê tại nhà

Nội dung chính của bài viết

  • Lợi ích của việc ăn thịt dê
  • Nên ăn gì khi ăn lẩu dê
  • nhớ đừng nên ăn thịt dê với những thực phẩm sau
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị khi thực hiện theo cách nấu lẩu dê GiupViecTot.vn
    • Cách nấu lẩu dê – Nguyên liệu nấu nước lẩu
    • Cách nấu lẩu dê – Nguyên liệu rau ăn kèm
    • Cách nấu lẩu dê – Nguyên liệu làm nước chấm
    • Cách nấu lẩu dê – Nguyên liệu ăn kèm lẩu dê
    • Cách nấu lẩu dê – Gia vị ăn kèm lẩu dê
  • Cách nấu lẩu dê cụ thể
    • Sơ chế nguyên liệu
    • Sơ chế thịt dê
    • Cách nấu lẩu dê sau khi sơ chế
    • Cách làm nước chấm chao của lẩu dê
    • Trình bày đẹp mắt
    • Lưu ý

Lợi ích của việc ăn thịt dê

Thịt dê là loại thịt có mùi vị thơm ngon, bổ và có công dụng giữ ấm rất tốt, nhất là vào thời tiết trong mùa lạnh. Theo Đông Y, thịt dê là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp chữa được nhiều bệnh ở con người.

cach-nau-lau-de

Cách nấu lẩu dê cụ thể từ A-Z

Ăn thịt dê không hề độc, mà nó sẽ có công dụng giúp trợ dương, chữa lao phổi, bổ huyết, bổ sung dinh dưỡng cho người ốm. Thịt dê còn có tác dụng giúp lưu thông máu hơn, tăng thân nhiệt và giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Thịt dê chứa nhiều chất dinh dưỡng đa dạng, bởi vậy nên các bệnh như lao, viêm phế quản và hen suyễn đều đặn cần ăn thịt dê để hạn chế độ nghiêm trọng của bệnh.

✅ Mọi người cũng xem : y tế cơ quan là gì

Nên ăn gì khi ăn lẩu dê

Trong bữa ăn lẩu dê có những món không thể thiếu, phải kể đến như cải xanh, rau cần và tía tô. những loại rau trên sẽ giúp tăng hương vị của lẩu dê, giúp thịt dê thơm ngon và trọn vị hơn. các loại rau khác như rau muống, bắp cải, cải xanh và hẹ cũng là những loại rau có thể sử dụng khi ăn kèm lẩu dê. và cạnh đó, bạn có khả năng chuẩn bị thêm các loại nấm như nấm kim châm, nấm rơm hay nấm bào ngư để ăn kèm rau và lẩu.

nhớ đừng nên ăn thịt dê với những thực phẩm sau

Bạn cần lưu ý tránh ăn thịt dê với những thực phẩm sau:

  • Giấm: Vị chua của giấm sẽ phá đi vị thơm ngon của thịt dê, làm hạn chế công dụng giữ nhiệt của thịt dê
  • Dưa hấu: Ăn dưa hấu với thịt dê sẽ gây rối loạn tiêu hóa
  • Nước trà: Hàm lượng đạm trong thịt dê rất cao bởi vậy khi uống cùng nước trà sẽ gây ra ra táo bón vì các chất trong hai loại thực phẩm khác biệt nhau.
  • Bí đỏ: Ăn bí đỏ với thịt dê sẽ gây nóng trong người

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi thực hiện theo cách nấu lẩu dê GiupViecTot.vn

✅ Mọi người cũng xem : giữa 2 danh từ là gì

Cách nấu lẩu dê – Nguyên liệu nấu nước lẩu

  • 2kg xương dê
  • 1kg thịt dê tươi
  • 250gr củ sen
  • 3 – 5 tai mộc nhĩ
  • 2 trái dừa xiêm
  • Gia vị: ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng, gừng, hành tím, tỏi, hành tây, sả, hạt nêm
  • 1 gói thuốc bắc (bao gồm đinh hồi, quế, táo đỏ, vỏ quýt, nhân sâm, kỳ tử…) mua tại các nhà hàng đồ khô, hiệu thuốc

✅ Mọi người cũng xem : the first nghĩa là gì

Cách nấu lẩu dê – Nguyên liệu rau ăn kèm

  • 4 miếng đậu hũ non cắt thành từng miếng vuông nhỏ
  • Rau ăn lẩu: tía tô, rau cải, tần ô, rau má, lá hẹ
  • 1 củ khoai môn

Cách nấu lẩu dê – Nguyên liệu làm nước chấm

  • 5 viên chao
  • ½ chén sa tế Thái

Cách nấu lẩu dê – Nguyên liệu ăn kèm lẩu dê

  • Tàu hũ ky
  • Chao: 1/3 lọ
  • Rau cải: 1 kg
  • Lá hẹ: 0,5 kg
  • Khoai môn: 500 kg
  • Củ sen: 200 gr
  • Nấm hương: 10 gr
  • Đậu hũ: 2 bìa
  • Mì trứng : tùy thích

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu mini

Cách nấu lẩu dê – Gia vị ăn kèm lẩu dê

  • Sa tế
  • Cà ri nị
  • Gừng tươi
  • Muối, đường, tiêu, rượu trắng

✅ Mọi người cũng xem : 20-10 là ngày gì

Cách nấu lẩu dê chi tiết

✅ Mọi người cũng xem : thẩm định dự án là gì

Sơ chế nguyên liệu

  • Củ sen rửa sạch, cắt thành từng lát có độ dày khoảng 0,5cm.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa với nước muối pha loãng. Cắt khoai thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tía tô rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân và chia ra thành các phần khác nhau.
  • các loại rau nhặt sạch, sau đó rửa sạch và để ráo.
  • Hành tím, tỏi, lột vỏ và băm nhuyễn.
  • Gừng cạo vỏ, đập dập.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt múi.
  • Sả cắt thành từng khúc và đập dập.

✅ Mọi người cũng xem : người vô duyên là gì

Sơ chế thịt dê

Trước tiên, bạn dùng hai củ gừng, cạo sạch vỏ và đập dập. Cho 70ml rượu trắng vào bóp thật kỹ để tạo thành hỗn hợp trộn rượu gừng. Sau đó cho thịt dê và xương dê vào rồi ngâm. Rượu gừng sẽ giúp khử mùi hôi thịt dê hiệu quả.

cach-nau-lau-de

Cách nấu lẩu dê thơm ngon

Sau khi bóp thịt dê và xương dê, bạn rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước. Cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn. Xương dê chặt thành từng khúc nhỏ, tầm 3 đốt ngón tay.

Sau đó, bạn hãy ướp thịt dê cùng hỗn hợp ướp sau:

  • 1 muỗng canh hành tỏi đã băm nhuyễn
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • ½ muỗng canh ngũ vị hương.
  • 1 muỗng canh rượu nữa là được

Bạn ướp thịt dê với hỗn hợp kia trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Cách nấu lẩu dê sau khi sơ chế

Cho xương dê sau khi chặt khúc vào nồi với 1 lít rưỡi nước sạch. Sau đó, bạn bỏ hành tây đã bổ múi cùng sả và đun lửa to. Khi thấy nước sôi, bạn vớt bọt và vặn lửa nhỏ, đun liu riu.

Sau 30 phút, bạn cho thêm nước dừa tươi vào nồi và tiếp tục ninh xương. Ninh xương càng lâu, vị ngọt càng thường xuyên, nước lẩu càng ngon.

Ninh được 1 tiếng rưỡi thì bạn cho gói thuốc bắc, tiếp tục ninh. Đợi tới khi nồi nước sôi lại cho thêm củ sên và khoai môn. Khi thấy khoai và sen mềm thì bạn nêm nếm thêm gia vị là vừa ăn.

Cách làm nước chấm chao của lẩu dê

Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn, khi thấy dầu sôi thì cho chao vào và đánh đều đặn. Đánh đều thì nước chấm càng ngon.

Khi thấy chao đã tạo thành hỗn hợp sền sệt, bạn cho thêm 2 muỗng canh nước lọc, thêm chút xíu sa tế và đường rồi khuất đều tay. Sau đó tắt bếp.

Trình bày đẹp mắt

Để nồi lẩu giữa mâm, bày thịt dê vào đĩa xung quanh, các đĩa rau sống ăn kèm. Khi ăn lẩu dê, bạn chỉ cần nhúng rau và thịt dê đã ướp vào nồi lẩu. Sau đó đợi vài phút rồi gắp ra và chấm cùng nước chao.

cach-nau-lau-de

Cách nấu lẩu dê tại nhà thơm ngon bổ dưỡng

  • Thịt dê xắt miếng vừa ăn, sắp xếp theo hình nan quạt.
  • Chao đổ ra chén, rưới sa tế lên cho đỏ đẹp.
  • Đậu hủ non, xắt miếng vuông đều đẹp.
  • Bún, mì xếp thành từng đĩa.
  • các loại rau cũng xếp lên đĩa gọn gàng.

✅ Mọi người cũng xem : anime drama là gì

Lưu ý

Dù rất ngon nhưng những ai bị nóng trong, nhiệt độ cơ thể thấp nhớ đừng nên ăn thịt dê. Đặc biệt phụ nữ có thai, khi ăn thịt dê nhiều có khả năng gây ra động thai, sảy thai.

Với cách nấu lẩu dê đơn giản và cụ thể trên đây, bạn hoàn toàn có thể vào bếp và chuẩn bị món lẩu dê cùng gia đình, bạn bè thưởng thức trong mùa dịch này rồi đó.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu lẩu dê chi tiết của công ty chúng tôi và chúc bạn ngon miệng!

——————–? kết nối với chúng tôi qua:

?Website: https://giupviectot.vn/?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.?Hotline: 0397 898 670?Email: [email protected]?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu de miền bắc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu de miền bắc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment