Cách Nấu Lẩu Dê Khô Trung Quốc, Cộng Đồng Đầu Bếp Việt Nam – vietvan.vn

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Dê Khô Trung Quốc, Cộng Đồng Đầu Bếp Việt Nam – vietvan.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Dê Khô Trung Quốc, Cộng Đồng Đầu Bếp Việt Nam – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Nấu Lẩu Dê Khô Trung Quốc, Cộng Đồng Đầu Bếp Việt Nam – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Dê Khô Trung Quốc, Cộng Đồng Đầu Bếp Việt Nam – vietvan.vn


Xem nhanh
#LangSơnTV#Lẩudêkhôbằngtuờng#
hướng dẫn cách nấu lẩu dê, hướng dẫn cách nấu lẩu dê khô bằng tường, hướng dẫn cách nấu lẩu dê khô,
🔰:# facebook# : https://www.facebook.com/samtrieu55/
🔰:Gmail ; [email protected]
🔰:liên hệ quảng cáo ; [email protected]
🔰:kênh đăng ký ; https://m.youtube.com/channel/UCCA9QfmbXGhVIlOroHlSsAg
Bản quyền thuộc về Lạng Sơn TV
🔰:Nguồn Nhạc Trong Vidieo: Sáo Trúc Ngọc Tú
****đăng ký( miễn phí )****
cảm ơn tất cả mọi người đã xem clip của tôi , hãy chia sẻ vidieo và đăng ký kênh ủng hộ mình để nhận được vidieo mới nhất ạ ?
# facebook# : sâm triệu : xin cảm ơn...
- tôi yêu các bạn rất nhiều...

Bạn đang xem: cách nấu lẩu dê khô trung quốc, Cộng Đồng Đầu ✅ Việt Nam trong quangtrungetc.com

Thịt dê vô cùng ngon lại bổ dưỡng, rất tốt cho thể trạng của gia đình bạn, đặc biệt thịt dê nấu món lẩu được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay món lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, lạ miệng ăn là ghiền ngay nào!

Nguyên liệu làm Lẩu khô Cho 4 người

Thịt da 2,2 kg Củ sen 70 gr Củ cải 50 gr Cây Quế 5 gr (khoảng 1 thanh) Hoa hồi 1 cái Thảo quả 5 gr (khoảng 2 trái) Ớ 3 trái Gừng 1/2 củ 3 tép Rau tía tô 100 gr Xà lách xoong 100 gr Tương đậu 2 muỗng canh Chao đỏ 1 muỗng canh Chao trắng 1 muỗng canh Tương trụ hầu 5 muỗng canh rượu hoa tiêu 11 muỗng canh (hoặc rượu trắng) Dầu ăn 3 muỗng canh Bột nêm 1 muỗng cà phê (hoặc bột nêm thường) Đường 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt dê tươi ngonDê ngon có lớp da mỏng, thịt toàn nạc và không dày. Màu sắc thịt đỏ, sáng bóng, các thớ thịt đều đặn và chắc tay, khi sờ mềm mịn và đàn hồi, nhưng hoàn toàn không dính tay.không nên mua các loại thịt nhạt màu, không chắc tay hoặc có mùi hôi thì đó là thịt biến chất, ôi thiu vì đây là thịt dê không đảm bảo chất lượng.Thịt dê tươi có màu đỏ hồng, cơ thịt săn chắc, không chảy nước. Thịt dê đông lạnh có màu nhạt, thường bị chảy nước và có mùi tanh.

Đang xem: cách nấu lẩu dê khô trung quốc

Cách chọn mua củ sen tươi ngonChọn củ sen có những đốt to, ngắn vì củ như vậy vừa đủ độ chín vừa có hương vị thơm ngon.Chọn củ nguyên vẹn, không bị dập úng. Nếu củ sen không còn nguyên, tuyệt đối không nên mua bởi rất dễ chứa kí sinh trùng, vi khuẩn bên trong.Nếu nhìn bên ngoài, bạn nên chọn những củ sen có bề mặt mịn màng, căng bóng, đầy đặn. Tuyệt đối không chọn những củ sen có vết lồi lõm không đều đặn trên bề mặt ăn sẽ hay bị sượng.Cách chọn mua củ cải tươi ngonNên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị.Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, nên chọn những củ cuống còn tươi mới, vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn trơn bóng, vì những củ cải trắng này đã được tiêm chất bảo quản.nhớ đừng nên chọn củ cải trắng mềm, vì những củ cải này không còn mới, đã bị héo.

✅ Mọi người cũng xem : mụn bã đậu là gì

Tương Trụ Hầu – Chu Hou Paste là gì? Mua ở đâu?

Tương Trụ Hầu là một loại tương được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc đặc biệt là với các món kho, om hay hầm khô.Tương Trụ Hầu có thành phần gồm tương đậu nành, sốt mè, gừng, tỏi, hành,… tương sánh sệt, có mùi thơm đặc trưng và rất được ưa chuộng để tẩm ướp sườn heo.Bạn có thể mua Tương Trụ Hầu tại các nhà hàng thuận tiện lợi, siêu thị, tại các chợ của người Hoa, nhà hàng bán gia vị gần nơi bạn sống. Hoặc bạn có thể mua online tại các trang thương mại điện tử uy tín nhé.Nguyên liệu chính làm món lẩu dê khô Trung Quốc

Sơ chế thịt dê

Thịt dê mua về, bạn dùng dao cắt thành khúc vừa ăn, sau đó bạn bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 500ml nước vào đun sôi, sau đó cho thịt dê vào trụng khoảng 5 phút để khử mùi hôi của dê.Sau đó vớt thịt ra rửa lại thường xuyên lần với nước sạch, tiếp đó bạn cho vào rổ và để ráo nước.

Xem thêm: Học Cách Làm Nước Lèo Chấm Bánh Ướt Thơm Ngon Đậm Vị, Cách Nấu Nước Mắm Ăn Bánh Ướt

Bước 1 Sơ chế thịt dê Lẩu dê khôBước 1 Sơ chế thịt dê Lẩu dê khô

✅ Mọi người cũng xem : tốc độ liên kết wifi 72mbps là gì

Sơ chế các nguyên liệu khác (củ sen, củ cải, rau ăn kèm)

Với 100gr xà lách xoong, 100gr rau tía tô bạn nhặt bỏ phần lá già, rồi rửa sạch với nước, sau đó để cho ráo nước.Củ sen bạn gọt sạch vỏ, cắt khoanh vừa ăn với độ dày khoảng nửa lóng tay, sau đó ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra để ráo.Củ cải bạn gọt vỏ rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.Tỏi, gừng bạn làm sạch vỏ rồi băm nhuyễn.Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác (củ sen, củ cải, rau ăn kèm) Lẩu dê khôBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác (củ sen, củ cải, rau ăn kèm) Lẩu dê khôBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác (củ sen, củ cải, rau ăn kèm) Lẩu dê khô

✅ Mọi người cũng xem : nhà văn chuyên nghiệp là gì

Xào thịt dê

Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng, bạn cho hết phần thịt dê vào đảo đều tay khoảng 10 phút với lửa vừa cho thịt săn lại và da có màu vàng.Tiếp đó bạn cho vào chảo 3 muỗng canh rượu hoa tiêu (hoặc rượu nấu ăn), quế, hoa hồi, thảo quả vào rồi bạn tiếp tục đảo đều tay thêm 5 – 7 phút cho thịt thấm rượu và và dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

Trộn hỗn hợp sốt lẩu

Chuẩn bị 1 cái chén cho vào 5 muỗng canh tương trụ hầu, 2 muỗng canh tương các nhóm đậu 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà, 1 muỗng canh chao đỏ, 1 muỗng canh chao trắng.Bạn sử dụng muỗng trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện.

Xem thêm: Cách Pha Nước Chấm Gỏi Cá – 4 Công Thức Pha Nước Mắm Chấm Gỏi Ngon Ngất Ngây

✅ Mọi người cũng xem : nhạc không lời gọi là gì

Nấu lẩu

Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào, cho 3 tép tỏi băm và 1/2 củ gừng băm vào đảo đều đặn cho thơm vàng rồi cho phần thịt dê vào đảo đều tay, sau đó đậy nắp lại và nấu với lửa nhỏ trong 3 phút.Tiếp đó cho phần hỗn hợp sốt lẩu vào, bạn cho tiếp 8 muỗng canh rượu hoa tiêu vào đảo đều.Đậy nắp nồi lại và nấu trong 5 phút, cứ 1 phút mở nắp ra và đảo đều đặn 1 lần. Sau 5 phút bạn cho vào 1 lít nước lọc và để lửa nhỏ riu riu om trong 1 giờ.Tiếp đó bạn cho củ cải, củ sen và 3 trái ớt khô vào nấu với lửa nhỏ thêm 30 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

Thịt dê mềm ngon thấm gia vị đậm đà, đặc biệt mùi thơm của quế hồi và hỏa quả rất đặc trưng kết hợp cùng độ giòn của củ sen và củ cải khi ăn vô cùng ngon và lạ miệng. Bạn có thể chấm thịt dê với nước tương chao sẽ rất ngon.Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món lẩu dê khô để tẩm bổ cho cả nhà nào!Chiêu đãi gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng với món lẩu dê khô Trung Quốc thơm ngon, đậm đà và cách làm vô cùng đơn giản! Chúc các bạn thực hiện thành công món lẩu đặc biệt này nha!

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu dê khô trung quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu dê khô trung quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment