Cách nấu lẩu cua Cà Mau đậm đà hương vị quê hương xứ Đất Mũi

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cua Cà Mau đậm đà hương vị quê hương xứ Đất Mũi thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu cua Cà Mau đậm đà hương vị quê hương xứ Đất Mũi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu cua Cà Mau đậm đà hương vị quê hương xứ Đất Mũi”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cua Cà Mau đậm đà hương vị quê hương xứ Đất Mũi


Xem nhanh
Diadiemanuong.com phối hợp cùng vtv9 review quán Nhà Hàng Lẩu Cua Đất Mũi. Hướng dẫn cách phân biệt Cua Cà Mau chính hiệu. Xem review tại http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/lau-cua-dat-mui-2

Cua Cà Mau được biết đến như một thương hiệu của biển Cà Mau. Đã đến với người dân ở đây mà không từng có hoặc học cách nấu lẩu của Cà Mau là một thiếu sót lớn. Quản lý nước thơm an toàn của biển chính là tuyệt đối giữ bước của khách hàng. Cùng Đảo Hải Sản được bí kíp nấu lẩu Cà Mau ngon tuyệt này nhé!

Cách nấu lẩu cua Cà Mau đậm đà hương vị

Cách nấu lẩu Cà Mau đậm đà hương vị

Chuẩn bị nguyên liệu cần có

– Cua biển Cà Mau: 1 Kg, lựa loại khoảng 3 – 4 con 1 Kg.

– Xương ống heo ngọt nước: 500 Gram.

– Nghêu tươi: 1 Kg.

– Nấm rơm: 200 Gram.

– Cà chua: 3 quả to.

– Ớt sừng: 1 quả ( tùy theo sở thích ăn cay ).

– Tỏi, hành tím khô: 1 củ

– Me chua, sa tế cay.

– các loại rau ăn lẩu tùy thích: Rau mồng tơi, cải cay, cải xanh, bông thiên lý, bông súng,… 

– Bún tươi hoặc bún khô, mì gói ăn kèm.

– Gia vị nêm cơ bản: Mắm, muối, tiêu, hạt nêm, đường, mì chính,…

Cách nấu lẩu cua Cà Mau đậm đà hương vị quê hương

Công đoạn sơ chế nguyên liệu

– Làm sạch cua

Điều quan trọng khi chế biến món ăn từ cua là phải làm sạch chúng. Vì đặc  thù, cua sống ở nơi thường xuyên rong rêu, cát bùn bám vào. Nên sử dụng cọ chuyên sử dụng để cọ rửa cho sạch sau khi rửa sơ cua bằng nước. Sau khi cọ sạch chất bẩn, dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua. 

Cua hoàn toàn sạch sẽ tách mai, bỏ yếm. Thân cua cắt sao cho tiện ăn, có thể cắt làm đôi hoặc làm 4. Khéo léo lấy gạch cua ở mai ra bát, vì mỗi con cua rất ít gạch nên không khéo sẽ bị đổ, rất lãng phí.

Gạch cua ở mai thơm béo, đầy dinh dưỡng

Gạch cua ở mai thơm béo, đầy dinh dưỡng

– Sơ chế xương ống heo

Ngâm với nước muối loãng, loại bỏ chất dơ. Chặt nhỏ khúc vừa ăn rồi chần sơ qua nước sôi. Sau đó ninh nhừ với khoảng 2 lít nước. Trong quá trình này nhớ thường xuyên vớt bọt thường xuyên lần, để nồi nước lèo có nước trong. sử dụng xương heo nấu lẩu cho ngọt nước rất là thường nhật, lấy được vị ngọt từ xương mà không cần phải nêm nếm đường, mì chính nhiều.

– dùng nước nóng dầm me, bỏ hạt với bã. Cho vào nước hầm cùng xương.

Nghêu cũng tương tự như cua, sống dưới ao hồ, sông nên cần ngâm ít nhất 30 phút trong nước. Để nghêu mau nhả đất, cát ra thì khi ăn mới không bị sạn. Mẹo dân gian mách rằng nên ngâm ớt cùng nghêu đã nghêu nhanh há mỏ. Chà và rửa sạch lớp vỏ ngoài nghêu, để ráo.

Ngâm nghêu ít nhất 30 phút loại bỏ chất bẩn

Ngâm nghêu ít nhất 30 phút loại bỏ chất bẩn

Cà chua rửa sạch, có khả năng bỏ hạt hoặc không, cắt múi cau 4 miếng.

những loại rau ăn lẩu lặt bỏ cọng già, úa. Đem ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch. Xếp riêng mỗi loại một góc, để ráo.

Nếu sử dụng bún nên trụng sơ qua nước sôi. Sau đó để ráo trong rổ tránh bị nát.

Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ rễ, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.  Rồi vớt ra để ráo nước.

Áp dụng cách nấu lẩu cua Cà Mau thơm ngon với nước lèo

– Đặt nồi nấu nước lèo lên bếp, vặn ga làm nóng rồi cho dầu ăn. Hành, tỏi băm nhuyễn cho vào phi thơm, sao vàng.

– Tiếp theo cho cà chua đã cắt sẵn và ớt sừng băm vào đảo đều để làm màu nước hấp dẫn. Đổ nước hầm xương heo đã ninh vào, tiếp tục đun sôi.

– Cho cua, nấm rơm vào nồi nấu khoảng 20 phút. Nêm thêm gia vị cần thiết đến khi vừa ăn thì tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : 999 nghĩa là gì trong tình yêu

Thưởng thức thành quả sau khi áp dụng cách nấu lẩu cua Cà Mau

Làm muối chấm: Cho muối cùng chút tiêu, ớt xắt khoanh, vắt chanh để chấm cua. 

Cho nước lèo vào trong nồi lẩu, thêm hành lá, ngò gai cắt khúc vừa ăn vào. Bắc nồi lên bếp ăn lẩu ( bếp điện hoặc bếp ga ), đợi nước sôi 5 – 7 phút. Sau khi nước sôi thì cho các loại rau đã chuẩn bị vào nhúng tái để sử dụng.

Thưởng thức món lẩu cua Cà Mau thơm ngon

Thưởng thức món lẩu cua Cà Mau thơm ngon

✅ Mọi người cũng xem : sốc phản vệ cấp độ 3 là gì

Cách chọn mua cua Cà Mau chất lượng

✅ Mọi người cũng xem : trạng từ của friend là gì

Chọn cua Cà Mau bằng cách xem càng

Trước khi học cách nấu lẩu cua Cà Mau bạn nên biết lựa cua. Xem lớp da lụa, phần nằm giữa 2 khuỷu gấp của càng cua. Nếu phát hiện lớp da có màu hồng đỏ hoặc hồng đậm thì có khả năng con cua này chứa thường xuyên thịt.

Cua Cà Mau mới đánh bắt đem bán thì lớp da này còn thẳng bóng. Cua chắc thịt, còn tươi. Và ngược lại, với cua cũ là phần da nhăn nheo do để lâu ngày.

✅ Mọi người cũng xem : hiệp định scm là gì

Nắn bóp yếm cua

Lật cua lại và ấn nhẹ vào phần yếm cua. Cua chắc thịt thì khi bóp sẽ cảm giác cứng, nên chọn. Cua Cà Mau thường xuyên thịt có yếm to, chắc, bám chặt vào thân.

Thưởng thức món lẩu cua Cà Mau thơm ngon

Áp dụng cách chọn cua tươi ngon để học cách nấu lẩu cua Cà Mau ngon hơn 

✅ Mọi người cũng xem : viết chương trình là gì

Bóp phần đầu dùi que dầm bơi

Bạn để ý phần dưới mui cua, khi bóp cua giãy mạnh toàn bộ que, càng thì đây là cua khỏe, mới bắt, thịt ngon.

Đảo Hải Sản địa chỉ bán cua Cà Mau uy tín

Nếu phân vân không biết mua cua Cà Mau ở đâu uy tín, chất lượng hãy đến với Đảo Hải Sản của Chúng Tôi. Với hơn 5 năm buôn bán trong lĩnh vực thực phẩm hải sản. công ty chúng tôi tự hào cung cấp cho 60.000 Khách hàng mỗi năm ở TP. HCM kèm theo uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu. do đó, bạn yên tâm khi lựa chọn mua cua Cà Mau tại Đảo Hải Sản nhé!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua đất múi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua đất múi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment