Cách làm món lẩu vịt nấu chao ngon ngất ngây cho ngày mưa – Kho quẹt Má Hà

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm món lẩu vịt nấu chao ngon ngất ngây cho ngày mưa – Kho quẹt Má Hà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách làm món lẩu vịt nấu chao ngon ngất ngây cho ngày mưa – Kho quẹt Má Hà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm món lẩu vịt nấu chao ngon ngất ngây cho ngày mưa – Kho quẹt Má Hà”

Đánh giá về Cách làm món lẩu vịt nấu chao ngon ngất ngây cho ngày mưa – Kho quẹt Má Hà


Xem nhanh
Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Thơm Phức Hấp Dẫn / Ăn Gì Đây. Hôm nay cùng vào bếp làm món vịt nấu chao thơm phức cho cả nhà ăn nhé
☞ Đăng ký kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Like fanpage để xem video mới nhất trên Facebook nhé!: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: [email protected]
☞ ĐT : 0918882403
♥ Ăn Gì Đây - Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

Thịt vịt là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của gia đình Việt. Thịt vịt có khả năng chế biến thành vô số món ngon và hấp dẩn nhưng nhiều chị em thắc mắc nấu món gì từ thịt vịt ngon nhất, thì đây là câu trả lời của bếp ạ. Món lẩu vịt nấu chao lại là một món ăn đậm chất Tây, đơn giản lại dễ nấu, món ăn có hương vị thơm ngon, hòa quyện giữa thịt vịt và chao nên rất riêng là một trong những món ngon nhất được làm from thịt vịt.

Nguyên liệu cho món vịt nấu chao

Nội dung

  • 1 Nguyên liệu làm món vịt nấu chao
  • 2 Cách làm món vịt nấu chao vừa thơm
    • 2.0 .1 Vị nấu chao ăn với rau gì ngon?
    • 2.0.2 Trình display and thưởng thức
    • 2.0.3 The lưu ý để làm món vịt nấu chao ngon nhất
  • 1/2 con vịt
  • 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ
  • 200g khoai môn
  • Dừa nước (1 left) or no your water có khả năng sử dụng 1 lon nước cốt dừa + 1 bịch sữa tươi thay thế
  • 2 cây sủi cảo
  • Gừng, rượi trắng
  • Chanh
  • 2 muỗng dầu điều khiển màu
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu
  • Bún tươi
  • Rau ăn với lẩu: rau muống, xà lách

Cách làm món vịt nấu chao vừa thơm

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Gừng gọt sạch vỏ rồi băm nhuyễn, trộn với chín trắng để ướp
    • Vịt qua với nước để chặt khúc, sau đó rửa sạch hoặc gọt + rửa sạch thịt rồi để tầm 20 phút rồi rửa lại nước cho sạch, rỗ rỉ nước.
    • Rau rửa sạch để ráo nước
    • Dừa lấy nước để ra tô riêng
  • Cho thịt vào âu lớn ướp với gia vị: chao dằm nát, hành tỏi băm nhuyễn, đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt tất cả cho vào âu. trộn đều với thịt, ướp tầm 2-3 tiếng
  • Khoai môn gọt vỏ, cắt lát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất bảo quản, để làm món lẩu nấu chao ngon hơn, khoai môn sơ qua dầu sẽ làm khoai môn vàng, giòn ngon hơn và không nát vụn khi bỏ vào lẩu.
  • Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt ướp vào + 2 muỗng canh đảo đều tay trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ lửa nhỏ tiếp 20 phút đến khi thấy thịt săn lại. Sau đó cho nước dừa vào mặt thịt (trường hợp dùng nước cốt dừa và sữa tươi thì cho thêm chén nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn chiên vào nấu tiếp khi chín rồi nêm vừa ăn.
  • Cách làm nước chấm thịt: dằm nát 2 viên chao trắng rồi pha với 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt, nặn vào giọt chanh, thêm thìa nhỏ đều là bát đĩa thịt vịt ngon lành .

✅ Mọi người cũng xem : tài khoản 3751 tại kho bạc là gì

Vịt nấu chao ăn với rau gì ngon?

Món vịt nấu chao dùng kèm với rau, cải xanh và hành lá sắc thì đúng chuẩn . Khi làm rau, bạn nhớ rau chọn bỏ lá già, gốc rau lấy phần không, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để làm nóng nha, như thế rau sạch sẽ hết nhựa.

✅ Mọi người cũng xem : máy hàn mig không dùng khí là gì

Trình bày và thưởng thức

Món vịt nấu chao thành phẩm có màu vàng đỏ bắt mắt của chao, màu điều và thịt vịt, vị béo béo của nước cốt dừa, ngọt dịu của sữa tươi, thơm mùi chao và sả, gừng  cùng vị bùi bùi của khoai môn. Khi lẩu chín có thể thêm hành thái nhỏ vào để trang trí cho đẹp, cách làm vịt nấu chao bổ dưỡng và thơm ngon đậm đà. Bạn có thể giữ nồi vịt nấu chao trên bếp mini và ăn cùng rau muống, xà lách và bún rất hấp dẩn và ngon miệng.

Những lưu ý để làm món vịt nấu chao ngon nhất

  • Mách cách chọn vịt ngon: vịt cỏ hay vịt xiêm nhiều thịt ít mỡ, ăn sẽ ngon hơn, chọn con ức đầy, mập, nhìn khỏe không ủ rũ. Nếu mua thịt làm sẵn thì chọn thịt có da vàng tươi, ít mỡ.
  • Vì chao có sẵn vị mặn nên khi nêm chú ý lượng muối và mắm vừa ăn để tránh món lẩu bị mặn.
  • có thể khử mùi hôi của thịt vịt bằng muôi và giấm hoặc chanh thay vì rượi, vì nhiều người không thích mùi rượi
  • Vịt nấu chao là món có sự trung hòa âm dương nên rất tốt cho thể trạng
  • có khả năng sử dụng sữa tươi + nước cốt dừa thay cho nước dừa nếu không có
  • Khi rửa khoai môn chú ý tránh bị ngứa da đối với một số bạn dễ bị dị ứng

Ngoài nấu chao ra, thịt vịt còn được chế biến ra nhiều món ăn khác như vịt nấu măng,…cũng rất nogn miệng và bổ dưỡng hoặc Lẩu Hải Sản Chua Cay cũng là một gợi ý hay, chị em có thể tham khảo thêm.

Thịt vịt nấu chao là một món ăn rất ngon được các gia đình rất ưa chuộng. Thịt vịt có tính mát,  bổ rất dinh dưỡng trong mùa hè này rất thích hợp vào những bữa cơm chiều. Hy vọng công thức trên sẽ giúp chị em chế biến món ăn này ngon như ý cho cả nhà nhé!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu chao


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu chao hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment