Lẩu bầu cua

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu bầu cua thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Lẩu bầu cua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lẩu bầu cua”

Đánh giá về Lẩu bầu cua


Xem nhanh
VTC14 | Lẩu cua bầu là món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bởi cua và bầu đều là những thực phẩm dễ tìm, không quá đắt nhưng mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao. Sự kết hợp giữa vị ngọt chắc đầy gạch của cua và vị thanh mát của bầu đã tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món lẩu cua bầu. Món ăn này rất phù hơp vào những ngày se lạnh, giúp cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta có thể tự làm món ăn này cho gia đình mình cùng nhâm nhi trong những ngày trở gió.

▶️▶️▶️ Click SUBSCRIBE cập nhật tin tức mới nhất tại đây: http://popsww.com/VTC14
#VTC14 #tintức24h #thoisuvtc14 #dubaothoitietvtc14 #kenhVTC14

Lẩu bầu cua | Món Ngon mỗi ngày | Món Ngon hàng ngày

Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,…

14051 lượt xem

Lẩu bầu cuaLẩu bầu cua
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Món lẩu là sự kết hợp tuyệt vời của cua, hoà quyện với  bầu cùng nấm ngon bổ dưỡng. Tổ chức ăn lẩu cuối tuần mùa này là nhất, phải không các mẹ?

✅ Mọi người cũng xem : văn là gì

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua biển 2 con
  • Củ cải trắng 1 củ nhỏ
  • Bầu sao 1 quả
  • Gừng 1/2 củ nhỏ
  • Hành tỏi băm 2M
  • ĂN KÈM: Mồng tơi, nấm kim châm, hành lá, nấm đùi gà, rau nhút, rau tần ô, miến
  • Gia vị: muối, tiêu, chanh, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu TháiGia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cua rửa sạch, tách bỏ phần yếm và các lông cua phía bên trong yếm. Tách phần mai cua và bẻ đôi phần thân, lấy gạch cua ra để riêng, vắt ít nước cốt chanh vào gạch cua. Xếp cua ra dĩa. Cắt đầu nhọn của chân cua và đập dập càng cua.

– Củ cải trắng và bầu cắt miếng vừa ăn. Nấm kim châm, rau tần ô, mồng tơi, rau nhút nhặt sạch, xếp ra dĩa. Gừng đập dập.

✅ Mọi người cũng xem : trap là gì trong rap

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 2M hành tỏi băm với 4M dầu ăn, cho gạch cua vào xào thơm rồi đổ 1.5L nước vào, nấu sôi, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, khuấy đều rồi cho tiếp củ cải trắng và gừng đập dập vào nấu 5-7 phút cho cua chin rồi tắt lửa.

✅ Mọi người cũng xem : tốc độ màn trập là gì

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày nước sử dụng lẩu ra nồi lẩu, khi ăn nhúng các loại rau vào nấu chín, dùng kèm miến. Chấm cua với muối tiêu chanh tùy khẩu vị.

✅ Mọi người cũng xem : sầu riêng bao nhiêu calo

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Vắt chanh vào phần gạch cua để khử mùi tanh.

✅ Mọi người cũng xem : đồng tiền chung châu âu được gọi là gì

Bình luận

Các món ngon khác

image


Các câu hỏi về cách nấu lẩu cua bầu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cua bầu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment