Cách làm lẩu cháo gà siêu ngon, hấp dẫn

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu cháo gà siêu ngon, hấp dẫn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách làm lẩu cháo gà siêu ngon, hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách làm lẩu cháo gà siêu ngon, hấp dẫn”

Đánh giá về Cách làm lẩu cháo gà siêu ngon, hấp dẫn


Xem nhanh
Now Ẩm Thực | Lẩu cháo, đặc biệt lẩu cháo gà là món ăn được nhiều người ưa thích. Cùng học cách chuẩn bị một nồi lẩu cháo gà thịnh soạn đón tiếp bạn bè nhé!

Phiên bản hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ với các bạn cách làm lẩu gà thơm ngon tại nhà. Các bạn nên áp dụng để làm cả ngày mời cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu cháo gà

– 1 bát gạo nếp, 2 bát gạo tẻ (khoảng 300gr gạo).

– 1 kg Ω.

– 700 gr thịt gà.

Cách làm lẩu cháo gà cần chuẩn bị các nguyên liệu

– 400 gr dạ dày heo.

– Rau nhúng lẩu: Nấm chim châm, cải thảo, nấm hải sản,… (tùy theo sở thích của các bạn để ăn loại nào).

– Hành lá, lá tía tô.

– Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, ….

– Dụng cụ: Nồi nấu, dao, thớt, đĩa, thìa, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, ….

✅ Mọi người cũng xem : khoai lang có bao nhiêu calo

2. chi tiết cách làm lẩu cháo gà ngon tại nhà chuẩn vị

Bước 1: Lựa chọn các nguyên liệu 

+ Chọn gà:

++ Đối với gà sống:

Trong 2 con lớn ngang nhau, con nào tệ hơn thì chắc thịt hơn.

Nên chọn gà có mỏ sắc, sáng bóng, chân thẳng, thon, chắc.

không nên chọn những con bị chảy nhớt, diều cứng, bị gãy móng, chân có nốt lạ.

Vén lông gà lên, quan sát và chọn những con có da mỏng, thịt chắc, có vài đường màu vàng ở dưới ức và cánh, phần thịt dưới cánh gà có thể thấy được tia máu.

++ Đối với gà làm sẵn:

Nên mua những con có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn, không có vết bầm.

dùng tay nhấn vào, chọn những con có thịt săn chắc, có độ đàn hồi nhất định.

Ngửi thử, chọn những con có mùi thịt đặc trưng, không mua gà có mùi hôi, mùi kháng sinh, mùi lạ.

Không mua gà có màu đen sạm, thịt bị nhão, trơn hoặc biến dạng.

Cách làm lẩu cháo gà cần chọn nguyên liệu

+ Chọn sườn heo:

Chọn phần sườn tươi, màu đỏ hồng, độ đàn hồi cao, không có mùi lạ.

Chọn phần sườn có xương dẹp, nhỏ vừa phải

Mua sườn sau khi đã mua đủ các nguyên liệu khác Giảm tối đa thời gian sườn bị đặt trong túi nhựa.

Tùy theo món ăn bạn muốn chế biến để chọn phần sườn phù hợp. Ví dụ: sườn nạc, ít hoặc không mỡ (xào chua ngọt, rán, kho, …), cả nạc lẫn mỡ (canh, cháo, bún, …), cốt lết (nướng, rán, quay, …).

+ Chọn dạ dày lợn:

Muốn mua được dạ dày tươi mới, bạn cần đi chợ thật sớm trong cách làm lẩu cháo gà.

Nên chọn phần dạ dày kích cỡ vừa phải (thông thường khoảng 600 đến 800 gr), nặng tay, dày dặn, chắc thịt.

Nên chọn phần dạ dày có màu trắng đều, không bị loang lổ.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Xương sườn, dạ dày lợn bạn làm sạch rồi để ráo. Cắt nhỏ các xương sườn, dạ dày thành các miếng vừa ăn.

Gà bạn đem làm sạch và sau đó bạn cắt thành từng  vừa ăn.

Cách làm lẩu cháo gà đi sơ chế nguyên liệu

những loại rau ăn lẩu rửa sạch sau đó thái nhỏ. Riêng đối với nấm bạn ngâm với nước nóng để cho nấm mềm ra rồi mới rửa sạch sau đó đem thái nhỏ. 

Gạo bạn vo sạch loại bỏ các cặn bẩn sau đó ngâm gạo qua đêm hoặc ngâm trong thời gian 6 – 8 tiếng.

Bước 3: Nấu cháo

Cách làm lẩu cháo gà ngon cần nấu cháo

Cho tất cả vào nồi rồi đổ nước vào nấu cháo. Đặt nồi cháo lên bếp gas đun ở nhiệt độ cao cho đến khi gạo sôi, sau đó bạn điều chỉnh nhiệt độ nhỏ để ninh cháo cho nhừ tầm 40 – 60’ nha.

Bước 4: Ướp gia vị với các nguyên liệu

Cho gà đã thái sẵn vào bát tô và cho hạt nêm + đường và nước mắm sau đó trộn đều đặn rồi ướp trong thời gian 15’.

Cách làm lẩu cháo gà ngon khi ướp nguyên liệu

>> Tham khảo:

Chia sẻ cách làm món lẩu ếch măng chua, đậm vị.

Cách nấu lẩu tôm siêu ngon, dễ dàng, đúng vị.

Cách làm lẩu cháo gà: Xương sườn bạn luộc sơ qua để cho thịt xương giảm bớt mùi hôi, sau đó bạn cho xương sườn rửa sạch để vào bát tô hạt nêm + đường và nước mắm trộn đều đặn rồi ướp trong thời gian 15’.

Dạ dày lợn sau khi làm sạch không còn mùi hôi nước mắm + hạt nêm + dầu ăn trộn đều đặn rồi ướp trong thời gian 15’.

Bước 5: Nấu lẩu cháo gà và thưởng thức

Cách làm lẩu cháo gà ngon và thưởng thức ngay

Khi nồi nấu cháo đã chín bạn nhúng thịt sườn, gà, … và các loại rau củ quả(xanh càng tốt) vào. Chờ chín rồi thưởng thức nhé.

Như vậy Chúng Tôi đã chia sẻ xong cách làm lẩu cháo gà tại nhà chuẩn vị không mất thường xuyên thời gian. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC 



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cháo gà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cháo gà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment