3 cách nấu lẩu đầu cá hồi không tanh ngon cực bắt vị

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi không tanh ngon cực bắt vị thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi không tanh ngon cực bắt vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “3 cách nấu lẩu đầu cá hồi không tanh ngon cực bắt vị”

Đánh giá về 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi không tanh ngon cực bắt vị


Xem nhanh
Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon và dễ thực hiện

Để nấu đầu cá hồi ngon thì cần nhất là làm sao để đầu cá hồi không bị tanh. Điều thú vị là bí quyết làm hạn chế tanh cho các đơn giản hồi sinh đầu tiên. Vậy bí quyết này là gì, mời bạn cùng Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn khám phá 3 công thức dưới đây nha.

1. Lẩu đầu cá hồi chua cay

Lẩu đầu cá hồi chua cay đơn giản có lẽ thường nhật nhất trong các món lẩu đầu cá hồi. Tùy theo mức ăn cay, bạn có khả năng tùy chọn dùng lượng ớt hay sa tế trong công thức. Cũng tương tự như các món lẩu chua cay khác, lẩu đầu cá hồi dễ ăn, dễ chế biến, dễ phù hợp thường xuyên khẩu vị. Nấu món lẩu này cũng không đòi hỏi bạn phải làm quá cầu kỳ. Đôi khi chỉ cần một ít nguyên liệu cơ bản, bạn cũng có thể chuẩn bị được một nồi lẩu ngon cho nhà mình thưởng thức. 

Lẩu cá hồi chua cay là món ngon dễ làm và phổ biến nhất trong các món lẩu đầu cá hồi. Ảnh Youtuber Hữu Quốc Món ngon dễ làm

✅ Mọi người cũng xem : rập quần áo là gì

1.1. Nguyên liệu

  • 2 hồi đầu cá nhân
  • 2 vắt tôi
  • 2 muỗng canh sa tế
  • Ớt tươi (mức ăn cay)
  • 1 củ tỏi
  • White Alcohol
  • 3 left cà chua lớn hoặc 5 left cà chua nhỏ
  • 1/2 trái thơm
  • Ngò rí, hánh lá (tùy chọn)
  • Gia vị: muối, đường cát, đường hạt nhỏ, bột nêm, nước mắm, bột ngọt (tùy chọn)
  • Giấm hoa hoặc gu thẩm mỹ
  • Cà & tương tương tương thích (tùy chọn)
  • Rau ăn kèm: bắp chuối, rau muống, thèo lèo, nấm kim châm hoặc nấm hải sản ….
  • Bún hoặc vắt
  • Dầu ăn
Chọn đầu cá hồi để nấu lẩu. Ảnh Youtuber Hữu Quốc Món ngon dễ làm

✅ Mọi người cũng xem : cơ khí chế tạo tiếng anh là gì

1.2. Cách nấu lẩu cá hồi chua cay

1.2.1. Nguyên liệu chế biến

  • Cá hồi đầu bạn lấy sạch, loại bỏ máu, rửa sạch. You for chút muối, ít rượu hoặc cồn, rửa sạch đầu cá. Xả nước lạnh nhiều lần, rồi rửa sạch. Cá hồi nấu chín vừa ăn, rửa lại nước thêm 1-2 lần nữa.
  • Ướp cá hồi với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa canh dầu ăn. Đảo đều, ướp đầu khoảng 15-20 phút.
  • Me ngâm nước nóng, tách nước, lọc lấy nước cốt. Ớt rửa sạch, cắt lát. Sỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt ngọn cau. Thơm cạo vỏ, cắt mắt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Rau ăn kèm làm sạch, rửa sạch, để làm khô. Ngò rí và hành lá nếu dùng dao cạo, rửa sạch, cắt khúc, để làm khô. Bún chảy nước sôi, để làm khô.
Sơ chế đầu cá thật kỹ và ướp gia vị. Ảnh Youtuber Hữu Quốc Món ngon dễ làm

1.2. 2. Cách nấu lẩu cá hồi chua cay dễ dàng

  • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn, cho đầu cá hồi ướp vào chiên sơ. Tái hồi phục đầu tiên, tắt bếp, đĩa ra khỏi đĩa.
  • Bắc nồi chảo hoặc lòng chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Đun nóng dầu thì bạn cho tỏi vào phi thơm. Tỏi thơm vàng bạn ra 1/2 to private. Cho ớt lát và 1 thìa canh sa tế vào đảo. Nếu thích màu đẹp và nhẹ nhàng, bạn có khả năng chọn 1 thìa canh tương cà và 1 thìa canh tương, đảo đều. Đổ lượng nước vừa nấu lẩu, nấu sôi.
  • Nước sôi, bạn cho nước cốt tôi vào. Next to you for thơm vào nấu sôi vài phút rồi cho cá hồi đầu. Nấu chín cá hồi, cho cà chua nấu 1-2 phút. Tiến hành nêm nếm bao gồm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.
Chiên sơ đầu cá và nấu nước lẩu. Ảnh Youtuber Hữu Quốc Món ngon dễ làm
  • Nước lẩu trở lại, đăng nhập lại gia vị cho vừa ăn. Nếu cần chọn hơn, bạn có khả năng chọn thêm nước cốt tôi hoặc màu sắc hay màu sắc riêng. Cuối cùng bạn cho thêm sa tế và ăn tươi theo mức ăn cay của gia đình.
  • Bạn đã dùng được Lẩu qua nồi nhúng. North this up to đun sôi. Cho hành lá, ngò rí và phần tỏi phi lại vào. Món rau, nấm kim châm hay nấm hải sản nhúng lẩu, bún và chén mắm nêm thêm chút lát để làm nước chấm. Nhược điểm
Bạn có khả năng thêm sa tế và nấu lẩu vào mức ăn cay của gia đình. Youtuber Hữu Quốc Món ngon dễ làm

2. Lẩu măng chua

Cùng với lẩu cá hồi măng chua, lẩu cá đuối, đầu cá lẩu là lựa chọn ưu tiên của thường xuyên chị em khi chọn lẩu để gia đình thưởng thức. Đầu cá hồi hương thơm trong từng thớ măng chua đậm tạo nên vị ngon hài hòa. Món ăn cũng khá dễ dàng và không cần quá nhiều nguyên liệu. This well is the point for you you are very com, vui lòng thích thú mà không ngại chế biến.

Lẩu đầu cá hồi măng chua dễ làm, sử dụng ngon không ngán. Ảnh Youtuber Gia đình food 

2.1. Nguyên liệu

  • 1 kg đầu cá hồi
  • 300 g măng chua
  • 3-4 trái cà chua
  • 3-5 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • Ớt tươi (tùy mức ăn cay)
  • 1/2 trái khóm
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 1 nắm ngò ôm
  • 1 nắm ngò gai
  • Gia vị: muối, đường, bột nêm, bột ngọt (tùy chọn), nước mắm, sa tế, tương cà (tùy chọn)
  • Rau ăn lẩu: rau chuối, rau muống, thèo lèo, rau nhút,….
  • Bún hoặc mì trứng
  • Dầu ăn
  • Rượu hoặc giấm ăn 
Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi măng chua. Ảnh Youtuber Gia đình food 

✅ Mọi người cũng xem : nft là gì coin68

2.2. Cách làm

✅ Mọi người cũng xem : quyết định cá biệt là gì

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Đầu cá hồi làm sạch, rửa sạch. Lấy một ít muối và rượu hoặc giấm ăn, cho vào đầu cá hồi, xóc đều đặn, rửa kỹ. Rửa lại thường xuyên lần với nước sạch. Cắt đầu cá hồi thành miếng vừa ăn. Rửa qua một lần nước nữa cho thật sạch.
  • Cho đầu cá hồi vào tô hoặc thố cùng 1/2 lượng hành, tỏi và gừng. Thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn, đảo đều đặn. Ướp đầu cá 15-20 phút.
  • Ớt tươi rửa sạch, thái lát. Măng chua tráng qua nước để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau 1/2, phần còn lại cắt nhuyễn. Thơm gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ngò ôm và ngò gai nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.
  • Rau nhúng lẩu nhặt sạch, rửa sạch, để ráo. Nếu dùng bún bạn trụng qua nước sôi để ráo. 
Sơ chế các nguyên liệu và ướp đầu cá. Ảnh Youtuber Gia đình food 

2.2.2. Cách làm

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn đun nóng. Cho phần hành, tỏi, gừng băm còn lại vào phi thơm. Trút đầu cá hồi đã ướp vào xào vài phút cho săn lại.
  • Đầu cá hồi săn lại, bạn đổ vào lượng nước nóng vừa ăn lẩu, nấu sôi.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, đun nóng. Dầu ăn nóng bạn cho cà chua cắt nhuyễn vào xào vài phút. Cho vào thìa cà phê hoặc 1/2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh tương cà đảo qua. Trút măng chua vào đảo qua vài phút rồi tắt bếp.
  • Trút phần măng chua xào cà chua vào nồi đầu cá hồi nấu. Nước sôi, bạn cho thơm vào. Nấu vài phút thì bạn cho cà chua thái múi cau vào. Nêm gia vị gồm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh đường cát, 1/2 thìa canh đường phèn, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh nước mắm.
  • Nước lẩu sôi trở lại, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho ớt vào. Đổ nước lẩu qua nồi nhúng lẩu, bắc lên bếp nhúng lẩu. Dọn rau và bún ra, chuẩn bị thêm một chén nước mắm mặn với ớt lát hoặc nước mắm chua ngọt tùy ý.
  • Lẩu sôi, bạn nhúng rau và thưởng thức cùng bún. Lẩu đầu cá hồi măng chua cực bắt vị, bạn dùng bao nhiêu cũng không ngán vì đậm đà thật ngon và không bị thanh. 
Nấu lẩu đầu cá hồi măng chua khá nhanh không mất thường xuyên thời gian. Ảnh Youtuber Gia đình food 

3. Lẩu đầu cá hồi kim chi

cũng như lẩu măng chua, lẩu kim chi luôn chiếm thiện cảm đặc biệt của người thưởng thức. Khi kết hợp với cá, kể cả đầu cá hồi, kim chi sẽ giúp hạn chế đáng kể mùi tanh và lại tăng độ ngon kích thích vị giác cùng sự thú vị khi thưởng thức. Một điểm cộng khác mà người nấu lẩu rất thích là chuẩn bị món ăn này không cầu kỳ như những món lẩu khác. Đôi khi chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản, bạn cũng có khả năng nấu được một nồi lẩu ngon đậm vị thỏa vị giác không thể chê được. 

Lẩu đầu cá hồi kim chi hấp dẫn, ngon lạ miệng. Ảnh Youtuber ChanChan Food 

3.1. Nguyên liệu

  • 1 kg đầu cá hồi
  • 300 g kim chi cải thảo
  • 2 bìa đậu hũ chiên
  • 100 g ốc móng tay
  • Tôm tươi (lượng tùy ý, tùy chọn)
  • Mực (lượng tùy ý, tùy chọn)
  • 100 g thịt thăn bò (tùy chọn)
  • 200 g nấm kim châm
  • 200 g nấm hải sản
  • 1/2 củ tỏi
  • 500 g rau cải thải (tùy chọn)
  • Gia vị: muối, đường, bột nêm, bột ngọt (tùy chọn), nước mắm
  • 1 thìa canh tương cà
  • Dầu ăn
  • Bún tươi hoặc mì trứng ăn kèm
  • Hành lá (tùy chọn)
  • Ớt tươi (tùy mức ăn cay)
  • Rượu trắng hoặc giấm ăn 
Bạn có khả năng chuẩn bị thêm rau cải thảo tùy thích để nhúng lẩu. Ảnh Pixabay 

✅ Mọi người cũng xem : kế toán bán hàng tiếng anh là gì

3.2. Cách làm

3.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi rửa sạch, cho vào 1 thìa canh muối và 2 thìa canh rượu trắng hoặc giấm ăn. cọ xát rửa đầu cá hồi bên ngoài và bên trong. Rửa lại nhiều lần với nước. Cắt đầu cá thành miếng vừa ăn. Rửa qua thêm 1 lần nước nữa, để ráo.
  • Đầu cá hồi ráo nước bạn mang đi ướp. Cho đầu cá hồi vào thố hoặc tô, thêm 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn. Đảo đều cá, để ít phút cho ngấm gia vị.
  • Với kim chi, nếu bạn dùng kim chi cải thảo muối cả bẹ, bạn vắt nước để riêng. Cắt kim chi miếng vừa ăn. Nếu là kim chi muối miếng, bạn cũng gạn nước để riêng.
  • Ốc móng tay, tôm hay mực nếu dùng, bạn sơ chế sạch, để ráo. Thịt bò nếu sử dụng bạn rửa với nước muối loãng, rửa sạch lại, thái mỏng. Xếp các nguyên liệu này ra đĩa, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh.
  • Đậu hũ cắt miếng quân cờ vừa ăn. Bạn có thể chiên vàng các mặt của miếng đậu hũ nếu thích. Tỏi bóc vỏ rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá nếu sử dụng, nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, cắt lát.
  • Nấm dùng nhúng lẩu bạn nhặt sạch, rửa sạch, để ráo. 
Đậu hũ bạn có khả năng chiên vàng trước khi cho vào lẩu nếu thích béo hơn. Ảnh Pixabay 

3.2.2. Cách làm

  • Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn, đun nóng. Dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm rồi vớt ra 1/2. Cho đầu cá hồi vào xào săn, vớt ra. Kế đến bạn cho kim chi vào, thêm 1 thìa cà phê tương cà, đảo đều.
  • Xào kim chi vài phút, bạn đổ nước muối kim chi vào, đảo cho đến khi cạn thì thêm nước nóng hoặc nước sôi. Lượng nước bạn cho vào chỉ cần vừa đủ để dùng lẩu. Nấu sôi.
  • Nước sôi, bạn cho đầu cá vào nấu chín. Nêm gia vị gồm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh đường cát, 1 thìa canh nước mắm. Gia vị tan, bạn nếm lại xem vừa ăn chưa thì điều chỉnh.
  • Gia vị đã vừa, bạn cho đậu hũ, ớt và hành lá. Múc lẩu qua nồi nhúng lẩu, đun sôi. Bày rau, nấm và bún ra cùng chén nước mắm mặn kèm vài lát ớt để chấm. Bạn cũng có khả năng dọn kèm một ít kim chi cải thảo hay loại khác tùy thích để dùng cùng.
  • Lẩu sôi, bạn cho rau, nấm, hải sản vào. Chờ nguyên liệu chín là thưởng thức thôi. Lẩu đầu cá hồi kim chi kích thích vị giác cực tốt. Đây là một trong những món ngon bạn có thể chuẩn bị cho gia đình khi cần món lẩu lạ miệng để đổi vị nhưng không có thời gian để chuẩn bị cầu kì. 
Cách nấu lẩu đầu cá hồi kim chi khá dễ và bạn có thể tùy ý điều chỉnh nguyên liệu theo sở thích. Ảnh Youtuber ChanChan food 

✅ Mọi người cũng xem : 1000 calo bằng bao nhiêu kg

4. Mẹo sơ chế đầu cá hồi để Giảm mùi tanh

Như đề cập từ đầu bài viết, nấu lẩu đầu cá hồi chỉ cần khử mùi tanh đầu cá hiệu quả là chúng ta dễ có món lẩu ngon như ý. tương đương cách khử mùi tanh của cá cho các món lẩu cá thường nhật khác, mẹo khử mùi tanh cho đầu cá hồi rất dễ dàng. Bạn có thể bỏ túi bí quyết nhỏ như sau:

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu gà nấu măng chua

4.1. Làm thật sạch mang cá và lấy sạch máu

Đây là mẹo đơn giản đầu tiên nhưng hạn chế được mùi tanh một cách đáng kể. Cách làm khá dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng kéo cắt sạch mang cá, lấy sạch máu ở đầu cá, rửa thật sạch là được. 

Làm thật sạch mang cá sẽ Giảm mùi tanh đáng kể. Ảnh Youtuber My Chau Tran 

✅ Mọi người cũng xem : sao kê là gì

4.2. Rửa đầu cá bằng các hỗn hợp khử mùi hiệu quả

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ vận chuyển hàng không là gì

dùng hỗn hợp muối và rượu trắng

Hỗn hợp muối và rượu trắng khử mùi tanh của đầu cá hồi rất hiệu quả. Cách làm như sau:

  • Bạn pha muối và rượu trắng theo tỉ lệ 1 muối : 2 rượu trắng.
  • Thoa đều đặn hỗn hợp này khắp đầu cá và cả bên trong, chà xát kỹ đầu cá.
  • Rửa lại đầu cá thường xuyên lần với nước.

✅ Mọi người cũng xem : máy sấy quần áo bơm nhiệt là gì

sử dụng hỗn hợp muối và nước cốt chanh

Đây là hỗn hợp khử mùi tanh của cá lẫn thịt được xem là “cơ bản” và truyền thống. Cách làm đơn giản như sau:

  • Bạn pha hỗn hợp theo tỉ lệ 1 muối : 2 nước cốt chanh
  • Thoa hỗn hợp muối và nước cốt chanh đầu cá cả ngoài và trong, cọ xát thật kỹ.
  • Xả sạch lại thường xuyên lần với nước.

sử dụng hỗn hợp muối và giấm

Tương tự như hỗn hợp muối và nước cốt chanh, hỗn hợp muối và giấm được sử dụng khá phổ biến để khử mùi tanh của thịt và cá. Tỉ lệ pha hỗn hợp này là 1 muối : 1 giấm. Giấm bạn có khả năng dùng giấm táo , giấm gạo, hay loại giấm ăn khác đều đặn được. Sau khi thoa và chà xát kỹ, bạn rửa lại đầu cá nhiều lần cho sạch, vừa khử mùi tanh vừa không lưu lại mùi giấm. 

sử dụng giấm để khử mùi tanh của đầu cá hồi là một trong số những cách khá thường nhật. Ảnh Internet 

✅ Mọi người cũng xem : lọc không khí tiếng anh là gì

Lưu ý khi khử mùi tanh đầu cá hồi

  • Dù sử dụng rượu trắng, nước cốt chanh hay giấm bạn đều đặn không nên sử dụng quá thường xuyên. Nhất là rượu và giấm lượng quá nhiều sẽ làm mất mùi thơm của cá.
  • Trường hợp bạn muốn hỗn hợp muối rượu, muối giấm hay muối nước chanh lỏng hơn cho dễ sử dụng thì có khả năng thêm chút nước.
  • Nếu cắt hay chặt hay đầu cá ra miếng nhỏ hơn, bạn nên rửa qua nước thêm 1-2 lần cho sạch. Như vậy khi chế biến sẽ Giảm mùi tanh.

✅ Mọi người cũng xem : từ kiểm định trong tiếng anh là gì

4.3. Ướp và chiên hoặc xào đầu cá trước khi nấu

Ướp rồi chiên hoặc xào đầu cá trước khi nấu cũng là mẹo nhỏ giúp Giảm mùi tanh của đầu cá hồi khi nấu lẩu.

Để ướp bạn chỉ cần cho các gia vị thông thường như muối, bột nêm và nước mắm. Khi chiên hoặc xào, bạn có khả năng phi hành tỏi và gừng rồi xào. Các gia vị sẽ giúp làm Giảm mùi tanh của đầu cá rất đáng kể. 

Chiên sơ đầu cá là mẹo hay giúp Giảm mùi tanh và món lẩu sẽ ngon hơn. Ảnh Youtuber Hữu Quốc 

✅ Mọi người cũng xem : gen trội gen lặn là gì

4.4. dùng nước nóng khi nấu lẩu

cũng như mẹo hay khi kho cá hoặc nấu canh chua cá, canh cá, bạn luôn được khuyên sử dụng nước nóng hoặc nước sôi để nấu. Tương tự như vậy, bạn hãy áp dụng mẹo này khi nấu lẩu đầu cá hồi nhé. Khi châm nước sau khi xào cá, bạn nên sử dụng nước nóng hoặc nước sôi.

Trường hợp bạn thả cá vào sau khi đã nấu nước dùng, hãy chờ nước sôi già rồi mới thả đầu cá vào.

Như vậy, bạn và Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn vừa tham khảo 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon để làm giàu thêm thực đơn cho gia đình. và cạnh đó, một số mẹo nhỏ hữu ích để nấu lẩu ngon không tanh cũng được chia sẻ cụ thể. Tin rằng qua bài viết này, bạn sẽ nấu lẩu đầu cá hồi ngon vừa ý và ai dùng cũng phải tấm tắc khen.

Cát Lâm



Các câu hỏi về cách nấu lẩu đầu cá hồi không bị tanh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu đầu cá hồi không bị tanh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment