Cách nấu lẩu cua đồng ngon nhất đơn giản vị chua cay hấp dẫn

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cua đồng ngon nhất đơn giản vị chua cay hấp dẫn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu cua đồng ngon nhất đơn giản vị chua cay hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu cua đồng ngon nhất đơn giản vị chua cay hấp dẫn”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cua đồng ngon nhất đơn giản vị chua cay hấp dẫn


Xem nhanh
Cách nấu lẩu cua đồng cực kỳ đơn giản mà lại ngon. Lẩu cua đồng ngày càng trở nên phổ biến trong các đám tiệc. Nước lẩu ngon và ngọt hơn hẳn các loại lẩu khác. Trong các món lẩu thì món ăn này thuộc hàng dễ ăn nhất, vì nó không cay, không chua, không tanh, phù hợp với đại đa số mọi người. Do đó món lẩu đồng quê này được rất đông người Việt Nam yêu thích.
Đây là món ngon đãi tiệc không thể thiếu trong mọi gia đình và các quán ăn.
Dù là món đãi tiệc nhưng lẩu đồng quê lại rất dễ làm và thực hiện, bạn luôn luôn thành công khi nấu món lẩu này.
Hãy nhấn nút Like, Chia sẻ và Subcribe bên dưới video để ủng hộ kênh của mình ra nhiều video nhé. Cám ơn mọi người.

➞Website: https://monvietchannel.com/
➞Google+: https://plus.google.com/b/112683077751740853479/
➞Facebook: https://www.facebook.com/monvietchannel/

Các nguyên liệu cần có Cua: 600 gam Xương ống heo: 450 g Măng chua Cà chua chín Thơm tươi sống: ba miếng…

Các nguyên liệu cần có

  • Cua : 600 gram
  • Xương ống heo : 450 g
  • Măng muối chua
  • Cà chua chín
  • Thơm tươi
  • Đậu khuôn: ba miếng
  • Me tươi : hai quả
  • Hành tím
  • Gừng
  • Bún gạo
  • Gia vị: nước mắm, muối ăn, đường, bột nêm ….
  • các loại rau ăn cùng: rau mồng tơi, búp chuối, rau muống chẻ sợi…

Cách nấu lẩu cua đồng ngon nhất đơn giản vị chua cay hấp dẫn

✅ Mọi người cũng xem : trap là gì

Trình tự thực hiện chế biến lẩu cua đồng

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

  • Cua đồng tìm mua những con còn tươi sống he các bạn. Chọn cua đem về nhà rửa sạch sẽ, trộn muối iot để cho cua nhả hết bùn bẩn ra, sau đó rửa sơ lại nước lạnh, lật mai, sử dụng chỗ gạch cua để cho riêng ra.Nếu như mất công, ta có thể mượn người bán cua làm giúp cũng được nhe.
  • Chỗ phần thịt cua giã nhuyễn hay dễ dàng bỏ vô máy xay sinh tố, bỏ vào đây 1,5 l nước suối, sau đó bấm nút xay. Bấm xay qua thi thoảng để cua thật nhuyễn ra, các bạn sử dụng một cái rây lọc hết phần bả đi, rồi sử dụng phần nước để đun làm nước dùng.
  • Đậu hũ rửa cho thật sạch để cho khô giảm bớt nước sau đó xắt miếng vuông vừa vừa, chiên thật vàng.
  • Măng chua rửa sạch, vắt qua cho khô
  • Thơm gọt bỏ tất cả mắt cứng, rửa cho thật sạch sau đó xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cà chua xắt theo hình múi cau
  • Xương ống heo cho muối vào rửa cho sạch để cho ráo giảm bớt nước.
  • Me xanh cho vô 1 cái chén nhỏ, đâm nát, rồi trút vào xíu nước để cho dầm chừng một giờ, sau đó chắt dùng phần nước cốt.

✅ Mọi người cũng xem : game thủ là gì

Bước 2: Đun nước lèo

  • Xương ống heo trụng sơ cùng nước sôi rồi cho nước vào lạnh vào hầm cho nhừ để ta dùng làm nước lèo luôn nhe mọi người, nếu nhà có nồi áp suất thì đổ vào nấu sẽ nhanh hơn, xương thật nhừ nên nước sử dụng sẽ ngọt nhiều hơn. Đập hành khô và gừng bỏ vào xoong xương ống luôn.
  • Sau khi hầm xương ống mềm đều đặn, để bớt nóng ta sử dụng phần nước rồi để đó.
  • Nước cua để lên bếp trộn với lửa to, khi nước sôi phần gạch cua sẽ đông cục nổi phía trên, các bạn bỏ ra chén, tắt bếp và để chỗ nước còn lại ở trong nồi.

✅ Mọi người cũng xem : cdc là gì

Bước 3: Tiến hành chế biến lẩu cua đồng

  • Đặt cái nồi lên trên bếp đổ dầu vào nấu sôi già lên và cho hành tím vào phi thơm lên, bỏ phần gạch cua đồng vào xào sơ cùng chút bột nêm và bột ngọt, sau đó nhắc xuống.
  • Để nồi để nấu lẩu lớn lên bếp, rót dầu vào đun nóng già rồi ta cũng đổ hành tỏi phi thơm, đổ măng, thơm tươi, cà chua chín vào xào đều đặn tay và bỏ gia vị gồm: muối, bột ngọt, đường cát. Đun với ngọn lửa lớn nhé mọi người, xào sao cho hỗn hợp này thấm đều đặn gia vị rồi các bạn trút phần nước me vào. Tiếp theo là đổ nồi nước hầm xương và nước cua đồng còn trở lại sau khi vớt phần riêu.
  • Sau cùng, xoong nước sôi lên lại, bạn trút phần gạch cua, riêu cua, đậu hũ vào, nêm nếm gia vị lại lượt nữa sao cho vừa dùng.

✅ Mọi người cũng xem : cơm gà xối mỡ bao nhiêu calo

Bước 4: Thưởng thức món lẩu cua đồng

  • Dọn nồi lẩu lên trên mâm, một đĩa rau ăn chung, một đĩa bún.
  • Đun nước lẩu sôi lên, nhúng rau vào, gắp bún tươi bỏ vào chén chan nước dùng và riêu, rau sống là ăn được rồi.
  • Ăn đến đâu thì ta bỏ rau sống đến đấy, tránh rau sẽ quá chín mất ngon nghen mọi người. Chuẩn bị 1 chén mắm để ăn cùng nữa nha.

✅ Mọi người cũng xem : văn nghệ là gì

yêu cầu dành cho món lẩu cua đồng

  • Nếu đã là chế biến theo khẩu vị lẩu thì không được ngọt quá tương đương là không được quá lạt nhé các bạn, phải đúng điệu, ngọt của nước xương và thịt cua đồng, chua của me xanh và măng chua, dứa.
  • Thưởng thức lẩu với bún tươi và rau lúc nóng để cho cảm nhận được vị ngọt ngon của cua đồng tươi sống, những nguyên liệu của nồi lẩu cua vô cùng cuốn hút từ mùi vị đến màu sắc nhờ có cà chua. Nước dùng hơi chua chua độ ngọt vừa rất ngon miệng.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua đồng chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua đồng chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment