Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Hàng

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Hàng thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Hàng”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Hàng


Xem nhanh
Cách nấu lẩu thái hải sản cực đơn giản, hương vị lẩu thái hấp dẫn, chua chua cay cay, thơm ngon đặc biệt, thích hợp cho những bữa tiệc gia đình, hay cùng bạn bè nhâm nhi, bí quyết nấu lẩu thái vừa dễ vừa ngon!

LẨU BÒ VIÊN, Lẩu Bò https://youtu.be/w58d8UFxxQM

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/nhungtran.channel
Fanpage: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon
Google+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

CÙNG Trưởng Á Âu khám phá cách nấu hải sản chua cay đậm đà với nước dùng cay, chua và bao la hải sản ăn thật mê ly . Lẩu là món ngon hàng ngày dễ ăn lại rất dễ làm, phù hợp để gặp mặt bạn bè tại nhà hoặc đổi bữa nhân một bữa cuối tuần để ăn thêm ngon miệng. và cạnh đó, BTAAu cũng sẽ hướng dẫn bạn học nấu ăn ngon như cách chọn hải sản tươi sống nhé!

lẩu hải sản

lẩu hải sản Lẩu hải sản chua siêu vị giác

Trọng ẩm thực Việt Nam có rất thường xuyên loại lẩu mạnh> khác nhéu, mỗi một loại đều có đặc trưng hương vị nhưng món nào cũng hấp dẫn người dùng. mặc khác trong số đó, hải sản chua cay vẫn xứng danh là “hoa hậu” bởi hương vị phù hợp với đa số người thưởng thức, chống ô và có khả năng kết hợp với nhiều loại nguyên Other data to as same. Chính do đó, đây là loại lẩu vừa bổ sung chất lượng từ nguồn hải sản, vừa không lo nóng trong người vì đã có những loại nấm, rau xanh “đền bù”. Ngay bây giờ, hãy vào bếp và thực hiện ngay cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thật ngon cùng công ty chúng tôi.

Nội Dung

  • 1 chi tiết cách nấu lẩu hải sản ngon dễ dàng tại nhà
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Các bước thực hiện
      • 1.2.1 Sơ chế nguyên liệu
      • 1.2.2 Ninh xương
      • 1.2.3 Nấu xốt chua cay nêm lẩu
      • 1.2.4 Nấu nước lẩu
      • 1.2.5 Làm nước chấm
      • 1.2.6 Trình bày và thưởng thức
    • 1.3 một vài lưu ý và bí quyết

Nguyên liệu

  • 100g thịt bò
  • 200g tôm
  • 500g nghêu
  • 300g mực
  • 1kg xương gà (có thể thay thế bằng xương heo)
  • 3 cây sả
  • 100g nấm
  • 2 trái ớt hiểm
  • 1 củ tỏi
  • 2 trái cà chua
  • ½ trái thơm
  • 30g me
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: tương cà, tương ớt, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, rượu ngũ vị hương, đường phèn, đường cát
  • Rau ăn kèm: rau muống, rau nhút, lục bình tây, bông chuối… (bạn có khả năng sử dụng thêm những loại rau khác mà mình yêu thích)

✅ Mọi người cũng xem : thiên sứ tình yêu là gì

Các bước thực hiện

✅ Mọi người cũng xem : độ dài đại số là gì

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

2 cây sả cắt lát mỏng. 1 cây đập dập, cắt khúc.

Cà chua, thơm băm nhuyễn sau đó cho vào miếng vải mỏng vắt lấy nước. Nếu không thích băm, bạn có khả năng cho cà chua và thơm vào máy xay nhuyễn sau đó vắt lấy nước, bỏ phần xác.

Ớt cắt lát.

Chanh vắt lấy nước cốt để làm nước chấm.

Nấm rơm rửa sạch, bỏ phần gốc.

Mực làm sạch, bạn có thể khứa các đường nhỏ để tạo bông mực. Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Nghêu ngâm cho ra sạch cát, rửa sạch. Bày tất cả ra dĩa để nhúng cùng lẩu.

Ngâm me với 1/3 chén nước ấm, đánh cho me tan ra rồi lọc lấy nước.

những loại rau ăn kèm nhặt kỹ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo.

✅ Mọi người cũng xem : dữ liệu kiểu ngày là gì

Ninh xương

Xương gà rửa sạch, chần qua nước sôi trong 3 phút, sau đó lấy ra rửa sạch, cho vào nồi khoảng 2 lít nước hầm trong 45 phút để lấy nước sử dụng.

Bạn có thể cho vào nồi khoảng 3 củ hành tím đập dập để nước sử dụng thơm hơn.

Trong quy trình đun, bạn nên vớt bọt để nước dùng trong thơm.

cách nấu lẩu hải sản

cách nấu lẩu hải sảnHầm gà để lấy nước sử dụng nấu lẩu

✅ Mọi người cũng xem : hội chứng marfan là đột biến gì

Nấu xốt chua cay nêm lẩu

Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, phi thơm, vàng tỏi, sả. Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sa tế đảo đều lên. Đây là cách giúp cho nồi LẨU HẢI SẢN có màu sắc đẹp hơn.

Nêm vào chảo xốt 5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương (bạn có thể thay thế rượu ngũ vị hương bằng rượu nếp, rượu gạo), nước me (nếu bạn không thích vị chua của me có thể thay thế bằng ¼ chén nước cốt chanh), 40g đường phèn, nước thơm, cà chua đã vắt ở trên, sả cây đập dập, nấm. Bạn đun sôi hỗn hợp trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.

lẩu thái hải sản

lẩu thái hải sảnNước xốt chua ngọt, ngoncho món lẩu. Ảnh: Internet

Nấu nước lẩu

Lọc lấy nước hầm xương gà. Sau đó, bạn đổ tất cả phần xốt chua cay nêm lẩu vào nồi nước sử dụng, đun sôi lên. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị của mình.

  • Bạn có khả năng học hỏi thêm bí quyết nấu nước sử dụng lẩu, tại đây

cách nấu nước lẩu hải sản

cách nấu nước lẩu hải sảnNước lẩu chua cay. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : nhiệm vụ của thủ kho là gì

Làm nước chấm

Cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh vào chén nhỏ và trộn đều đặn lên. Sau đó, bạn cho vào ¼ muỗng cà phê muối, tiếp tục đánh đều cho những loại gia vị quyện vào nhau và trở nên sánh sệt là đã hoàn thành.

Trình bày và thưởng thức

Múc nước LẨU ra nồi lẩu mini, dọn kèm với các loại hải sản, thịt bò, rau ăn kèm. Nhúng hải sản, thịt và rau vào nước lẩu, bạn có khả năng ăn cùng với bún, mì và nước chấm.

các loại hải sản, thịt, rau sẽ nhúng trong nước lẩu. Ảnh: Internet

một vài lưu ý và bí quyết

  • Trên đây là khẩu phần cho 4 – 6 người ăn và tỷ lệ gia vị cho 2 lít nước lẩu. Nếu số người ăn nhiều hoặc ít hơn, bạn có khả năng gia Giảm định lượng.
  • Với mực, bạn nên khứa những đường nhỏ để tạo bông vừa đẹp mắt vừa không bị dai.
  • Với tôm, nếu gia đình có em bé, bạn có khả năng bỏ đầu, bóc vỏ và lấy chỉ đen trước khi nhúng lẩu.
  • Ngoài những loại hải sản trên, bạn cũng có khả năng thêm cá tươi (cá diêu hồng, cá bông lau, cá basa…), chả cá.
  • Bạn nên sắp xếp hải sản, thịt và rau một cách đẹp mắt, gọn gàng trên dĩa để món lẩu thêm hấp dẫn.
  • Nếu muốn thêm độ cay và chua, bạn có khả năng thêm sa tế và chanh ở bước nấu xốt chua cay.
  • Hỗn hợp xốt chua cay phải được xào qua trước khi cho vào nồi, không nên cho từng gia vị vào nồi nước lẩu vì sẽ không tạo được mùi và màu hấp dẫn.

Kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon cho món lẩu

Trước tiên khi nấu lẩu, bạn cần chọn được hải sản thật tươi thì khi ăn mới có cảm giác ngon miệng, an toàn.

  • Đối với tôm thẻ, bạn quan sát thấy mình tôm vẫn còn tươi xanh, căng mẩy, sử dụng tay ấn và lướt nhẹ dọc thân tôm thấy trơn tru và có độ đàn hồi, không bị lõm, không thấy nhớt là tôm vẫn còn tươi. Nếu bạn cảm thấy có gì lợn cợn dưới lớp vỏ tôm thì không nên chọn.
  • Đối với mực để nấu lẩu, bạn nên chọn mực lát, dày miếng, chắc thịt và căng bóng, khi ấn nhẹ thấy không bị lún hay nhớt.
  • Nghêu bạn tuyệt đối không lấy nghêu đã há miệng vì đó là nghêu đã chết, khi nấu phải nghêu chết sẽ làm cả nồi lẩu có mùi rất khó ăn.

Cách làm nước lẩu hải sản không cần xương

  • Ngoài cách nấu nước lẩu trên, bạn cũng có thể không dùng xương để nấu nước sử dụng thay vào đó là dùng các gói gia vị nấu lẩu có sẵn trên thị trường hiện nay.
  • Cách nấu tương tự như trên, mặc khác bạn có khả năng dùng nước lạnh đun sôi lên, cho hỗn hợp xốt chua ngọt và gói gia vị nấu lẩu vào là đã có ngay nồi nước lẩu thơm ngon.

Những chú ý khi ăn hải sản

  • Nên chọn hải sản tươi, sạch, có nguồn gốc rõ ràng, hải sản kém tươi sẽ là nguồn gốc gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm.
  • Nên ăn khi đã nấu chín và chế biến hợp vệ sinh.
  • nhớ đừng nên ăn loại đã chế biến để qua đêm, dù đã cho vào tủ lạnh nhưng những vi khuẩn cũng thể xâm nhập và gây ra hỏng thức ăn.
  • không nên ăn chung với những loại thực phẩm giàu vitamin C đặc biệt là những loại có vỏ giáp xác như tôm, nghêu, ốc, sò… vì có khả năng sẽ gây ra ra phản ứng tạo thành chất độc giống như thạch tín…

Lẩu hải sản ăn với rau gì?

  • Thông thường, Lẩu Hải Sản ăn kèm với các loại rau như: hoa chuối, cải ngọt, tần ô, rau muống, rau nhút, cải thảo, kèo nèo, bông súng, bông so đũa, các loại nấm đặc biệt là nấm kim châm, bào ngư, nấm rơm, nấm hương…

Lẩu hải sản chua cay có khả năng ăn cùng với nhiều loại rau khác nhéu. Ảnh: Internet

Cách nấu lẩu hải sản chua cay rất dễ dàng nhưng cũng không kém phần thơm ngon hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn “ghi điểm” với ai đó bằng những món ăn ngon mỗi ngày, vậy hãy thử suy nghĩ đến lẩu hải sản chua cay xem sao nha. Nếu muốn học thêm công thức, bí quyết nấu các món lẩu khác, bạn có khả năng điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình học.

Điểm: 3.27 (22 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu chua cay ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu chua cay ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment