Công thức nấu lẩu riêu cua đồng thập cẩm chuẩn vị nhà hàng

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Công thức nấu lẩu riêu cua đồng thập cẩm chuẩn vị nhà hàng thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Công thức nấu lẩu riêu cua đồng thập cẩm chuẩn vị nhà hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Công thức nấu lẩu riêu cua đồng thập cẩm chuẩn vị nhà hàng”

Đánh giá về Công thức nấu lẩu riêu cua đồng thập cẩm chuẩn vị nhà hàng


Xem nhanh

Những ngày thời tiết chuyển thu chính là khoảng thời gian mà cua đồng ngon nhất, béo nhất. Món lẩu cua đồng nghi ngút khói là món ăn hấp dẫn được người dân Bắc Trung Nam đều đặn ưa thích. chính vì thế trong bài chia sẻ này hãy cùng Chúng Tôi tìm hiểu thông tin về công thức làm lẩu riêu cua thập cẩm ngon lạ miệng và giàu khoáng chất nhất nhé.

có thể bạn quan tâm:
Công thức làm lẩu riêu cua thập cẩm ngon tại nhà Công thức làm lẩu riêu cua thập cẩm ngon tại nhà

Chính yếu tố khoáng chất của món cua đồng đã khiến cho các bà nội trợ luôn ưu ái chọn loại động vật này trong những bữa cơm gia đình. mặc khác, nếu như bạn không cẩn thận thì chính những đặc tính của cua đồng sẽ khiến cho món ăn này trở lên nguy hại và thậm chí là còn gây ảnh hưởng cả tính mạng của bạn nữa đó.

Món ăn làm từ đồng sẽ có tác dụng đó là giải nhiệt, kích hoạt ăn uống và hỗ trợ chúng ta đơn giản tiêu hóa hơn. Chính do đó mà trong y học cổ truyền đã được dùng loại của này để chữa bệnh ứ huyết khi bạn bị thương. Trong y học hiện đại, loại của này được xác nhận lại là có chứa thành phần calci Phosphat. Có công dụng tốt cho trẻ bị bẻ gãy và người bị bẻ xương.

Theo như nghiên cứu thì cứ 100g của đồng sau khi đã tách sạch mai và yếm của nó thì sẽ có 12,3g protid, 3,3g lipid, 2 g Glucid, 89g calo. Hơn nữa bên trong thành phần của cua còn có thêm lượng vitamin, muối khoáng và canxi rất cao.

Công thức làm lẩu riêu cua sườn sụn dưỡng chất Công thức làm lẩu riêu cua sườn sụn dưỡng chất

Bên cạnh tổng giá trị về mặt khoáng chất thì cua đồng còn được người dân gọi với cái tên dân gian là điền giải. Theo như đông y thì vì cua có tính mặn, tanh, lạnh nên nó sẽ hỗ trợ tán huyết, điều trị khớp xương và bồi bổ gân cốt.

Dưới đây là các nguyên liệu rất cần thiết cho món lẩu riêu cua thập cẩm để các bạn cùng tham khảo:

  • Cua đồng xay sẵn. Bạn nên giải pháp cua nhỏ vì nó sẽ có vị ngọt thanh hơn là cua to.
  • Thịt bò: Nên phương án thịt thăn vì thịt thăn khi nhúng sẽ nhanh chín và mềm hơn so với những loại thịt khác.
  • Xương sườn:
  • Đậu non
  • Cà chua
  • Nấm kim châm, hành lá
  • các loại rau tùy thuộc vào khẩu vị ăn của từng gia đình.
  • nhiều gia vị rất cần thiết như là mắm, muối, dầu ăn….
Chuẩn bị nguyên liệu lẩu riêu cua Chuẩn bị nguyên liệu lẩu riêu cua

Dưới đây là các bước để làm được món lẩu cua đồng dễ dàng ngay tại nhà:

Như đã chia sẻ ở trên thì cua đồng khi mua nên giải pháp là cua đã xay sẵn. Trong trường hợp bạn mua cua đồng nguyên con thì cũng nên nhờ người ta rửa sạch, xay giùm để đỡ tốn công khi mang về.

dùng một miếng vải sạch gạch để tách hết phần thịt cua đã xay với một khoảng 1 đến 1,5 lít nước.

Chế biến thịt cua đồng Chế biến thịt cua đồng

Sau khi cua đã được tách xong bạn hãy cho vào một một nồi (xoong) lớn để nấu sôi. Sau khi nước đun sôi bạn sẽ thấy phần thịt cua nổi lên trên mặt nước và chúng dính lại với nhau. Tiếp theo, bạn vớt thịt cua này ra và cho vào một cái tô để riêng. Phần nước còn lại hãy đem đi nấu thêm khoảng 5 phút nữa.

Đem phần sườn non đã rửa sạch gạch dưới cho nó cho hết vào xoong (nồi) lẩu để lấy nước trong khoảng 30 đến 45 phút. Trong khoảng thời gian chờ nước đun sôi thì cắt đậu phụ thành những miếng vuông vắn vừa ăn. Bạn có thể rán đậu phụ thành những miếng thật vàng hoặc là để nguyên nhúng lẩu đều đặn được.

Công thức làm lẩu riêu cua bắp bò Công thức làm lẩu riêu cua bắp bò

Thịt bò hãy đem đi thái mỏng và ướp thêm một chút gừng và một chút gia vị.

Lấy nấm hương đem đi ngâm với nước ốc để nấm hương nở ra. Lưu ý nước cần phải là nước nóng và ngâm trong khoảng 15 đến 20 phút.

Nhặt sạch rau sống và đem đi rửa cho ráo nước.

Rửa thật sạch cà chua và cắt thành từng múi.

Hành lá rửa sạch và thái nhỏ

Bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào. Tiếp đó khi dầu ăn nóng lên thì cho hành cùng với cà chua và gạch cua vào xào. Xào đến khi nào gạch cua tan hết và có màu vàng tươi. Cuối cùng hãy đổ hết phần hành lá đã cắt trước đó vào để xào khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Sau khi tất cả những bước trên đã được hoàn thành lúc này các bạn hãy múc nước cua đã hầm cùng với xương ra một cái nồi (xoong) nhỏ. Tiếp đó cho đậu non cùng với nấm hương, gạch cua, cà chua, hành lá, thịt bò vào xoong (nồi). Đặt nồi (xoong) lên bếp ăn lẩu và chờ nước lẩu sôi là sử dụng được.

Trên đây là những chia sẻ của công ty chúng tôi phải công thức làm lẩu riêu cua thập cẩm thơm ngon để các bạn cùng tham khảo. Rất mong rằng những chia sẻ này của Ăn gì hôm nay sẽ trở thành chia sẻ hữu ích để các bạn có thêm một món ăn cho gia đình vào những ngày thời tiết se se lạnh.

Xem thêm: Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thơm ngon, chuẩn vị cửa hàng



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua đồng thập cẩm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua đồng thập cẩm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment