Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua – Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng – Cẩm Nang Bếp Blog

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua – Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng – Cẩm Nang Bếp Blog thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua – Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng – Cẩm Nang Bếp Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua – Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng – Cẩm Nang Bếp Blog”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua – Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng – Cẩm Nang Bếp Blog


Xem nhanh
Lẩu chó là một trong những món ăn rất chuyền thống của nhiều vùng quê miền bắc, và hôm nay anh em nhịp sống 24h T.H rất vui khi được gửi tới tất cả các bạn trên toàn thế giới nói chung và việt nam nói giêng, các bạn hay làm theo cahs của anh em mình rất ngon và bổ dưỡng,rất mong các bạn hãy ủng hộ anh em mình nha

Chia sẻ Ghim Tweet Chia sẻ

Một buổi trình diễn với nhiều gia đình đó là cơm nhà, bạn sẽ thấy ngon hơn khi có sự góp mặt của món thịt chó nấu măng. Cách làm thịt chó nấu măng có thường xuyên biến chế độ công thức khác nhéu và hương vị cũng rất riêng nhưng vẫn hấp dẫn. Có thế nói những món ăn được chế biến từ thịt và măng đều ngon, không chán chút nào. Chính vì điều đó mà hôm nay mình sẽ gửi đến các bà nội trợ cách làm thịt chó nấu măng. Với sự kết hợp hoàn toàn giữa các miếng thịt giòn ngon cùng thịt chó ngọt thịt, thấm gia vị sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị.

Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách nấu lẩu chó măng
  • Cách làm lẩu chó hà nồi
  • Học cách nấu lẩu chó
  • Cách làm lẩu chó thuốc bắc
  • Lẩu chó măng về
  • Cách nấu lẩu chó chuối xanh
  • Lẩu chó bao nhiều Tiến
  • Hình anh nồi lẩu chó

 *

lẩu chó

Bạn đang đọc: cách nấu lẩu chó măng chua

Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng

1. Chuẩn bị nguyên liệu cách làm lẩu chó miền Bắc

Tùy vào sở thích muốn ăn lẩu ôm chó bia hay lẩu chó nấu theo cách truyền thống mà bạn có khả năng chuẩn bị các nguyên liệu làm lẩu khác nhéu. Trong đó, một vài nguyên liệu chính không thể bỏ qua như:

cách nấu lẩu chó măng chua - Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng 5 Nguyên liệu cách làm lẩu chó miền Bắc

– 3 kg thịt chó tơ cho thực đơn từ bốn đến sáu người ăn.

– Một chai bia hoặc hai lon bia (nguyên liệu này dùng cho món lẩu chó om bia) hoặc bạn có khả năng thay thế bằng 1 lít nước dừa (nếu muốn ăn lẩu chó nấu theo cách truyền thống).

– 10 củ sả tươi.

– Một bát riềng xay.

– Mẻ.

– Măng củ.

– Ớt cay.

– những loại rau ăn kèm với lẩu như rau má, hoa chuối, rau muống, bắp cải và không thể thiếu lá mơ.

– Đậu hũ.

– Bún tươi.

– Gia vị các loại với mắm tôm, sa tế, hạt nêm,…

2. Sơ chế lẩu chó bia như thế nào

Các thao tác cần trong cách làm lẩu chó miền Bắc với khâu sơ chế món lẩu chó gồm có các bước sau:

– Bước 1: thịt chó cần được thui sạch lông cho phần da vàng và thơm ngon hơn. Sau đó bạn chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Bước 2: măng củ đã chuẩn bị nên thái thành từng miếng vừa ăn và luộc để bớt chua.

– Bước 3: các loại rau cần được rửa sạch rồi ngâm với nước muối để đảm bảo an toàn vệ sinh. nếu là hoa chuối thì bạn nên thái nhỏ sau đó ngâm với muối và giấm để ra giảm đi nhựa.

– Bước 4: củ sả cần được rửa sạch và băm nhỏ. Riêng riềng thì đem xay nhuyễn.

– Bước 5: ướp thịt chó đã thái với mắm tôm, riềng, sả, muối, mẻ trong khoảng 20 – 30 phút.

✅ Mọi người cũng xem : best friend tiếng việt là gì

3. Cách nấu lẩu chó miền Bắc om bia ngon hơn cửa hàng

Lẩu chó om bia là một trong những món ăn vô cùng độc đáo mà lại cực kỳ hấp dẫn. Món lẩu này rất thích hợp cho những cánh mày râu ngồi lai rai nhậu.

cách nấu lẩu chó măng chua - Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng 6 Cách nấu lẩu chó om bia ngon miền bắc

Các bước mà chúng ta cần bắt tay vào để chế biến món lẩu chó này là:

– Bước  1: đảo qua thịt chó cùng với măng chua và ớt cay để thịt chó ngâm đều đặn gia vị trước khi nấu lẩu.

– Bước 2: cho bia vào nồi thịt chó và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó chúng ta tiến hành đun sôi lẩu bia và nhúng những loại rau để thưởng thức. Đừng quên ăn kèm lá mơ để vị ngon của lẩu chó trọn vị hơn.

– Bước 3: để lẩu chó ngon trọn vị, ngoài cách làm lẩu ngon mà cũng liên quan tâm đến mắm tôm chấm thịt chó. Trong đó, khi pha mắm tôm bạn nên chuẩn bị khoảng ¼ bát mắm tôm, ớt, đường, rượu và chanh rồi trộn đều chúng với nhéu. Sau đó chúng ta sử dụng đũa và khuấy cho đến khi mắm tôm sủi bọt thì chấm thịt chó mới ngon.

4. Cách làm lẩu chó miền bắc theo cách truyền thống

Nếu vị đắng khiến bạn không quen thì chúng ta có khả năng chế biến lẩu chó theo cách truyền thống. Trong đó, về các bước thực hiện cũng tương tự như cách làm các món lẩu khác.

Với món lẩu chó nấu theo cách truyền thống, bạn cần chuẩn bị thêm đậu nành và giã nhỏ. Cùng với đó, chúng ta đừng quên chuẩn bị thêm ngũ vị hương, tương hột và hành tím.

Đặc biệt, lẩu chó nấu theo cách truyền thống nên được ăn với đu đủ. vì vậy, với đu đủ chúng ta gọt sạch vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn ngâm đu đủ với nước muối cho ra hết nhựa.

cách nấu lẩu chó măng chua - Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng 7 Cách làm món lẩu chó miền Bắc truyền thống

Các bước trong cách làm lẩu chó miền Bắc là:

– Bước 1: Bạn tiến hành bước thịt chó với các gia vị đã chuẩn bị cùng đậu nành giã nhỏ, ngũ vị hương và tương bột.

– Bước 2: chúng ta cũng tiến hành đảo qua thịt chó với dầu ăn cho miếng thịt săn lại.

– Bước 3: bạn thêm nước dừa vào nồi thịt chó đã đảo và đun sôi.

– Bước 4: chúng ta thêm đu đủ đã cắt nhỏ vào bên cùng với thịt chó và đun cho đến khi sôi lại là có khả năng nhúng các loại rau để thưởng thức.

– Bước 5: với món lẩu này, chúng ta sẽ không chế biến mắm tôm để chấm mà pha nước chấm với tương. Trong đó, bạn cho nước cốt đặc, tương xay, ớt, sả băm với đậu phộng giã nhỏ và trộn đều đặn chuẩn với nhéu. Nước chấm này phù hợp với những người không ăn được mắm tôm.

5. Mách bạn mẹo chế biến lẩu chó miền bắc hấp dẫn

cách nấu lẩu chó măng chua - Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng 8 Mẹo cách nấu lẩu chó miền bắc ngon tuyệt

Đối với món lẩu chó miền Bắc, dù bạn chế biến theo cách om bia hai phương pháp nấu truyền thống thì cũng đều chuẩn vị cả. tuy nhiên, nếu bạn muốn nước lẩu đậm đà và thơm ngon, chúng ta nên lọc riêng xương chó và thịt chó. Sau đó phần xương chào chúng ta cho vào hầm trước để lấy nước ngọt nấu lẩu.

Cách làm Thịt chó nấu măng

Công thức đơn thuần dưới đây bảo vệ sẽ giúp bạn sửa soạn bữa cơm tối vẹn tròn và rất đầy đủ hơn .

✅ Mọi người cũng xem : ngôi kể thứ 2 trong văn học là gì

Nguyên liệu làm thịt chó nấu măng

Thịt chó300g măng tươi ( chọn loại măng non khi nấu sẽ ngọt mềm ) Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá .

✅ Mọi người cũng xem : quality assurance là gì

Cách làm thịt chó nấu măng gồm các bước

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho một thìa muối nhỏ, một thìa giấm trắng rồi cho thịt chó vào chần sơ (khoảng một vài phút từ khi nước bắt đầu sôi). Sau đó, bạn vớt thịt chó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch những bọt bẩn bám trên thịt rồi để ráo nước.

Xem thêm : máy sản xuất thực phẩm

Loading…

Xem thêm: Đây là phương pháp nấu xôi ĐỖ ĐEN muối vừng không phải ai cũng biết » Bếp Trưởng

Bước 2: Tiếp đến, bạn cho thịt chó vào tô ướp cùng khoảng hơn 1 thìa nước mắm ngon, hạt tiêu trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Việc chần sơ thịt chó với muối, giấm và ướp với nước mắm, hạt tiêu như vậy sẽ làm cho thịt cho đậm đà và thơm ngon hơn.

Bước 3: Phần măng tươi bạn tước sợi rồi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ những chất độc trên mang, sau đó cho măng ra rổ rửa với nước lạnh cho thật sạch rồi vắt ráo nước. Hành củ bạn thái mỏng.

Bước 4: Bạn bắc một nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi một chút dầu ăn để phi thơm hành củ thái mỏng cho thơm, tiếp đến cho măng tươi vào xào, nêm vào măng một chút muối cho đậm đà, xào măng khoảng vài phút cho ngấm gia vị rồi bạn cho thịt chó thái miếng vừa ăn vào nồi, cho thêm chút nước xâm xấp mặt thịt chó. Đun sôi, hớt phần bọt nổi lên trên, vặn nhỏ lửa để hầm cho đến khi thịt chó chín mềm là được (hầm khoảng 30-40 phút).

Xem thêm: Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chay Thanh Mát Cho Ngày Hè Nóng Nực! Của Lavender

Xem thêm: Cách nấu chè bưởi giòn ngon | Chè bưởi An Giang

Bước 5: Trong thời gian hầm thịt chó nấu măng, bạn cho một chút muối, hạt nêm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi thịt chó chín, tắt bếp và cho ít hành lá thái khúc vào rồi múc ra tô.

Lưu ý với cách làm thịt chó nấu măng

Cách làm thịt chó nấu măng cũng đơn giản và dễ thực hiện như làm món chân giò nấu măng vậy. Yêu cần thành phẩm cho món thịt chó nấu măng là phần măng phải ngọt mềm, thấm gia vị, thịt chó chín vừa tới, không bị quá mềm nhũn, vị vừa ăn. Món ngon này thưởng thức nóng cùng với bún hoặc cơm đều đặn ngon nhé hoặc có thể cho thêm chút nước làm canh, vừa làm món mặn được, phần thịt chó có thể chấm thêm với bột canh pha với chanh và hạt tiêu sẽ ngon hết sẩy đấy. Tranh thủ lúc rảnh rỗi bạn hãy trổ tài làm thịt chó nấu măng cho cả nhà đổi vị nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://camnangbep.com Category: Nấu ăn

Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách nấu lẩu chó măng
  • Cách làm lẩu chó hà nồi
  • Học cách nấu lẩu chó
  • Cách làm lẩu chó thuốc bắc
  • Lẩu chó măng về
  • Cách nấu lẩu chó chuối xanh
  • Lẩu chó bao thường xuyên Tiến
  • Hình Anh nồi lẩu chó


Các câu hỏi về cách nấu lẩu chó măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu chó măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment