Cách nấu lẩu dê với chao ngon chuẩn vị Ninh Bình mà không bị hôi

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu dê với chao ngon chuẩn vị Ninh Bình mà không bị hôi thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu dê với chao ngon chuẩn vị Ninh Bình mà không bị hôi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu dê với chao ngon chuẩn vị Ninh Bình mà không bị hôi”

Đánh giá về Cách nấu lẩu dê với chao ngon chuẩn vị Ninh Bình mà không bị hôi


Xem nhanh
Cơm tiệm tv là kênh chia sẻ cách nấu ăn ngon
Cách nấu lẩu dê
Cách làm lẩu dê không bị hôi
Dê dê làm gì không bị hôi
Cách làm dê xào lăn
Hướng dẫn làm lẩu dê
Cách làm lẩu dê
Thịt dê làm gì ngon
Ẩm thực

#cơmtiệmtv#Cách_làm_lẩu_dê

1. Cách nấu lẩu nấu chao ngon miền Tây kiểu

✅ Mọi người cũng xem : quần áo hàng kiện là gì

1.1. Nguyên liệu

Cách làm lẩu nấu với Tây miền kiểu được chế biến từ nước dừa tươi để có chế độ một cách tự nhiên. mặt khác, bạn nên chọn chao môn để nấu lẩu thơm ngon nhất nha. Các nguyên liệu thành phần gồm có:

  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • 2 miếng đậu hũ chiên, 3 miếng đậu hũ non cắt khối vuông nhỏ
  • 1 kg kí thịt dê đã làm sạch và cắt khối vừa ăn
  • 1 củ gừng gọt vỏ, thái sợi dài như que diêm
  • 3 tép tỏi băm, 3 củ hành tím băm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 củ hành tây bóc vỏ, thái lát
  • 3 – 4 trái cà tím cắt khối nhỏ, ngâm nước muối và để ráo
  • 2 củ khoai môn đã gọt vỏ, cắt khối nhỏ (đem chiên sơ ngập dầu cho chín vừa thì vớt ra)
  • Gia vị ướp thịt dê: 3 muỗng ăn cơm đường trắng; 2 muỗng canh hành phi; 1/2 thìa cà phê ớt bột; 2 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 3 muỗng cơm chao môn và nước chao.
  • Nguyên liệu pha nước chấm chao: 3 gốc sả đập dập thái lát, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cơm chao môn, 1 muỗng cơm đường trắng. Khuấy đều đặn các nguyên liệu này trong chén nhỏ, để qua một bên ăn kèm với lẩu.
Lấy nước dừa tươi nấu nước sử dụng lẩu dê ngon ngọt tự nhiên. Ảnh: Tuấn Bảo

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu chua cay nam bộ

1.2. Cách nấu món lẩu dê với chao miền Tây thơm ngon

1.2.1. Cách làm sạch thịt dê nấu lẩu không bị hôi

  • Bắc nồi nước nấu sôi, thả các que gừng thái sợi vào nồi.
  • Thả thịt dê đã rửa sạch vào nồi gừng chần sơ. Gừng giúp loại bỏ tạp chất, bụi bẩn và mùi thực phẩm sống rất hiệu quả.
Chàn sơ thịt dê với nước gừng để khử mùi hôi. Ảnh: Kênh YT Nhái Bầu Miền Tây
  • Luộc thịt dê khoảng 2 phút thì vớt ra (nhớ đừng nên để thịt dê chín quá).
  • Cho thịt dê vào tô sạch, thêm gia vị ướp vào trộn đều đặn. Ướp thịt dê ít nhất 15 – 20 phút cho ngấm vị chao.
Bước ướp thịt dê với chao, hành phi và gia vị. Ảnh: Kênh YT Nhái Bầu Miền Tây

✅ Mọi người cũng xem : bánh đa là bánh gì

1.2.2. Cách nấu nước sử dụng lẩu dê với chao từ nước dừa tươi

  • Bắc nồi lên bếp, đổ phần tỏi và hành tím băm, hành tây cùng dầu ăn vào phi thơm. Sau đó, đổ thịt dê ướp chao vào nồi, đảo đều cho săn lại.
  • Khoảng 2 phút sau, bạn đổ nước dừa tươi vào nồi, hạ lửa vừa.
  • Nước dừa sôi, đợi 2 phút nữa thì cho khoai môn, đậu hũ đã cắt nhỏ vào nấu cùng.
  • Đun đến khi các nguyên liệu chín đều thì cho khoảng 2 trái ớt, cà tím vào.
Các bước nấu lẩu dê ướp chao với nước dừa tươi béo ngọt cực ngon đặc trưng của người miền Tây. Ảnh: Kênh YT Nhái Bầu Miền Tây
  • Nấu cho cà tím chín là có khả năng sử dụng được. Với lẩu dê, bạn có khả năng sử dụng các loại rau ăn kèm tùy theo sở thích như bắp cải, cải xanh, rau muống,…

2. Cách nấu lẩu dê thuốc bắc chấm với chao ngon chuẩn đặc sản Ninh Bình

Có rất thường xuyên món ăn được hầm với nguyên liệu thuốc Bắc để vừa tăng hương vị, vừa bổ sung nhiều tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe, khả năng đề kháng cho người sử dụng. Chẳng hạn như món gà hầm thuốc bắc , hay lẩu dê nấu thuốc bắc dưới đây. Với những ai mới lần đầu thưởng thức thì có lẽ hương vị nước dùng hơi khó ăn. Thế nhưng, ở Ninh Bình, đây chính là đặc sản – món ngon bổ dưỡng “khoái khẩu” của rất thường xuyên người. Nếu chưa có dịp đến vùng đất xinh đẹp này để du lịch, thì hãy thử tự thực hiện món lẩu dê trứ danh này để trải nghiệm ẩm thực Ninh Bình ngay tại nhà nhé.

✅ Mọi người cũng xem : gen x gen y là gì

2.1. Nguyên liệu

  • 1,5 kí thịt dê tươi ngon
  • 1 local path khoảng 15 gram
  • Tàu hũ ky 100 gram
  • 3 hũ đậu hũ
  • Nửa kí kết xương heo tươi
  • Nửa kí bông hẹ tươi
  • Nửa kí rau tần ô
  • Nửa kí hiệu cải bẹ xanh
  • 1 hũ nhỏ chao đỏ
  • 1 kí tên gọt vỏ, cắt nhỏ
  • 100 gram riềng đã được gọt sạch vỏ
  • Nửa kí củ sen tươi
  • Nguyên liệu thuốc bắc hầm lẩu: 100 gam đinh hương, 100 gam hoa đại hồi, 100 gam quế thần, 50 gam trần bì, 50 gam thảo quả, 100 gam đẳng sâm, 30 gam kỷ tử, 100 gam táo đỏ
  • 2 củ cà rốt nhỏ cắt bỏ và rửa sạch
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 3 – 4 trái ớt tươi vị trí
  • 3 – 4 máy quay tươi sống
  • Nguyên liệu chế biến: kiếm nguyên liệu lá sạch, 3 – 4 nhánh đập dập, 1 củ thái nhỏ, vài nhánh cần tây và 3 thìa cà phê rượu, 8 củ hành tím bóc vỏ, 4 tép tỏi. lột vỏ
  • Gia vị: bột nêm, muối ăn, đường trắng, nước mắm
  • Dụng cụ: nồi lớn, nồi canh, vá có lỗ, chảo, 1 miếng vải sạch
Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu e nấu chao hầm thuốc bắc. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu

2.2. Cách nấu món lẩu chấm với chao đúng chuẩn Ninh Bình

2.2.1. Modun lẩu nguyên liệu mode.

  • North 1 nồi nấu 2 nước lên bếp, cho một nửa sơ đồ nguyên liệu vào nồi cùng xương. Đun sôi nước để khử mùi xương heo. Sau đó, rửa xương heo ra riêng, ngâm nước lạnh cho săn lại. Giữ lại nồi nước, xương heo ban đầu nhé.
Các bước xương với heo hút, hành trình khử mùi. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu
  • Với sơ chế phần còn lại, bạn có hành tím, lát thái thái. Gừng thái lát, trát xéo. Hành lá, cần tây thì cắt khúc.
Bước sơ chế phần bốc, ớt, hành, cần tây lại. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu
  • Củ sen rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
Cắt củ sen thành lát vừa ăn. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu
  • Thịt rửa sạch, bóp với mùi hôi của loại thực phẩm sống. Sau đó, xả lại với nước lạnh thường xuyên lần nữa, để ráo nước. Thái thịt thành các lát nhỏ vừa ăn. Muốn hơn, bạn nâng cấp da thịt với nước sôi và tia rút, hành tím,… để tăng hiệu quả khử mùi hôi nha.
Thái lát thịt sau khi sơ chế. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu

2.2.2. Cách nấu nước dùng lẩu chấm với chao và củ sen hầm thuốc bắc

  • Đổ dầu ăn vào chảo chống dính, bắc lên bếp nóng.
  • Sau đó, cho toàn bộ máy tính, hành tím, hành lá, tỏi, cần phải xới đều. Sau khoảng 30 giây, cho củ sen cùng với cà rốt vào chảo, xào chung.
Bước xào củ sen với cà rốt, hành, tập , rải ớt. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu
  • Đun sôi nước xương lò sưởi.
  • xào vừa chín tới hơi mềm thì đổ vào nồi nước xương nấu chung.
  • Thêm đẳng cấp vào nồi nước dùng, hạ lửa vừa tiếp tục nấu.
  • Đinh hương, hoa hồi, quế, trần bì cùng với các kết quả may mắn, gói gọn và cột lại, cho vào nồi nước dùng.
Bước các gói nguyên liệu thuốc bắc vào tấm khăn quàng cổ và cột lại. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu
  • Thêm đường, đồ gốm đỏ, cam, kỷ tử vào nồi, hạ lửa vừa hầm.
Các nấu nước lẩu với rau củ xào và đẳng cấp, thuốc bắc. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu
  • Hầm được nửa tiếng, lọc nước lèo qua và bỏ xác. Nước đổ phần sử dụng vừa lọc qua các phần khác nồi. Thêm khoai môn và các nguyên liệu còn lại vào nồi nấu, nấu chín thì tắt bếp.
Bước lọc lại nước lèo lẩu và add your resource to back to. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu

Các bước nấu xào pha với chao chấm lẩu.

figure>

  • Dọn rau ăn kèm với đĩa thịt, đậu hũ non cắt khối chữ nhật, hũ ky.
  • Nhúng mì vào nồi nước sử dụng, đợi chín thì vớt ra, nhúng thịt, rau ăn kèm vào nấu chín và ăn kèm, chấm với chao sa tế để thưởng thức hương vị thơm ngon nhất nhé. li >
Món lẩu hầm thuốc bắc chấm chao cực thơm và bổ dưỡng.

3. Cách nấu lẩu nấu chao với rượu

✅ Mọi người cũng xem : có mtb không kháng rmp là gì

3.1. Nguyên liệu

Xịt ướp rượu sẽ nhénh mềm và thấm vị ngon hơn khi chế biến. Hơn nữa, rượu còn là thành phần quan trọng có khả năng khử mùi hôi, vốn có ở thịt rất hiệu quả. Để thực hiện món ăn ngon dễ dàng này, bạn chuẩn bị sẵn các nguyên liệu với tỷ lệ như sau:

  • Thịt dê tươi ngon: 1 kí
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sơ, cắt khối nhỏ: 1 kí
  • Chao ngon: 1 hũ
  • Gia vị: 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh dầu thực vật (nếu có dầu oliu thì càng ngon), 1 muỗng canh rượu Volka (hoặc tượu trắng)
  • Nửa kí bún (cho khoảng 2 – 3 người ăn) đã trụng nước sôi
  • 1 củ riềng nhỏ đã gọt vỏ và thái lát
  • 3 – 4 tép tỏi bóc vỏ
  • 1 thìa cà phê tiêu đen xay (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
  • Bột ớt: 1 – 2 thìa cà phê (Học cách làm ớt bột chế biến nước chấm ngon tại nhà)
  • Rau ăn kèm: rau muống, cải xanh,…(đã nhặt sạch, rửa nước, để ráo)

3.2. Cách nấu món lẩu dê với chao và rượu

3.2.1. Sơ chế thịt dê và ướp gia vị

  • Bóp thịt dê với ít rượu trắng (hoặc giấm), rồi xả nước sạch thường xuyên lần để khử mùi hôi. Để thịt ráo nước thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho thịt dê vào tô, thêm tiêu xay, nửa hũ chao, tỏi băm, phần rượu trắng còn lại và ớt bột, trộn đều đặn lên. Ở bước này, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào trộn với thịt dê để nhénh ngấm gia vị.
Bước trộn thịt dê với gia vị, chao, rượu và ướp 15 phút.
  • Để tô thịt dê qua một bên, ướp 15 phút.

✅ Mọi người cũng xem : quá trình bóc mòn là gì

3.2.2. Cách nấu nước dùng lẩu dê với rượu và chao

  • Bắc nồi lớn lên bếp, rưới 1 muỗng canh dầu ăn quanh đáy nồi, nấu cho nóng. Đổ phần thịt dê ướp gia vị vào xào 30 giây cho săn lại.
  • Châm khoảng 3 lít nước lọc vào nồi cho ngập thịt. Cho riềng vào nồi, nấu cho đến khi nước sôi và thịt dê chín hơi mềm, thêm khoai môn vào nấu cùng.
  • Đun đến khi khoai chín (sử dụng đũa xiên kiểm tra) thì nêm nếm gia vị và chao cho vừa ăn.
  • Pha ớt tươi (hoặc bột ớt) xay với chao, thêm gia vị (đường) vào kết hợp cho vừa miệng. Dọn nước chấm chao cùng nồi lẩu lên bàn, nhúng rau vào nấu chín và ăn kèm với bún.
Các bước nấu lẩu khoai môn từ thịt dê ướp chao và rượu mềm ngon, thấm vị. Ảnh: Lê Minh Liên

4. Những điều cần lưu ý để nấu lẩu dê với chao ngon tại nhà

  • Để nấu nước dùng lẩu dê ngon, bạn có thể sử dụng nước dừa tươi.
  • Khi dùng khoai môn nấu lẩu dê, bạn có thể chiên sơ trước để khi cho vào lẩu sẽ ngon và béo hơn.
  • Muốn pha nước chấm chao ngon, bạn có khả năng áp dụng công thức: 3 muỗng (loại muỗng ăn cơm) đường trắng, 2 viên chao trắng, 1 thìa cà phê bột nêm, nước cốt nửa trái chanh tươi, 2 thìa cà phê sữa đặc Ông Thọ, 1 chén con nước lọc, xay nhuyễn, hoặc sử dụng muỗng đánh tan. Thêm ít bột ớt hoặc sa tế vào khuấy đều đặn là hoàn tất.
Ăn lẩu dê thì không thể thiếu chén nước chấm chao. Ảnh: Internet

Từ những mẹo nhỏ được chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có khả năng tự thực hiện cách nấu lẩu dê với chao cực ngon để cả gia đình thưởng thức cuối tuần này. Bí quyết làm nên sự hấp dẫn của món ngon này chính là phần thịt dê mềm ngon không dai và thấm vị, cùng nước chấm chao đậm đà vị cay mặn ngọt, nước dùng lẩu thơm thơm, béo béo mà lại không hề gây ra ngấy. Với lẩu dê, bạn nên dùng nhiều cải xanh, rau muống,…ăn kèm giúp cân bằng dinh dưỡng nhé. Đây không những là món nhậu khoái khẩu cho các ông chồng, mà còn là món canh thanh mát và bổ dưỡng cho các chị em phụ nữ nữa đấy nhé. Chúc bạn áp dụng công thức món ngon cuối tuần này thành công.

Bích Tuyền tổng hợp



Các câu hỏi về cách nấu lẩu de chao


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu de chao hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment