Công thức làm lẩu cháo lòng vừa thổi vừa ăn vô cùng hấp dẫn

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Công thức làm lẩu cháo lòng vừa thổi vừa ăn vô cùng hấp dẫn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Công thức làm lẩu cháo lòng vừa thổi vừa ăn vô cùng hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Công thức làm lẩu cháo lòng vừa thổi vừa ăn vô cùng hấp dẫn”

Đánh giá về Công thức làm lẩu cháo lòng vừa thổi vừa ăn vô cùng hấp dẫn


Xem nhanh
Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Thơm Phức Hấp Dẫn / Ăn Gì Đây. Hôm nay cùng vào bếp làm món vịt nấu chao thơm phức cho cả nhà ăn nhé
☞ Đăng ký kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Like fanpage để xem video mới nhất trên Facebook nhé!: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: [email protected]
☞ ĐT : 0918882403
♥ Ăn Gì Đây - Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

Chế độ làm lẩu cháo lòng vừa vừa ăn vô cùng hấp dẫn

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món cháo

  •  Món cháo Món cháo a>
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  •  Món chiên Món chiên
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu lòng

6126 lượt xem

Cháo lòng từ lâu đã là một món ăn bình dị và gần gũi với mọi người. Có thường xuyên cách để chế biến được một món cháo lòng ngon. Hôm nay, Vietvan.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món lẩu cháo lòng cực kỳ hấp dẫn. Cùng vào bếp và thực hiện món cháo này ngay nhé!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu cháo lòng
  • Thưởng thức lẩu cháo lòng

✅ Mọi người cũng xem : cơ chất của enzim là gì

Nguyên liệu làm Lẩu cháo lòng Cho 4 người

Đồ lòng 1 kg Thịt dải 500 gr Cuống họng 500 gr Tiết heo 500 ml Gan nếp 500 gr Mỡ lá 300 gr Gạo tẻ 2 chén Đậu phộng giã dập 100 gr Hành lá/ rau răm/ rau ngổ/ rau hún 1 ít

✅ Mọi người cũng xem : tính từ của amuse là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lòng non ngon

  • Nên chọn những bộ lòng có ống ruột bé, căng tròn và có màu sắc trắng hồng tươi mới.
  • Bạn có thể sử dụng tay bóp thử một khúc lòng, nếu thấy chất dịch bên trong màu trắng sữa và không có mùi tanh thì nên mua vì đó là lòng ngon.
  • Ngược lại, không nên chọn những bộ lòng có màu sắc ngả sang trắng xanh, ống ruột to, chất dịch bên trong có màu trắng ngà, hơi ngả vàng vì đó là lòng già, ăn rất dai và có vị nhẫn, đắng làm cho món cháo không ngon.
  • Bạn cũng có khả năng thử ấn nhẹ vào lòng, nếu cảm nhận được độ đàn hồi tốt thì đó là lòng ngon. Còn nếu thấy lòng hơi nhớt tay, nhão hoặc sần sùi và có mùi hôi khó chịu thì bạn nhớ đừng nên mua.

Xem cụ thể: Mẹo chọn mua, sơ chế, cách luộc lòng non và các món ăn từ lòng non

Cách chọn mua gạo tẻ chất lượng

  • Đầu tiên, để mua được gạo tẻ chất lượng thì bạn nên lựa chọn mua gạo của những thương hiệu lớn vì gạo của những thương hiệu này đã được kiểm định chất lượng, độ an toàn cho thể trạng cũng như được nhiều người tin sử dụng.
  • Ưu tiên chọn loại gạo có hạt tròn, đều đặn và bóng, không bị nát, gãy hoặc không có hạt khác màu.
  • Thêm một cách kiểm tra chất lượng hạt gạo nữa là bạn có thể cho một vài hạt gạo vào miệng và nhéi. Nếu thấy gạo có vị ngọt nhẹ, thơm là gạo ngon và chất lượng.
  • Đồng thời, bạn không nên chọn loại gạo có màu quá trắng hay có mùi lạ vì có khả năng loại gạo này đã bị tẩm hóa chất, khi ăn rất độc hại cho sức khỏe.

Lẩu cháo lòng ăn rau gì?

  • có thể ăn lẩu cháo lòng cùng một số loại rau như là hành lá, những loại rau thơm như tía tô, rau răm, rau húng,… tùy theo sở thích mỗi người.
  • Bạn đơn giản mua được những loại rau trên ở Bách hóa XANH, các chợ hay siêu thị gần nhà. ngoài ra, để thuận tiện hơn thì bạn cũng có khả năng đặt mua thông qua trang thương mại điện tử bachhoaxanh.com.
  • Giá cho 100gr hành lá và rau thơm dao động từ 6.000 – 10.000 VND (giá được cập nhật từ tháng 1/2022).

Nguyên liệu làm món lẩu cháo lòng

Cách chế biến Lẩu cháo lòng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn vo sơ 2 chén gạo tẻ rồi ngâm gạo với nước lọc trong khoảng 4 – 5 tiếng, sau đó vớt gạo ra cho ráo nước và giã nhỏ.

    Phần lòng non đem rửa sơ với nước rồi bóp với chanh, muối cho giảm đi mùi tanh rồi rửa lại với nước thêm lần nữa cho sạch.

    Tiếp đến, để cho lòng ráo nước rồi đem đi chần sơ với nước sôi khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ngay ra tô nước đá lạnh.

    các loại rau ăn kèm, tùy vào từng loại rau mà bạn sơ chế, sau đó ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước nha!

  • Làm dồi

    Cho vào tô 1/3 phần thịt dải, 500gr cuống họng cắt nhỏ, mỡ lá băm nhỏ, rau húng, rau ngổ, hành lá, rau răm cắt nhuyễn và 100gr đậu phộng rang giã dập rồi trộn cho thật đều.

    Kế đến, bạn lấy 500ml tiết heo hòa với 500ml nước lọc, khuấy đều đặn rồi nhồi lòng như hình.

    Bước 2 Làm dồi Lẩu cháo lòng
    Bước 2 Làm dồi Lẩu cháo lòng
  • Luộc dồi

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1.5 lít nước lọc, sau khi nước sôi lên thì cho dồi vào luộc và vặn lửa thật nhỏ. Thỉnh thoảng, bạn nhớ xăm dồi để dồi không bị bục.

    Phần thịt dải còn lại và gan bạn cũng cho vào luộc cùng tầm 20 phút rồi tắt bếp, để những nguyên liệu này trong nồi 10 phút rồi vớt ra cho ráo.

    Sau cùng, bạn cắt lòng, dồi, thịt dải, gan thành miếng nhỏ vừa ăn rồi bày ra mâm.

  • ✅ Mọi người cũng xem : chế độ giặt fuzzy là gì

    Nấu cháo lòng

    Bắc nồi lên bếp, dùng nước luộc dồi để nấu cháo. Bạn vặn lửa nhỏ, cho gạo vào nồi và khuấy đều đặn tầm 50 – 60 phút đến khi cháo nở hết và mềm, nhừ thì tắt bếp.

    Múc cháo ra nồi lẩu rồi nhúng các món ăn kèm vào nồi. Bạn sử dụng lẩu cháo lòng với hành lá và những loại rau thơm tùy thích.

  • ✅ Mọi người cũng xem : danh từ đếm được là gì

    Thành phẩm

    Lẩu cháo lòng sau khi hoàn thành có màu sắc đặc trưng cùng mùi thơm nức mũi. Húp một miếng cháo nóng cùng lòng theo dai dai, beo béo vô cùng hấp dẫn đấy nha!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu cháo lòng
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu cháo lòng

Vậy là Vietvan.vn vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách nấu lẩu cháo lòng độc đáo, lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn. nhénh chóng bỏ túi công thức này để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức nha! Chúc bạn thực hiện thành công.

Hai Anh Tran

https://www.facebook.com/haianh.tran.92

Biên tập bởi Nguyễn Thị Huyền Trân • Đăng 10/02/2022

Món ngon liên quan

  • Cháo ức gà

    Dễ • Làm trong 30’ Cách nấu cháo ức gà cho bé ăn dặm thơm ngon, cực đơn giản tại nhà

  • Cháo ốc đá

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu cháo ốc đá thơm ngon, đậm vị, giàu chất dinh dưỡng

  • Cháo gà đậu xanh

    Dễ • Làm trong 50’ 2 Cách nấu cháo gà đậu xanh ngon ngọt, hấp dẫn đầy dinh dưỡng cho cả nhà

  • Cháo sò lụa

    Dễ • Làm trong 30’ Cách nấu cháo sò lụa thơm ngon, giàu dinh dưỡng tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : soulmates là gì

Thảo luận về Công thức làm lẩu cháo lòng vừa thổi vừa ăn vô cùng hấp dẫn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cháo chỉ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cháo chỉ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment