Top 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon hấp dẫn

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Top 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon hấp dẫn thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Top 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Top 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon hấp dẫn”

Đánh giá về Top 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon hấp dẫn


Xem nhanh
Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon và dễ thực hiện

không chỉ phong phú các món ăn, cá hồi nguyên liệu còn chứa thành phần dinh dưỡng rất tốt cho thể trạng của bạn. Dưới đây là gợi ý 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi chuẩn nhà hàng dành cho tín đồ ẩm thực.

Cách làm lẩu đầu cá hồi chua cay

Nguyên liệu làm lẩu đầu cá hồi

  • Đầu cá hồi: 2 cái (~ 1kg)
  • Cà chua: 3 quả
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Nấm hương: 20gr
  • Khế: 2 quả
  • Dứa: 0,5 quả
  • Xương ống heo: 0,5 kg
  • Rau ăn kèm: Hoa chuối, rau cần, rau muống…
  • Rau gia vị: hành, sả, mùi, tỏi, thì là
  • Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, sa tế…
  • Bún tươi: 1kg (3 – 4 người)

✅ Mọi người cũng xem : hàm rank.eq là gì

Cách làm lẩu đầu cá hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch đầu cá, đôi và ướp với nước mắm, tiêu trong 30 phút để gia vị
  • Rửa sạch rau ăn kèm và để làm sạch nước
  • Bổ sung cà chua, thái lát
  • Hầm xương khoảng 30p và hớt giảm đi phần nước bọt để làm trong hầm nước
  • Đập dập, thái nhỏ ½ và bó lại 1/2.

 Sơ chế nguyên liệu làm cá hồi

Bước 2: Nấu nước sử dụng lẩu

  • Phi thơm tỏi và sả, cho ½ lượng cà chua và nấm hương vào đảo đều đặn, sau đó cho ra đĩa
  • Rán đầu cá vàng đều đặn 2 mặt
  • Cho phần sốt cà chua, đầu cá vào nước hầm xương và thêm sả bó cùng các nguyên liệu ớt băm, thơm, khế vào để tạo mùi thơm. 
  • Tiếp tục nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Chiên đầu cá hồi vàng 2 mặt

✅ Mọi người cũng xem : bảo vệ mất pha là gì

Cách làm lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đầu cá hồi: 2 cái (~1kg)
  • Măng chua: 0,5 kg
  • Cà chua: 3 quả
  • Xương ống: 0,5 kg
  • Rau ăn kèm: Rau cần, hoa chuối, rau muống,…
  • Rau gia vị: Hành, tỏi, mùi, thì là
  • Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm, sa tế
  • Bún, miến hoặc mì tôm ăn kèm 

Nguyên liệu làm lẩu đầu cá hồi măng chua

Cách làm lẩu đầu cá hồi nấu măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi sơ chế không sạch sẽ để lại mùi tanh, để khử nên bóp sạch với muối và khử qua với rượu trắng để khử đi vị tanh của cá.
  • Bổ đôi đầu cá, ướp cùng nguyên liệu bột canh, tiêu, gừng, tiêu, thì là để tạo mùi thơm cho cá.
  • Chặt nhỏ phần xương ống đem hầm, sau khi hầm nêm thêm muối để xương nhanh nhừ tương đương hớt phần bọt nổi.
  • Rửa sạch phần rau ăn kèm, để ráo
  • Chần măng qua nước sôi 1 – 2p để khử độc, sau đó xé sợi nhỏ

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá hồi măng chua

Bước 2: Nấu nước lẩu

  • Đun nóng phần mỡ heo và phi thơm hành tỏi, sau đó cho cà chua vào xào
  • Đợi phần cà chua mềm, cho măng chua vào xào 1-2 phút và cho vào nồi nước lẩu. Tiếp đó cho phần sa tế để nước lẩu thêm phần hấp dẫn
  • Rán sơ đầu cá và cho vào nước lẩu đợi sôi 10 phút và nêm vừa ăn
  • Cuối cùng, chuẩn bị rau ăn kèm, hành và thì là và bắt đầu thưởng thức nồi lẩu cá hồi nấu măng hấp dẫn vừa chế biến xong.

Xào sơ nguyên liệu làm lẩu cá hồi măng chua

Cách làm lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

✅ Mọi người cũng xem : quyết định phê duyệt dự án là gì

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đầu cá hồi: 2 cái
  • Tôm: 200g
  • Mực: 300g
  • Hàu: 500 – 800g
  • Các rau ăn kèm lẩu: Cải thảo, cải bó xôi, rau tần ô, hành tây.
  • các loại nấm: nấu đông cô, nấm kim châm, nấm linh chi.
  • Bột Miso đậu tương, nước chấm Ponzu, nước tương Nhật, rượu đường Mirin

Cách làm lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá rửa sạch, tẩm gia vị giống các cách làm trên
  • Rửa sạch tôm, cắt bỏ phần râu và đường chỉ
  • Rửa sạch mực, ướp cùng với rượu để loại bỏ mùi tanh và cắt khoanh tròn vừa ăn
  • Ngâm hàu, tách vỏ và loại bỏ phần bụi bẩn. 
  • Làm sạch và rửa các nguyên liệu rau ăn kèm lẩu 
  • Rửa sạch các loại nấm
  • Lột vỏ hành tây và cắt lát vừa ăn

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

  • Bắt bếp và đun sôi nước
  • Nước sôi hạ lửa nhỏ, nêm vào 3 muỗng cà phê rượu đường Mirin cùng lọc rây 3 muỗng cà phê bột Miso. Tiếp tục thêm vào nồi 3 muỗng cà phê hạt nêm, đợi nước sôi thì cho hành và tắt bếp.
  • Pha nước chấm Ponzu với tỷ lệ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 2 muỗng cà phê rượu đường Mirin + 1 muỗng cà phê nước tương Nhật + ½ muỗng cà phê ớt. 
  • Sắp xếp rau ăn kèm, đồ nhúng lẩu và bắt đầu thưởng thức. 

Cách nấu lẩu đầu cá hồi kiểu nhật

Cách chọn đầu cá hồi tươi

Khi mua đầu cá hồi, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

  • Đầu cá hồi tươi thường có màu xanh ánh hơi bạc, mang có màu hồng, dính chặt với hoa khế và không nhớt
  • Mắt cá trong, không đục, giác mạc đàn hồi
  • Phần thịt đầu cá hồi thường có màu hồng cam, không ngả màu sang nhạt
Giữ được vị tươi ngon của cá hồiHình ảnh cá hồi cắt khúc Đôi Đũa Vàng

Cá hồi cắt khúc

199,000₫
Chọn Mua
Cá hồi phi lê đông lạnh tươi ngon Đôi Đũa VàngHình ảnh cá hồi Fillet thương hiệu Đôi Đũa Vàng

Cá hồi Fillet

139,000₫
Chọn Mua
New
cá trứng có số lượng 26 conMua cá trứng đông lạnh hiệu Đôi Đũa Vàng ở đâu ngon

Cá Trứng

119,000₫
Chọn Mua
Cá nục ướp riềng chế biến sẵn Đôi Đũa Vàng

Cá nục ướp riềng

58,000₫ – 108,000₫
Chọn Mua


Các câu hỏi về cách nấu lẩu đầu cá hồi chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu đầu cá hồi chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment