Cách nấu lẩu dê khô ngon (hướng dẫn chi tiết) | Vinh Hạnh Food

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu dê khô ngon (hướng dẫn chi tiết) | Vinh Hạnh Food thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu dê khô ngon (hướng dẫn chi tiết) | Vinh Hạnh Food trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu dê khô ngon (hướng dẫn chi tiết)

Đánh giá về Cách nấu lẩu dê khô ngon (hướng dẫn chi tiết) | Vinh Hạnh Food


Xem nhanh
#LangSơnTV#Lẩudêkhôbằngtuờng#
hướng dẫn cách nấu lẩu dê, hướng dẫn cách nấu lẩu dê khô bằng tường, hướng dẫn cách nấu lẩu dê khô,
🔰:# facebook# : https://www.facebook.com/samtrieu55/
🔰:Gmail ; [email protected]
🔰:liên hệ quảng cáo ; [email protected]
🔰:kênh đăng ký ; https://m.youtube.com/channel/UCCA9QfmbXGhVIlOroHlSsAg
Bản quyền thuộc về Lạng Sơn TV
🔰:Nguồn Nhạc Trong Vidieo: Sáo Trúc Ngọc Tú
****đăng ký( miễn phí )****
cảm ơn tất cả mọi người đã xem clip của tôi , hãy chia sẻ vidieo và đăng ký kênh ủng hộ mình để nhận được vidieo mới nhất ạ ?
# facebook# : sâm triệu : xin cảm ơn...
- tôi yêu các bạn rất nhiều...



Lẩu khô nghe tên rất lạ tai nhưng lại khá thường nhật tại Hà Nội trong thời gian gần đây. Món lẩu này xuất ra từ Trung Quốc, rất phù hợp với thời tiết của mùa đông.

lẩu dê khô Cách làm lẩu dê khô

Gọi là lẩu khô vì món ăn chỉ sử dụng một lượng nước lèo khá ít, để giữ cho các hương vị đậm đà. Nếu bạn chưa được thưởng thức món lẩu dê khô này thì hãy tham khảo công thức dưới đây để chế biến cho gia đình mình một bữa ăn ấm cúng trong mùa đông này nha.

Công thức nấu lẩu nóng

  • Thịt dê thui vàng: 1kg
  • 1 củ khoai môn: 300g
  • Măng chua vàng: 200g
  • Đậu phụ chiên vàng: 4 miếng
  • Đậu phụ non trắng: 1 miếng
  • Dừa: 2 left (lấy nước)
  • Củ sen: 200g
  • Con mèo: 3 tai
  • Lá tía tô: 50g
  • Củ mài: 50g
  • Đinh, hồi, quế, tàu, vỏ bọc: 70g mỗi loại
  • Túi nhỏ ngũ vị hương
  • Chao trắng: 5 thành viên
  • Rượu trắng: 200ml
  • Tàu hũ ki: 1 miếng
  • Muối, bột ngọt, dầu ăn, hành tím
  • những loại rau như cải bẹ xanh, tần ô, hẹ

hình thức lẩu biến thiên khô đơn giản h2>

Trung Hoa ẩm thực thường rất cầu kỳ nên chính Vì vậy mà nguyên liệu chế biến món lẩu phải được chuẩn bị đầy đủ, mặc dù là cách làm đơn giản nhất.

cách nấu lẩu dê khô Cách làm lẩu dê khô

✅ Mọi người cũng xem : khi tạo bảng thành phần field name là gì

Bước 1: Sơ chế thịt dê

Thịt dê mua về rửa sạch, thái thành những miếng vuông. Đổ rượu trắng cùng với 100ml nước và gừng được giã nhuyễn. Ngâm thịt dê trong hỗn hợp rượu với gừng trong vòng 15 phút để khử hết mùi hôi của thịt dê.

  • Xem thêm: 8 cách khử mùi thịt dê không bị hôi từ đầu bếp chuyên nghiệp

Sau đó đổ thịt ra cho ráo nước (thịt dê không rửa lại với nước lạnh) và ướp cùng với tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, tía tô thái nhỏ, cùng với một ít ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh rượu trắng. Trộn đều đặn gia vị với thịt và để thịt ngấm gia vị không quá 1 tiếng.

✅ Mọi người cũng xem : eu là gì

Bước 4: Làm chao chấm thịt dê

Củ sen gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Rau tía tô cắt sợi. Lấy chảo làm nóng một ít dầu, sau đó cho chao vào chảo nóng đánh tan chao, thêm một ít nước, đường bột ngọt, sa tế, nêm vừa ăn thì đổ chao ra chén.

Bước 5: Xào thịt dê

Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, cho thịt dê vào xào cho săn thịt lại, thêm nước dừa vào nồi (bạn có khả năng thay thế bằng nước hầm xương thì nước của món lẩu càng ngon hơn). Sau khi đổ nước dừa vào hầm thịt trong vòng 15 phút. Để lửa nhỏ luôn vớt hết bọt trên mặt nước.

Sau 30 phút thêm vào củ sen, nấm mèo, các gia vị thuốc bắc vào nấu chung với thịt dê khoảng 30 phút nữa rồi cho thêm tía tô vào thì tắt bếp.

* Lưu ý: đinh, hồi, quế, táo tàu, vỏ quýt không nên bỏ quá thường xuyên vào nước sẽ bị nặng mùi thuốc bắc làm nước lẩu không còn ngon, khi bạn thấy nước có mùi thơm, ngả sang màu nâu thì thêm muối, bột ngọt cho vừa miệng rồi vớt các gia vị thuốc bắc đó ra.

Bước 6: Thưởng thức món ăn

Đổ toàn bộ ra nồi lẩu, chờ khi lẩu sôi cho nấm, khoai môn, đậu phụ chiên vàng, đậu phụ non đã cắt miếng cho vào lẩu. Lẩu ăn kèm thêm những loại rau và mì trụng, kết hợp với món chấm chao đánh.

Lẩu dê khô được chế biến với khá nhiều nguyên liệu và hương liệu để có được mùi thơm và vị ngon không thể nhầm lẫn với các món lẩu khác. Thịt dê có tác dụng giữ ấm cơ thể khá tốt nên rất thích hợp với khí hậu lạnh trong những tháng cuối năm.

Hãy dành thời gian để thực hiện món lẩu dê khô ngon bổ dưỡng này cho gia đình, quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói sẽ thật hạnh phúc và ấm áp biết bao giữa trời đông se lạnh.


Lẩu dê ăn liền đóng gói

Đặt mua ngay lẩu dê đóng gói nóng hổi để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè và người thân. Vinh Hạnh Food giao tận nhà tại TPHCM trong 2 giờ.

✅ Chế biến từ thịt dê tươi Ninh Thuận, giàu đạm, vitamin và dưỡng chất.✅ Nguyên liệu từ dê tơ, thịt mềm, khử mùi triệt để, không ngáy mùi dê.✅ Giao tận tay, ăn ngay còn nóng, đóng gói bằng hộp giấy giữ nhiệt thuận tiện lợi.✅ có khả năng để nguyên hộp giấy, hâm nóng trực tiếp bằng lò vi sóng.

Đặt mua
Lẩu dê

Xem thêm bài viết khác:

  • Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc
  • Cách làm ngọc dương dê tiềm thuốc bắc
  • Cách nấu hủ tiếu dê



Các câu hỏi về cách nấu lẩu de khô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu de khô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment