Cách Làm Món Lẩu Cua Biển

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Làm Món Lẩu Cua Biển thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Làm Món Lẩu Cua Biển trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Làm Món Lẩu Cua Biển”

Đánh giá về Cách Làm Món Lẩu Cua Biển


Xem nhanh
#laucuabien#naulaucuabien#laucua#laucuabienhaisan

Cua là nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng vì có thể chế biến thành nhiều món ngon
Mình xin chia sẻ công thức làm món lẩu cua biển rất ngon thịt cua chắc ngọt nước lẩu đậm đà rất thích hợp ăn cùng gia đình vào ngày cuối tuần

Mời các bạn cùng vào bếp thực hiện món ăn này với minh

image

Cách làm món lẩu cua biển chua cay, ăn với bún là một món không thể bỏ qua một buổi ăn tổng hợp cùng gia đình, bạn bè. Lẩu cua vừa ăn vừa bổ.

Cách làm món lẩu cua biển dành cho 4 người ăn:

Nguyên liệu: – Cua khoảng 2kg. Cách lựa chọn cua: nên tránh mua ngày, cua còn khỏe và ấn vào mai cứng. – Nghêu: 1kg (hoặc có khả năng thêm hải sản khác như tôm, mực) .- Xương heo: 500g. – Mẻ: 300g. – Khế xanh: 3 trái.- Cà chua: 3 trái.- Rau ăn với lẩu: rau muống bào, rau ngót, rau rút, cần nước, thì là (thì chỉ để dành cho những ai ăn được nhé, mình ghét món này nên không cho vào) .- Gia vị: Tỏi, ớt tươi, muối, bột nêm, bột ngọt, đường, ít ớt sa tế. – Bún tươi.

image

Cách làm như sau:- Xương heo rửa sạch, cho xâm xấp nước vào đun vừa sôi, thấy nổi bọt thì đổ hết nước này đi, lấy xương rửa sạch , tráng lại nồi cho sạch, sau đó cho nước sạch và xương vào hầm, thêm chút muối để xương đậm đà (canh lượng nước bằng cách đong theo tô, thường mình hay đong 5 tô nước đầy vì lượng nước hao hụt trong quy trình nấu, với lại sợ thiếu nước nên đong dư giả chút). Cách nấu thịt này sẽ làm nước trong và loại bỏ váng bẩn từ thịt, giúp nước dùng thơm hơn.- Hầm xương khi xôi, bật lửa nhỏ trong khoảng 30′, sau đó lấy mẻ lọc qua rây cùng với nước xương hầm (giúp loại bỏ cợn mẻ).- Cua sau khi rửa sạch, bẻ càng, lấy mai và lọc gạch riêng ra một chén.- Lấy 1 chảo nhỏ, phi thơm tỏi, cho gạch cua vào đảo nhanh tay cho gạch dậy mùi thơm (cách này để gạch bớt tanh và dậy mùi lẩu)- Đổ phần gạch cua này vào nồi nước xương hầm, bỏ khế thái lát và cà chua vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm ớt tươi và ớt sa tế.- Độ chua của lẩu do mẻ + khế + cà chua quyết định, bạn có khả năng điều chỉnh theo số lượng, phần ngọt của lẩu là sự kết hợp của đường và bột ngọt + cua và nghêu.- Vị thơm đánh mùi mẻ có được từ gạch cua phi với tỏi.

Lẩu khi ăn đun sôi nước dùng, sau đó mới cho cua tươi, nghêu và rau nhúng vào. Lẩu ăn ngon khi dùng nóng, vì đây là lẩu hải sản. Nên cho ớt để hạn chế độ tanh, nếu ko ăn cay được, bạn có khả năng thay thế bằng ớt trâu để có độ hăng của ớt.

image

 Trên đây là cách làm món lẩu cua biển chúc các bạn có một món lẩu hấp dẫn cùng gia đình.>> Xem thêm: Mực trứng chiên giòn.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua biển rau rút


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua biển rau rút hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment