2 cách nấu lẩu dê chay đậm đà thanh đạm cho ngày cuối tuần

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu dê chay đậm đà thanh đạm cho ngày cuối tuần thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 cách nấu lẩu dê chay đậm đà thanh đạm cho ngày cuối tuần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “2 cách nấu lẩu dê chay đậm đà thanh đạm cho ngày cuối tuần”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu dê chay đậm đà thanh đạm cho ngày cuối tuần


Xem nhanh
#Monchaymoingay, #Mónchaymỗingày
#cacmonchayngondelam


Nguyên liệu:
200gr nấm rơm
300gr củ cải trắng
150gr củ sen
200gr khoai cao (khoai môn,sọ)
100gr đậu hũ trắng
300gr dê chay
3 cây sả băm
5 cây sả cắt khúc
20gr gừng cắt lát
Ớt cay băm
1 gói thuốc bổ tiềm gà
1,5 lít nước dừa tươi

Gia vị:
2,5 muỗng canh đường
2 muỗng canh hạt nêm chay
1,5 muỗng cà phê muối hạt

Nước chấm:
2 muỗng canh thịt chao
1,5 muỗng canh nước chao
1/2 muỗng canh đường
1 trái tắc (quất)
Sả băm, ớt băm

Kênh Món Chay Mỗi Ngày ra đời với mong muốn chia sẻ các món ăn chay ngon, dể nấu, công thức đơn giản, chóng ngán cho những người mới tập ăn chay, đang ăn chay...từ đó, ăn chay sẽ trở nên dể dàng, nhẹ nhàng và phong phú hơn.

Em xin cảm ơn cả nhà đã xem, đã ủng hộ kênh và rất mong được tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cả nhà mình. Cả nhà hãy like, share cũng như đăng kí kênh để kênh được lan tỏa đến nhiều người cùng hưởng ứng ăn chay vì một trái đất màu xanh nha ❤

Chúc sức khỏe tất cả mọi người ạ 🥰

Link facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100034190226225

2 cách nấu lẩu nóng đậm đà thanh đạm cho ngày cuối tuần

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu di chay

586 lượt xem

Lẩu dê chay là một món lẩu được rất thường xuyên người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và nguyên liệu đơn giản dễ thực hiện. Hãy cùng vào bếp với Vietvan.vn để tham khảo 2 cách nấu lẩu dê chay và mời mọi người trong gia đình cùng thưởng thức ngày cuối tuần nhé.

Xem nhénh

  • Lẩu dê chay
  • Lẩu dê thuốc bắc chay

1. Lẩu dê chay

Lẩu dê chay
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

✅ Mọi người cũng xem : cặp gen alen là gì

Nguyên liệu làm Lẩu dê chay Cho 4 người

Nấm đùi gà 100 gr Nấm linh chi 100 gr Tàu hũ ky 100 gr Bắp non 200 gr Măng chua 100 gr Đậu hũ trắng 2 miếng Cà rốt 1 củ Khoai sọ 2 củ Bắp Mỹ 1 quả Chanh 1/2 quả Sả 4 nhánh Gừng 1 nhánh Hành tím 2 củ Rau ăn kèm 500 gr (Đậu bắp/ rau đắng/ cải thảo/ rau cải) Ớt sa tế 4 muỗng cà phê Nước màu 2 muỗng canh Chao môn 20 gr (3 viên) Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ đường)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua các loại nấm tươi ngon

Nấm đùi gà

  • Nấm đùi gà tươi sẽ có phần mũ nấm hình cầu, có màu nâu, bóng và phần thân có màu trắng, màu sắc đồng đều đặn.
  • Để nấm có hương vị tươi ngon hơn và không bị rỗng ruột bên trong thì bạn nên chọn mua những cây nấm có màu sắc tươi và chiều dài từ 12 – 15cm.
  • Tránh chọn mua nấm bị dập nát, hư hỏng hoặc có những vết xước, vết rách, vết thâm đen trên thân nấm.

Nấm linh chi trắng

  • Nấm linh chi tươi nên được mua tại các cơ sở uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hay tại các nông trại trồng nấm chất lượng.
  • Kiểm tra bao bì cần thận, quan sát thấy nấm ráo, không bị chảy nước, thân có màu trắng, không bị dập hay trầy xước.
  • Tránh chọn những nấm có tai héo, sờ vào thấy mềm nhũn, thân nấm chuyển sang màu vàng, vì chúng đã được bảo quản khá lâu, không nên mua.

Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm đùi gà, nấm linh chi tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ ngon

  • Đậu hũ tươi ngon thường có màu trắng ngà, còn đậu hũ chứa rất nhiều thạch cao không tốt cho sức khỏe sẽ có màu ngả vàng.
  • Bạn có thể thử bằng cách cầm đậu hũ lên, nếu là đậu hũ chất lượng thì sẽ cảm thấy nhẹ tay, mềm mịn nhưng có lực co giãn tốt và đặc biệt không dễ vỡ nát.
  • Bạn nên hạn chế mua đậu hũ nếu ngửi không thấy mùi thoang thoảng đặc trưng của đậu mà chỉ nghe mùi hăng lạ khó chịu tỏa ra, bởi đó là đậu hũ đã hỏng, nhớ đừng nên ăn nữa.

Xem cụ thể: Cách chọn đậu hũ ngon

Cách chọn mua tàu hũ ky tươi ngon

  • Khi mua bạn nên chọn những miếng tàu hũ ky có màu trắng ngà, nhớ đừng nên chọn mua những miếng có màu khác lạ.
  • Tàu hũ ky còn ngon sẽ có mùi đặc trưng của đậu, nếu bạn ngửi thấy có mùi lạ, hăng khó chịu thì có thể đậu hũ ky đã để lâu không còn ngon nữa.
  • mặt khác để đảm bảo chất lượng, bạn cũng có thể tự làm tàu hũ ky tại nhà theo hướng dẫn vô cùng dễ dàng của Vietvan.vn.

Xem chi tiết: Cách làm tàu hũ ky mềm ngon, dễ dàng, chuẩn vị ngay tại nhà

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Những củ cà rốt ngon là những củ có kích thước vừa phải (trong vòng to cũng không quá nhỏ), có lớp vỏ trơn, láng. Khi cầm lên cảm giác được độ chắc và độ nặng của củ cà rốt.
  • Nên chọn mua những củ cà rốt có màu cam tự nhiên, cuống lá vẫn còn xanh và dính chặt vào thân củ.
  • không nên mua những củ cà rốt có hình dạng kì lạ, cuống và phần thân bị dập, héo, có xuất hiện các vết thâm, dùng tay nhấn vào thì bị lún vào bên trong.

Nguyên liệu làm lẩu dê chay

Cách chế biến Lẩu dê chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt, khoai sọ bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khúc khoảng 1 lóng tay. Bắp mỹ bạn lột bỏ vỏ, bỏ râu bắp, cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Bắp non bạn rửa sạch.

    Nấm đùi gà, nấm linh chi bạn cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi để ráo, cây nấm nào to quá thì bạn cắt đôi nha.

    Đậu hũ trắng bạn cắt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tàu hũ ky thì bạn cắt miếng vừa ăn.

    Sả bạn đập dập rồi cắt khúc. Gừng, hành tím bạn bỏ vỏ rồi đập dập. Rau ăn kèm bạn nhặt bỏ lá hư, rửa sạch rồi để ráo.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu dê chay
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu dê chay
  • Xào nấm và tàu hũ ky

    Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, rồi cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu nóng thì bạn cho gừng, hành tím vào phi thơm.

    Tiếp theo bạn cho nấm vào xào khoảng 3 phút rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt sa tế, bạn đảo đều rồi cho đậu hũ trắng vào đảo nhẹ nhàng thêm 1 phút thì tắt bếp.

    Bắc 1 cái chảo khác lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu nóng thì bạn cho tàu hũ ky vào chiên khoảng 3 – 4 phút cho tới khi vàng đều là được.

    Bước 2 Xào nấm và tàu hũ ky Lẩu dê chay
    Bước 2 Xào nấm và tàu hũ ky Lẩu dê chay
  • Nấu lẩu

    Bạn cho 2 lít nước vào nồi, nấu lửa lớn cho đến khi nước sôi thì bạn cho cà rốt, khoai sọ, măng chua vào, chỉnh lửa nhỏ hầm khoảng 15 phút.

    Sau 15 phút, bạn cho bắp non, bắp mỹ, sả đập dập vào hầm thêm 5 phút rồi nêm gia vị với 2 muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều để gia vị hòa tan.

    Bước 3 Nấu lẩu Lẩu dê chay
    Bước 3 Nấu lẩu Lẩu dê chay
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu đuôi bò

    Hoàn thành

    Sau khi đã nêm nếm cho vừa ăn, bạn cho thêm phần đậu hũ trắng và nấm, tàu hũ ky vào nồi lẩu, thêm 1 muỗng cà phê ớt sa tế.

    Đợi nước sôi lại và các nguyên liệu chín mềm, thấm gia vị là thưởng thức được rồi nè!

    Bước 4 Hoàn thành Lẩu dê chay
    Bước 4 Hoàn thành Lẩu dê chay
  • ✅ Mọi người cũng xem : lan đột biến gen là gì

    Làm nước chấm

    Bạn cho vào chén 3 viên chao môn, thêm 1 muỗng cà phê nước chao, 1 muỗng cà phê đường, rồi bạn vắt lấy nước cốt của 1/2 quả chanh cho vào.

    Bạn đảo đều và dằm nhuyễn chao, có thể nêm nếm cho vừa ăn. Nếu muốn ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm 1 muỗng cà phê ớt sa tế vào nha!

    Bước 5 Làm nước chấm Lẩu dê chay
    Bước 5 Làm nước chấm Lẩu dê chay
  • Thành phẩm

    Vậy là món lẩu dê chay đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần nước sử dụng thanh ngọt vô cùng hấp dẫn, kèm với những loại rau củ và những loại nấm chín mềm, thơm ngọt làm cho hương vị món lẩu thêm phần hấp dẫn hơn.

    Món lẩu này bạn có thể ăn kèm với bún hoặc mì gói đều đặn được nhé!

    Bước 6 Thành phẩm Lẩu dê chay
    Bước 6 Thành phẩm Lẩu dê chay

2. Lẩu dê thuốc bắc chay

Lẩu dê thuốc bắc chay

✅ Mọi người cũng xem : chế độ tòng quân là gì

Nguyên liệu làm Lẩu dê thuốc bắc chay Cho 4 người

Thịt dê chay 200 gr Cà rốt 1 củ Củ cải trắng 1 củ Khoai môn 1 củ Củ sen 1 củ (khoảng 100gr) Hành tây 1/2 củ Đậu hũ 2 miếng Xúc xích chay 1 cây Mì căn 50 gr Thuốc bắc 100 gr (1 gói) Sả 3 nhánh Gừng 1 nhánh Tỏi 3 tép Hành tím 3 củ Chao môn 20 gr (3 viên) Ớt 1 quả Nước dừa 1 lít Sữa đặc 1 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Rau ăn kèm 1 ít (Mướp/ mồng tơi/ cải thảo/ tần ô) Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

✅ Mọi người cũng xem : lữ đoàn là gì

Nơi mua thịt dê chay

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua thịt dê chay ở chợ, siêu thị, các tạp hóa lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.
  • mặt khác bạn có khả năng tự làm thịt dê chay tại nhà theo công thức hướng dẫn rất chi tiết của Điện máy XANH.

Xem cụ thể: Cách làm thịt dê chay thơm ngon, chuẩn vị tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : thirst trap là gì

Gia vị thuốc bắc mua ở đâu?

  • Gia vị thuốc bắc có thể mua tại các tiệm thuốc Đông Y, siêu thị lớn và các cửa hàng thuộc hệ thống Bách hóa XANH. Để thuận tiện hơn, bạn có khả năng đặt trực tuyến qua trang web bachhoaxanh.com.
  • Đối với các danh mục đóng gói, các bạn nên kiểm tra kĩ hạn dùng, bao bì bên ngoài nguyên vẹn, không rách hay bị ố màu, sản phẩm bên trong không nổi mốc.

Nguyên liệu làm lẩu dê thuốc bắc chay

Cách chế biến Lẩu dê thuốc bắc chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt, củ cải trắng bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khúc khoảng 1/2 lóng tay, bạn cũng có thể tỉa hoa tùy ý thích.

    Đậu hũ trắng, mì căn, xúc xích chay bạn cắt miếng vừa ăn. Hành tây bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau.

    Khoai môn bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay sau đó mang đi chiên khoảng 7 – 10 phút cho vàng là được.

    Sả bạn đập dập rồi cắt khúc, băm nhỏ phần gốc sả. Gừng, hành tím bạn bỏ vỏ rồi đập dập. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Rau ăn kèm bạn rửa sạch rồi để ráo, cắt miếng vừa ăn.

    Gói gia vị thuốc bắc bạn cho vào túi lọc. Ớt bạn bỏ cuống rồi băm nhỏ.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu dê thuốc bắc chay
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu dê thuốc bắc chay
  • Nấu lẩu

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho sả băm nhỏ, tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp đó, bạn cho thịt dê chay vào xào khoảng 2 phút cho săn lại, rồi thêm 1.5 lít nước sôi, 1 lít nước dừa vào nồi.

    Đợi nước lẩu sôi lại bạn thêm củ sen, cà rốt, củ cải trắng, sả cắt khúc, gừng, hành tím, gói gia vị thuốc bắc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường vào hầm khoảng 10 phút.

    Bước 2 Nấu lẩu Lẩu dê thuốc bắc chay
    Bước 2 Nấu lẩu Lẩu dê thuốc bắc chay
  • Hoàn thành

    Khi hầm đủ thời gian, bạn thêm đậu hũ trắng, xúc xích chay, mì căn, hành tây vào, đợi nước sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn.

    Sau đó, bạn nhúng thêm rau ăn kèm là thưởng thức được rồi!

    Bước 3 Hoàn thành Lẩu dê thuốc bắc chay
    Bước 3 Hoàn thành Lẩu dê thuốc bắc chay
  • Làm nước chấm

    Bạn cho vào chén 3 viên chao môn, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 ít ớt băm, đảo đều và dằm nhuyễn chao, nêm nếm cho vừa ăn là hoàn thành.

    Bước 4 Làm nước chấm Lẩu dê thuốc bắc chay
    Bước 4 Làm nước chấm Lẩu dê thuốc bắc chay
  • ✅ Mọi người cũng xem : rinse là chế độ gì

    Thành phẩm

    Lẩu dê thuốc bắc chay sau khi hoàn thành bay mùi thơm thoang thoảng khắp gian bếp, nước lẩu thanh đạm, có mùi thơm của nấm, vừa vị rất vừa ăn.

    Bạn có thể ăn kèm lẩu dê thuốc bắc chay với mì sợi hay bún đều đặn ngon nha!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu dê thuốc bắc chay
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu dê thuốc bắc chay

Vậy là đã hoàn thành xong 2 cách nấu lẩu dê chay rồi. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp để thực hiện ngay món lẩu thơm ngon này và mời mọi người cùng thưởng thức ngay nha! Chúc các bạn thành công!

Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • Đăng 03/12/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : the first essence là gì

Món ngon liên quan

  • Bún gạo lứt trộn chay

    Dễ • Làm trong 10’ Cách làm bún gạo lứt trộn chay thơm ngon, thanh đạm

  • Chả nấm chay

    Dễ • Làm trong 25’ Cách làm chả nấm chay bằng nồi chiên không dầu dai ngon, đậm vị

  • Nấm đùi gà kho xì dầu

    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm nấm đùi gà kho xì dầu đậm vị thơm ngon

  • Cá cơm chay kho tiêu

    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm cá cơm chay kho tiêu thơm ngon, đậm vị, đưa cơm

Thảo luận về 2 cách nấu lẩu dê chay đậm đà thanh đạm cho ngày cuối tuần

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu dê chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu dê chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment