Mách bạn 5 cách nấu món lẩu đầu cá hồi thơm ngon bạn không thể bỏ qua

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mách bạn 5 cách nấu món lẩu đầu cá hồi thơm ngon bạn không thể bỏ qua thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Mách bạn 5 cách nấu món lẩu đầu cá hồi thơm ngon bạn không thể bỏ qua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mách bạn 5 cách nấu món lẩu đầu cá hồi thơm ngon bạn không thể bỏ qua”

Đánh giá về Mách bạn 5 cách nấu món lẩu đầu cá hồi thơm ngon bạn không thể bỏ qua


Xem nhanh
Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon và dễ thực hiện

Góc ẩm thực

Cùng bến tàu thử ngay món lẩu đầu cá hồi thơm ngon, đầy dinh dưỡng tại nhà thay thế cho các món lẩu thuộc như lẩu gà lá é, lẩu hải sản, lẩu riêu cua, … Khách hàng bắt buộc tham khảo 5 công thức dưới đây để chế biến món lẩu sương khói cho gia đình ngày cuối tuần nhé!

✅ Mọi người cũng xem : mật độ điểm ảnh ppi là gì

Công thức nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Công thức nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Lựa chọn cá hồi tươi là quyết định sự kiện

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đầu cá hồi: khoảng 1kg.

  • Măng chua: 0,5kg.

  • Cà chua: 3 quả.

  • Xương ống: 0,5kg.

  • Rau cần, hoa chuối, rau cải, rau muống…

  • Thì là, hành, rau mùi, tỏi.

  • Các gia vị khác: bột ngọt, nước mắm, sa tế…

  • Nguyên liệu ăn kèm lẩu: bún, miến hoặc mì tùy sở thích.

✅ Mọi người cũng xem : huế được mệnh danh là gì

Các bước thực hiện lẩu măng chua đầu cá hồi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế cá hồi bằng cách xát muối trắng lên toàn bộ cá, tiếp theo rửa lại bằng rượu trắng để khử mùi tanh của cá.

  • Đầu cá hồi chẻ đôi vừa ăn. Ướp cùng bột canh, gừng băm nhuyễn, hạt tiêu xay và thì là thái nhỏ.

  • Xương ống rửa sạch sẽ chặt thành các khúc nhỏ vừa ăn, cho vào nồi hầm lấy nước sử dụng. Trần sơ xương ống qua một lần nước, để loại bỏ các bọt bẩn và vụn xương. Thêm vào chút muối để xương nhénh nhừ hơn Khách nhé.

  • Rửa sạch những loại rau ăn kèm lẩu đầu cá hồi như rau cần, rau muống, rau cải,…Rau cần cắt ngắn đoạn tầm 10cm các loại rau khác để nguyên.

  • Hành, rau mùi, thì là rửa sạch thái nhỏ.

  • Xé măng chua thành các sợi nhỏ vừa phải. Trần qua một lần nước sôi để khử độc.

  • Cà chua đem rửa sạch sau đó thái múi cau.

Bước 2: Chế biến món lẩu đầu cá hồi măng chua

  • Cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn hoặc mỡ, phi thơm hành, tỏi rồi cho cà chua vào.

  •  Khi cà chua mềm, thêm vào măng chua để xào cùng khoảng 1 đến 2 phút. Đổ cà chua và măng xào vào nồi nước hầm xương tiếp tục đun trên bếp.

  • Trong thời gian đun nước lẩu, rán sơ đầu cá hồi rồi cho vào hỗn hợp nước lẩu, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Trình bày món ăn 

  • Để những loại rau ăn kèm vào đĩa và để xung quanh nồi lẩu.

  • Nếu ăn kèm thêm hải sản và thịt khác, Khách yêu sơ chế rồi bày xung quanh nồi lẩu đầu cá hồi này luôn nhé.

  • Thêm vào hành lá, rau mùi, thì là, sa tế…cho nước dùng chuẩn mùi vị và vừa ăn. Sẵn sàng để thưởng thức.

Công thức nấu lẩu đầu cá hồi chua cay hấp dẫn

Món lẩu có nước sử dụng chua ngọt đậm đà, kết hợp cùng rau ăn kèm giòn giòn hấp dẫn, không thể không kể đến vị béo ngon từ thịt đầu cá hồi hòa quyện cùng. ĐẢO tin rằng đây sẽ là món ăn khoái khẩu của cả gia đình.

Công thức nấu lẩu cá hồi chua cay hấp dẫn

Chế biến món lẩu cá hồi chua cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đầu cá hồi: khoảng 1kg.

  • Cà chua: 3 quả.

  • Ớt cay: 5 quả.

  • Nấm hương: 20g.

  • Khế chua: 2 quả.

  • Dứa: 1 quả nhỏ hoặc một phần hai quả to.

  • Xương ống: 0,5kg.

  • Rau muống, nấm kim châm,… ăn kèm.

  • Hành, sả, tỏi, thì là, mùi.

  • Gia vị nêm nếm cơ bản: bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, sa tế,…

  • Bún hoặc mì ăn kèm.

Các bước thực hiện lẩu đầu cá hồi chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi nấu lẩu Khách đem đi khử mùi tanh cá bằng muối và rượu trắng. Sau đó ướp đầu cá với nước mắm, hạt tiêu trong 30 phút để thấm gia vị.

  • Cà chua: rửa sạch sẽ thái múi cau.

  • Ớt cay: thái nhỏ.

  • Nấm hương: sơ chế sạch sẽ bằng cách ngâm trong nước nóng cho nấm nở ra, sau đó rửa lại sạch và thái làm đôi.

  • Khế chua: rửa sạch gọt bỏ cạnh thái lát.

  • Dứa: gọt bỏ vỏ, gọt bỏ mắt dứa, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

  • Xương ống: rửa sạch rồi chặt thành khúc vừa ăn, cho vào nồi chần qua 1 đến 2 phút, rửa lại bằng nước lạnh.

  • Rau muống, rau cải, nấm kim châm, rửa sạch để ráo.

  • Hành, thì là, sả, tỏi rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Nấu lẩu đầu cá hồi chua cay

  • Xương ống cho vào nồi hầm lấy nước sử dụng lẩu.

  • Phi thơm tỏi và sả bằng chảo rồi cho cà chua và nấm hương vào đảo cùng, đến khi chín mềm vớt ra cho lên đĩa.

  • Đầu cá đem rán vàng.

  • Hỗn hợp sả, tỏi, cà chua và nấm hương cho vào nồi xương ống đang hầm. Cho vào lần lượt đầu cá tiếp đến là khế chua và dứa vào đun sôi.

Bước 3: Thưởng thức

  • Thêm vào sa tế và những loại rau.

  • Khách yêu có khả năng chuẩn bị thêm thịt và hải sản sống để nhúng lẩu ăn kèm sẽ càng ngon hơn nữa.

MUA NGAY CÁ HỒI TƯƠI SỐNG TẠI ĐẢO HẢI SẢN:

✅ Mọi người cũng xem : chiến thắng là gì

Công thức chế biến món đầu cá hồi nấu lẩu kiểu Nhật

Nước lẩu thơm ngon lạ miệng với mùi vị đặc trưng của tương đậu Miso hẳn sẽ là món ăn đổi gió cho bữa cơm nhà Khách yêu đây rồi. 

Công thức nấu lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

Lẩu cá hồi kiểu Nhật

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đầu cá hồi: 2 cái.

  • Tôm: 200g.

  • Mực: 300g.

  • Hàu: 500 đến 800g.

  • Các rau ăn kèm: cải thảo, rau tần ô, hành tây, cải bó xôi.

  • Bột Miso đậu tương nước chấm Ponzu nước tương Nhật rượu đường Mirin.

✅ Mọi người cũng xem : công văn phúc đáp là gì

Các bước thực hiện lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi khử mùi tanh bằng muối và rượu. Ướp chung với nước mắm, hạt nêm và rán sơ qua.

  • Tôm: cắt bỏ phần râu, rửa sạch để ráo.

  • Mực: loại bỏ túi mực, lột da, khử tanh giống với cách khử tanh cá hồi, sau đó cắt khúc vừa ăn.

  • Hàu: ngâm để loại sạch cát rồi tách bỏ vỏ đi

  • các loại rau: rửa sạch để ráo, các loại rau dài đem cắt khúc vừa ăn.

  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau, rồi rửa qua nước để loại bỏ mùi hăng.

  • các loại nấm: cắt chân, rửa với nước sạch, sau đó để ráo.

  • Chanh tươi: vắt lấy nước cốt chanh.

Bước 2: Bắt tay vào nấu lẩu cá hồi

  • Bắc nồi nước đun sôi, vặn nhỏ lửa rồi cho vào 3 thìa rượu đường, 3 thìa hạt nêm, sau đó dùng rây lọc 3 thìa bột miso đậu tương, khuấy đều tất cả lên rồi đun đến khi sôi cho hành tây vào. Sau đó tắt bếp đi.

  • Pha nước chấm ăn kèm theo công thức: 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước tương Nhật, 2 thìa rượu đường, nửa thìa ớt băm sau đó khuấy đều đặn.

  • Trang trí, sắp xếp các loại rau ăn kèm và hải sản xung quanh nồi lẩu.

  • Chuẩn bị thêm 1 đĩa trống để vớt đồ ăn ra.

  • Rau, hải sản cho vào lẩu cần ăn nhénh, không để lâu, tránh bị nhũn.

  • Thêm sa tế, ớt để nước sử dụng thêm đậm đà cay nồng.

  • Chấm đồ ăn với nước chấm vừa pha để cảm nhận vị ngon tuyệt vời.

👉 THAM KHẢO NGAY: Hướng dẫn 2 cách thực hiện cá hồi sốt rượu vang đỏ và vang trắng

✅ Mọi người cũng xem : mã token key techcombank là gì

Công thức nấu lẩu đầu cá hồi nấu nấm

Công thức nấu lẩu đầu cá hồi nấu nấm

Lẩu cá hồi nấu nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Khách cần chuẩn bị nguyên liệu cho món này giống với bước nấu lẩu kiểu Nhật chỉ khác ở điểm không cần chuẩn bị các gia vị kiểu Nhật.

  • Sơ chế nguyên liệu theo như món lẩu cá hồi kiểu Nhật.

Cách bước thực hiện lẩu đầu cá hồi nấu nấm

  • Ninh xương để nước sử dụng được ngọt hơn.

  • Cho nửa phần sốt cà chua vào xào cho chín mềm.

  • Rán sơ đầu cá rồi cho vào nồi nước sử dụng.

  • Bỏ vào lẩu hết các nguyên liệu còn lại, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

  • Tôm, mực, hàu, nấm sẽ không bỏ đun cùng nước dùng mà sử dụng để ăn nhúng nước lẩu.

Công thức nấu lẩu kim chi đầu cá hồi

Công thức nấu lẩu đầu cá hồi kim chi

Món lẩu cá hồi kim chi với nước dùng đậm đà, chua cay lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu đầu cá hồi kim chi

  • Đầu cá hồi: khoảng 1kg.

  • Tôm: 250g.

  • Mực: 250g.

  • Cải thảo: 1 bắp.

  • Nấm kim châm: 200g.

  • Hành boa rô băm nhuyễn 30g.

  • Lá húng quế 10g.

  • Tàu hũ non 150g.

  • Gừng băm 10g.

  • Sả băm 10g.

  • Tôm khô 20g.

  • Dầu ăn 50g.

  • Các gia vị: bột canh, muối, đường, tương ớt, tương cà,…

  • Nghệ băm 5g.

  • Kim chi 150g.

  • Bún, miến hoặc mì ăn kèm tùy sở thích.

Các bước thực hiện lẩu đầu cá hồi kim chi

Bước 1: Sơ chế cá hồi và hải sản

  • Sơ chế sạch đầu cá hồi như các món lẩu bên trên. Cắt đầu cá hồi làm đôi.

  • Tôm sơ chế sạch với muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh. Khách yêu đừng quên cắt bỏ đầu tôm nhé.

  • Loại bỏ nội tạng bên trong thân mực, rửa sạch với rượu trắng, gừng, giấm hoặc chanh để khử mùi tanh.

  • Khía các đường ca rô trên thân mực để mực trông đẹp mắt và nhénh chín hơn.

  • những loại rau nấm: rửa sạch loại bỏ các phần hư, cắt khúc vừa ăn tầm 2 đến 3cm.

  • Tàu hủ non cắt thành từng miếng nhỏ.

  • Kim chi cắt khúc tầm 3cm.

  • Tôm khô ngâm nước ấm tầm 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Nấu lẩu đầu cá hồi kim chi

  • Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và cho vào phi thơm lần lượt hành boa rô băm nhuyễn, gừng băm, sả băm, nghệ.

  • Thêm 2 lít nước vào nồi cùng với tôm khô xay nhuyễn.

  • Nêm gia vị và khuấy đều đặn để gia vị hòa quyện.

  • Bỏ kim chi vào nồi đợi nước sôi.

  • Khi nước đã sôi tiếp tục cho vào cá hồi, tôm, mực đã làm sạch.

  • Đợi 2 phút sau cho tiếp phần rau củ, tàu hủ, húng quế.

  • Tất cả đã chín dọn ra ăn kèm với bún là hoàn thành món lẩu đầu cá hồi kim chi ngon tuyệt hảo

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhénh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • danh mục an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: http://daohaisan.vn

Từ khóa: cá hồi, Đầu cá hồi, Lẩu cá hồi

Tham khảo thêm

Cháo tôm hùm dinh dưỡng cho trẻ

Cách nấu chào hàu sữa hạt sen thơm ngon bổ dưỡng

Công thức làm món cháo cá hồi măng tây dễ dàng cho mẹ bỉm sữa

Sashimi tôm hùm Alaska ngon tuyệt hảo

Bật mí công thức tôm rang muối dễ dàng dễ làm

Trổ tài làm món gỏi bao tử cá ngừ chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Bào ngư om bông cải xanh

Nhâm nhi cuối tuần với 2 món ngon từ vẹm xanh



Các câu hỏi về cách nấu lẩu đầu cá hồi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu đầu cá hồi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment