Cách Nấu Lẩu Cháo Vịt – vietvan.vn

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Cháo Vịt – vietvan.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Cháo Vịt – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Lẩu Cháo Vịt – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Cháo Vịt – vietvan.vn


Xem nhanh
Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Thơm Phức Hấp Dẫn / Ăn Gì Đây. Hôm nay cùng vào bếp làm món vịt nấu chao thơm phức cho cả nhà ăn nhé
☞ Đăng ký kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Like fanpage để xem video mới nhất trên Facebook nhé!: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: [email protected]
☞ ĐT : 0918882403
♥ Ăn Gì Đây - Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

Bạn đang xem: cách nấu lẩu cháo vịt trong ohhvietnam.com

Lẩu vịt nấu chao với công thức đơn giản, nguyên liệu quen thuộc và được làm sôi nhanh chóng bằng nồi cơm điện cao tần tiện dụng. Thịt vịt chín đều mềm ngon, kết hợp với nước sử dụng đậm đà. Cùng Ohhvietnam vào bếp và thử sức ngay với món lẩu cuốn hút này thôi nào!

Nguyên liệu làm vịt nấu lẩu

Để làm vịt nấu lẩu, bạn chuẩn bị: Vịt 1 con Khoai môn 1 củ Nấm rơm 200 gr Gừng 1 củ (khoảng 100gr) Tỏi 2 củ hành tím 3 củ Ớt 2 trái Sả 3 củ Rau sống những loại 100 gr Dừa 2 quả (lấy nước) Dầu 4 muỗng canh Sữa Đặc 3 muỗng canh Sa tế 1 muỗng canh Chao trắng 6 muỗng (6 viên chao) Vừng trắng 2 muỗng canh (được rang vàng) Rượu trắng 4 muỗng canh Muối hạt 1 muỗng canh Muối 1 ít

Cách làm lẩu cháo vịt: Chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Muốn nắm được cách làm lẩu cháo vịt ngon thì bạn cần chọn mua thịt vịt tươi ngonVịt sốngNên chọn những con vịt đủ tháng, phần ức tròn đầy thường có thường xuyên thịt hơn, quan sát thấy phần da cổ và da bụng dày.Quan sát lớp lông của vịt, chọn những con có đầy đủ lông, không bị rơi rụng, lông bóng mượt thì có thể chọn mua.

Đang xem: cách nấu lẩu cháo vịt

Vịt làm sẵnNên chọn những con vừa được làm thịt, có phần da vàng đều, nhạt mà không quá sậm, trên da không có vết thương lạ, vết tụ máu.sử dụng tay ấn vào thịt vịt, thấy có tính đàn hồi tốt là vịt còn tươi ngon, những con có vết lõm vào là những con vịt bị bơm nước hoặc thịt đã mất đi độ tươi mới.Cách chọn mua nấm rơm tươi ngonBạn nên chọn những cây nấm tươi, chưa nở, những cây nấm này thường có độ ngọt và ngon hơn những cây đã nở.Ưu tiên lựa chọn những cây có màu đen hoặc xám, thay vì những cây có màu trắng nhạt.Những cây nấm ngon thường sẽ có hình trụ tròn, khi cầm chắc tay và nặng.Cách chọn mua khoai môn tươi ngonChọn những củ có kích thước vừa, không quá lớn cũng trong vòng nhỏ.Chú ý chọn mua những củ tròn đều, hình dáng như quả trứng gà, lớp vỏ sần sùi, vẫn còn nhiều râu và có đất bám trên vỏ.Bạn nên chọn những củ khoai có lớp ruột bên trong màu trắng đục, có thường xuyên vân tím, khi ăn sẽ ngon hơn.Cách chọn mua chao ngonChao khi mua cần chú ý bao bì, nắp lọ vẫn đang được đậy kín, còn hạn sử dụng có ghi rõ thông tin sản xuất.Chú ý chọn mua chao không bị mốc, hư, màu sắc sáng, không bị nám đen, có mùi thơm đặc trưng của chao ngon, không tạo ra cảm giác khó ngửi.Bạn có thể mua chao ở các nhà hàng thực phẩm uy tín hoặc Bách hóa XANH.mặt khác, bạn có thể tự làm ở nhà để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng vệ sinh.Rau ăn kèm lẩu vịt nấu chao: Nấm rơm, nấm đùi gà, rau muống ngọn nhỏ, mùng tơi, đậu rồng và cải xà lách,..Nguyên liệu món ăn lẩu vịt nấu chao

✅ Mọi người cũng xem : thủ đô của na uy là gì

Dụng cụ thực hiện cách làm lẩu vịt cháo

Cách làm lẩu vịt cháo cần: Máy xay, nồi cơm điện cao tần, dao, thớt, kéo,…

✅ Mọi người cũng xem : 1 quả xoài bao nhiêu calo

Sơ chế vịt

Để khử mùi tanh và làm sạch vịt, khi mua về bạn thoa muối lên cả bên trong lẫn bên ngoài vịt, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.Tiếp đó bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.Cách khử mùi hôi thịt vịt hiệu quảdùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa cọ xát đều đặn, vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa, cho vịt thật sự sạch bẩn và mùi hôi. Rửa lại với nước, chờ ráo.Hỗn hợp muối, chanh/ giấm được dùng để chà toàn thân vịt, là một cách khử mùi hôi, làm sạch vịt rất hiệu quả.

Xem thêm: Review Nồi Nấu Cháo Chậm Bear Có Tốt Không? Top 5 Nồi Bear Review Nồi Nấu Cháo Chậm Nào tốt nhất Cho Bé

Xem cụ thể: Cách sơ chế vịt sạch không hôiBước 1 Sơ chế vịt Lẩu vịt nấu chao

Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai môn mua về gọt sạch vỏ, rửa lại với nước rồi dùng dao cắt thành miếng to vừa ăn. Ngâm trong thau nước có chứa 1 ít muối trong khoảng 10 phút.Sau đó mang đi chiên với nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng 15 phút.Cách gọt khoai môn không bị ngứatốt nhất bạn nên mang bao tay trong quá trình gọt vỏ khoai môn, giúp tay không bị ngứa.Khoai môn mua về nên giữ nguyên lớp bùn đất bên ngoài, đảm bảo tay khô ráo lúc gọt, sau khi gọt sạch ngâm trong thau nước muối pha loãng giúp loại bỏ hết chất gây ra ngứa.sử dụng máy xay, xay nhuyễn gừng, sả cho ra chén riêng, tiếp tục cho vào máy phần hành tím, tỏi đã lột hết vỏ, thêm 2 trái ớt, xay nhuyễn là được.Nấm rơm mua về đem ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, cắt làm đôi.Mách bạn:Ngâm nấm rơm trong nước muối pha loãng trong khoảng 2 phút, rửa nhẹ nhàng là có thể giúp khử sạch bùn đất.nhớ đừng nên ngâm quá lâu sẽ làm mất vị ngon của nấm.Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu vịt nấu chaoBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu vịt nấu chaoBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu vịt nấu chaoBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu vịt nấu chao

Ướp vịt

Cho 4 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối hạt, gừng đã được xay nhuyễn vào thịt vịt, dùng tay trộn đều. Sau đó mang đi rửa sạch lại với nước để ráo.Ướp thịt vịt với 4 viên chao trắng đã được tán nhuyễn mịn, thêm 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 phần tỏi hành tím và ớt xay nhuyễn, 1/2 phần sả xay nhuyễn vào, dùng tay trộn đều thịt vịt cùng với gia vị.Để yên trong khoảng 30 phút, giúp thịt thấm đều gia vị hơn.

Cách nấu lẩu vịt ngon bằng nồi cơm điện

Cách nấu lẩu vịt ngon: Bật nồi cơm điện cao tần, chỉnh chế độ “Stew” với thời gian khoảng 45 phút. Thêm vào nồi 4 muỗng canh dầu điều, cho hết phần hành, tỏi, ớt xay còn lại vào đảo đều đặn, đến khi có mùi thơm, giữ lại 2 muỗng canh hỗn hợp hành tỏi phi.Cho thịt vịt vào xào đều giúp thịt săn lại nhanh chóng, thêm khoai môn đã được chiên trước đó, nấm rơm, sau cùng là nước dừa tươi rồi đậy nắp chờ đến khi thịt chín mềm.

Pha nước chấm chao

Cho vào máy xay 2 viên chao trắng, 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh vừng trắng rang vàng, 2 muỗng canh tỏi hành tím phi dầu điều, thêm 4 muỗng canh nước lọc, xay nhuyễn.Rắc lên trên 1 ít vừng rang là xong.

Xem thêm: Muốn Con Chóng Lớn, Học Ngay Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé 9 Tháng

Thành phẩm

Thịt vịt mềm ngon thấm đều đặn mùi thơm đặc trưng của chao, thêm mùi thơm nồng của sả, tỏi hành phi. Ăn kèm với khoai môn bùi vị, nấm giòn giòn sần sật, lạ miệng.Món lẩu với cách chế biến đơn giản thích hợp thực hiện trong các buổi tụ tập gia đình, nhớ ăn chung với bún hoặc mì gói, thêm thật thường xuyên rau sống thì vô cùng tuyệt vời nhé.Hy vọng với cách nấu lẩu vịt nấu chao dễ dàng mà Vietvan.vn vừa chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện thành công món ăn tuyệt vời dành cho gia đình vào cuối tuần. Chúc bạn thành công nha!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Esheep KitchenHướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gìTổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

See more articles in category: Món Cháo



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cháo vịt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cháo vịt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment