2 Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết 2 Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 2 Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “2 Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng”

Đánh giá về 2 Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng


Xem nhanh
Cảm ơn mọi người đã xem video: Vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy. Bí quyết làm nước chấm thơm ngon đậm đà của mẹ | Vị Ngon Của Mẹ.
Mọi người nhớ nhấn đăng ký kênh cũng như like và chia sẻ để ủng hộ hai mẹ con mình nha. Cảm ơn mọi người rất nhiều.
Link đăng ký: https://youtube.com/channel/UCsBOmsfDfbBAryImYhLxBQQ
#vitnauchao #monngonmientay

2 Cách nấu vịt nấu chao thơm, đặc biệt, ngon như ngoài hàng

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món nước

  •  Món nước Món nước
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món chiên Món chiên
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn

412250 lượt xem

Vịt nấu chao là món ngon được rất thường xuyên yêu thích bởi hương vị thơm ngon, với thịt vịt mềm thơm thấm gia vị, vị bùi béo của chao và khoai môn. Cùng vào bếp với Vietvan.vn thực hiện 2 cách làm món nước này nha!

Xem nhanh

  • Vịt nấu chao
  • Vịt nấu chao (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

1. Vịt nấu chao

Vịt nấu chao

✅ Mọi người cũng xem : củ từ bao nhiêu calo

Nguyên liệu làm Vịt nấu chao Cho 4 người

Vịt 1 con (khoảng 1.5kg) Khoai môn 500 gr (2 củ) Chao đỏ 350 gr (hoặc chao môn) Rau muống 200 gr Cải thìa 200 gr Hành tím 4 củ Tỏi 5 tép Gừng 1 nhánh Ớt sa tế 1/2 muỗng cà phê Bún tươi 500 gr Đường phèn 3 muỗng canh Dầu ăn 7 muỗng canh Dầu màu điều 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt)

✅ Mọi người cũng xem : tính từ của science là gì

Cách chế biến Vịt nấu chao

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để khử mùi hôi của thịt vịt, bạn cọ xát 1 muỗng canh muối lên bề mặt thịt vịt, rồi rửa thật sạch với nước. Sau đó, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn, để ra rổ cho ráo nước.

    Khoai môn bạn dùng dao gọt bỏ đi lớp vỏ rồi rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn có chiều dài khoảng 2 lóng tay.

    Hành tím và tỏi, gừng bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau muống và rau cải thìa bạn nhặt bỏ gốc già, lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Bạn lấy 200gr khoai môn đã sơ chế cho vào máy xay sinh tố, thêm 200ml sữa tươi không đường rồi xay nhuyễn mịn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : tiêu cơ vân là gì

    Ướp vịt

    Bạn lấy 300gr chao đỏ và 2 muỗng canh nước của chao ra chén, thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh bột ngọt, sử dụng muỗng nghiền nhuyễn.

    Bạn ướp vịt với hỗn hợp chao và 1/2 phần hành tím băm, 1/2 phần tỏi băm. Trộn đều đặn và để ướp thịt vịt trong khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.

  • ✅ Mọi người cũng xem : carb là gì

    Chiên khoai môn

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho phần khoai môn còn lại vào chiên.

    Bạn chỉnh lửa nhỏ và chiên khoảng 5 phút cho khoai môn vàng đều cả 2 mặt thì bạn gắp ra để ráo dầu.

    Bước 3 Chiên khoai môn Vịt nấu chao
    Bước 3 Chiên khoai môn Vịt nấu chao
  • ✅ Mọi người cũng xem : startup khởi nghiệp là gì

    Làm vịt nấu chao

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho phần hành tím, tỏi còn lại và 1 muỗng canh gừng băm vào, phi thơm lên.

    Khi hành tím, tỏi đã thơm, bạn cho thịt vịt vào, xào khoảng 10 phút ở lửa lớn cho thịt vịt săn lại rồi bạn cho hỗn hợp khoai môn xay nhuyễn vào xào thêm 10 phút ở lửa vừa.

    Sau đó, bạn cho 2 lít nước, 3 muỗng canh đường phèn, 4 muỗng canh hạt nêm vào, chỉnh lửa nhỏ đậy nắp nấu thêm 30 phút.

    Sau cùng, bạn thêm nấm rơm, khoai môn đã chiên vào, đợi sôi lại bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình là hoàn thành rồi nè!

  • Làm nước chấm

    Bạn lấy 50gr chao (khoảng 2 viên) và 4 muỗng canh nước của chao ra chén, dùng muỗng nghiền nhuyễn rồi thêm 1/2 muỗng cà phê ớt sa tế vào là hoàn thành nước chấm.

    Bước 5 Làm nước chấm Vịt nấu chao
    Bước 5 Làm nước chấm Vịt nấu chao
  • ✅ Mọi người cũng xem : bánh creamo bao nhiêu calo

    Thành phẩm

    Vịt nấu chao sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn lan tỏa cả căn phòng.

    Khi ăn bạn cho bún tươi ra chén, ăn tới đâu nhúng kèm rau muống, rau cải thìa tới đó, phần thịt vịt thơm, béo mềm, thấm đẫm gia vị vừa ăn, chấm kèm chén chao, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê chỉ với miếng đầu tiên.

    Bước 6 Thành phẩm Vịt nấu chao
    Bước 6 Thành phẩm Vịt nấu chao

2. Vịt nấu chao (Công thức được chia sẻ từ người sử dụng)

Vịt nấu chao (Công thức được chia sẻ từ người sử dụng)
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    55 phút
  • Độ khó

    Dễ

✅ Mọi người cũng xem : hình bình hành có 2 góc vuông là hình gì

Nguyên liệu làm Vịt nấu chao (Công thức được chia sẻ từ người dùng) Cho 4 người

Vịt 1/2 con Chao ớt ngon 400 gr (1/2 hũ) Khoai môn 300 gr Măng tươi 200 gr (đã luộc) Bún tươi 200 gr Rau ăn kèm 200 gr (rau muống/cần nước hoặc rau tùy sở thích) Gừng 1/2 củ Tỏi 3 tép Hành tím 2 củ Rượu trắng 2 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/đường/hạt nêm/bột ngọt/tiêu)

Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Đối với măng tươi còn vỏ bạn chọn măng có dáng thẳng, màu sắc tươi mới, bề mặt không có đốm, không bị héo.
  • Với măng luộc sẵn bạn chọn măng có vỏ mỏng, giòn, không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu, có những đường vân.
  • Những ngọn măng bé thường dày cơm và đậm vị hơn măng to.

Xem chi tiết: Cách chọn măng tươi ngon để chế biến món ăn

Nguyên liệu làm vịt nấu chao

Cách chế biến Vịt nấu chao (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế thịt vịt

    Để khử mùi tanh và làm sạch vịt, khi mua về bạn thoa muối lên cả bên trong lẫn bên ngoài vịt. Sau đó, bạn sử dụng 1/2 củ gừng đập dập và 2 muỗng canh rượu trắng cọ xát lên khắp mình vịt trong 3 – 5 phút và rửa lại thật sạch, để ráo.

    Tiếp đó bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Bước 1 Sơ chế thịt vịt Vịt nấu chao (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
    Bước 1 Sơ chế thịt vịt Vịt nấu chao (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • ✅ Mọi người cũng xem : u di căn là gì

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Rau ăn kèm nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại với nước và vớt ra để ráo.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, cắt khoai thành những miếng vừa ăn dày khoảng 2 lóng tay. Ngâm khoai vào thau nước lạnh cho hết nhựa và không bị thâm đen. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo.

    Khoai môn sau khi để ráo, bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho khoai vào chiên 5 phút cho xém cạnh rồi vớt ra, để ráo dầu.

    Măng tươi rửa sạch, sau đó luộc sơ lại và sử dụng dao cắt theo chiều dọc của măng, với độ dày khoảng nửa lóng tay vừa ăn.

    Lưu ý: Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh là được, không cần chiên chín, chiên trước giúp khi nấu khoai không bị nhừ và nát.

    Cách luộc măng và khử độc tố trong măng

    • Măng tươi khi mua về, bạn bóc bỏ bẹ, luộc với nước sôi nhiều lần và mỗi lần luộc xả lại bằng nước sạch. Khi thử thấy măng mềm, dịu bớt vị đắng là có thể dùng chế biến món ăn.
    • Bạn cũng có thể ngâm măng với nước vo gạo hoặc nước vôi trong.

    Xem cụ thể: Cách luộc măng tươi không đắng, khử hết độc nhanh, ngon vô cùng

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Vịt nấu chao (Công thức được chia sẻ từ người sử dụng)
    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Vịt nấu chao (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • ✅ Mọi người cũng xem : quạt không chổi than là gì

    Ướp thịt vịt

    Bạn ướp thịt với tỏi băm, hành tím băm, 1/2 hũ chao ớt ngon (khoảng 400gr), 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường.

    Trộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 30 – 60 phút cho thịt vịt thấm gia vị.​

    Lưu ý: Chao đã mặn sẵn nên khi ướp và nấu, bạn nêm nếm gia vị vừa đủ để tránh món ăn bị mặn.

    Bước 3 Ướp thịt vịt Vịt nấu chao (Công thức được chia sẻ từ người sử dụng)
    Bước 3 Ướp thịt vịt Vịt nấu chao (Công thức được chia sẻ từ người sử dụng)
  • Làm vịt nấu chao

    Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dần ăn và cho thịt vịt vào xào khoảng 10 phút cho thịt vịt săn lại và thấm gia vị.

    Tiếp đó bạn thêm 2 lít nước và đun lửa nhỏ 30 phút cho tới khi thịt vịt chín rồi bạn cho khoai môn vào, nấu thêm 15 phút nữa và cho măng vào.

    Bạn nêm gia vị thêm 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, bạn nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp.

    Mách bạn: Nếu bạn muốn nước sử dụng thanh ngọt, bạn thay nước lọc bằng nước dừa nha.

  • Thành phẩm

    Khi ăn các bạn múc vịt ra chén, ăn kèm với bún tươi hoặc cơm, rau muống, rau cần nước và nước chấm nước mắm gừng hoặc chấm chao.

    Món vịt nấu chao thơm ngon bắt mắt, với thịt vịt ngọt mềm thấm gia vị, nước sử dụng đậm đà, thêm vị bùi bùi của khoai môn, vị chao đặc trưng rất ngon miệng đấy!

    Bước 5 Thành phẩm Vịt nấu chao (Công thức được chia sẻ từ người sử dụng)

Cách chọn mua vịt tươi ngon

Đối với vịt sống:

  • Chọn mua vịt có bộ lông bóng mướt, vạch bên trong thấy không còn lông tơ, lông vũ bên ngoài mọc dài đầy đủ. Không chọn vịt lông xù, có mùi hôi, vịt ủ rũ, đây có khả năng là vịt ốm bệnh.
  • Nắm vào ức vịt thấy tròn đầy, mập mạp, da cổ và da bụng dày là vịt ngon.
  • Hai cánh vịt có khả năng đan chéo vào với nhéu là vịt trưởng thành, dễ nhổ lông và nhiều thịt.

Đối với vịt làm sẵn

  • Chọn vịt có màu vàng nhạt đều đặn màu, cảm giác tươi mới. Không chọn vịt quá sậm màu hoặc có vết bầm, loang lổ.
  • Ấn vào vịt thấy săn chắc có độ đàn hồi là vịt ngon, không chọn những con ấn vào thấy mềm nhũn, có mùi hôi ươn, chảy nước là vịt để lâu, không ngon.

Xem cụ thể: Cách chọn mua vịt tươi ngon để chế biến món ăn

✅ Mọi người cũng xem : work it out là gì

Cách chọn mua khoai môn ngon

  • Khoai môn ngon có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng trong vòng nhỏ, khoai tròn đều tựa như quả trứng gà. Vỏ ngoài khoai môn sần sùi có thường xuyên râu.
  • Cầm khoai trên tay có cảm giác nhẹ, xốp là khoai ngon. Ngược lại khoai nặng là có thường xuyên nước bên trong, khi nấu chín vị nhạt hoặc sượng không ngon.
  • Chọn củ khoai môn có nhiều lỗ trũng là khoai ngon, không chọn củ vỏ mịn và ít lỗ trũng là khoai không ngon.
  • Bên trong củ khoai vân tím và màu đỏ đậm là khoai ngon, ngược lại khoai ít vân, màu nhợt nhạt thường không ngon.

Xem chi tiết: Cách chọn khoai môn ngon để chế biến món ăn.

✅ Mọi người cũng xem : tọa độ góc ranh là gì

Cách sơ chế thịt vịt sạch và không hôi

  • Cách 1: sử dụng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước.
  • Cách 2: dùng muối cọ xát đều đặn lên mình vịt, sau đó sử dụng một quả chanh bổ đôi xát đều đặn lên vịt lần nữa và rửa sạch lại với nước.

Xem cụ thể: Cách sơ chế thịt vịt sạch và không hôi

imageTrên đây, Vietvan.vn đã chia sẻ đến bạn 2 cách nấu vịt nấu chao thơm ngon mà không phải ai cũng biết. Chúc bạn thực hiện thành công!

Biên tập bởi Tạ Thị Diễm • Cập nhật 30/05/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : dạy học từ xa được hiểu là gì

Món ngon liên quan

  • Bánh canh cua lột

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu bánh canh cua lột thơm ngon, giàu dinh dưỡng

  • Bún bắp bò

    Dễ • Làm trong 1h30’ Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức

  • Bún mọc sườn

    Dễ • Làm trong 1h30’ Cách nấu bún mọc sườn ngon khó cưỡng, hấp dẫn dễ dàng tại nhà

  • Nước sốt hủ tiếu khô

Dễ • Làm trong 20’ Cách làm nước sốt hủ tiếu khô thơm ngon đậm đà hương vị như ngoài hàng

Từ khóa:cách nấu vịt nấu chao,cách làm vịt nấu chao,hướng dẫn làm vịt nấu chao,vịt nấu chao, vịt nấu chao ngon

✅ Mọi người cũng xem : tỷ lệ chuyển đổi shopee là gì

Thảo luận về 2 Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu chao vịt ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu chao vịt ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment