[MỚI] Cách Nấu lẩu cua đồng mồng tơi đậm hương vị đồng quê

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết [MỚI] Cách Nấu lẩu cua đồng mồng tơi đậm hương vị đồng quê thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu [MỚI] Cách Nấu lẩu cua đồng mồng tơi đậm hương vị đồng quê trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “[MỚI] Cách Nấu lẩu cua đồng mồng tơi đậm hương vị đồng quê”

Đánh giá về [MỚI] Cách Nấu lẩu cua đồng mồng tơi đậm hương vị đồng quê


Xem nhanh
Cách nấu lẩu cua đồng cực kỳ đơn giản mà lại ngon. Lẩu cua đồng ngày càng trở nên phổ biến trong các đám tiệc. Nước lẩu ngon và ngọt hơn hẳn các loại lẩu khác. Trong các món lẩu thì món ăn này thuộc hàng dễ ăn nhất, vì nó không cay, không chua, không tanh, phù hợp với đại đa số mọi người. Do đó món lẩu đồng quê này được rất đông người Việt Nam yêu thích.
Đây là món ngon đãi tiệc không thể thiếu trong mọi gia đình và các quán ăn.
Dù là món đãi tiệc nhưng lẩu đồng quê lại rất dễ làm và thực hiện, bạn luôn luôn thành công khi nấu món lẩu này.
Hãy nhấn nút Like, Chia sẻ và Subcribe bên dưới video để ủng hộ kênh của mình ra nhiều video nhé. Cám ơn mọi người.

➞Website: https://monvietchannel.com/
➞Google+: https://plus.google.com/b/112683077751740853479/
➞Facebook: https://www.facebook.com/monvietchannel/

Trời bắt đầu chuyển lạnh rồi, vào bếp học ngay cách nấu lẩu cua đồng bốc lửa. Quăn quần áo trong nồi đun thơm ngon, nóng thì còn gì tuyệt hơn nhỉ.

Content

  • 1 Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng
  • 2 Cách chọn cua đồng ngon
  • 3 cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon

Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng

+ Cua đồng: 500g+ Sườn sụn: 500g+ Thịt bò: 400g+ Đậu phụ: 4 bìa+ Rau ăn kèm: mồng tơi, nấm, bắp chuối, rau muống, tía tô, kính giới,…+ Cà chua: 2 quả+ Dứa: 1 quả+ Hành, tỏi, ớt+ Giấm bỗng: nửa bát con+ Gia vị

 cách nấu lẩu cua đồng cách nấu lẩu cua đồng

✅ Mọi người cũng xem : gen 1 là gì

Cách chọn của đồng ngon

Cua đồng thường chế biến nhiều món ngon và bổ sung. Cua đồng chắc chắn, ngọt thịt, thơm còn cua nuôi trống, ít thịt và ăn ngon lành. mặc khác, lượng của đồng Hiện tại không thường xuyên vì vậy không phải ai cũng biết cách lựa chọn được của ngon. Bạn cần dựa vào một vài điểm đặc biệt để có khả năng chọn được của đồng ngon nhất .– Chọn của đồng có màu xám đục, mai của không có bóng. Cua đồng khỏe, chạy rất nhanh, đủ chân đủ càng. Reverse of the normal feeds, to be in the, of it bò and easy to be off.

cách chọn cua đồng ngoncách chọn cua đồng ngon

– Lật ngược cua lên, cua đồng cái sẽ có gạch màu vàng, vàng nhỏ. Còn cua nuôi gạch có màu xanh xám, càng to, gõ nhẹ vào càng nghe âm thanh rỗng thì nó ít thịt.– Phân biệt cua đực và cua cái: Cua đực có yếm nhỏ, hình tam giác còn cua cái yếm to, hình vuông. Nếu bạn muốn ăn thường xuyên gạch thì chọn cua cái, còn thích nhiều thịt thì chọn cua đực. Nếu sử dụng tay ấn nhẹ vào yếm thấy chắc, không bị bẹp thì đó là cua ngon nhiều thịt.– Nên ăn cua vào đầu và cuối tháng âm lịch thịt sẽ chắc và ngon hơn. Giữa tháng âm, cua thay vỏ nên bị ốm, thịt bở và ít không ngon.

=>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu– Cua đồng: cho vào chậu nước, dùng đũa khua mạnh cho cua nhả hết bùn đất. Rửa thường xuyên lần đến khi nước trong thì thôi. Loại bỏ phần yếm cua, tách riêng mai cua và phần thịt. sử dụng thìa cạy phần gạch cua để riêng vào bát. Cho cua vào cối giã nhỏ, bạn nhớ cho thêm mấy hạt muối vào giã cùng để không bị bắn và riêu cua cũng đậm đà hơn. Sau đó lọc lấy khoảng 2 lít nước để nấu lẩu.

sơ chế cua đồngsơ chế cua đồng

– Sườn sụn rửa sạch với nước muối loãng, thái miếng nhỏ vừa ăn– Thịt bò thía miếng mỏng, ướp cùng chút dầu và tỏi cho thịt mềm– Hành tỏi băm nhỏ– Rau ăn kèm nhặt sạch, rửa sạch– Cà chua bổ muối cau. Dứa thái miếng nhỏ

Bước 2:– Cho phần nước lọc cua trên vào nồi đun. Nêm thêm chút bột canh, gia vị cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa liu riu đến khi phần riêu cua nổi lên trên thì tắt bếp, dung muôi múc riêu ra bát để riêng. Chỉ sử dụng đũa khuấy nhẹ 1-2 lần khi bắt đầu đun để riêu cua không bị bén nồi. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì tuyệt đối không được khuấy đảo đâu nhé.– Phi thơm hành tỏi, cho và chua vào xào cùng. Sau đó cho gạch cua vào xào chín rồi cho ra bát để riêng.

làm lẩu cua đồng mồng tơilàm lẩu cua đồng mồng tơi

– Đậu phụ thái miếng nhỏ rồi cho vào chảo chiên vàng

Bước 3: hoàn thành lẩu cua đồng mồng tơi– Cho nước sử dụng đã đun lên bếp, thêm chút giấm bỗng vào để nước lẩu chua thanh ngon hơn. Cho phần gạch cua đã xào và riêu cua vào cùng.– Khi ăn thả đậu phụ, sườn sụn và nhúng thịt bò và rau cùng. Lẩu cua đồng mồng tơi ăn kèm bún hoặc bánh đa đều ngon.

lẩu riêu cua đồng mồng tơilẩu riêu cua đồng mồng tơi

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon đậm đà rồi. Cách làm đơn giản mà lại đảm bảo vệ sinh. Trung thu này hãy ở nhà trổ tài chiêu đãi cả gia đình bạn nhé.

=>> Xem thêm: Cách Làm Cá Ngừ Nướng Giấy Bạc Thơm Nức Mũi Ngon Khó Cưỡng



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment