Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo”

Đánh giá về Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo


Xem nhanh
Lẩu Chua Đầu Cá Bớp là một món ăn ngon và rất tốt cho sức khỏe con người, với những nguyên liệu tươi ngon kèm theo đó là những gia vị thông thường tạo nên một món ăn hoàn hảo, đều đặc biệt của món ăn này là,các anh chị có thể cho vào những bữa tiệc tại gia,và với những gì Linh hướng dẫn Linh tin rằng anh chị sẽ thực hiện được món ăn này.
#cungbanvaobep #daubeptruongvulinh

19533 lượt xem

Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèoLẩu đầu cá bớp rau kèo nèo
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Rau kèo nèo là một loại rau ở miền sông nước Nam Bộ, nấu lẩu chua với cá là tuyệt vời! Nước lẩu thơm gia vị, vị chua mặt ngọt vừa ăn, thịt cá thấm vị. Nhúng rau kèo nèo, cọng súng, rau nhút, bông bí, nấm kim châm…, chấm chút nước mắm nguyên chất và ớt tươi là chuẩn nhất trong những ngày thời tiết lành lạnh, gia đình quây quần bên nhéu vô cùng ấm cúng.

✅ Mọi người cũng xem : ngày 6/4 là gì

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đầu cá bớp 800g
  • Cà chua 2 trái
  • Thơm ¼ trái
  • Rau ăn lẩu: Rau kèo nèo 400g
  • Cọng súng 200g
  • Rau nhút 200g
  • Bông bí 200g
  • Rau muống cọng 200g
  • Nấm kim châm 100g
  • Giá sống 100g
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Rau om, ngò gai, tỏi phi
  • Sả cây, sả băm, ớt sừng, ớt hiểm băm
  • Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® HeoHạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của công ty Ajinomoto Việt NamGiấm gạo lên men của Doanh nghiệp Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hỗn hợp gia vị: Phi thơm 2M sả băm, 1M tỏi phi với 2M dầu ăn, thêm 4M Giấm gạo lên men LISA®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2M đường, 1/2M muối, 2M nước mắm, 1m ớt hiểm băm, 1/2 chén đậu phộng rang giã nhỏ, đảo đều, tắt lửa.– Đầu cá bớp làm sạch bằng nước pha giấm, để ráo, ướp với 1/2 hỗn hợp gia vị và 1m muối, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1m hạt nêm Aji-ngon®.– Cà chua cắt mùi cau. Thơm cắt rẻ quạt. Sả cây đập dập. các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn, xếp ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm sả cây đập dập với dầu ăn, cho đầu cá vào xóc cho thơm. Thêm 2L nước sôi cùng với 1/2 hỗn hợp gia vị còn lại vào, nấu sôi, cho cà chua và thơm vào, cuối cùng nêm 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho rau thơm, tỏi phi lên.

✅ Mọi người cũng xem : tính từ ngắn là gì

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày vào lẩu, ăn kèm với rau, bún. Dọn chung nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– dùng giấm khi sơ chế và ướp cá có tác dụng làm sạch nhớt, khử mùi tanh của cá rất hiệu quả.– Xào hỗn hợp gia vị trước rồi ướp vào cá giúp cá thấm gia vị và dậy mùi thơm.

✅ Mọi người cũng xem : hạnh phúc là gì anh biết không

Bình luận



Các câu hỏi về cách nấu lẩu đầu cá bớp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu đầu cá bớp hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment