Lẩu cua lá me

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu cua lá me thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Lẩu cua lá me trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lẩu cua lá me”

Đánh giá về Lẩu cua lá me



Lẩu cua lá me đậm đà hương vị miền Tây | Món Ngon mỗi ngày | Món Ngon hàng ngày

Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,…

49538 lượt xem

Lẩu cua lá meLẩu cua lá me
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Món lẩu cua lá me là món ăn ngon dân dã, thường xuyên dinh dưỡng, nguyên liệu dễ tìm mua, mang mùi vị đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, phù hợp các bữa ăn trong gia đình cũng như đãi khách.

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lá me non: 150g
  • Cua thịt: 2 con
  • Cà chua chín đỏ: 2 trái
  • Nước sử dụng: 2 lít
  • Tỏi băm: 1M
  • Tỏi phi: 1M
  • Ớt băm: 1m
  • Sả băm: 1m
  • Sả cây: 4 khúc
  • Rau om, ngò gai
  • sử dụng kèm: rau nhút, rau muống, bạc hà, bún tươi
  • Muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của công ty Ajinomoto Việt NamGiấm gạo lên men của Doanh nghiệp Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cua làm sạch, chặt làm 4, bỏ phần yếm.

– Cà chua cắt múi cau. Sả đập dập. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Vò sơ lá me.

✅ Mọi người cũng xem : chè khúc bạch bao nhiêu calo

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, ớt, sả băm, cho cà chua vào xào thơm trước để tạo màu, sau đó cho cua vào, thêm 2 lít nước sử dụng nấu khoảng 5 phút cho cua vừa chín, vớt cua ra trước khi nêm gia vị.

– Nêm 2M nước mắm, 2m muối, 2.5M đường, 2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M Giấm gạo lên men LISA®, thêm lá me vào rồi tắt lửa.

– Cho nước dùng vào nồi lẩu, thêm sả cây, tỏi phi, rau om và ngò gai lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Vớt cua ra dĩa riêng ăn kèm với bún, rau và nước mắm mặn. Đã xong món lẩu cực hấp dẫn cùng nhâm nhi thôi nào!

✅ Mọi người cũng xem : go first là gì

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Không nấu cua lâu trong nồi lẩu vì chất chua trong lá me sẽ làm thịt cua bị bở.

– Vò lá me để lá me ra nước chua và giúp nước lẩu không bị chát.

Bình luận

✅ Mọi người cũng xem : thở dài không nói là không phải không biết gì

Các món ngon khác

Lẩu cua đồngLẩu cua đồng
image


Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua lá me


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua lá me hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment