Lẩu cua nấu chao đậm đà hương vị vùng sông nước

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu cua nấu chao đậm đà hương vị vùng sông nước thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lẩu cua nấu chao đậm đà hương vị vùng sông nước trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lẩu cua nấu chao đậm đà hương vị vùng sông nước”

Đánh giá về Lẩu cua nấu chao đậm đà hương vị vùng sông nước


Xem nhanh
kênh ẨM THỰC
Qúy cô chú anh chị và các bạn ủng hộ kênh bằng cách nhấp vào đường link bên dưới .
https://www.youtube.com/channel/UCZftR4CB96VQkycpKU9cXgg?view_as=subscriber%3Fsub_confirmation%3D1

*facebookhttps://www.facebook.com/quocngo.khai.545
#CuaBiểnNấuChao#ẨmThưcMẹLàm#

(SGTT ) – Từ xưa đến nay, cua là loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam. Thịt cua sử dụng để chế biến thành các món canh, món bún… đều rất ngon và bổ dưỡng. Trong đó, lẩu của nấu chao ăn kèm với nhiều loại rau xanh thanh mát mang đến hương vị khác lạ mà quen làm người xao xuyến.

 Thoạ t nghe lẩu của nấu chao, nhiều sự khác biệt bởi sự kết hợp giữa một thứ quá dị thường với một nguyên liệu quá sang trọng. Tưởng chừng, món lẩu sẽ rất kén nhưng thực tế, lẩu cua nấu lại hài hòa đến bất ngờ, ăn một lần là nhớ mãi.

Thông thường, thị trường có hai loại cua chính là cua đồng và cua biển. Đối với món lẩu cua nấu chao, cua biển Cà Mau là lựa chọn lý tưởng bởi phần thịt chắc, ngon ngọt một cách tự nhiên, mang lại hương vị khó tả mà khó quên mỗi khi thưởng thức. Những con cua sẽ được tách mai lấy gạch, bỏ đi phần yếm và miệng rồi chặt thành phần vừa ăn.

Nhắc đến chao là thực phẩm giã từ được chế biến bằng cách cho đậu hũ lên men, phổ biến với người dân miền Trung và miền Tây. Chao mung danh sách là “phô mai của châu Á” với lớp bên ngoài, mùi nồng và vị trí, đặc tính, tan ngay đầu tiên. Từ món đơn sơ mộc mạc là đĩa rau câu trả lời cho đến các món ăn cao cấp hơn như vịt nấu chao, lẩu vị nấu chao…, người thưởng thức nhận biết hương vị quê hương thuộc quyền sở hữu.

Để có một nồi lẩu cua nấu chao chuẩn vị, đòi hỏi phải thật kỹ lưỡng trong khâu chuẩn bị nguyên liệu. vì vậy, nên chọn mua nguyên liệu tại hệ thống các nhà hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo món ăn đạt chất lượng hấp dẫn nhất. Hiện giá cua dao động từ 300.000 – 500.000 đồng/kg tùy loại cua và trọng lượng.

Phần chế biến cũng không quá phức tạp, chỉ yêu cầu khéo léo và cẩn thận một chút ở khâu sơ chế cua. Sau đó, giã tỏi, ớt thật nhuyễn, trộn cùng chao rồi đem ướp với cua chừng 15 phút cho ngấm gia vị. Món lẩu sẽ thêm phần lôi cuốn khi dùng một vài loại rau đặc sản của miền Tây sông nước như rau muống mọc dại, rau bồn bồn trắng giòn để ăn kèm. Tùy theo sở thích mà có khả năng thêm bông bí, mồng tơi, mướp hương… tăng sự thanh mát cho món lẩu.

Tiếp đến, cua đã ướp sẽ được xào với tỏi phi thơm đến khi chuyển màu rồi đổ nước vào, thêm khoai môn và nấu lại cho tới lúc sôi. Cuối cùng, nêm nếm gia vị theo khẩu vị là hoàn thành món lẩu cua nấu chao nóng hổi, thơm lừng cả một góc bếp.

Khi thưởng thức, đặt nồi lẩu lên bếp nhỏ và bày bún, rau ăn kèm xung quanh, ăn tới đâu nhúng tới đó thì mới tận hưởng hết cái ngon của món ăn này. Vị béo thơm của chao, vị ngọt của thịt cua thêm miếng rau tươi mát, chắc chắn sẽ chinh phục mọi giác quan. mặt khác, một chút gừng xắt sợi và nước mắm ớt ngon cũng giúp độ ngon của món lẩu tăng thêm một bậc.

hiện nay, tuy hàng quán đã mở cửa trở lại và đáp ứng tại chỗ nhưng mọi người vẫn nên phòng tránh ra ngoài và tụ tập đông người. Thay vào đó, có khả năng lên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến để đặt lẩu về nhà thưởng thức với từ khóa “lẩu cua nấu chao”. Hiện giá một phần lẩu dao động từ 250.000 – 400.000 đồng tùy lượng thịt cua. mặt khác, các ứng dụng cũng có những khuyến mãi kèm theo các đơn hàng.

Sau đây là công thức thực hiện món lẩu cua này tại nhà cho những ai yêu nấu nướng

Quỳnh Hân tổng hợp



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua nấu chao


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua nấu chao hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment