Cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, ngọt nước chuẩn vị Miền Nam

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, ngọt nước chuẩn vị Miền Nam thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, ngọt nước chuẩn vị Miền Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, ngọt nước chuẩn vị Miền Nam”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, ngọt nước chuẩn vị Miền Nam


Xem nhanh
Lẩu Cua Biển Nấu Bầu là một món ăn ngon và được rất nhiều người đã yêu cầu Linh hướng dẫn, và ngày hôm nay Linh sẽ dành một chút thời gian để chia sẻ đến mọi người cách làm này để mọi người có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi cho gia đình trong những bữa tiệc tại gia nhé, chúc mọi người sẽ thực hiện thành công.
#daubeptruongvulinh
#cungbanvaobep
#truongvulinh
#chiasecuocsongvungtau

Lẩu cua đồng là một món ăn rất bổ dưỡng và hợp khẩu vị của thường xuyên thực khách. Nhưng không phải cứ nhà hàng thì chúng ta mới có được một nồi lẩu của đồng thơm. Bài viết dưới đây Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn các bạn nấu món lẩu của đồng bốc thơm ngon, ngọt nước chuẩn vị Nam. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Nguyên liệu chính nấu món lẩu cua đồng

Nguyên liệu chính nấu món lẩu cua đồng

Nguyên liệu nấu món lẩu cua đồng

  • Cua xay: 500g
  • Nấm rơm: 300g
  • Chả cá: 200g
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Cà chua: 3 quả
  • Hột vịt lộn: 3 quả
  • Hành củ: 5-6 củ
  • Hành lá: 3-4 cây
  • Rau ăn kèm: Rau mồng tơi, hoa bí đỏ, mướp
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, 

✅ Mọi người cũng xem : chứng từ kế toán hợp pháp là gì

Các bước nấu món lẩu cua đồng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cua xay: Lược qua ray lấy gạch cua nấu nước dùng. Cho 1/2 muỗng caffe muối vào gạch cua; cho nước vào từ từ khuấy đều lược qua ray đến khi bã cua chuyển qua màu trắng và nước trong. Đợi nước cua lắng xuống mới đem đi nấu).

Lược qua ray để lấy gạch cua

Lược qua ray để lấy gạch cua

Nấm: Chuẩn bị 1 thau nước muối, chẻ đôi nấm và ngâm một lát. Chả cá: Cho vào 1 chút hành phi và hành lá đã thái nhỏ cùng 1 muỗng dầu ăn sau đó đảo đều đặn

Sơ chế nấm và chả cá

Sơ chế nấm và chả cá

Bước 2: Nấu món lẩu cua đồng

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành củ cho 1/2 phần cà chua vào chảo xào đều đặn; thêm 1 muỗng caffe hạt nêm – chờ cà chua mềm và tắt bếp (nguyên liệu này lát nữa cho vào nồi nước lẩu sẽ tạo màu rất đẹp).

Phi hành và xào cà chua 

Phi hành và xào cà chua 

Nấu gạch cua: Bắp nồi nước cua đã để lắng xuống trước đó lên bếp (lưu ý đun lửa nhỏ và khuấy nhẹ tay để gạch cua không bị vỡ). Khi gạch cua nổi lên trên thì vớt gạch cua ra ngoài.

Nấu gạch cua

Nấu gạch cua

Cho phần cà chua đã xào vào nồi nước sử dụng, đun sôi. Lấy từng thìa nhỏ chả cá từ từ cho vào nồi. Nêm nếm thêm gia vị: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng caffe bột ngọt, 1/2 muỗng caffe hạt nêm (nêm nếm tùy khẩu vị gia đình).

Cho chả cá vào nồi

Cho chả cá vào nồi

Tiếp theo cho nấm rơm, đậu hũ cùng 1/2 phần cà chua còn lại vào nồi nước sử dụng, đun sôi.

Cho chả cá vào nồi

Món lẩu cua đồng chuẩn vị Miền Nam đã hoàn thành

Vậy là món lẩu cua đồng đã hoàn thành. Các bạn thêm hột vịt lộn, gạch cua, những loại rau ăn kèm vào và quây quần cùng người thân, bạn bè thưởng thức thôi nào!

* Hình ảnh và nội dung bài viết dùng tham khảo youtube Bếp của vợ



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua biển mồng tơi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua biển mồng tơi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment