Cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn


Xem nhanh
#laucuabien#naulaucuabien#laucua#laucuabienhaisan

Cua là nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng vì có thể chế biến thành nhiều món ngon
Mình xin chia sẻ công thức làm món lẩu cua biển rất ngon thịt cua chắc ngọt nước lẩu đậm đà rất thích hợp ăn cùng gia đình vào ngày cuối tuần

Mời các bạn cùng vào bếp thực hiện món ăn này với minh

cách nấu lẩu cua biển chua cay dễ dàng, thơm, hấp dẫn

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu cua biển chua cay

45804 lượt xem

Lẩu cua biển mang hương vị đậm đà, chua cay, ăn là ghiền, món ăn cho những dịp tiệc tùng hay cuối tuần đổi gió cùng gia đình thì còn gì bằng. Vào bếp thực hiện ngay món lẩu này tại nhà chỉ với vài bước đơn giản, thuận tiện lợi và dễ làm nhé!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu cua biển chua cay
  • Thưởng thức lẩu cua biển chua cay

Nguyên liệu làm Lẩu cua biển chua cay Cho 5 người

Xương 200 g (xương ống) Cua biển 500 g Cà chua 2 quả Khô mực 200 g Ngò om 20 g Chanh dây 1 quả Sả 2 cây Hành tím 2 củ Hành tây 1 củ Nấm rơm 200 g Bún tươi 500 g Ớt 1 trái Muối 1 muỗng Bột ngọt 1 muỗng Nêm 2 muỗng (hạt) Muỗng nêm 2 hạt Tôm khô 100 gr

Cách chế biến Lẩu cua biển chua cay

  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu baba

    Sơ chế cua

    Cua biển sau khi mua về, các bạn mang rửa sạch rồi sơ chế cho thật kỹ, để cua không còn tanh, góp phần làm món ăn trở nên thơm ngon hơn.

    Sau công đoạn làm sạch, các bạn cắt bỏ yếm, tách cua ra làm đôi, lột mai, lọc gạch riêng ra một chén.

    Cho tiếp vào cua 20g tỏi, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm. Ướp khoảng 10 – 15 phút để cua thấm vị.

    Mẹo sơ chế và bảo quản cua

    • Cua bạn ngâm vào thau nước đá để cua ngất tạm thời và khi nấu cua không bị rụng chân.
    • Khi cua đã cứng người lại, bạn tháo dây buộc, dùng bàn chải đánh răng cọ khắp mình cua, các kẽ chân,… cho thật sạch, sau đó rửa cua lại một lần nữa để loại bỏ hết bùn đất, cặn bẩn trên mình cua.
    • Nếu bạn chưa có thời gian làm cua ngay, khi mua cua về bạn để cua vào trong ngăn đá tủ lạnh, hay để trên một viên đá lạnh để cua cứng người lại mà không chết ngay, không thả cua vào nước vì cua bị sốc nhiệt sẽ chết nhanh hơn.
  • Sơ chế tôm, mực, nấu rơm và hầm xương heo

    Khô mực đem nướng, sau đó xé nhỏ.

    Tôm khô ngâm nước cho nở mềm.

    Nấm rơm mua về cắt bỏ gốc, ngâm muối rồi rửa sạch, để ráo, cắt làm 2 hoặc làm 4.

    Rửa xương heo, sau đó đem hầm cùng hành tây và khô mực xé nhỏ để làm nước sử dụng lẩu cua biển.

    Xương ống sau khi đã sơ chế kỹ lưỡng, các bạn tiến hành hầm xương trong khoảng 1 tiếng để làm nước dùng cho món lẩu.

    Mẹo sơ chế xương ống sạch, không bị hôi:

    • Khi mua về, bạn phải chặt xương thành các miếng nhỏ, sau đó rửa xương với nước muối loãng.
    • Trước khi tiến hành ninh xương lấy nước dùng, nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước luộc lần đầu đi vì nước này bị nhiễm mùi hôi của xương sẽ khiến cho nước dùng không được thơm ngon.

    Mẹo ninh xương ống để có nồi nước dùng ngon, ngọt:

    • Lúc ninh xương nhớ đừng nên đậy kín hoàn toàn vung nồi vì sẽ làm nước ninh xương bị đục. Đồng thời, bạn nhớ hớt bọt để nước xương được trong.
    • Nên ninh xương ở lửa nhỏ để nước ngọt trong xương tiết ra hoàn toàn giúp nước lẩu ngon hơn.
    • Ninh tối thiểu trong 1 giờ đồng hồ, nhưng tốt nhất là đun tới khi phần thịt bám quanh xương chín mềm thì nước dùng sẽ ngọt ngon nhất. Tránh ninh xương quá lâu, vì có thể khiến nước sử dụng bị đục và có vị chua làm món ăn mất ngon.
  • ✅ Mọi người cũng xem : anime là gì

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rửa cà chua, cắt hình múi cau. Bóc vỏ hành tây, cắt miếng nhỏ.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, sả băm nhuyễn.

    Ngò om cắt nhỏ. Ớt cắt lát.

    Chanh dây cắt đôi, lọc lấy nước.

  • Xào gạch cua

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng các bạn cho hành tìm vào phi ở lửa nhỏ. Thấy hành vừa vàng thì cho gạch cua vào xào ngay. Xào đến khi gạch cua khô mặt là được.

    Bước 4 Xào gạch cua Lẩu cua biển chua cay
  • ✅ Mọi người cũng xem : mắc tiền là gì

    Nấu nước lẩu

    Đặt nồi lên bếp, cho hành tím, sả băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào.

    Tiếp đến cho cua đã ướp gia vị vào đảo đều tay tới khi cua chuyển màu.

    Cho tiếp phần nước ninh xương ống khi nãy vào nồi.

    Nấu tới khi sôi thì cho nước cốt chanh dây đã lọc, nấm rơm và hành tây vào.

    Cuối cùng, vớt cua ra dĩa, nêm nếm nước lẩu lại cho vừa ăn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : smart kpi là gì

    Thành phẩm

    Bạn cho phần lẩu trên vào nồi lẩu điện. cho phần gạch cua đã xào lên trên. Chuẩn bị thêm 1 đĩa rau nhút, rau muống,… và 1 đĩa bún, bạn ăn đến đâu cho vào nồi đến đấy.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong nồi lẩu cua biển thơm ngon, bổ dưỡng để “xì xụp” cùng gia đình rồi nè, cùng thưởng thức lẩu cua biển cực chất tại nhà ngay nhé!

    Bước 6 Thành phẩm Lẩu cua biển chua cay

Cách nhận biết cua thịt và cua gạch để phù hợp cho từng món ăn:

  • Cua gạch: Cua gạch là cua cái có phần yếm hình vuông, lớn. Nhìn dưới đít cua thấy gạch đỏ đầy tràn là cua ngon, chắc, nhiều gạch.
  • Cua thịt: Cua thịt là cua đực có yếm nhỏ, hình tam giác.

✅ Mọi người cũng xem : ứng dụng của công nghệ gen là gì

Cách chọn cua ngon, chắc thịt:

  • Dựa vào màu sắc: Những con cua ngon thì phần mai có màu sẫm, màu sắc giữa mai và mặt trên của càng cua sẽ tương đồng nhéu. mặt khác, cua ngon thì mặt dưới càng và bụng cua có màu cam nâu sẫm và bóng, nếu phần bụng và phía dưới càng nhợt nhạt thậm chí là trắng sáng thì chắc chắn cua vẫn còn non và chất lượng thịt và gạch không cao.
  • Bóp yếm cua: Khi bạn bóp vào yếm cua thấy cứng tay là cua chắc, nhiều thịt. Phần yếm này mềm, phập phều là cua óp, ít thịt.
  • Nên mua cua còn sống, chân khớp linh động, gai sắc nhọn.

Tổng quan: bạn nhìn toàn bộ con cua thấy màu sẫm, yếm chắc, bám chặt vào thân cua, các gai trên mình và thân cua còn sắc, nếu cua còn sống thi·chân và càng chuyển động nhịp nhàng, linh hoạt là cua còn tươi, ngon, thường xuyên thịt.

những loại rau ăn kèm với lẩu cua biển:

  • Món lẩu này có thể sử dụng kèm với rất nhiều loại rau như cải thảo, rau muống, bạc hà (dọc mùng), cọng hoa súng, rau rút (nhút), hoa chuối bào, giá đỗ,…
  • ngoài ra, một vài loại nấm như nấm kim châm, nấm trắng, nấm bào ngư,…dùng để nhúng kèm cũng góp phần tăng thêm độ ngon miệng, tăng thêm khẩu vị cho món ăn này

Tổng kết:

Có rất thường xuyên loại rau có khả năng sử dụng kèm với lẩu cua biển này. Tùy vào sở thích cá nhân hoặc từng thành viên trong gia đình, bạn có khả năng lựa chọn 1 số loại rau mình ưa thích và dễ mua, dễ tìm.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn cách nấu nồi lẩu cua biển ngon tại nhà dành cho gia đình, bạn bè và thân nhân thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn và kênh youtube MienTayTV

Biên tập bởi Phạm Minh Phú • Đăng 18/05/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách nấu lẩu cua biển ngon,cách nấu lẩu cua biển đơn giản nhất,cách nấu lẩu cua biển,lẩu cua biển, vào bếp

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu bò chay

Thảo luận về cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua biển chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua biển chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment