Chi tiết cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, đậm chất quê – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Chi tiết cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, đậm chất quê – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chi tiết cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, đậm chất quê – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chi tiết cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, đậm chất quê – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống”

Đánh giá về Chi tiết cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, đậm chất quê – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống


Xem nhanh
Cách nấu lẩu cua đồng cực kỳ đơn giản mà lại ngon. Lẩu cua đồng ngày càng trở nên phổ biến trong các đám tiệc. Nước lẩu ngon và ngọt hơn hẳn các loại lẩu khác. Trong các món lẩu thì món ăn này thuộc hàng dễ ăn nhất, vì nó không cay, không chua, không tanh, phù hợp với đại đa số mọi người. Do đó món lẩu đồng quê này được rất đông người Việt Nam yêu thích.
Đây là món ngon đãi tiệc không thể thiếu trong mọi gia đình và các quán ăn.
Dù là món đãi tiệc nhưng lẩu đồng quê lại rất dễ làm và thực hiện, bạn luôn luôn thành công khi nấu món lẩu này.
Hãy nhấn nút Like, Chia sẻ và Subcribe bên dưới video để ủng hộ kênh của mình ra nhiều video nhé. Cám ơn mọi người.

➞Website: https://monvietchannel.com/
➞Google+: https://plus.google.com/b/112683077751740853479/
➞Facebook: https://www.facebook.com/monvietchannel/

Những cơn gió đổi ngày, thời tiết mát mẻ được ngồi bên bạn bè với nồi nóng, thơm ngon chắc chắn là trải nghiệm thú vị. hiện nay, có thường xuyên loại lẩu khác nhau với hương vị khác nhau để chiều lòng khách hàng.

Bạn có thể thưởng thức món lẩu gà, bò, hải sản hay món lẩu riêu cua đồng thanh mát. Những món ăn này rất đơn giản, được làm từ các loại nguyên liệu dễ kiếm, có sẵn trong không gian bếp. Có lẽ vì thế mà chúng được thường xuyên người yêu thích.

cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi - 1

Lẩu cua đồng là món ăn dân dã với hương vị thơm ngon, ấn tượng mang đến bữa ăn tuyệt vời. Khi ăn lẩu cua đồng có nhiều loại rau có thể ăn kèm, thế nhưng khi ăn kèm với rau mồng tơi món ăn lại khiến nhiều người thích thú hơn.

Bạn cũng có thể tự chế biến món ăn ngon này tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong nhà. Cùng JAMJA’s Blog chế biến món ngon với công thức cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi dưới đây nhé!

– Cua đồng

cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi - 2

Để món lẩu được ngon nhất, hãy chọn mua cua đồng tươi. Khi tự xay/giã cua đồng, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại lấy được phần nguyên chất nhất. Khi mua cua đồng, đầu tiên hãy tìm kiếm những con cua đồng còn sống, không lấy những con đã bị chết. Dấu hiệu nhận biết những con cua chắc khỏe đó là khi bạn thử chạm tay vào nó, nó sẽ động đậy, thậm chí phản xạ nhénh cắn vào tay bạn, khi ấn tay vào yếm cua thì thấy không bị lún đó là con cua chắc. Nó còn phải có thân to, mập mạp. tuy nhiên cua đồng khá bé, nên bạn không thể nào lựa chọn từng con được và cũng chẳng mấy người bán cho phép bạn làm như thế. Cách tốt nhất đó là hãy quan sát tổng quát và thử một số con rồi mua cả mớ, khi mua về hãy loại bỏ những con bị chết đi. Đối với cua đồng tươi bạn cần mua 700g. Một lưu ý nhỏ cho bạn để có khả năng nấu lẩu cua đồng mồng tơi ngon nhất, đó là bạn nên chọn cua vào đầu tháng hoặc cuối tháng, vì lúc này thịt cua thường xuyên thịt, béo và thơm nhất.

Thế nhưng nếu bạn thành phố, không phải lúc nào bạn muốn ăn cũng có khả năng mua cua đồng tươi được. Chính do đó, giải pháp chính là bạn phải mua loại cua đồng đã xay được đóng gói sẵn. Đối với cua đồng đã xay, bạn cần mua khoảng 500g

– Rau mồng tơi: 2 mớ

cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi - 3

– Rau ăn kèm khác: rau muống, rau lang và các loại rau khác tùy theo sở thích gai đình

– Lá gừng: 1 nhánh nhỏ

– Hành lá: 50g

– Hành tím: 1 củ

– Cà chua: 3 quả

– Đậu hũ: 3 miếng

– Bún tươi/bánh đa khô/miến: Tùy vào số lượng người ăn

– Nước: 2 lít

– Hạt nêm: 3 thìa canh

– Nước mắm: 2 thìa canh

– Bột ngọt: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn: 2 thìa canh

– Cua đồng tươi

Cua đồng tươi mua về bạn nhặt những con bị chết bỏ đi và bắt đầu sơ chế những con cua còn sống. Bạn hãy rửa chúng với nước lạnh để chúng nhả hết bùn đất, rửa đến khi thấy nước trong thì dừng lại. Đổ tất cả vào một chiếc rổ rồi xoay vòng chiếc rổ thật nhénh để chúng bị “say” và không thể bò ra ngoài.

Tiếp theo bạn tách bỏ phần yếm của chúng bỏ đi. Sau đó lại tách phần thịt cua ra khỏi phần mai. Bạn có khả năng giã hoặc xay bằng máy xay đều được. mặc khác nếu có thời gian bạn hãy giã cua, như vậy chắc chắn sẽ có thành phẩm ngon hơn.

cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi - 4

Cách giã cua: Phần thịt cua bạn cho vào cối và dùng chày giã nhỏ, sau đó bạn cho cua đã giã vào một nồi nước khoảng 500ml. Sau đó bạn lọc phần nước này qua rây, giữ lại phần nước, còn phần bã cua thì cho vào chày và đâm tiếp, sau đó lại cho vào nước, lặp đi lặp lại cho đến khi bã cua thật nhỏ và bạn lấy đủ 2 lít nước.

Cách xay cua: cách này rất dễ dàng, bạn chỉ cần cho cua vào máy xay và xay nhỏ. Sau đó đổ ra nồi, rót nước vào, sau đó lại dùng rây lọc bã, lặp đi lặp lại cho đến khi lấy đủ 2 lít nước. Đối với cua bạn mua đã xay sẵn thì cách lọc lấy nước cũng tương tự.

cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi - 5

Phần mai cua có chứa gạch bên trong, phần gạch này rất béo và thơm, nên bạn không được bỏ đi đâu nhé. Hãy sử dụng một chiếc tăm nhọn, nhẹ nhàng lấy phần gạch ở tất cả phần mai ra và cho chung vào một cái bát nhỏ.

– Mồng tơi, rau muống, rửa sạch, để ráo nước

– Lá gừng rửa sạch, thái nhỏ

– Hành lá cắt bỏ gộc, rửa sạch, để ráo nước rồi thành từng khúc

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

– Cà chua rửa sạch, thái múi

Để tiết kiệm thời gian, bạn có khả năng mua đậu hũ đã rán sẵn ở bên ngoài. tuy nhiên nếu tự tay rán ở nhà thì vẫn sẽ ngon và đảm bảo hơn đúng không.

Đậu hũ thái quân cờ vừa ăn sau đó rán vàng, không nên chiên giòn quá nhé, vì khi nhúng vào lẩu cũng sẽ bị mềm mà thôi. Chúng ta cần rán đậu vì nếu dùng đậu hũ sống nhúng vào lẩu sẽ rất dễ bị nát, ăn sẽ không ngon.

Đặt nồi nước lọc cua lên bếp, bật lửa lớn, vừa nấu vừa sử dụng đũa khuấy đều. Khi thấy nồi bắt đầu ấm lên thì hạn chế nhỏ lửa, đậy vung nhưng để hé một chút để tránh bị trào khi nấu.

Bếp bên cạnh bạn bắc một chiếc chảo lên, cho dầu vào phi thơm hành băm, sau đó cho gạch cua vào đảo qua rồi nhénh tay trút vào nồi nước lọc cua. Bạn sẽ có nồi nước lẩu có màu vàng óng ánh, lại thơm nhờ gạch cua đấy.

Sau đó bạn nêm nếm những loại gia vị (nước mắm, hạt nêm, bột ngọt) vào cho vừa miệng, rồi cho cà chua, đậu phụ và lá gừng vào và tắt nếp.

Chuyển nồi lẩu sang bếp lẩu và thưởng thức ngay thôi nào. Bày bún/miến/bánh đa, những loại rau ra đĩa.

cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi - 6

có thể làm thêm một chút nước mắm để chấm cho món ăn thêm đậm đà. Khi ăn nhúng dần những loại rau vào từ từ, chứ không nên nhúng một lần quá nhiều.

Để món lẩu ngon hơn, bạn có khả năng mua thêm thịt bò, tôm, sườn sụn để nhúng vào ăn cùng sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Món ăn này phù hợp với mọi gia đình ở mọi miền của nước ta, rất thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình.

cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi - 7

Lẩu cua đồng mồng tơi là một món ăn rất dân giã, thế nhưng ai ăn qua một lần cũng đều muốn ăn thêm lần nữa. Cái vị cua đồng béo ngậy, ăn kèm với rau mồng tơi và rau muống giòn ngọt thật sự rất thú vị, khó có khả năng cưỡng lại được. Trên đây JAMJA’s BLOG đã chia sẻ cho bạn cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi rất cụ thể rồi. Bạn hãy vào bêp và thực hành ngay nha.

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment