Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Thịt Gà Ta Bổ Dưỡng, Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta Bổ Dưỡng – vietvan.vn

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Thịt Gà Ta Bổ Dưỡng, Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta Bổ Dưỡng – vietvan.vn thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Thịt Gà Ta Bổ Dưỡng, Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta Bổ Dưỡng – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Thịt Gà Ta Bổ Dưỡng, Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta Bổ Dưỡng – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Thịt Gà Ta Bổ Dưỡng, Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta Bổ Dưỡng – vietvan.vn


Xem nhanh
Chương trình phát sóng trên kênh SNTV-SCTV6
Biên tập-MC: Ngọc Châu
Khách mời: DV Hà Trí Quang
Đầu bếp: Thu Hiền - Nhà hàng Madam Nguyễn

Bạn đang xem: Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Thịt Gà Ta Bổ Dưỡng, Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta Bổ Dưỡng tại quangtrungetc.com

I. Lẩu cua đồng

cách làm lẩu hải sản chua cay ngon

✅ Mọi người cũng xem : biến áp lò vi sóng 800e là gì

A. Thành phần – vật liệu nguyên của món lẩu hải sản chua cay

Món lẩu chế biến

Dầu ăn Cái Lân: 40mliên hệành tím cắt lát: 20grSả cây sả già, đập dập, cắt khúc: 200grCủ riềng cạo vỏ, cắt lát: 50grCà chua cắt múi cau: 100grDầu điều: 20mlNước sử dụng thành phẩm: 2000mlỚt hiểm đỏ: 30grLá chanh, lá chanh thái chỉ: 3-5 láBột chanh: 26gr (có khả năng thay bằng nước cốt chanh (80ml) )Nước mắm: 60mlBột ngọt: 5-10grĐường cát trắng: 120grHạt nêm: 20grMuối sấy: 20grTương ớt: 60grTương cà: 60gr

+ Nguyên liệu ăn kèm

Tôm sú 50 con/kg, lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ, chừa đuôi: 200gr (hoặc tôm thẻ)Cá chẽm phi lê, cá tươi: 200grNghêu rửa sạch: 300grMực ống rửa sạch: 200grThanh cua Nhật rửa sạch: 100grRau nhút, rau non không dập nát: 200grRau muống cọng không lá: 200grKèo nèo: rau non không dập nát: 300grBăp chuối nguyên bắp: 250gr (ngâm giấm cho trắng)Hành tây 6 củ/kg: 200grCà chua chín đỏ: 400grHúng quế, rau non không dập nát: 50grNấm rơm: 100grBún tươi, bún cọng nhỏ: 500grNước mắm Hồng Hạnh 40 độ đạm 650ml: 20mlỚt sừng đỏ: 30gr

✅ Mọi người cũng xem : chế độ xác lập là gì

B. Các bước thực hiện món lẩu hải sản chua cay

+ Sơ chế

Tôm sú cắt râu, chẻ lưng lấy chỉ, rửa sạch để ráoCá chẽm phi lê, cắt miếng từ 1,5cm-2cmNghêu rửa sạch, tách sống để kiểm tra cát và nghêu chết, không làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

Đang xem: cách nấu lẩu cua đồng thịt gà

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Vịt Luộc Ngon Để Trổ Tài Nấu Nướng

Xem thêm: Nước Mắm Ngon Chấm Bún Đậu Và Cách Pha Nước Chấm Bún Mẹt, 2 Cách Pha Nước Mắm Chấm Bún Đậu Thay Thế Mắm Tôm

Sau khi tách rửa sạchMực ống rửa sạch, để ráo, khứa trang trí, cắt xéo từ 2,5-3cmThanh cua rửa sạch, chia làm 2 theo chiều dọccác loại rau củ rửa sạch, cắt miếng từ 2,5-3cm, đều đặn nhéuCà chua cắt múi cau thành 8 miếng

+ Chế biến

Phi thơm hành tím, cho sả, riềng vào xào thơm. Cho tiếp cà chua bổ múi cau vào, thêm 20ml dầu điều, tiếp theo cho 2 lít nước dùng vào, 8 quả ớt hiểm đập dập, lá chanh rồi nêm nếm gia vị, đợi sôi, cho hải sản vào nấu sôi 2 phút, vớt bọt, Giảm nhỏ lửa, nấu khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

C. Trình bày món lẩu hải sản chua cay

Khẩu phần 1 người: 500ml nước lèo, 200gr hải sản những loại, 200gr rau các loại, 100gr bún tươiCông cụ dụng cụ: cho nước lẩu, hải sản vào thố đất, nêm húng quế cắt nhỏ, ăn kèm mắm mặn và bún tươiNhiệt độ đáp ứng: trên 65 độ C

cách thức đáp ứng: món chính

✅ Mọi người cũng xem : nam đế là gì

D. bắt buộc thành phẩm

Lẩu có vị chua ngọt cay, dậy mùi thơm của riềng, sả, ớt. Màu sắc đỏ đẹp của dầu điều

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua đồng thịt gà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua đồng thịt gà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment