Top 5 món lẩu cháo ngon làm ấm mùa lạnh bạn hãy thử ngay

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Top 5 món lẩu cháo ngon làm ấm mùa lạnh bạn hãy thử ngay thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Top 5 món lẩu cháo ngon làm ấm mùa lạnh bạn hãy thử ngay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Top 5 món lẩu cháo ngon làm ấm mùa lạnh bạn hãy thử ngay”

Đánh giá về Top 5 món lẩu cháo ngon làm ấm mùa lạnh bạn hãy thử ngay


Xem nhanh
Cháo Hải Sản là món cháo ngon được nhiều người yêu thích bởi cách nấu đơn giản nhưng lại có món cháo hải sản ngon dễ ăn. Hôm nay cùng Ăn Gì Đây vào bếp thực hiện Cách Nấu Cháo Hải Sản Thập Cẩm Ngon Như Nhà Hàng nhé! | Ăn Gì Đây
Danh Sách Các Món Ăn Ngon Được Lọc Theo Chủ Đề Riêng, Các Bạn Có Thể Nhấp Vào Link Tìm món mình yêu thích một cách nhanh nhất nhé!
Các Món Chay Ngon: https://www.youtube.com/watch?v=9l0cvBcZzVEu0026list=PLcemrVCGpmxVhNelueWVFsMuOyuM38ctu
Nước Chấm, Nước Sốt: https://www.youtube.com/watch?v=lqVpJzFZitEu0026list=PLcemrVCGpmxU-GDdFe_6Ag7j13EodCYkR
Các Món Từ Thịt Heo: https://www.youtube.com/watch?v=ZBBSPUGm34Eu0026list=PLcemrVCGpmxX9_MNQptiF4vx7xYYhbXvl
Món Ngon Từ Thịt Vịt: https://www.youtube.com/watch?v=wtIVbsEgnRou0026list=PLcemrVCGpmxU3ccRuxtRlxpwi1V2Kpdur
Món Ngon Từ Cá: https://www.youtube.com/watch?v=oggY2BBQ-wsu0026list=PLcemrVCGpmxUu4xFy0Fmu3dCTrdCjPwht
Món Ngon Từ Thịt Gà: https://www.youtube.com/watch?v=jBsuc6vFFNQu0026list=PLcemrVCGpmxUQ7FrDLKjtIEABW50mubM9
Các Món Canh Ngon: https://www.youtube.com/watch?v=I5NMJo9GwOMu0026list=PLcemrVCGpmxUz1tpPh7P3_LRLAn7YpCkY
Các Loại Sữa Ngũ Cốc, Nước Mát: https://www.youtube.com/watch?v=3IBsmhUogYUu0026list=PLcemrVCGpmxUL66ka9XhwUr9F19qasUZt
Các Món Chè Ngon: https://www.youtube.com/watch?v=UKPGLDnLmrYu0026list=PLcemrVCGpmxVJ91Fx3yrv-Vr8xBjLxlkY
Các Món Bánh Ngon: https://www.youtube.com/watch?v=OgfIvLe2leEu0026list=PLcemrVCGpmxV20aCpAu_FVhIThlqKgWEf
Các Món Mứt Tết, Bánh Kẹo: https://www.youtube.com/watch?v=ffiyjONOOE4u0026list=PLcemrVCGpmxWSEqpWLvqI6OunEoPaQL0I
☞ Đăng ký kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Like fanpage để xem video mới nhất trên Facebook nhé!: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: [email protected]
♥ Ăn Gì Đây - Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

Lẩu cháo cực kỳ đa dạng và không thua kém kiểu dáng của món lẩu . Có bao nhiêu món cháo thì có “option” bao nhiêu để bạn nhúng lẩu. Vị ngon không giới hạn này sẽ làm cho người ăn kiêng ăn thêm thú vị và thi vị. Thực tế món lẩu nấu nướng sẵn sàng với tất cả mọi người. tương đương không phải ai cũng có những “phiên bản” nào để thử vị trí. Trong buổi chia sẻ hôm nay, List.com.vn sẽ liệt kê giúp bạn top 10 món lẩu cháo đang rất được quan tâm. You cùng xem để lựa chọn công thức hoặc nấu ăn cho nhà mình dùng. Đây cũng có thể là danh sách đủ để bạn trải qua cả mùa đông năm này đấy.

1. Lẩu cháo lòng

Chắc chắn nói đến cháo, một trong số những món cháo hấp dẫn người thưởng thức nhất sẽ là cháo lòng. Dù ở phố thị hay nông thôn, bạn đều có thể tìm ra vài hàng quán đáp ứng cháo lòng nghi ngút khói lúc nào cũng đông khách. Cháo lòng có độ béo ngậy, vị ngon vô cùng đặc trưng. Qua phiên bản lẩu cháo lòng, bạn cũng sẽ tìm thấy độ ngon độc đáo không nhầm lẫn với bất cứ món lẩu hay lẩu cháo nào khác.

Lẩu cháo lòng là một trong những món ngon hấp dẫn cho mùa lạnh. Internet image

Lẩu cháo lòng có cách nấu như nấu cháo lòng nhưng nấu đủ để nhúng lẩu. The lẩu nhúng sẽ có sẵn thơm chế độ. Rau nhúng lẩu cháo lòng có giá, rau thơm như húng trắng, húng quăn và húng quế. Bạn có thể dùng nước mắm mặn bình thường hoặc nước mắm để chấm sau khi nhúng. Muốn nấu lẩu lòng tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức như dưới đây.

1.1. Nguyên liệu

  • 1 chén gạo
  • 1kg lòng heo
  • 3-5 bìa đậu hũ chiên
  • 1 nắm hành lá
  • 5-7 củ hành tím
  • Rau thơm những loại
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm, tiêu xay, mắm tôm.
Bạn chuẩn bị lòng ngon để nhúng lẩu. Ảnh Youtube Bát Giới TV Official

✅ Mọi người cũng xem : high-key nghĩa là gì

1.2. Cách nấu lẩu cháo lòng

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu kim chi thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu và chuẩn bị lẩu cháo lòng

  • Gạo bạn vo sạch. Bạn có thể sử dụng để nấu cháo bung nguyên hạt. Hoặc bạn có khả năng ngâm qua đêm hay ngâm vài tiếng cho mềm. Mang gạo đi xay. Tiến hành nấu cháo bột.
  • Lòng heo tươi mua về bạn bóp muối chanh hoặc giấm, rửa lại thật sạch. Cho lòng vào nồi thêm nước, 1 thìa canh 1 nêm, 2-3 củ hành tím đập dập. Bật bếp luộc chín lòng, vớt ra để nguội. Lòng nguội, bạn cắt miếng vừa ăn và bày ra đĩa. Nếu bạn mua lòng đã luộc chín, bạn chần qua nước sôi, sau đó luộc lại 12-15 phút. Cũng vớt lòng ra để ráo và sử dụng nước luộc này để cho vào cháo.
  • Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, lá hành cắt nhỏ, đầu hành cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bào mỏng mang đi phi vàng.
  • Rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo. Bày rau ra cùng đĩa lòng.
  • Đậu hũ cắt miếng chiên vàng đều các mặt.
  • Bạn chuẩn bị chén mắm tôm pha chế vừa ăn và chén mắm mặn để chấm.

Nhúng lẩu

  • Bạn cho nước luộc lòng vào cháo, nấu sôi cháo trở lại. Nếu cháo hơi đặc bạn cho thêm nước, cháo lỏng để nhúng lẩu cho ngon. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, khuấy đều.
  • Múc cháo ra nồi lẩu đế dày, chuyển qua bếp lẩu, bật bếp cho nóng. Cho đầu hành, 1/2 hành phi và rau thơm. Nhúng lòng vào lẩu, đậu hũ và thưởng thức. Chấm lòng với mắm tôm hay với mắm mặn đều đặn cực ngon. Khi sử dụng cháo, bạn có khả năng rắc thêm hành phi, tiêu cho thơm.
Lẩu cháo lòng sử dụng vào mùa lạnh tuyệt ngon. Ảnh Youtube Bát Giới TV Official

2. Lẩu cháo gà

Lẩu cháo gà có nhiều phiên bản ví dụ như lẩu sử dụng thịt gà, lẩu lòng gà. Hoặc lẩu có thể kết hợp cả hai. Phần trứng non hay trứng gà ta cũng được chuẩn bị để sử dụng thêm. Rau nhúng lẩu sẽ có nấm kim châm, cải cúc (tần ô) và ngải cứu. Nước chấm dọn kèm là nước mắm mặn hoặc nước mắm tỏi ớt, muối tiêu chanh. Món này sẽ có thêm quẩy để nhúng rất thú vị. Để nấu món này tại nhà, bạn có khả năng tùy chọn cách làm phù hợp. Dưới đây là 2 đề xuất bạn có thể tham khảo.

Lẩu cháo gà thơm ngon hợp khẩu vị mọi người kể cả người khó tính nhất. Ảnh Internet

2.1. Nguyên liệu

  • 1 con gà ta hoặc 2 ức gà.
  • Lòng gà như mề gà hay tim gà (tùy chọn).
  • Hành tím, gừng, hành lá, ngò rí.
  • Nấm rơm, nấm kim châm, nấm đông cô…
  • Trứng gà non hoặc trứng gà ta hoặc trứng vịt lộn.
  • Quẩy hoặc bánh mì (tùy chọn).
  • Gia vị thông thường, dầu ăn.
  • Chanh, tiêu xay, ớt.
  • Rau nhúng lẩu tùy chọn: rau mầm, giá, cải thìa hoặc cải cúc, ngải cứu,…
Bạn có thể sử dụng rau ngải cứu để nhúng lẩu gà tốt cho thể trạng. Ảnh Internet

✅ Mọi người cũng xem : đồng khởi trong nhau là gì

2.2. Cách nấu

Nguyên liệu bạn sơ chế sạch, nhất là phần gà bạn sơ chế kỹ để nấu lẩu cho ngon. Gia vị và rau nhúng lẩu tùy loại bạn sơ chế cho phù hợp. Với trứng non cũng sơ chế sạch để nhúng. Còn trứng gà ta đập sẵn ra chén. Khi bạn dùng đến trứng gà thì mới cho vào nồi lẩu cháo. Nhúng chín trứng rồi múc ra sử dụng.

Lẩu cháo gà dùng rất nhiều hành nên bạn hãy chuẩn bị thường xuyên hành cắt nhỏ để dùng cho ngon nha.

Có 2 cách nấu dễ nhất bạn có khả năng tùy chọn:

Luộc gà nấu cháo nhúng lẩu

Ở cách này, bạn có thể luộc gà rồi sử dụng nước luộc nấu cháo như nấu cháo gà thông thường nhưng thật lỏng để nhúng lẩu. Phần thịt gà luộc có thể xé phay bày ra dùng cùng. Bạn có khả năng cho nấm rơm và nấm đông cô vào nấu cùng cháo cho ngọt. các loại nấm khác và rau bạn xếp để nhúng khi thưởng thức.

Nấu cháo và nhúng thịt gà tươi

Với cách nấu này, bạn nấu cháo thông thường bằng nước sử dụng gà (tùy chọn) với nấm rơm, nấm đông cô, xương gà. Thịt gà thái mỏng ướp gia vị để nhúng lẩu. Phần lòng gà sơ chế sạch cũng ướp gia vị để nhúng. Rau bạn bày ra nhúng như thông thường.

Nhúng lẩu cháo gà dùng thịt tươi bạn nên cắt thịt gà mỏng và ướp gia vị trước cho thấm vị. Ảnh Youtube Ẩm Thực Việt

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu sét đánh là gì

3. Lẩu cháo cá

Lẩu cháo cá phổ biến nhất bạn tìm thấy ở các quán ăn là lẩu cháo cá lóc. Phần lẩu nấu với đầu cá và đuôi cá cho vị thơm ngon đặc trưng của cá. Lẩu dùng thường xuyên đầu hành, hành tím phi và gừng sợi nên rất thơm. Phần thân cá cắt lát mỏng chiên sơ. Khi nhúng lẩu cá không vị vỡ thịt. Rau dùng với lẩu này có giá đỗ, rau đắng. Rau thơm sử dụng cùng có hành ngò, rau răm, hành phi. Nước chấm dùng cùng là nước mắm mặn hoặc chua ngọt hay tỏi ớt.

Lẩu cháo cá lóc thường nhật nhất trong các món lẩu cháo cá. Ảnh Internet

Ngoài cá lóc, những loại cá như cá chẽm, cá chép, cá bớp…cũng được sử dụng để nấu lẩu cháo. Cách chế biến cũng tương tự nấu cá lóc. Nếu bạn nấu tại nhà, có khả năng chọn loại cá gia đình yêu thích. Chọn như thế tin rằng cả nhà sẽ rất thích thú món ăn hợp khẩu vị lẫn sở thích. Về cách nấu cụ thể, bạn có khả năng xem công thức, cách làm như sau nha.

✅ Mọi người cũng xem : đế bounce là gì

3.1. Nguyên liệu

  • 800g-1kg cá tươi
  • 300g thịt heo xay
  • 2/3 chén gạo tẻ +1/3 chén gạo nếp
  • Giá, cải thảo, nấm rơm
  • Hành lá, ngò rí, hành tím, rau răm
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu xay
  • Giấm hoặc nước cốt chanh, 1 miếng gừng
  • Dầu ăn
Nguyên liệu nấu lẩu cháo cá lóc. Ảnh Youtube Bếp Của Vợ

3.2. Cách nấu

Sơ chế nguyên liệu và chuẩn bị lẩu cháo

  • Cá làm sạch, chà sát muối và giấm hoặc nước cốt chanh. Rửa lại cá thường xuyên lần cho sạch. Cắt cá làm đôi hoặc cắt khúc. Ướp cá với 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm.
  • Hành lá, ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, để ráo. Đầu hành lá cắt khúc, lá hành cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bào mỏng, phi thơm.
  • Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo. Cải thảo, giá, nấm rơm rửa sạch, để ráo. Cải thảo cắt nhỏ hoặc cắt khúc tùy ý.
  • Ướp thịt xay với chút hành tím, chút muối, bột nêm, trộn đều.
Bạn ướp cá và thịt trước khi nấu để thấm gia vị cho ngon. Ảnh Youtube Bếp Của Vợ
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu và hành tím vào phi, cho cá vào, chiên cho săn. Để bếp nhỏ lửa, đậy vung cho cá chín. Cá chín, bạn bỏ cá ra đĩa.
  • Gạo vo sạch, cho vào ít dầu ăn đảo đều đặn, để vài phút. Mang gạo đi nấu chín bung. Cháo được, vo viên thịt xay, cho vào cháo. Bạn cho nấm rơm vào nấu cùng. Phần nước cá bạn cũng cho vào cháo để cháo thơm. Cháo được, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn.

✅ Mọi người cũng xem : dạy nghề là gì

Nhúng lẩu

  • Múc cháo ra nồi lẩu, bỏ lên bếp, nấu cho sôi trở lại. Bạn thêm đầu hành và hành phi.Cá bạn rắc thêm hành phi, rau răm bày ra bàn. Rau bỏ ra đĩa. Bạn chuẩn bị thêm nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh để chấm.
  • Cháo sôi, bạn nhúng rau, cá và thưởng thức. Khi dùng cháo, bạn cho thêm hành ngò cắt nhỏ và tiêu xay cho thơm.
Nhúng lẩu cháo cá sử dụng nóng cực kỳ thỏa vị trong bữa ăn ngày lạnh. Ảnh Youtube Bếp Của Vợ

✅ Mọi người cũng xem : độ bám dính tiếng anh là gì

4. Lẩu cháo gà ác

Như bạn cũng biết, gà ác thường được dùng để nấu cháo bồi bổ thể trạng. cũng như loại gà này thường xuyên gia đình thường chọn hầm nấu để góp phần tăng đề kháng cho cả nhà những ngày lạnh.

Món lẩu cháo gà ác cũng tương tự như lẩu cháo gà thường ở trên. Song, món này người chế biến dùng thường xuyên gừng hơn. Trong lẩu nếu không sử dụng nấm rơm, nấm đông cô bạn có thể chỉ dùng nấm kim châm để nhúng. Nhúng lẩu ngoài rau đắng, giá đỗ, bạn có khả năng sử dụng thêm rau mồng tơi…Nước chấm dùng nước mắm mặn, muối tiêu, nước mắm chua ngọt,…

Lẩu cháo gà ác bồi bổ cơ thể cải thiện sức khỏe mùa lạnh rất tốt. Ảnh Internet

Thực hiện nấu lẩu cháo gà ác tại nhà, bạn có khả năng chọn cách luộc hay hầm cháo gà ác hoặc nhúng gà tươi đều đặn ngon. Nhưng, gà ác nhỏ nhénh chín, thì chọn cách nhúng tươi sẽ ngon hơn. Để đậm vị, bạn hãy ướp thịt gà nha.

✅ Mọi người cũng xem : sms brand name là gì

5. Lẩu cháo hải sản

Với những người yêu thích hải sản, ngoài món nướng, lẩu hải sản là ưu tiên. Nếu nhà bạn cũng thích lẩu hải sản, các món cháo phong phú thì hãy thử thưởng thức lẩu cháo hải sản xem sao. Món này cũng như lẩu có phiên bản cay và không cay. Chắc chắn đây sẽ là món ngon dễ làm thỏa vị bữa ăn mùa đông của gia đình bạn.

Lẩu cháo hải sản dễ nấu, giàu khoáng chất và rất ngon miệng. Ảnh Youtube Love from Houston

✅ Mọi người cũng xem : nước ý được mệnh danh là gì

Về cách nấu lẩu cháo hải sản

Món lẩu cháo hải sản để có vị ngon đậm đà đặc trưng, người ta có khả năng chọn sử dụng xương ống heo hoặc xương cá, vỏ tôm, mực khô, cá khô để nấu nước sử dụng. Nước dùng này sẽ được sử dụng để nấu cháo. Cách nấu tương tự như lấu cháo cá. Khi cháo bung mềm thì bạn nêm nếm vừa ăn và múc cháo qua nồi ăn lẩu.

Khi bật bếp lẩu cháo, chả cá sẽ được cho thêm vào cháo tùy thích. Bạn chiên chả cá trước cho chín trước để nhúng. Hoặc, bạn có thể cho chả cá vào lẩu vài phút trước khi sử dụng. Bạn cho hành lá, gừng, hành phi, đảo qua để cháo thơm.

Nhúng lẩu

Nhúng lẩu sẽ có tôm, mực, cá tươi, đậu hũ trắng,..Rau nhúng lẩu cũng tùy khẩu vị và sở thích. Bạn có khả năng sử dụng rau mầm, rau đắng, rau cải thảo, nấm kim châm,…để nhúng đều đặn ngon. Nước chấm bạn có khả năng dùng nước mắm chua ngọt, nước mắm mặn tùy khẩu vị. Lẩu cháo hải sản rất ngọt vị và thường xuyên dưỡng chất.

Chúng ta vừa cùng nhéu điểm qua 5 món lẩu cháo cực kỳ tiêu biểu. Những món ngon này có khả năng sử dụng xen kẽ trong thực đơn mùa đông, ngày lạnh. Đây cũng là một cách đổi vị cho những món lẩu ngon quen thuộc. Yeutre.vn tin rằng, một khi bạn chuẩn bị, nhà mình sẽ rất hào hứng thưởng thức và có bữa ăn thật ấm cúng, vui tươi.

Hằng Lâm



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cháo hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cháo hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment