Cách Nấu Dê Nấu Chao – Cách Làm Món Lẩu Dê Nấu Chao Của Minhliên Lê – vietvan.vn

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Dê Nấu Chao – Cách Làm Món Lẩu Dê Nấu Chao Của Minhliên Lê – vietvan.vn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Dê Nấu Chao – Cách Làm Món Lẩu Dê Nấu Chao Của Minhliên Lê – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Dê Nấu Chao – Cách Làm Món Lẩu Dê Nấu Chao Của Minhliên Lê – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Dê Nấu Chao – Cách Làm Món Lẩu Dê Nấu Chao Của Minhliên Lê – vietvan.vn


Xem nhanh

Bạn đang xem: Cách Nấu Món Cháo – Cách Làm Món Lẩu Dê Nấu Chao Của Minhliên Lê Tại Myquang.vn

Nếu đã quá chán với các thuộc tính lẩu thì lẩu sẽ là một gợi ý hoàn toàn cho bạn. Lẩu là món ăn đặc sản của mảnh đất Ninh Bình. Đun nóng cách nấu khá dễ dàng, chỉ cần bạn biết cách làm mất mùi hôi của thịt dê là có ngay một nồi lẩu ngon lành. Hãy vào bếp cùng DTBTAAu n thực hiện cách nấu lẩu thuốc bắc thơm khó ngon như cửa hàng nhé!

* *

Lẩu dê rất tốt cho thể trạng. Ảnh: Internet

1 Ăn thịt có tốt không? Lợi ích của thể trạng với sức khỏe? 2 Cách nấu lẩu ngon, điều kiện 2. Các bước nấu lẩu

Ăn thịt dê có tốt không? Lợi ích của thịt dê với thể trạng?

Thịt dê có mùi vị thơm ngon bổ dưỡng, có công dụng giữ ấm, rất thích hợp ăn trong mùa lạnh. Theo đông y, thịt dê là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp chữa được nhiều chứng bệnh.

Đang xem: Cách nấu dê nấu chao

Thịt dê không độc, có tác dụng trợ dương, bổ huyết, chữa lao phổi, bổ sung dưỡng chất cho người gầy yếu. Nếu ăn liên tục 30 – 40g/ngày các món ăn chế biến từ thịt dê có khả năng khỏi gầy yếu, đau lưng, dương sự kém, khí huyết hư tổn, ra thường xuyên mồ hôi, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ gầy yếu, ít sữa sau khi sinh nở.

Thịt dê còn có công dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, làm tăng các enzym giúp tiêu hóa thức ăn. Chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú nên thịt dê có ích trong việc chữa trị một vài các bệnh làm suy yếu sinh lực của cơ thể như: lao, viêm phế quản, hen suyễn

Thịt dê bổ cho có khả năng sinh lý, do dê đực là con vật có thể giao phối thường xuyên lần trong ngày, thế nên dân gian quan niệm dê là loại thức ăn tăng cường sức khoẻ, đặc biệt là khả năng tình dục.

✅ Mọi người cũng xem : phù hộ độ trì là gì

Lẩu dê ăn với rau gì ngon?

các loại rau đặc trưng của món lẩu dê phải kể đến là cải xanh, rau cần và tía tô. Vì chúng sẽ làm tăng thêm hương vị của lẩu và giúp miếng thịt dê thơm ngon hơn. mặt khác, còn có những loại rau như: Rau muống, tần ô, rau cần, bắp cải, cải xanh, hẹ. bên cạnh đó, bạn có thể thêm những loại nấm tùy vào sở thích như: Nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư

READ:  Cách Làm Món Bò Hầm Ngon Thơm Nức Mũi, Cách Làm Thịt Bò Hầm Ngon Thơm Nức Mũi

✅ Mọi người cũng xem : đoàn tàu tiếng anh là gì

Thịt dê nhớ đừng nên ăn chung với gì?

Thịt dê rất ngon nhưng khi ăn, bạn cần chú ý tránh dùng thịt dê chung với những loại thực phẩm sau:

Giấm: Vị chua của giấm hoàn toàn không phù hợp với thịt dê, không chỉ khiến món ăn này hạn chế giá trị dinh dưỡng mà còn hạn chế cả hương vị và tác dụng giữ ấm.Dưa hấu: Thịt dê có tính dương, ấm, dưa hấu có tính hàn, không những làm hạn chế giá trị dinh dưỡng của thịt dê mà còn gây ra rối loạn tiêu hóa.Nước trà: Khắc tinh của thịt dê là nước trà, do đó tuyệt đối không uống trà sau khi ăn thịt dê. Hàm lượng đạm trong thịt dê rất cao, trong khi trà có chứa nhiều acid tannic, khi kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ tạo ra chất tannabil, khiến lượng nước trong đường ruột giảm đi, gây ra ra táo bón.Bí đỏ: Cả hai nguyên liệu này đều đặn là thực phẩm có tính nóng, ăn với nhau rất dễ phát hỏa, nóng trong người, gây ra nhiệt.

✅ Mọi người cũng xem : i love my friend nghĩa là gì

Cách nấu lẩu dê ngon thơm lừng khó cưỡng

Nguyên liệu

Chuẩn bị cho nấu nước lẩu

2kg xương dê (chọn loại nhiều tủy, tủy còn rớm máu)1kg thịt dê tươi250gr củ sen3 – 5 tai mộc nhĩ2 trái dừa xiêmGia vị: ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng, gừng, hành tím, tỏi, hành tây, sả, hạt nêm1 gói thuốc bắc (bao gồm đinh hồi, quế, táo đỏ, vỏ quýt, nhân sâm, kỳ tử…) mua tại các cửa hàng đồ khô, hiệu thuốc

Chuẩn bị rau ăn kèm

4 miếng đậu hũ non cắt thành từng miếng vuông nhỏRau ăn lẩu: tía tô, rau cải, tần ô, rau má, lá hẹ1 củ khoai môn500gr bún tươi, bún khô hoặc mì tùy ý

Nguyên liệu làm nước chấm

5 viên chao½ chén sa tế Thái

✅ Mọi người cũng xem : chân không kế là gì

Các bước nấu lẩu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ sen tươi mua về rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát có độ dày chừng 0,5cm.

* *

Củ sen thanh mát, rất tốt cho thể trạng. Ảnh: Internet

Khoai môn gọt vỏ, rửa với nước muối pha loãng để hết nhớt. Sau đó, cắt khoai thành từng miếng vừa ăn.

READ:  Mì Cay Samyang Cách Nấu Mì Cay Samyang Hàn Quốc Dành Cho Các Tín Đồ Ăn

Tía tô nhặt những lá vừa ăn, rửa sạch, cắt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, sau đó cắt bỏ chân và chia một tai thành 3 – 4 phần.

những loại rau ăn cùng lẩu thì nhặt sạch phần héo úa, già, sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc và để ráo.

Xem thêm: Cách Làm Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn, Đọc Ngay Bài Này

Hành tím, tỏi, lột vỏ và băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, đập dập. Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau. Sả cắt khúc và đập dập.

Bước 2: Sơ chế thịt dê

sử dụng hai củ gừng, cạo vỏ và giã nhuyễn. Sau đó cho 70ml rượu trắng vào bóp kỹ để tạo thành hỗn hợp rượu gừng. sử dụng hỗn hợp này bóp thật kỹ thịt dê và xương dê. Rượu gừng sẽ giúp xương dê và thịt dê giảm bớt mùi hôi đặc trưng.

Sau khi bóp thịt và xương với hỗn hợp rượu gừng, bạn rửa sạch lại với nước muối loãng và để ráo. Tiếp tục cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Xương dê đem chặt thành từng khúc chừng 3 đốt ngón tay.

Tiến hành ướp thịt dê cùng với 1 muỗng canh hành tỏi đã băm nhuyễn, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm cùng ½ muỗng canh ngũ vị hương. Thêm chừng 1 muỗng canh rượu nữa là được. Ướp trong 1 tiếng để từng miếng thịt dê đều thấm gia vị.

* *

Thịt dê ướp với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Bước 3: Tiến hành nấu lẩu dê

Cho xương dê đã chặt khúc vào nồi cùng 1,5l nước sạch. Thêm hành tây đã bổ múi cau cùng vài củ sả đã đập dập, rồi đun thật to lửa. Khi thấy nồi nước xương sôi, bạn vớt bọt để nước xương thơm ngon hơn. Vặn lửa nhỏ nhất và tiếp tục đun.

* *

Ninh xương càng lâu, nước lẩu càng ngon. Ảnh: Internet

Sau khoảng 30 phút bạn cho thêm nước dừa tươi vào nồi và tiếp tục ninh. Ninh càng lâu thì vị ngọt của xương ra càng thường xuyên, nước lẩu sẽ càng ngon.

Được chừng 1 tiếng rưỡi thì bạn cho gói thuốc bắc vào ninh cùng. Đợi tới khi nồi nước sôi trở lại thì cho thêm củ sen và khoai môn. Khi thấy khoai môn và củ sen đã mềm thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn là được.

READ:  Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Thịt Gà Chay Ngon Có Xớ Thịt Đơn Giản Tại Nhà

Bước 4: Làm nước chấm chao

Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn trên bếp, khi thấy dầu sôi thì cho chao vào và đánh nhuyễn. Đánh càng đều tay thì nước chấm càng ngon.

* *

Nước chấm chao tuyệt ngon. Ảnh: Internet

Khi thấy chao đã tạo thành hỗn hợp đặc sệt thì bạn cho 2 muỗng canh nước lọc, thêm chút sa tế cùng 1 muỗng canh đường vào rồi khuấy đều tay. Nếm lại một lần nữa cho vừa miệng và tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Đặt nồi lẩu ở giữa mâm, xung quanh bày thịt dê, rau sống đã chuẩn bị. Khi ăn bạn chỉ cần nhúng rau và thịt dê đã ướp vào nồi lẩu đang sôi. Chờ vài phút rồi gắp ra chấm cùng nước chao thì ngon hết ý.

Xem thêm: Các Nguyên Tắc Xây Dựng Thực Đơn Là Gì Và Nêu Nguyên Tắc Xây Dựng Thực Đơn?

* *

Lẩu dê thơm ngon, dễ dàng dễ làm. Ảnh: Internet

Lưu ý

Thịt dê rất dễ nấu nhưng không phải nấu trong nồi nào cũng được. Theo Tiến sĩ, lương y Phùng Tuấn Giang (Thọ Xuân Đường), thịt dê nếu nấu cùng đồ đồng sẽ sinh ra chất làm bại thận nếu ăn phải.Dù rất ngon nhưng những người bị nóng trong, nhiệt độ cơ thể thấp cũng nhớ đừng nên dùng thịt dê. Đặc biệt là phụ nữ có thai khi ăn thịt dê thường xuyên có thể gây động thai, sảy thai.

một vài quán lẩu dê ngon ở Sài Gòn:

Lẩu dê Dương Hồng

Số 35 Nguyễn Văn Đậu, phường 13, Q. Bình ThạnhSố 33B Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Q. 1

Lẩu dê 404

Số 95A Gò Dầu, phường Tân Quý, Q. Tân PhúSố 436A Nguyễn Thị Thập, phường Tân Qui, Q. 7

Lẩu dê Đệ Nhất

135 đường số 10, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh

Thỉnh thoảng thay đổi ngay vị giác bằng món lẩu dê thơm lừng khó cưỡng ngon như nhà hàng là ý rất hay. Để học thêm các cách nấu lẩu dê ngon tương đương các món ngon từ dê, bạn có khả năng điền vào form bên dưới để đăng ký hoặc LH số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn thêm về khóa học nấu món dê cụ thể!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu


Các câu hỏi về cách nấu lẩu de chao


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu de chao hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment