Công thức nấu lẩu cua đồng Miền Nam ngọt mát tại nhà

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Công thức nấu lẩu cua đồng Miền Nam ngọt mát tại nhà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Công thức nấu lẩu cua đồng Miền Nam ngọt mát tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Công thức nấu lẩu cua đồng Miền Nam ngọt mát tại nhà”

Đánh giá về Công thức nấu lẩu cua đồng Miền Nam ngọt mát tại nhà


Xem nhanh
#laucuabien#naulaucuabien#laucua#laucuabienhaisan

Cua là nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng vì có thể chế biến thành nhiều món ngon
Mình xin chia sẻ công thức làm món lẩu cua biển rất ngon thịt cua chắc ngọt nước lẩu đậm đà rất thích hợp ăn cùng gia đình vào ngày cuối tuần

Mời các bạn cùng vào bếp thực hiện món ăn này với minh

Thông báo : Phần bù không xác định: 4 in /home/angihomnay.vn/public_html/wp-content/plugins/vncrawl/run.php trên dòng 111

Notice: Undefined offset: 4 in /home/angihomnay.vn/public_html/wp-content/plugins/vncrawl/run.php on line 111

Thời tiết mát mẻ là lúc bạn nấu lẩu cua đồng cho gia đình cũng tận hưởng rồi. Bạn đã từng tận hưởng món lẩu của đồng miền nam chưa? Bài chia sẻ dưới đây sẽ bật mí cho bạn công thức nấu lẩu của đồng miền nam ngọt mát tại nhà

có khả năng bạn quan tâm:
  • Thành phần chính trong món lẩu cua này đó là cua đồng. Bạn nên chọn đúng loại cua đồng vì loại cua này khi nấu rất thơm và thường xuyên thịt. Khi nấu món lẩu này bạn sẽ cần khoảng 1kg cua là khẩu phần thức ăn cho 5 người ăn.
  • Khoảng 200 gam mực khô hoặc mực một nắng.
  • 50gam tôm đồng khô.
  • 100gam me chua chín.
  • 500gam bún tươi.
  • 3 quả cà chua chín.
  • những loại gia vị nêm nếm lẩu: Nước mắm, hành, tỏi, sả, hạt nêm, nước đun sôi

Hơn nữa, bạn cần chuẩn bị thêm một số loại rau để ăn với lẩu cua đồng như:

  • Hoa thiên lý: 200gam
  • Bông so đũa: 400gam
  • Kèo nèo, hoa súng, bông hẹ mỗi loại một chút

Như vậy, bạn đã có đầy đủ nguyên liệu chuẩn bị để bắt đầu với công thức nấu lẩu cua đồng miền nam

Bật mí bạn công thức nấu lẩu cua đồng miền nam ngọt mát tại nhà Bật mí bạn công thức nấu lẩu cua đồng miền nam ngọt mát tại nhà

Cua đồng cần phải rửa thật sạch để loại bỏ đi đất bẩn. Tiếp đó con cua sẽ được gỡ bỏ đi phần mai và phần gạch. Riêng phần gạch cua bạn có thể bỏ riêng ra một chiếc tô nhỏ.

Phần thịt con cua, bạn sẽ chia thành 2 phần bằng nhau. Một nửa được đem xay nhỏ và tách lấy nước, 1 nửa sẽ giữ lại nguyên con hoặc bẻ đôi.

Bạn phải giã cua thật nhỏ trước khi hòa với nước Bạn phải giã cua thật nhỏ trước khi hòa với nước

những loại rau ăn lẩu bạn mang ngâm qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Sau khi rửa xong bạn để ra một chiếc rổ rồi để cho ráo nước.

  • Dầm me chua chín với nước đun sôi để hết nóng ra một chiếc tô con.
  • Tôm khô bạn mang rửa thật sạch.
  • Đối với mực một nắng bạn mang cắt thành những miếng và khứa mặt trong của mực. Nếu bạn sử dụng mực khô thì bạn chỉ cần xé nhỏ thành sợi là xong. Bạn đổ 2 lít nước vào xoong (nồi) và cho tôm khô, hạt nêm, nước mắm theo tỉ lệ 3:1 rồi đun. Khi nước đun sôi bạn cho sả đập dập vào rồi vớt bỏ đi phần bọt.
  • Khi vớt hết bọt trong nồi (xoong) bạn sẽ đổ 1 phần nước me dầm vào nấu cho ngọt nước.
  • Phần nước cua khi được tách bỏ đi phần bã bạn sẽ mang đi nấu chín. Khi đun sủi bạn nên cho nhỏ lửa để nước canh cua không bị trào ra ngoài.
  • dùng 1 chiếc chảo để phi thơm hành tỏi cho thật thơm. Bạn có thể đổ phần gạch cua đã được để riêng ở trên cho vào chảo để đảo cùng. Sau khi tắt bếp bạn đổ gạch cua chín ra một chiếc tô nhỏ.
Ram cua me Ram cua me

Bạn sẽ phải sử dụng 1 chiếc chảo nữa để phi thơm hành tỏi. Khi hành tỏi vàng thơm, bạn tiếp đến cho phần cua không say ở trên vào đảo cùng. Phần nước me dầm còn lại sẽ tiếp đến cho đổ vào trong chảo để đảo. Bước này bạn cũng phải nêm nếm mắm và đường tùy vào khẩu vị của người ăn. Tất cả hỗn hợp sẽ được đảo cho đến khi cua chín và nước me sền sệt thì tắt bếp.

Công thức nấu lẩu cua đồng miền nam sẽ có thường xuyên điểm đặc trưng so với các vùng miền khác. Công đoạn nấu nước lẩu cũng có sự khác nhéu mà bạn cần chú ý để nấu cho chuẩn vị.

Bạn sẽ cho tôm khô, mực và nước me đã nấu ở bước 2 cùng với nước rồi đun sủi liu diu. Bạn cho tiếp cà chua cắt múi vào xoong (nồi) rồi nấu sôi rồi vặn nhỏ cho sủi liu diu. Cuối cùng là phần gạch cua đã xào, hành lá cùng với gia vị cho vào nồi (xoong) đang sôi. Đun một lần trước khi tắt bếp là bạn đã nấu xong phần chế nước lẩu cua miền nam

Xoong (nồi) nước lẩu sẽ được đặt trên bếp ở vị trí giữa bàn ăn cho cả nhà cùng nhúng. Xung quanh bạn sẽ đặt rau, bún và ram cua sẽ được bày cho hợp lý.

Lẩu cua đồng chuẩn mùi vị miền nam Lẩu cua đồng chuẩn mùi vị miền nam

Khi ăn bạn sẽ đợi nước lẩu rồi cho rau và đồ nhúng vào. Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể cho ớt vào nồi (xoong) hoặc tô cho từng người ăn.

  • Khi giã cua bằng tay: Bạn cho thịt cua vào cối và gia nát cua. Tiếp tục bạn cho cua giã vào khoảng nửa lít nước. dùng rây tách để tách nước cua rồi giữ lại phần nước. Phần bã cua bạn tiếp đến cho nước vào và tách giống như trên. Bạn sẽ tách khoảng 2-3 lần cho đến khi bạn thu về khoảng 2 lít nước là dừng lại.
  • Khi giã cua bằng máy xay: Công thức làm này sẽ dễ dàng hơn so với việc giã bằng tay. Bạn cho cua và nước vào máy rồi xay nhỏ. Xay xong bạn cũng dùng rây để tách lấy nước đổ ra xoong (nồi) còn phần bã lại cho vào máy. Tiếp tục lại cho nước tách vào máy để xay tiếp cùng phần bã cua. Bạn cũng phải xay khoảng 2-3 lần đến khi thu được 2 lít nước thì dừng.

Với Công thức nấu lẩu cua đồng miền nam trên đây bạn hoàn toàn có thể tư làm được đúng không? Hãy cùng vào bếp để trổ tài cho gia đình mình được tận hưởng nào?

Xem thêm: Công thức nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngọt mát thơm ngon



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua đũa leo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua đũa leo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment