Trưa nay ăn gì: lẩu cháo lòng nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa – Sài Gòn Tiếp Thị

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Trưa nay ăn gì: lẩu cháo lòng nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa – Sài Gòn Tiếp Thị thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Trưa nay ăn gì: lẩu cháo lòng nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa – Sài Gòn Tiếp Thị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trưa nay ăn gì: lẩu cháo lòng nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa – Sài Gòn Tiếp Thị”

Đánh giá về Trưa nay ăn gì: lẩu cháo lòng nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa – Sài Gòn Tiếp Thị


Xem nhanh
Trời chuyển lạnh thì ăn lẩu chính là lựa chọn sáng suốt nhất. Nhưng mà ăn lẩu thịt chán rồi thì rủ nhau đi ăn lẩu cháo lòng nóng hổi bốc khói nghi ngút nhé!

#VTVTravel #Ẩm_Thực_Đường_Phố #ATDP #vicky
----------------------
MỌI NGƯỜI HÃY SUBSCRIBE KÊNH ĐỂ XEM NGAY CÁC VIDEO MỚI NHẤT NHÉ!!
► Subscribe: http://bit.ly/VTVTravel
----------------------
►Xem thêm VTV Travel:
►Fanpage: https://www.facebook.com/vtvtravel.vn
►Instagram: https://www.instagram.com/vtvtravel

(SGTTO) – Lẩu cháo lòng là món ăn ngon được biến tấu thú vị, là sự kết hợp độc đáo giữa hai món ăn quen thuộc: lẩu và cháo lòng. mạnh>

Ảnh: Tiệm lòng Xe Điếu

Nếu là tín đồ của món cháo lòng thì lẩu cháo lòng chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hơn cả thỏa mãn. Lẩu cháo lòng được chế biến từ nước hầm xương nấu cùng gạo cho nhừ. mặc khác, khác hơn so với món cháo thông thường ở chỗ món lẩu được cho thêm tiết, tạo màu nâu hấp dẫn cho nồi lẩu, còn những loại lòng non, gan, dạ dày, tim, cật, dồi… sau khi được làm sạch, ướp gia vị hoặc chần qua nước sôi sẽ được nhúng trực tiếp vào nồi lẩu cháo.

Để món lẩu lòng thơm ngon, vị quan trọng nhất là nhà sơ chế để ăn không bị hôi, mất ngon của món ăn. có thể khử mùi lòng bằng rượu và rượu trắng hoặc bằng muối và rượu. Cho những loại nội tạng vào ngâm và lướt, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo. Để khi ăn ngọt hơn thì tim, gan, cật nên sống và cắt miếng, còn lại các loại thì mới cần phải giảm đi sức sống.

bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm những thành phần nguyên liệu đặc biệt khác giúp món ăn càng thêm phong phú hấp dẫn như lòng dồi chuẩn vị miền Bắc, hoặc thêm những loại nấm kết hợp với xương ống, sườn non cho nước lẩu thêm ngọt thanh, khi ăn thêm ít giá giòn giòn và giò quẩy như cách ăn cháo lòng truyền thống cũng rất trọn vẹn.

những loại rau ăn kèm món lẩu đặc biệt này bao gồm tía tô, hành lá, hành củ, rau cải… rất hợp vị. Cho những loại rau: tía tô, hành lá, hành củ, rau cải… vào trước, khi nồi lẩu cháo sôi lục bục thì dùng vá nhúng lòng vào. Vị thơm từ các loại rau quả quyện lẫn vào món lòng sẽ giúp lòng đậm đà và ngon hơn.

Trong bữa tiệc lẩu cháo lòng không thể thiếu nước mắm ớt hoặc muối ớt pha chanh, làm tăng vị đậm đà, thơm ngon cho món ăn. Chấm lòng với nước mắm ngon thêm ít chanh ớt và hành tím thái mỏng thì ngon tuyệt. Khi ăn cháo, trong tô để sẵn hành, ngò xắt nhỏ. Múc cháo, rắc tiêu, ăn cùng lòng và quẩy nóng giòn. Đặc biệt vào những ngày mưa lành lạnh, món ăn này lại càng thêm phù hợp. Nồi lẩu cháo sóng sánh và thêm chút vị cay cay của ớt tiêu, đây thực sự là một món ăn thú vị cho thực khách đổi vị vào dịp cuối tuần.

Ngày cuối tuần đã đến, bạn có khả năng cùng người thân, bạn bè thưởng thức món lẩu cháo lòng tại một vài địa chỉ sau: Tiệm lòng Xe Điếu (quận 1), Bò tơ Hưng Phát (quận Tân Bình), Ơ Thương món Việt (quận 1), Lòng ngon quán (quận Gò Vấp), quán ăn 1976 – món ngon vị Bắc (quận 2), Ẩm thực Song Phát (quận Thủ Đức), Trống cơm quán (quận Bình Thạnh)… Theo đó, một phần lẩu cháo lòng có giá bán khoảng 200.000 – 500.000 đồng.

Bạn cũng có thể trổ tài đầu bếp tại nhà để làm món lẩu vừa lạ vừa quen này với công thức sau:

Lâm Như tổng hợp



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cháo lòng heo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cháo lòng heo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment